[Học ngay] Cách biến tóc mái ngang thành tóc không mái #Đơn giản

Mở ra
Mục lục

Với cách biến tóc mái ngang thành không mái đơn giản trong một nốt nhạc, Nếu bạn đang để tóc mái ngang, mái bằng muốn đổi kiểu tóc để thay đổi diện mạo và làm mới bản thân. Một trong những cách được nhiều chị em lựa chọn là không để mái. Nội dung tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Biến tấu tóc mái ngang thành không mái

Biến tấu tóc mái ngang thành không mái

1. Ưu và nhược điểm của tóc mái ngang

Mái ngang hay còn gọi là tóc mái bằng kiểu tóc chưa bao giờ lỗi mốt dành cho các chị em. Nhưng nó không còn là kiểu tóc mái bằng, dày như ngày trước mà được biến tấu thành nhiều kiểu khác nhau phù hợp với thị hiếu của giới trẻ hiện nay.

Ngoài ra mái ngang không phải ai cũng hợp nó chỉ phù hợp với một số gương mặt nhất định như mặt tròn, bầu bĩnh. Có các kiểu tóc mái bằng như:

 • Mái bằng tóc dày.
 • Mái bằng thưa.
 • Mái bằng layer.
 • Mái bằng xoăn sóng.
 • Mái bằng cắt ngố.
 • Tóc mái bằng Lisa.
 • Tóc mái bằng chéo.

Mỗi kiểu mái bằng sẽ phù hợp với khuôn mặt, kiểu tóc khác nhau nhưng đây vẫn luôn là kiểu tóc mang lại sự trẻ trung năng động, phù hợp với những cô nàng nữ tính, thích sự nhẹ nhàng, điệu đà.

Ưu và nhược điểm của tóc mái ngang

Ưu và nhược điểm của tóc mái ngang

2. Cách biến tóc mái ngang thành không mái

Nếu bạn đã quá quen mắt với hình ảnh để mái ngang và muốn đổi thành không mái để thay đổi diện mạo và mới mẻ hơn. Nhiều người sẽ cho rằng việc này rất khó và phải chờ tóc mái dài mới có thể thay đổi.

Nhưng thực tế bạn hoàn toàn có thể thay đổi đơn giản, cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Chải tóc mượt để không bị rối, tách phần tóc mái riêng.
 • Bước 2: Định hình phần tóc, phân chia cho đều và xác định điểm để lấy ngôi mới sao cho cân đối.
 • Bước 3: Dùng lược rẽ ngôi không lấy ngôi chính giữa có thể lệch về bên trái hoặc bên phải chú ý lấy các lọn tóc dài từ 2 bên để đảm bảo có thể và trùm lên tóc mái cũ.
 • Bước 4: Dùng lược chải tóc sang hai bên và chỉnh lại để phần tóc mái bị giấu vào trong.

Với các bước đơn giản trên đây bạn đã có thể cách biến tấu tóc mái ngang thành không mái một cách đơn giản và không cần ra tiệm. Từ đây bạn đã có thêm nhiều cách để thay đổi kiểu tóc mỗi ngày hơn thay vì trung thành với mái ngang.

Biến tấu tóc mái ngang thành không mái

Biến tấu tóc mái ngang thành không mái

3. Các trường hợp nên biến tấu hoặc không để mái

Như đã nói ở trên về cách biến tóc mái ngang thành không mái  thì mỗi kiểu tóc cũng như tóc mái sẽ phù hợp các khuôn mặt nhất định và không phải ai cũng hợp.

Có người kiểu này đẹp nhưng có người lại không hợp sẽ làm lộ ra nhiều khuyết điểm hoặc đơn giản khuôn mặt có đường nét nhưng để kiểu tóc không phù hợp sẽ khiến bị già đi. Cụ thể như sau:

 • Người có khuôn mặt trái xoan: Mặt trái xoan luôn được coi là khuôn mặt cân đối, hài hòa nhất do đó nếu bạn đang để tóc mái thì nên thay đổi thành không mái chắc chắn sẽ đẹp và khoe được gương mặt sáng của mình.
 • Người có vầng trán thấp, tròn: Thường những người có trán cao, dô sẽ để tóc mái che đi phần khuyết điểm, nhưng đối với những người mặt tròn, trán thấp nếu để tóc mái mặt sẽ trông ngắn và nhỏ.
 • Người có khuôn mặt tròn, nhỏ: Đối với những người mặt nhỏ không nên để mái vì tóc mái sẽ làm che đi một phần khuôn mặt và bị chìm trong tóc trông sẽ không được đẹp. Kiểu tóc phù hợp là không để báo buộc cao hoặc búi gọn gàng.
 • Mặt có nhiều mụn: Nhiều người cho rằng mặt có nhiều mụn thì dùng tóc để che đi khuyết điểm nhưng thực tế tóc sẽ càng làm cho các vết mụn trở nên nghiêm trọng, viêm nhiễm nhiều hơn. Chính vì vậy dù bạn có thích kiểu tóc mái ngang đến đâu thì cũng không nên để tóc mái.

Các trường hợp nên biến tấu hoặc không để mái

Nội dung bài viết trên đây của Wella đã hướng dẫn bạn cách biến tóc mái ngang thành không mái đơn giản chỉ bằng vài bước tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công với chia sẻ trên đây.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm