Nhổ tóc có mọc lại được không? Có nên nhổ tóc trắng không?

Mở ra
Mục lục

Nhổ tóc là thói quen của nhiều người nhằm loại bỏ những sợi tóc bị sâu hoặc bạc. Đối với một số người, việc nhổ tóc này vô cùng đơn giản và không có vấn đề gì cần phải băn khoăn. Thế nhưng có có không ít lại lo lắng không biết nhổ tóc có mọc lại được không? Nhổ tóc bạc có hại gì không? Để trả lời cho những câu hỏi này, mời bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

Nhổ tóc bạc có mọc lại không
Nhổ tóc bạc có mọc lại không

1. Nhổ tóc có tác hại gì không?

Như chúng ta đã biết, mỗi một sợi tóc đều có nang tóc hay còn được gọi là chân tóc. Chân tóc này chính là nơi mọc tóc, đồng thời cũng là nơi nuôi dưỡng sợi tóc và chúng thường nằm dưới da đầu khoảng 2cm. Trung bình, mỗi nang tóc sẽ có khả năng nuôi dưỡng 25 chu kỳ tóc.

Khi bạn thực hiện thao tác nhổ tóc dù dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều sẽ tạo một lực kéo tác động lên nang tóc và thần kinh da đầu. Điều này nếu được lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ khiến cho nang tóc dần teo lại và mất đi một chu kỳ mọc tự nhiên của nó. Trong trường hợp nếu bạn nhổ cả nang tóc thì tóc sẽ bị tổn hại và có thể vĩnh viễn không mọc lại được nữa.

Như vậy, nếu bạn băn khoăn không biết nhổ tóc nhiều có hại không? Câu trả lời là CÓ. Do đó, bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định nhổ tóc, đặc biệt là cố gắng để không tạo thành thói quen nhổ tóc thường xuyên.

Nhổ tóc bạc có hại không? Dù là tóc bạc hay tóc trắng, khi bạn nhổ tóc sẽ đều gây ra những ảnh hưởng nhất định đến nang tóc và da đầu. Vì vậy, cần hạn chế nhổ tóc bạc.

Tóc bạc nhổ đi có mọc lại không
Tóc bạc nhổ đi có mọc lại không

2. Nhổ tóc có mọc lại được không?

Như đã nói ở trên, thói quen nhổ tóc có thể gây ra một số tổn thương đến thần kinh da đầu và các nang tóc. Mặt khác, bệnh nhổ tóc này còn có thể ảnh hưởng để khả năng mọc lại và sự phát triển của tóc sau này.

Nếu bạn không nhổ tóc thường xuyên và việc nhổ tóc không gây ra những tổn thương quá nghiêm trọng, tóc của bạn vẫn có thể sẽ mọc lại bình thường. Do đó, bạn sẽ không cần phải quá lo lắng về việc tóc nhổ rồi có mọc lại không.

Tuy nhiên, sau khi tóc bị nhổ, nó sẽ cần rất nhiều thời gian để có thể phục hồi trở lại, thông thường sẽ phải mất tới 3 tháng. Trong khoảng thời gian này, bạn cần tuyệt đối không để cho tóc tiếp xúc với các hóa chất độc hại hoặc nhiệt độ cao. Bởi điều này có thể sẽ làm kéo dài sự phục hồi của tóc, đồng thời gây ra một số tác hại không mong muốn cho da đầu của bạn.

Tóc bạc nhổ đi có mọc lại không? Thông thường, mỗi nang tóc sẽ nuôi dưỡng được 25 chu kỳ tóc. Như vậy, khi tóc bạc nhổ đi thì nang tóc của nó có khả năng cũng đã hết “thời hạn” và nó sẽ rất khó để có thể mọc lại tóc được như những nang tóc bình thường.

Có bầu nhổ tóc bạc được không? Việc nhổ tóc bạc sẽ không ảnh hưởng đến thai nhi và sức khỏe của mẹ bầu. Thế nhưng, nó có thể làm ảnh hưởng đến các nang tóc và sự phát triển của tóc sau này. Vì vậy, tốt nhất mẹ bầu không nên nhổ tóc trong thời gian mang thai.

Nhổ tóc có mọc lại được không?

3. Giải pháp thay thế cho việc nhổ tóc bạc

Nhổ tóc bạc hay tóc sâu đều sẽ gây hại cho tóc của bạn. Do đó, bạn không nên nhổ tóc thường xuyên. Thay vào đó, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để thay thế cho việc nhổ tóc:

3.1. Nhuộm tóc phủ bạc

Phần lớn mọi người có thói quen nhổ tóc bạc là vì nó làm mất đi thẩm mỹ trên đầu và khiến họ mất đi tự tin khi đứng trước mặt người khác. Vì vậy, giải pháp thay thế lúc này là bạn có thể nhuộm tóc phủ bạc để tóc được đều màu và trở nên đẹp hơn.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý lựa chọn những loại thuốc nhuộm có thành phần thiên nhiên và lành tính để đảm bảo an toàn cho da đầu và tóc của bạn.

3.2. Không để căng thẳng, mệt mỏi kéo dài

Căng thẳng, mệt mỏi cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho tóc nhanh bị bạc. Vì vậy, cách tốt nhất để hạn chế tình trạng này là bạn hãy để cho bản thân được nghỉ ngơi và thư giãn để phục hồi năng lượng sau một ngày làm việc vất vả.

3.3. Bổ sung dinh dưỡng tốt cho tóc

Khi tóc bạc, phần lớn mọi người sẽ có thói quen nhổ tóc bạc. Điều này rất có hại cho tóc. Để chấm dứt tình trạng này, bạn hãy tích cực bổ sung dinh dưỡng cho tóc để giúp tóc khỏe mạnh và óng mượt hơn.

Các chất dinh dưỡng cực tốt cho tóc gồm có: protein, sắt, kẽm, magie, vitamin E, vitamin C, vitamin B12,...

3.4. Sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để chăm sóc cho tóc

Một số nguyên liệu tự nhiên như: dầu dừa, mật ong, chanh, muối biển,.. rất tốt cho tóc. Bạn có thể sử dụng những nguyên liệu này để giúp tóc được khỏe mạnh từ bên trong và không bị bạc sớm.

4. Cách chữa trị tóc không mọc lại sau khi nhổ

Tóc bạc nhổ đi có mọc lại không? Nếu mức độ tổn thương nhẹ, tóc của bạn có thể vẫn sẽ mọc lại được. Thế nhưng, nếu nang tóc bị tổn thương nghiêm trọng, việc mọc lại của tóc là điều rất khó. Lúc này, bạn có thể áp dụng một số cách sau đây để chữa trị:

4.1. Phương pháp laser

Phương pháp này sẽ sử dụng năng lượng laser để xông và kích thích nang tóc tiết ra dưỡng chất nuôi mầm tóc. Từ đó, tóc sẽ mọc trở lại bình thường. Các bước thực hiện chữa trị tóc không mọc sau khi nhổ bằng laser như sau:

  • Bước 1: Kiểm tra tình trạng sức khỏe của da đầu và nang tóc.
  • Bước 2: Sử dụng dầu gội đầu chuyên dụng để làm sạch bụi bẩn trên da đầu và tóc, đồng thời chuẩn bị quá trình trị liệu cho các nang tóc yếu.
  • Bước 3: Làm sạch sâu và đưa dưỡng chất vào để phục hồi nang tóc.
  • Bước 4: Sử dụng bức xạ laser với chỉ số năng lượng phù hợp để kích thích tế bào nang tóc, giảm bài tiết dầu và tăng khả năng cung cấp oxy quanh nang tóc,...
  • Bước 5: Sử dụng thiết bị đưa tinh chất vào nang tóc.
  • Bước 6: Chăm sóc tóc và theo dõi kết quả của trị liệu.

4.2. Cấy tóc

Phương pháp này chủ yếu được sử dụng cho các trường hợp bị tổn thương tóc nặng dẫn đến hói đầu, không thể mọc lại tóc. Nguyên tắc chung của phương pháp cấy tóc là sử dụng các nang tóc còn khỏe mạnh ở phần tóc dày để cấy vào những phần tóc bị thưa, không mọc lại.

Cách thực hiện cấy tóc tương đối đơn giản và an toàn. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng thiết bị chuyên dụng là bút cấy và người thực hiện cấy tóc cần phải có kỹ thuật và kinh nghiệm thì tỷ lệ thành công mới cao.

Nhìn chung, thủ thuật cấy tóc này có tỷ lệ thành công tương đối cao và tóc mọc lại là tóc thật sau khi được phục hồi. Do đó, nó được nhiều người lựa chọn để khắc phục tình trạng tóc không mọc sau nhổ hoặc hói.

Cách chữa trị tóc không mọc lại sau khi nhổ

Cách chữa trị tóc không mọc lại sau khi nhổ

Trên đây là một số thông tin giúp bạn có đáp án cho câu hỏi: nhổ tóc có mọc lại được không? Wella hy vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn luôn có một mái tóc khỏe mạnh và mềm mượt.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm