[MỚI] Cách kẹp tóc cho tóc ngắn #Đẹp #Nữ tính

Mở ra
Mục lục

Các cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn đẹp nhất định các bạn nữ đừng bỏ lỡ. Kẹp càng cua là một trong những vật dụng, phụ kiện không thể thiếu của mỗi cô nàng. Chúng trở nên tiện lợi, dễ sử dụng và có khả năng biến hóa, giúp bạn tạo được nhiều kiểu tóc đẹp để tự tin dạo phố. 

cách kẹp tóc bằng kẹp dài cho tóc ngắn

Cách kẹp tóc bằng kẹp dài cho tóc ngắn

1. Có nên kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn không?

Kẹp càng cua được coi là một vật dụng đa năng đối với các chị em phụ nữ trong việc tạo kiểu cho tóc.

Không chỉ đơn giản với công dụng kẹp cố định cho tóc gọn gàng mà chúng có thể giúp bạn làm thành các kiểu tóc đẹp, cute, cá tính từ búi cao, tạo điểm nhấn trông rất đẹp mắt.

Kẹp càng cua có thể sử dụng với cả tóc dài, tóc ngắn tạo được nhiều kiểu với tùy theo sở thích và nhu cầu của mỗi người. Dù bạn tóc ngắn thì cũng nên dùng kẹp càng cua chúng sẽ giúp bạn thay đổi diện mạo và phong cách.

 Có nên kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn

Có nên kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn

2. Cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn đơn giản

2.1. Kẹp toàn bộ tóc

Sử dụng kẹp càng cua đơn giản nhất, nhanh nhất và được nhiều người chọn nhất chính là kẹp toàn bộ tóc. Kiểu này mang đến nhiều ưu điểm dễ thực hiện chỉ trong vài giây có thể giúp tóc được gọn gàng khoe đường nét trên gương mặt. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải tóc ra phía sau, rồi túm toàn bộ phần tóc và cuộn lên phía trên. Tùy thuộc vào độ dài của tóc để cuộn tóc lên chiều cao phù hợp sao cho có thể kẹp được toàn bộ tóc.
 • Bước 2: Dùng một tay giữ tóc 1 tay mở kẹp và kẹp phần tóc cố định trên đầu.

Cách kẹp tóc cho tóc ngắn

Cách kẹp tóc cho tóc ngắn

Đối với kiểu tóc kẹp toàn bộ này bạn nên lựa chọn kẹp cho phù hợp nếu tóc dày nên chọn kẹp lớn, nếu tóc mỏng chỉ nên dùng kẹp nhỏ để tránh tóc bị bung.

2.2. Cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn kiểu kẹp tóc nửa đầu

Cách kẹp tóc hàn quốc cho tóc ngắn nửa đầu được rất nhiều chị em yêu thích, bởi nó mang lại đơn giản phù hợp với những cô nàng nhẹ nhàng, dịu dàng. Ngoài ra những người thích thay đổi phong cách thanh lịch, đơn giản nhưng vẫn sang trọng thì kiểu tóc này vẫn luôn chiếm ưu thế. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải tóc ra đằng sau, sau đó lấy tóc từ 2 phía thái dương vòng ra đằng sau tạo thành 1 lớp trên đỉnh đầu.
 • Bước 2: Dùng kẹp càng cua kẹp cố định phần tóc này lại.
 • Bước 3: Chải mượt và chỉnh lại phần tóc gáy là hoàn thành.

Cách kẹp tóc hàn quốc cho tóc ngắn

Cách kẹp tóc hàn quốc cho tóc ngắn

2.3. Cách kẹp tóc càng cua cho tóc cụp ngắn

Cách kẹp tóc cho tóc ngắn với kiểu tóc cụp tưởng chừng rất khó và không thể thực hiện nhưng thực tế bạn có làm rất đơn giản.

Kiểu tóc này còn có khả năng che giấu được mái tóc ngắn cũng như những khuyết điểm về phần tóc, tạo ra một kiểu tóc mới lạ, đẹp mắt và vô cùng gọn gàng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải tóc mượt về phía sau.
 • Bước 2: Túm toàn bộ phần tóc lại sau đó thực hiện cuộn ngược từ dưới lên đến phần gáy. Khi cuộn sao cho phần tóc được đều và giấu được đuôi tóc vào phía trong.
 • Bước 3: Một tay giữ búi tóc, 1 tay mở kẹp và cố định búi tóc trên đầu.

Cách kẹp tóc cho tóc ngắn với kiểu tóc cụp

Cách kẹp tóc cho tóc ngắn với kiểu tóc cụp

2.4. Cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn ngang vai

Cách kẹp tóc cho tóc ngắn ngang vai khá đơn giản kiểu này giúp phần tóc được gọn gàng, khoe đường nét thanh tú trên gương mặt nên được rất nhiều người yêu thích. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải tóc về đằng sau.
 • Bước 2: Dùng chun buộc tóc đuôi ngựa nhưng không buộc cao. Đến nút cuối cùng không rút hết phần tóc mà chỉ rút một đoạn để tóc gập lại.
 • Bước 3: Cuộn phần đuôi tóc đang bị gập vòng quanh búi chân búi tóc sao cho đều và đẹp.
 • Bước 4: Dùng kẹp càng cua để cố định lại.

Cách kẹp tóc cho tóc ngắn ngang vai

2.5. Cách búi tóc ngắn với kẹp càng cua

Cách kẹp tóc bằng kẹp dài cho tóc ngắn cũng là một kiểu tóc lạ, được nhiều chị em yêu thích, với cách làm đơn giản, nhanh chóng nhưng cũng vô cùng đẹp mắt. Các bước như sau:

 • Bước 1: Chải tóc mượt sau đó túm toàn bộ phần tóc lại quấn gập ngược lên trên.
 • Bước 2: Dùng kẹp càng cua dài để kẹp và giữ cố định phần tóc trên đầu.
 • Bước 3: Dùng kẹp tăm để kẹp các phần tóc bị loe ra ngoài cho được gọn gàng hơn.

Cách búi tóc ngắn

Cách búi tóc ngắn

2.6. Cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn kiểu củ tỏi

Búi tóc bằng kẹp càng cua cho tóc ngắn khá đơn giản, kiểu búi này thay vì sử dụng chun để cố định như bình thường bạn sẽ sử dụng kẹp càng cua. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Chải tóc ra phía sau, sau đó dùng chun buộc tóc đuôi ngựa cố định lại.
 • Bước 2: Dùng tay xoắn lọn tóc lại sau đó cuộn tròn giống như cách búi tóc thông thường.
 • Bước 3: Một tay giữ chặt búi tóc, 1 tay mở kẹp càng cua và kẹp chặt giữ phần tóc cố định.

Kiểu củ tỏi

Kiểu củ tỏi

3. Gợi ý các mẫu kẹp càng cua cho tóc ngắn

Với nhu cầu và thị hiếu của các chị em hiện đại ngày nay, kẹp càng cua là món đồ không thể thiếu của mỗi cô nàng. 

Chúng mang nhiều công dụng khác nhau không chỉ là một vật dụng để cột tóc gọn gàng, còn là phụ kiện tạo điểm nhấn, giúp tạo ra những kiểu tóc đẹp. Với mỗi loại kẹp sẽ có những công dụng và phù hợp với các kiểu tóc khác nhau phải kể đến như:

 • Kẹp càng cua bản lớn: Được sử dụng nhiều cho những cô nàng tóc dày, dài khi kẹp sẽ không bị bung ra ngoài. Hiện chúng được thiết kế thành nhiều kiểu dáng khác nhau từ đơn giản cho đến các loại kẹp có đính hạt, hoa rất bắt mắt.
 • Kẹp càng cua bản nhỏ: Loại kẹp nhỏ dành riêng cho những cô nàng tóc mỏng, thưa, đặc biệt những kiểu kẹp tóc nửa đầu thì chỉ nên sử dụng kẹp nhỏ.
 • Kẹp càng cua kim loại: Khá bắt mắt và chúng thường sáng, lấp lánh bên cạnh đó cũng rất chắc chắn và bền đẹp.
 • Kẹp càng cua đính ngọc trai: Chắc chắn đây là những chiếc kẹp mà nhiều chị em yêu thích nó thể hiện được sự sang trọng, quý phái và đẳng cấp vô cùng.

Gợi ý các mẫu kẹp càng cua

Gợi ý các mẫu kẹp càng cua

Nội dung bài viết trên đây Wella đã chia sẻ đến bạn các cách kẹp tóc càng cua cho tóc ngắn đơn giản, nhanh gọn và có thể thực hiện tại nhà. Chúc bạn thành công để thay đổi diện mạo với những gợi ý trên đây.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm