[SHOCK] Trán dô để kiểu tóc gì đẹp nữ | Vừa đẹp vừa chanh xả

Mở ra
Mục lục

Theo nhân tướng học, những người sở hữu trán dô và cao thường được đánh giá là thông minh và có trí tuệ hơn các loại trán khác. Tuy nhiên, những người có trán dô cũng khá đau đầu khi lựa chọn kiểu tóc phù hợp. Vậy trán dô để tóc gì thì đẹp?

1. Thế nào là trán dô?

Trán dô là trán có phần trán sát với chân tóc, trán cao rộng và nhẵn. Kiểu trán được xem là dô khi có độ cao hơn ⅓ chiều dài của khuôn mặt, tính từ chân tóc đến cuối cằm. Đa phần mọi người đều cho rằng, người sở hữu trán dô thường thông minh, cầu tiến và dễ thành công trên con đường học vấn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là những kiểu trán khác không uyên bác. Và dù là trán dô thì bạn cũng cần phải tìm được cho mình kiểu tóc hoặc tóc mái phù hợp để có gương mặt cân đối và đẹp.

2. Trán dô để tóc gì - Tổng hợp 7 kiểu tóc hợp với nữ trán dô

Trán dô là loại trán cao, nhẵn và rộng, vì thế nếu bạn không lựa chọn cẩn thận kiểu tóc mái, phần trán dô sẽ trở thành khuyết điểm của khuôn mặt. Nếu bạn cũng có chiếc trán dô thì có thể tham khảo một số mẫu tóc mái dưới đây:

2.1. Kiểu tóc mái cho cô nàng mặt tròn trán dô cực đẹp

Những người mặt tròn thường tự ti và luôn tìm kiếm mái tóc để che đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Vậy nhưng, với gương mặt tròn thì cách tốt nhất là không để mái. Hoặc nếu bạn thích để mái thì có thể để có thể để kiểu mái dài chạm tới cằm, với phần tóc tỉa tinh tế, như vậy thì gương mặt của bạn sáng và sang hơn rất nhiều. Tuy nhiên, bạn nên kết hợp với kiểu trang điểm nhẹ nhàng và tập trung cho các ưu điểm trên khuôn mặt.

trán dô để tóc gì cho mặt tròn

Tóc mái thưa cho trán dô

2.2. Tóc mái che đi trán dô gò má cao 

Nếu bạn băn khoăn trán dô để tóc gì thì đừng quá tự ti, chỉ cần lấy một chút tóc, uốn nhẹ qua mặt, ngay lập tức gương mặt bạn đã có sự khác biệt rõ ràng. Bạn sẽ chẳng cần phải lo gò má cao trông già trước tuổi, nhớ trang điểm nhẹ nhàng để phô ra các đường nét nổi bật trên khuôn mặt, giúp bạn thêm phần lôi cuốn.

trán đô để tóc gì tóc mái che trán

Kiểu tóc mái che trán

2.3. Mái bằng cho nàng trán dô mặt dài giúp bạn thêm trẻ trung, nhí nhảnh

Kiểu mái này sẽ giúp các nàng trán dô mái dài che lấp đi vầng trán cao, rộng và dô, mang tới sự trẻ trung, nhí nhảnh đáng yêu. Đặc biệt, nếu bạn để mái bằng, các chị em các chị em tha hồ phối với với các kiểu tóc khác nhau như ngang vai, xoăn nhẹ, tóc tém… mà không sợ bị lộ trán dô.

trán dô để tóc gì

Mái bằng cho trán dô mặt dài

2.4. Trán dô để tóc gì - Kiểu tóc mái thưa tỉa tầng dễ thương

Nhờ sự tự nhiên mà kiểu tóc mái thưa cực kỳ được yêu thích, khi kết hợp với dáng tóc thẳng hay gợn sóng sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài năng động, dễ thương. Không chỉ có vậy, chị em sẽ rất tỏa sáng khi kết hợp với các trang phục đơn giản, nhẹ nhàng.

Kiểu tóc này vừa tạo sự trẻ trung vừa che đi vầng trán dô. Ngoài ra, những kiểu tóc mái như tỉa tầng, rẽ ngôi, mái dài cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn thay đổi phong cách.

trán dô để tóc gì mái tỉa tầng

Mái tỉa tầng cho người trán dô

2.5. Tóc mái cho cô nàng trán dô cằm ngắn

Các cô nàng cằm ngắn thường có lợi thế hơn những người mặt dài chính thường trẻ hơn. Với khuôn mặt này, bạn có thể chọn kiểu tóc mái thưa, nhớ đừng cắt mái dày nếu không khuôn mặt của bạn sẽ mất cân đối và người đối diện chỉ chú ý đến tóc mái của bạn.

trán dô để tóc gì tóc mái cho cô nàng cằm ngắn

Kiểu tóc cho các nàng cằm ngắn

2.6. Kiểu tóc mái chéo trẻ trung cho trán dô mặt to 

Tóc mái chéo có thể giúp chị em che bớt đi chiếc trán dô và cao bướng bỉnh. Dù là mái bằng, mái thưa hay rẽ ngôi chính là những gợi ý tuyệt vời cho chiếc trán dô của bạn.

Đây chính là kiểu tóc để giải đáp trán dô để tóc gì, phù hợp dành cho những cô nàng trán dô mặt to, nó không chỉ giúp các nàng cân đối với khuôn mặt và còn hợp với nhiều kiểu tóc dài ngắn khác nhau. Bạn có thể kết hợp mái chéo với tóc xoăn lượn sóng hay tóc bob cá tính.

trán dô đê tóc gì mái chéo trẻ trung

Kiểu tóc mái chéo trẻ trung

2.7. Tóc mái cho cô nàng trán dô hài hòa khuôn mặt

Theo quan niệm, các cô gái có trán dô thường rất thông minh, tài giỏi, thế nhưng chán mà dô sẽ chỉ làm cho gương mặt không hài hòa. Chính vì vậy mà các cô nàng trán dô của chúng ta có thể tìm đến kiểu tóc mái thưa hoặc mái bằng, giúp mình trông trẻ trung và xinh đẹp. Mái thưa giúp bạn che đi phần trán dô, nó sẽ khiến cho tổng thể khuôn mặt hài hòa hơn. 

trán dô để tóc gì mặt hài hòa

Kiểu tóc cho người có khuôn mặt hài hòa

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc trán dô để tóc gì cùng gợi ý 7 kiểu tóc mái cho nữ trán dô cực đẹp và sang. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất