Hướng dẫn cách sấy tóc cụp cho tóc ngắn tại nhà dễ thực hiện

Mở ra
Mục lục

Thực tế, cách sấy tóc cụp cho tóc ngắn không quá khó nếu các bạn nắm được bí quyết. Bởi kiểu tóc này đang rất phổ biến vì chúng có ưu điểm là mang đến sự trẻ trung, năng động, dễ thương cho trẻ trẻ. Nếu muốn mình trở thành một nhà tạo mẫu tóc không chuyên thì hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này. Chắc chắn các bạn sẽ biết cách biến mái tóc của mình trở lên hấp dẫn. 

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc sấy tóc cụp

Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc sấy tóc cụp

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị cho việc sấy tóc cụp ngắn

Dụng cụ cần thiết để thực hiện cách sấy tóc cụp thực tế khá đơn giản. Thường thì gia đình nào cũng có những dụng cụ này. Cụ thể:

 • Dụng cụ đầu tiên mà chúng tôi muốn nói đến chính là máy sấy tóc. Về nguyên tắc thì chúng ta chỉ cần có 1 chiếc máy sấy là được. Tuy nhiên, nếu có điều kiện thì các bạn nên chọn loại máy sấy đầu dẹt. Bởi ưu điểm của chúng là sẽ làm cho các sợi tóc được định vị và tạo kiểu tốt. 
 • Một vật dụng cũng không thể thiếu nữa đó là lược uốn tạo kiểu. Thường thì chúng ta sẽ lựa chọn kiểu lược dạng tròn bởi chúng mới giúp mái tóc của bạn được tạo kiểu hoàn hảo. 

Đây là 2 vật dụng quan trọng để tạo kiểu tóc ngắn cụp cho bạn. Tuy nhiên, với máy sấy thì chúng ta có thể dùng loại nào cũng được nhưng với lược thì các bạn nên sắm cho mình một chiếc lược tạo kiểu. Cần hạn chế ở mức tối đa việc sử dụng lược thường nếu không tóc sẽ rất dễ quay lại trạng thái ban đầu.

1001+ Mẫu tóc layer nữ đẹp | "Chất chơi nhất hệ mặt trời"

2. Hướng dẫn cách sấy tóc cụp tại nhà dành cho tóc ngắn tại nhà

Để có thể trở thành một nhà tạo mẫu tóc không chuyên thì điều trước tiên các bạn cần làm đó là học bí kíp. Đối với cách sấy tóc cụp ngắn cũng có công thức riêng. Bởi vậy các bạn có thể tự thực hành theo các bước sau:

2.1. Bước 1: Gội đầu

Nếu nói đúng theo nguyên tắc của các chuyên gia về cách chăm sóc tóc và tạo mẫu tóc thì kiểu tóc ngắn cụp chỉ được tiến hành khi tóc của bạn đã được làm sạch và trong trạng thái ẩm. Bởi chúng sẽ giúp cho các thợ cắt tóc dễ tạo kiểu hơn vì tóc không bị nhờn hoặc quá rít. 

Vậy điều đương nhiên để tạo được nếp, tạo kiểu thì chúng ta cũng cần phải đưa tóc về trạng thái nguyên sơ. Ngoài ra khi tóc ướt sẽ hạn chế được sự tác động của nhiệt từ máy sấy lên tóc. Vì vậy, việc gội đầu là cần thiết. 

Gội đầu trước khi tạo kiểu

Gội đầu trước khi tạo kiểu

2.2. Bước 2: Cuốn đuôi tóc cụp vào trong thân lược

Đây là bước rất quan trọng bởi chúng quyết định tới 80% sự thành công của mẫu tóc bạn muốn tạo kiểu. Chính vì vậy, chúng ta cần phải tuân thủ tuyệt đối về mặt kỹ thuật các bạn nhé. 

Về đúng nguyên tắc thì tóc sau khi gội phải được làm khô tự nhiên khoảng 70-80%. Sau đó chúng ta lấy từng lọn tóc một rồi uốn phần đuôi tóc vào thân lược tròn.  

2.3. Bước 3: Cách sấy tóc uốn cụp ngắn

Khi đã cuộn tóc được vào lược, chúng ta sẽ bật máy sấy lên và đặt theo hướng từ trên xuống dưới và cách tóc tầm 10cm. Lưu ý cách đưa máy sấy đi theo đường cong của máy sấy thì mới tạo được kiểu tóc ngắn cúp phồng. 

Thực hiện cách sấy tóc cụp như trên với từng lọt tóc một đến khi hết thì thôi. Đương nhiên bạn vẫn có thể thực hiện được với cả tóc mái các bạn nhé. Cách làm khá đơn giản đúng không nào?

Cách tạo kiểu uốn cụp bằng máy sấy cho tóc ngắn

Cách tạo kiểu uốn cụp bằng máy sấy cho tóc ngắn

2.4. Bước 4: Dưỡng ẩm tóc

Một trong những nguyên tắc tạo kiểu cho tóc đó là sử dụng dưỡng ẩm cho tóc. Đa số dầu dưỡng ẩm cho tóc sẽ là tinh dầu dừa hoặc một số loại tinh dầu được chiết suất từ tự nhiên.

Đây là những chiến binh thầm lặng giúp mái tóc được duy trì độ bóng mượt mà tất cả các cô nàng đều mong muốn. Tuy nhiên chúng ta chỉ nên bôi lên phần tóc, tuyệt đối không được bôi lên phần da đầu nhé. 

3. Gợi ý một số cách làm cụp tóc ngắn không dùng đến máy sấy

Ngoài cách sấy tóc cụp cho tóc ngắn thì các bạn có thể tìm hiểu thêm một số phương pháp khác cũng có thể làm cho tóc ngắn của bạn được uốn cụp như mong muốn. Cụ thể như những cách làm sau:

3.1. Tạo kiểu tóc uốn cụp bằng máy kẹp tóc

Máy kẹp là một trong những dụng cụ tóc tạo kiểu khá thông dụng tại các Salon tóc. Vậy chúng ta có thể tự sắm cho mình một cái và sử dụng ngay tại nhà mình cũng rất tiện lợi đúng không nào?

Ưu điểm của phương pháp này là giúp cho tóc cụp được tạo kiểu lâu hơn so với cách bạn dùng máy sấy. Hơn nữa chúng ta có thể tạo ra nhiều kiểu tóc mới lạ khác. Thực tế, việc tạo kiểu tóc cụp bằng máy kẹp khá đơn giản, các bạn có thể thực hành qua 4 bước có bản đó là:

 • Bước 1: Việc đầu tiên cần làm là gội đầu thật sạch sau đó hong khô tóc rồi chia chúng thành nhiều phần nhỏ. 
 • Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ của máy ép vào khoảng 90o là được. Lưu ý không được chỉnh quá cao vì tóc rất dễ bị cháy. 
 • Bước 3: Chọn 1 lọn tóc rồi dùng lược kê và đưa máy uốn vào. Lưu ý máy uốn cách ngọn tóc 1 đoạn sau đó sẽ từ từ đưa máy uốn tóc xuống phần đuôi và hướng máy uốn cụp vào trong. Giữ máy ở phần đuôi khoảng 5-7 giấy thì bỏ ra. Mỗi lọn tóc có thể thực hiện 2-3 lần. 
 • Bước 4: Thực hiện tương tự như vậy đối với phần còn lại các bạn nhé. 

Máy ép để tạo kiểu

Máy ép để tạo kiểu

3.2. Uốn tóc bằng lô

Ngoài việc sử dụng máy ép, chúng ta có thể sử dụng phương pháp khác đó là lô uốn tóc. So với  cách sấy tóc cụp thì phương pháp này cũng có hiệu quả khá tốt. Hơn nữa chúng còn có ưu điểm là tóc không bị tác động bởi nhiệt độ. Cụ thể các bạn có thể áp dụng theo các bước sau:

 • Bước 1: Trước khi uốn tóc các bạn nên chải tóc thật mượt rồi sau đó chia mái tóc thành những phần bằng nhau. Mỗi phần tóc to nhỏ phụ thuộc vào lô uốn tóc lớn hay nhỏ các bạn nhé. 
 • Bước 2: Dùng lô uốn phần tóc đã chia cuộn thành hình tròn đến đúng vị trí bạn mong muốn rồi đóng lô lại. Để lô tóc không bị bung các bạn có thể sử dụng chun để cố định lại. 
 • Bước 3: Để lô uốn tóc trong vòng 3-4 tiếng là được. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm thì chúng ta nên làm buổi tối rồi để qua đêm thì tính hiệu quả của việc tạo kiểu sẽ đẹp và lâu hơn. 

Uốn tóc cụp bằng lô

Uốn tóc cụp bằng lô

4. Một số điều cần lưu ý khi sấy tóc cụp ngắn

Dù sử dụng cách tạo kiểu tóc nào đi nữa thì chúng ta cũng phải làm đúng kỹ thuật. Đây là yêu cầu cơ bản để giúp bạn sở hữu một mái tóc đẹp. Đối với cách sấy tóc cụp cũng vậy. Tuy nhiên, để mái tóc của bạn thêm sinh động, bắt mắt thì chúng ta nên kết hợp thêm một số bí kịp nhỏ sau các bạn nhé. Đó là:

 • Việc sấy tóc để tạo độ cụp cho tóc ngắn thì theo các chuyên gia tạo mẫu tóc chúng ta nên sấy tóc sau khi gội đầu xong. Theo kinh nghiệm thì sấy tóc lúc này mái tóc của bạn sẽ được bóng và phồng lên rất nhiều. 
 • Tuyệt đối không được lạm dụng việc sấy tóc. Bởi nếu áp dụng hàng ngày thì mái tóc của bạn sẽ bị tác động bởi nhiệt nên rất dễ bị hư tổn. Chính vì vậy chúng ta chỉ nên áp dụng vào những thời điểm quan trọng như đi dự tiệc, đi chơi… 
 • Khi sấy tóc cần phải đảm bảo cự ly cần thiết giữa tóc và máy sấy. Bởi nếu tiếp xúc quá gần máy sấy thì hơi nóng sẽ tác động nhiệt cao lên mái tóc của bạn. Đương nhiên điều này sẽ không tốt cho mái tóc. 

Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết về cách sấy tóc cụp mà Wella đã chia sẻ các bạn đã có kinh nghiệm để áp dụng vào thực tế. Chúc các bạn sẽ thực hành thành công. 

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm