[Giải đáp] 4+ Cách búi tóc tiếp viên hàng không #Không thể bỏ lỡ

Mở ra
Mục lục

Cách búi tóc kiểu tiếp viên hàng không luôn là kiểu tóc đẹp và được nhiều người yêu thích. Chính vì thế mà rất nhiều người luôn tích cách học búi tóc kiểu này. Nếu bạn cũng đang muốn học cách búi tóc tiếp viên hàng không thì có thể tham khảo các bước thực hiện cực chuẩn dưới đây!

Cách búi tóc tiếp viên hàng không

Cách búi tóc tiếp viên hàng không

1. Kiểu tóc búi quy định của tiếp viên hàng không

Bạn cần biết rằng, kiểu tóc dành cho tiếp viên hàng không cũng có quy định. Quy định về đầu tóc của các hãng hàng không lại khác nhau.

Với hãng hàng không quốc gia, yêu cầu lại càng nghiêm ngặt, thường là phải búi hoặc buộc tóc cao gọn gàng, yêu cầu không được để mái để tạo cảm giác dễ chịu cho khách hàng và để khoe khuôn mặt sáng của các tiếp viên hàng không.

Tuy việc để tóc xõa sẽ cực xinh đẹp nhưng để có nét cuốn hút, sáng sủa và thần thái chuẩn bộ mặt quốc gia thì búi tóc gọn là điều vô cùng cần thiết, thêm vào đó tóc không được để mái và chỉ được phép nhuộm màu nâu sẫm hoặc nhuộm đen. 

Nếu bạn muốn học cách búi tóc của các tiếp viên hàng không thì có thể thực hiện theo cách đơn giản: Chia tóc làm 2 phần, phần mái được đánh phồng rồi cố định bằng kẹp tăm. Còn phần dưới được buộc gọn bằng lưới, búi tóc hoặc kẹp chữ U.

Cách búi tóc giống tiếp viên hàng không

Cách búi tóc giống tiếp viên hàng không

2. Cách búi tóc kiểu tiếp viên hàng không

Để có thể búi tóc kiểu tiếp viên hàng không, bạn có thể dễ dàng chuẩn bị đồ và thức hiện theo các bước dưới đây:

2.1. Chuẩn bị

Với các tiếp viên hàng không, họ phải hội tụ nhiều yếu tố là tài năng và nhan sắc. Đặc biệt, với mái tóc dài thì các tiếp viên hàng không thường được chia ra làm 2 kiểu búi, đó là búi tròn và búi xoắn ốc (French Twist). 

Kiểu tóc búi con sò nhìn có vẻ khó thực hiện lại mất nhiều công sức. Tuy nhiên trên thực tế, kiểu tóc này lại khá dễ làm, càng thực hành lại càng quen, tóc rất dễ vào nếp và cho giao diện mát mẻ, thanh thoát.

Để có thể thực hiện kiểu tóc búi dễ dàng hơn thì bạn nên để kiểu tóc dài ngang lưng, ngang ngực và tỉa layer. Thêm vào đó, bạn cần chuẩn bị một số phụ kiện để búi tóc theo các tiếp viên hàng không như dây chun cùng màu với tóc, ghim chữ U, ghim chữ Y, lược chải đầu nhọn, keo hoặc gôm xịt tóc.

Chuẩn bị

Chuẩn bị

2.2. Cách búi tóc kiểu tiếp viên hàng không đơn giản

Theo các chuyên gia làm tóc cũng như kinh nghiệm búi tóc của các tiếp viên hàng không, tóc búi đẹp và dễ vào nếp hơn khi tóc hơi bết. Sở dĩ có điều này là bởi mái tóc vừa gội xong thường sẽ có độ bông, trơn, rất khó lòng để búi tóc. 

Do vậy mà để búi tóc, bạn nên gội đầu trước 1 ngày hoặc căn chỉnh thời gian hợp lý. Bạn có thể thực hiện búi tóc tiếp viên hàng không theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn cần chia đường rẽ ngôi và buộc tóc đuôi ngựa thấp với dây chun. Lưu ý bạn không nên buộc quá chặt và nên cột tóc thấp hơn gáy khoảng 3cm. 
  • Bước 2: Thực hiện xoắn đuôi tóc lại thật chặt và hất đuôi tóc lên cao.
  • Bước 3: Bạn dùng tay còn lại để căn chỉnh, vuốt và chia tóc từ dưới lên cho đều phần búi. Bạn nên búi tóc chặt tay, kéo tóc lên đều sau đó gập phần đuôi tóc xuống dưới và nhét vào nếp gấp dưới.
  • Bước 4: Sử dụng kẹp ghim chữ U để cố định búi tóc. Nên cài tóc từ trên xuống dưới và giấu ghim vào trong búi tóc. Lấy kẹp ghim kẹp tóc dọc con sò sao cho mái tóc chắc chắn nhất.
  • Bước 5: Bạn sử dụng lược chải tóc trước mặt ra sau đầu, cố định nếp tóc với xịt gôm. Phần tóc ở trên đỉnh đầu dùng lược chải đều phủ kín phần hở. Bạn nên sử dụng lược nhịn để tạo độ bồng cho mái tóc, giúp ăn gian chiều cao hiệu quả.
  • Bước 6: Nếu bạn có khuôn mặt dài hoặc khuôn mặt dài thì bạn nên để mái xiên giúp thu ngắn mặt lại. Còn nếu có khuôn mặt nhỏ và tròn thì không nên để mái lệch. Phần tóc mái được cố định lại bằng ghim và sử dụng lược chải, gôm xịt.

Kiểu tóc búi đẹp của tiếp viên hàng không

3. Hướng dẫn cách búi tóc con sò của tiếp viên hàng không

Cách búi tóc tiếp viên hàng không hề khó như nhiều người vẫn nghĩ và nếu đã làm quen thì bạn có thể thực hiện kiểu búi này trong vòng vài phút. Cụ thể, bạn có thể thực hiện búi con sò theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn chải mượt tóc, sau đó chải ngược ra đằng sau và cột đuôi ngựa thấp
  • Bước 2: Xoắn vặn tóc nhiều vòng lên trên thật chặt, nhồi tóc vào bên trong phần búi tóc thật gọn, cố định lại bằng kẹp xước chèn từ trái qua phải. Chú ý cố gắng cố định tóc thật chặt so với đầu để tóc có thể giữ được trong suốt quá trình bay.
  • Bước 3: Sử dụng kẹp tăm để cố định lại phần tóc chìa ra và bạn đã có ngay mái tóc búi con sò cực gọn gàng và xinh chỉ trong vòng vài phút.

Cách búi tóc con sò

Cách búi tóc con sò

Trên đây là cách búi tóc kiểu tiếp viên hàng không cực chuẩn và đẹp cho các nàng yêu thích kiểu búi tóc này. Để được giải đáp các thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm