[TIPS] 10+ Cách giấu đi tóc mái ngắn tại nhà cực nhanh - gọn - lẹ

Mở ra
Mục lục

Với cách giấu tóc mái ngắn, chị em sẽ xử lý kịp thời sự cố với chiếc mái quá ngắn khiến bạn trở nên “ngố tàu” và mất tự tin đi ra ngoài. Nếu bạn đang rơi vào trường hợp này đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh và xử lý. Mời bạn theo dõi.

Hướng dẫn giấu tóc mái ngắn

Hướng dẫn giấu tóc mái ngắn

1. Chia sẻ 6 cách giấu tóc mái ngắn gọn gàng mà đẹp

Khi lỡ cắt tóc mái hỏng hoặc quá ngắn bạn sẽ cảm thấy thật khó chịu và không tự tin với diện mạo của mình khi đi ra ngoài. Trong thời gian chờ tóc mái dài ra và có thể đổi kiểu tóc bạn cần tìm cách để khắc phục. Các cách cụ thể như sau:

1.1. Xoắn hoặc tết tóc mái

Một trong những cách đơn giản và được nhiều chị em sử dụng chính là xoắn hoặc tết phần tóc mái lại để giấu đi phần tóc bị lỗi. Cách này khá đơn giản, dễ thực hiện còn giúp làm sáng nét khuôn mặt, khoe được những đường nét thanh tú.

Ngoài ra bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng hơn là xoắn phần tóc mái cùng với lọn tóc dài gần tóc mái lệch về 1 bên và dùng kẹp cố định lại.

Xoắn hoặc tết tóc mái

1.2. Rẽ ngôi giấu tóc mái

Để giấu được tóc mái thì có thể dùng cách rẽ ngôi và giấu mái đi. Bạn chỉ cần thực hiện dùng lược rẽ tóc thành 2 bên bằng nhau sau đó dùng kẹp để ghim và cố định dưới chân phần tóc dài.

Rẽ ngôi giấu tóc mái

Rẽ ngôi giấu tóc mái

1.3. Cách giấu tóc mái ngắn - Cột tóc mái

Cách thứ 2 để giấu phần tóc mái ngắn là buộc chúng lại và kẹp cố định trên đỉnh đầu. Kiểu tóc này cũng tạo nên một điểm nhấn trên đầu mang lại sự trẻ trung, năng động. Bên cạnh đó cũng cần lưu ý nếu tóc mái quá ngắn sẽ khó có thể thực hiện kiểu tóc này.

Cột tóc mái

Cột tóc mái

1.4. Vuốt keo tạo kiểu

Ngoài các cách sử dụng kẹp để cố định có thể sử dụng keo vuốt để tạo kiểu và vuốt phần tóc mái giấu dưới chân tóc dài. Cách này cách thực hiện dễ dàng và cách chắc chắn thành công, nhưng phần tóc sẽ không được bồng bềnh mà bị cứng do keo cố định.

1.5. Tóc tết búi topknot

Với những cô nàng có khuôn mặt cute không nên bỏ qua kiểu tóc tết búi topknot. Kiểu tóc này có thể thực hiện ngay cả khi tóc mái dài tạo ra một hình ảnh và phong cách hoàn toàn mới. Đặc biệt nếu biết cách phối đồ phù hợp chắc chắn bạn sẽ trở nên nổi bật hơn.

Tóc tết búi topknot

Tóc tết búi topknot

1.6. Búi nửa đầu - Cách giấu tóc mái ngắn

Một trong những cách để giấu tóc mái ngắn là búi nửa, bằng cách buộc phần tóc mái cùng với phần tóc dài gần tóc mái sau đó hất ngược lên đỉnh đầu và búi hoặc buộc lại. Kiểu tóc này khá trẻ trung và dễ ghi điểm giúp bạn tự tin và thể hiện bản thân.

Búi nửa đầu

2. Cách dùng phụ kiện để giấu tóc mái cắt ngắn

Ngoài cách thực hiện các kiểu kẹp, tết tóc thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại phụ kiện để giấu tóc một cách hoàn hảo. Một số phụ kiện như:

2.1. Dùng mũ trùm đầu

Mũ trùm là một trong những phụ kiện được sử dụng hiệu quả trong việc giấu tóc mái bị ngắn. Nhưng nên lựa chọn những chiếc mũ phù hợp với phong cách và gương mặt chắc chắn sẽ tạo nên một diện mạo mới trẻ trung, năng động hơn.

2.2. Dùng mũ len (Beanie) cho mùa hè hoặc mũ Knit-hat cho mùa đông

Ngoài những cách giấu tóc mái ngắn như trên, nếu tóc mái của bạn bị ngắn và đang vào mùa đông thì đừng quên giấu tóc bằng những chiếc mũ len thời trang.

Chúng không chỉ giúp bạn ấm hơn, che khuyết điểm phần tóc mà cũng tạo nên một phong cách thời trang đẹp được nhiều chị em yêu thích.

Dùng mũ len (Beanie)

Dùng mũ len (Beanie)

2.3. Dùng mũ lưỡi trai

Ngoài các loại mũ thời trang thì mũ lưỡi trai là một trong những phụ kiện che phần tóc mái ngắn hoàn hảo bạn không nên bỏ qua. Kiểu mũ lưỡi trai đơn giản nhưng mang lại sự trẻ trung, cá tính lại dễ đội và phối đồ và phụ kiện khác nhau.

Dùng mũ lưỡi trai

Dùng mũ lưỡi trai

2.4. Dùng băng đô cài tóc

Những chiếc băng đô màu sắc sẽ giúp bạn che được phần tóc mái bị ngắn, tạo thêm sự điệu đà, dịu dàng cho các cô nàng theo đuổi phong cách công chúa.

Đặc biệt dùng băng đô cũng khá dễ dàng, tiện lợi. Ngoài ra bạn nên chọn những băng đô có màu sắc trung tính, không quá sáng để dễ phối đồ.

Dùng băng đô cài tóc

Dùng băng đô cài tóc

2.5. Dùng tóc mái giả

Không chỉ dừng lại cách giấu tóc mái ngắn như phần ở trên, trong những trường hợp bạn không muốn sử dụng phụ kiện cũng như tạo kiểu để giấu tóc có thể sử dụng tóc mái giả. 

Đây là một trong những cách đơn giản, nhanh nhất để che đi phần khuyết điểm tóc bị ngắn. Bằng cách này bạn có thể mua nhiều kiểu tóc mái khác nhau thay đổi để tạo ra phong cách hoàn toàn mới.

2.6. Dùng cặp tăm

Sử dụng kẹp tăm cũng là cách để giấu đi phần tóc mái ngắn được nhiều chị em không thích sử dụng phụ kiện hay các kiểu giấu tóc cầu kỳ. Đơn giản bằng việc rẽ tóc mái về 2 bên sau đó sử dụng kẹp ghim trùng với màu tóc cố định dưới chân tóc phần tóc dài.

Dùng cặp tăm

Dùng cặp tăm

4. Những lưu ý quan trọng để chăm sóc tóc mái

Để khắc phục được tối đa tình trạng tóc mái bị tổn thương, xơ rối và rụng để chúng luôn được chắc khỏe, bồng bềnh đầy sức sống bạn cần nắm rõ các lưu ý như sau:

  • Hạn chế tác động nhiệt lên tóc: Nhiều người có thói quen sử dụng các loại máy sấy, máy uốn nhiệt cao để tạo kiểu khi ra ngoài. Điều này vô tình làm tóc ngày càng trở nên khô và yếu hơn.
  • Massage phần da đầu khi gội đây không chỉ là cách để thư giãn mà còn là cách để kích thích tóc mọc và giúp chúng được chắc khỏe hơn.
  • Không nhổ tóc con đang mọc nhiều người có thói quen xấu là tự nhổ tóc có khi đến hói cả phần tóc đỉnh đầu. Đặc biệt với các loại tóc con mới mọc thường gây ngứa nếu tiếp tục nhổ không chỉ khiến tóc mỏng đi mà còn làm tổn thương da đầu.
  • Ủ tóc bằng các sản phẩm dưỡng tóc để cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc giúp tóc luôn được chắc khỏe, bóng mượt đầy sức sống.

Những lưu ý quan trọng để chăm sóc tóc mái

Nội dung bài viết trên đây của Wella đã hướng dẫn chi tiết cách giấu tóc mái ngắn đơn giản chỉ trong vài phút. Qua đây mong bạn sẽ sớm lựa chọn được cách giấu tóc phù hợp và đúng sở thíc giúp bạn tự tin xuống phố.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm