#7 cách búi tóc cho bà sui kèm hướng dẫn từ A-Z

Mở ra
Mục lục

Cách búi tóc bà sui cực đẹp và sang trọng liệu bạn đã biết? Vào ngày trọng đại, hỏi cưới cho con, các mẹ cần chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt. Đồng thời mái tóc ấy phải giúp cho các mẹ trẻ đẹp và sang trọng hơn. Một trong số kiểu tóc được các bà sui lựa chọn nhiều nhất, đó chính là kiểu tóc búi. Vậy bà sui có nên búi tóc không. Cùng Wellavn tìm hiểu thêm về vấn đề này dưới đây nhé.

Kiểu tóc búi dành cho bà sui

Kiểu tóc búi dành cho bà sui

1. Bà sui có nên búi tóc không?

Câu trả lời là . Tóc búi là kiểu tóc được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay, từ các bạn học sinh, sinh viên, cô dâu, phụ nữ trung niên…. Kiểu tóc này là một trong những kiểu tóc mà tất cả tóc sẽ được cuộn vào nhau tạo thành 1 búi, sau đó cố định lại bằng chun, kẹp tăm hoặc trâm cài… Nó mang lại cho người sở hữu sự gọn gàng, thanh lịch, thoải mái và cũng cực kỳ sang trọng. 

Vào ngày trọng đại như ngày cưới, các cô dâu cũng thường chọn tóc búi để tạo điểm nhấn cho mái tóc. Các bà sui cũng nên lựa chọn cho kiểu tóc này để tạo điểm nhấn cho mái tóc.

Hiện tại, có rất nhiều các kiểu tóc búi khác nhau như búi tóc cao, thấp, tóc búi xoăn, búi lọn… tùy và độ dài, mái tóc, khuôn mặt, vóc dáng và độ tuổi của các bà sui. Nhìn chung, các kiểu tóc búi này đều rất gọn gàng, vừa sang trọng vừa thoải mái dễ di chuyển.

Bà sui có nên búi tóc không?

Bà sui có nên búi tóc không?

2. Lựa chọn cách búi tóc bà sui phù hợp nhất 

Để có thể lựa chọn được kiểu tóc phù hợp cho bà sui thì cần phải chú ý đến sự phù hợp với khuôn mặt. Một kiểu tóc búi đẹp và phù hợp sẽ giúp cho các bà sui trẻ, đẹp và sang trọng hơn. Bạn có thể tham khảo một số mẹo dưới đây:

2.1. Lựa chọn kiểu tóc khuôn mặt tròn

Mặt tròn là khuôn mặt rất khó để có thể chọn được một kiểu tóc phù hợp. Nếu không lựa chọn được kiểu tóc phù hợp sẽ khiến khuôn mặt của các bà sui to tròn hơn. Với kiểu khuôn mặt này thì bạn có thể chọn cho các mẹ kiểu tóc bob ngắn, tóc ép phồng, uốn cụp… giúp che bớt đi độ rộng của khuôn mặt, giúp khuôn mặt gọn gàng hơn.

2.2. Chọn kiểu tóc cho khuôn mặt dài

Với khuôn mặt này thì kiểu tóc xoăn dài uốn sóng hay tóc uốn cụp, xoăn phồng đều cực kỳ phù hợp. Để trẻ trung hơn thì các mẹ cũng có thể lựa chọn kết hợp cùng với tóc mái thưa hoặc mái bằng, giúp khuôn mặt cân đối hơn.

2.3. Chọn kiểu tóc có khuôn mặt góc cạnh

Với khuôn mặt góc cạnh thì kiểu tóc dáng dài hoặc uốn phồng là sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Kiểu tóc này có thể giúp các mẹ che khuyết điểm tốt trên khuôn mặt, nên bạn có thể lựa chọn các kiểu tóc này cho bà sui.

Lựa chọn cách búi tóc bà sui

Lựa chọn cách búi tóc bà sui

3. 5+ Cách búi tóc bà sui đẹp sang trọng

Để có thể tạo cho các bà sui mái tóc búi đẹp và sang trọng nhất vào ngày quan trọng, bạn có thể tham khảo một số cách dưới đây:

2.1. Tóc búi thấp đơn giản

Tóc búi thấp là kiểu tóc vô cùng đơn giản, dễ dàng mà các bà sui có thể lựa chọn. Với một kiểu tóc không quá dài thì tóc búi thấp sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo. Chỉ cần các bước đơn giản cùng một vài chiếc dây thun là mẹ đã có được một kiểu tóc mới lạ, sang trọng. Theo đó, bạn có thể thực hiện cách búi tóc thấp dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chải cho mái tóc của mình thật mượt
 • Bước 2: Một tay bạn gom cố định tóc về sau gáy, 1 tay nắm đuôi tóc quấn quanh cột tóc đang cố định.
 • Bước 3: Bạn sử dụng dây thun để cố định lại búi tóc của mình.

Tóc búi thấp đơn giản

Tóc búi thấp đơn giản

2.2. Tóc búi xoăn trẻ trung

Một trong những cách búi tóc bà sui đẹp không thể thiếu tóc búi xoăn. Đây là kiểu tóc được rất nhiều bà sui lựa chọn cho ngày trọng đại của con mình. 

Các lọn tóc sẽ được làm xoăn trước khi búi tạo cho mái tóc sự bồng bềnh và vào nếp, mang đến cho các mẹ mái tóc mềm mại và trẻ trung hơn. Bạn có thể thực hiện búi xoăn theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chải thật suôn mái tóc, bôi gel dưỡng ẩm và sử dụng máy uốn để làm xoăn giả cho mái tóc.
 • Bước 2: Bạn lấy một phần tóc mái và làm phồng, sau đó cuốn tròn lại rồi dùng kẹp ghim kẹp về phía đỉnh đầu.
 • Bước 3: Bạn lấy phần tóc phía sau, ngay dưới đỉnh đầu nơi vừa kẹp tóc mái và chải tóc để tạo độ phồng, tiếp tục cuộn tròn tóc lại như làm với tóc mái, dùng kẹp ghim chặt phần tóc lại.
 • Bước 4: Bạn lấy một lọn tóc nhỏ bên mai để trang trí thêm, dùng kẹp ghim kẹp lại rồi làm tương tự với phần tóc mai còn lại, vậy là xong kiểu tóc búi xoăn đẹp.

Tóc búi xoăn trẻ trung

Tóc búi xoăn trẻ trung

2.3. Cách búi tóc bà sui kiểu búi cao 

Kiểu tóc búi cao sẽ mang lại cho các mẹ vẻ đẹp vừa cổ điển, sang trọng lại giúp các mẹ trẻ trung hơn. Bạn có thể thực hiện búi cao vào ngày trong đại của con mình theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn làm ướt phần tóc mái để dễ tạo kiểu hơn.
 • Bước 2: Bạn chải tóc ra phía sau và buộc cao lên.
 • Bước 3: Sử dụng máy sấy làm khô tóc rồi chia đuôi tóc thành nhiều phần, sau đó quấn nhẹ.
 • Bước 4: Cuốn nhẹ từng lọn tóc và quần vào chân búi tóc, sau cùng cố định lại bằng dây thu và kẹp tăm, kéo nhẹ cho các lọn tóc đã cuốn phồng lên là xong.

Kiểu tóc búi cao

Kiểu tóc búi cao

2.4. Tóc búi quạt sang trọng

Để có ngoại hình vừa sang trọng, vừa trẻ trung, các mẹ có thể lựa chọn kiểu tóc búi quạt, kết hợp với chiếc áo dài thanh lịch để có ngoại hình hoàn hảo. Theo đó, bạn có thể tham khảo một số bước thực hiện dưới đây:

 • Bước 1: Bạn lấy tất cả tóc, buộc theo kiểu đuôi ngựa cao rồi chải phần đuôi tóc cho mượt.
 • Bước 2: Một tay bạn cầm đuôi tóc, tay còn lại chia phần tóc ngay dưới dây thun thành 2 phần, sau đó đưa một phần đuôi tóc qua khe.
 • Bước 3: Sử dụng 2 tay nhẹ nhàng xòe búi tóc ra thành búi tròn, cố định đuôi tóc vào phần tóc xòe vừa tạo là đã có thể tạo được tóc búi quạt đẹp tự nhiên.

Tóc búi quạt sang trọng

Tóc búi quạt sang trọng

2.5. Tóc búi updo quý phái

Đây cũng là một cách búi tóc bà sui hoàn hảo cho các mẹ vào ngày trọng đại của con mình. Kiểu tóc búi updo này sẽ giúp cho các mẹ trở nên nhẹ nhàng giản dị mà vẫn trang trọng, quý phái. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị lược, thun buộc tóc, kẹp tăm, keo xịt tóc, sau đó thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn lấy 1 phần tóc trên đỉnh đầu trở về trước, chải tóc và buộc lại.
 • Bước 2: Xịt keo xịt tóc sau đó nới lỏng phần chân tóc vừa buộc.
 • Bước 3: Bạn đẩy tóc lên, dùng kẹp tăm ghim cố định phần thun lại.
 • Bước 4: Lấy 1 lọn tóc mỏng bên trái cần thun buộc xoăn, vòng qua bên phải rồi dùng kẹp cố định lại. Bạn làm tương tự với lọn tóc mỏng gần thun buộc bên phải.
 • Bước 5: Bạn lấy lọn tóc phía trên tai trái vòng qua phía dưới phần tóc vừa xoăn bên phải và cố định lại, làm tương tự với lọn tóc bên phải.
 • Bước 6: Sử dụng thêm keo xịt tóc nếu bạn muốn và kiểu tóc búi updo đã hoàn thành.

Tóc búi updo quý phái

Tóc búi updo quý phái

4. Lưu ý gì khi chọn kiểu tóc cho bà sui

Bên canh việc bạn biết các cách búi tóc bà sui đẹp thì cũng cần lưu ý một vài điều. Một kiểu tóc đẹp chỉ được xem là đẹp khi nó phù hợp với khuôn mặt của các bà sui. Đồng thời, nó phải mang lại cho người sở hữu sự sang trọng, quý phái và hài hòa. 

Chính vì thế, việc xem xét lựa chọn một kiểu tóc theo khuôn mặt là điều mà các bà sui cần quan tâm khi lựa chọn kiểu tóc vào ngày trọng đại của con mình.

Thêm vào đó, các bà sui cũng cần phải quan tâm, chăm sóc nó mỗi ngày để có một mái tóc đẹp. Ngoài ra, việc sử dụng loại dầu gội, dầu xả phù hợp với chất tóc để không gây khô, xơ, hư tổn cho mái tóc, giúp tóc mềm mại, mượt mà và bồng bềnh hơn.

Lưu ý gì khi chọn kiểu tóc cho bà sui

5. Ngoài kiểu tóc bà sui cần lưu ý gì trong ngày trọng đại?

Vào ngày trọng đại của con cái, bên cạnh 2 nhân vật chính thì bố mẹ 2 bên cũng cực kỳ quan trọng. Bởi thế, việc ăn mặc sao cho chỉn chu, trang trọng và trẻ trung là điều cực kỳ cần thiết với các bà sui. Bên cạnh việc lựa chọn cho mình kiểu tóc búi đẹp, sang trọng thì bạn cũng cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

5.1. Chú ý đến trang phục ngày trọng đại

Bên cạnh chú ý vào các kiểu tóc cũng như các cách búi tóc bà sui thì việc lựa chọn trang phục cũng là một điều cần lưu ý. Vào ngày này các mẹ nên chọn cho mình áo dài truyền thống thay vì chọn vest hay các trang phục thường ngày. 

Nó không chỉ mang lại cho các bà sui vẻ đẹp sang trọng, nhã nhặn mà còn giúp nổi bật hơn trong ngày cưới của các con, đồng thời cũng không hề thua kém các cô dâu.

Các mẹ nên chọn cho mình các mẫu áo dài màu đơn sắc, nhạt, vải có độ mềm mịn và có thể co giãn giúp dễ dàng vận động di chuyển. Với quần, bạn nên chọn các loại có màu trùng với áo dài hoặc đen trắng phụ thuộc vào áo dài để thể hiện sự sang trọng.

Chú ý đến trang phục

Chú ý đến trang phục

5.2. Chú ý đến những đôi giày đi trong ngày trọng đại

Kết hợp với bộ áo dài truyền thống, các bà sui nên chọn cho mình đôi giày cao gót. Nếu không quen, các mẹ có thể chọn đôi tầm 3cm để dễ di chuyển. Bạn nên chọn giày đồng màu với áo dài hoặc là chọn những gam màu nhã nhặn như đen, be, bạc…

5.3. Chú ý đến việc lựa chọn trang sức

Vào ngày trọng đại, các mẹ thường chuộng các mẫu trang sức vàng, bạc hoặc ngọc trai. Đây là sự kết hợp vô cùng hoàn hảo, tạo điểm nhấn cho toàn bộ trang phục. Tùy vào trang phục, màu sắc, kiểu dáng mà các mẹ lựa chọn loại trang sức phù hợp.

Chú ý đến việc lựa chọn trang sức

Chú ý đến việc lựa chọn trang sức

5.4. Trang điểm trong ngày trọng đại

Đây cũng là vấn đề được các mẹ vô cùng quan tâm, giúp che đi các khuyết điểm như nám, tàn nhang hay nếp nhăn trên khuôn mặt. Tốt nhất các mẹ không nên chọn các kiểu trang điểm trong suốt hay cầu kỳ, bởi nó sẽ làm lộ rõ khuyết điểm. Thêm vào đó, các mẹ nên chọn kiểu trang điểm nhẹ nhàng, màu phấn phù hợp với làn da. 

Trên đây là bà sui có nên búi tóc không? 5 cách búi tóc bà sui cực đẹp và sang trọng. Để được giải đáp các thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm