Gợi ý 15 cách uốn tóc xoăn tại nhà tự nhiên đơn giản thực hiện

Mở ra
Mục lục

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với cách uốn tóc xoăn bằng phương pháp sử dụng nhiệt mà tạm lãng quên đi cách làm tóc xoăn tự nhiên. Chỉ đến khi mái tóc của bạn trở lên hư tổn, khô, rối mới bắt đầu nhận ra sự nguy hiểm của chúng đối với mái tóc của bạn. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số cách làm tóc xoăn tại nhà, đơn giản ngay tại nhà qua bài viết này nhé.  

1. Cách uốn tóc xoăn tại nhà bằng dây chun

Bạn có nghĩ rằng chỉ với việc sử dụng những chiếc dây thun sẵ n có tại nhà bạn đã sở hữu ngay một tự làm tóc xoăn đơn giản và hiệu quả không? Nếu chưa dám khẳng định, vậy hãy cùng chúng tôi thực hiện theo các bước sau nhé.

Uốn tóc xoăn tại nhà bằng dây chun

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc nhẹ nhàng đến khi tóc được suôn mượn sẽ chia chúng thành từng lọn nhỏ. 
 • Bước 2: Tiếp đến chúng ta sẽ dùng tay tết tóc theo lượng tóc đã được chia sắn rồi búi thành những búi nhỏ và cố định chúng bằng dây thun. 
 • Bước 3: Để chúng qua đêm và khi thức dậy vào sáng hôm sau sẽ tháo dỡ ra. 

Với cách làm này chúng có ưu điểm là đơn giản, không phải tìm kiếm dụng cụ, nguyên liệu để làm xoăn. Tuy nhiên, nhược điểm là các bạn phải biết cách tết tóc nữ chuẩn, và tóc để xoăn không được lâu. 

2. Cách tự làm tóc xoăn tại nhà bằng kẹp tóc

 • Bước 1: Trước khi làm công việc chính chúng ta sẽ dùng bình xịt để làm ướt tóc. 
 • Bước 2: Sau đó sẽ sử dụng một chút Gel tạo kiểu bôi lên vùng tóc mà bạn muốn làm xoăn. 
 • Bước 3: Chia tóc thành các phần bằng nhau. Tùy theo sở thích mà chúng ta có thể chia chúng thành những lọn to hoặc lọn nhỏ. 
 • Bước 4: Dùng tay 1 hoặc 2 ngón tay cuộn tròn thành lọn khoảng 2-3 vòng. Tiếp đến dụng kẹp cố định lại. Rồi đợ tầm 30 phút thì tháo ra. 

Đây là một trong những cách giữ nếp tóc xoăn sóng vô cùng đơn giản dễ làm để tóc không bị hư tổn. Tuy nhiên, nhược điểm là thời gian tóc được tạo kiểu là không lâu, các bước có hơi dích dắc một chút đúng không các bạn? 

3. Làm tóc xoăn tại nhà bằng kẹp càng cua

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với chiếc kẹp càng cua rồi đúng  không các bạn? Tuy nhiên, chưa chắc các bạn đã biết cách sử dụng chúng như là một phương tiện đó là cách tự là m kiểu tóc xoăn tại nhà vô cùng đơn giản. Vậy bạn hãy thử làm theo các bước sau để đánh giá tính hiệu quả của chúng nhé. 

Làm tóc xoăn tại nhà bằng kẹp càng cua

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc cho thật mượt, sau đó sử dụng keo xịt xịt lên tóc. Mục đích là để giữ tóc xoăn được lâu hơn. 
 • Bước 2: Vuốt toàn bộ tóc của mình lên trên phần đỉnh đầu rồi sau đó xoắn lại và búi lại. Sau đó dùng kẹp càng cua kẹp và cố định lại.  
 • Bước 3: Để tóc xoăn được lâu các bạn có thể để qua đêm còn nếu không chúng ta có thể để tầm khoảng 3-4 tiếng là được. 

Với phương pháp này thì có ưu điểm là cực kỳ dễ làm, thao tác nhanh gọn, tóc không bị hư tổn. Nhược điểm là thời gian chờ đợi lâu và tóc được tạo kiểu chỉ được trong ngày. 

4. Hướng dẫn cách làm tóc xoăn  tại nhà bằng lô cuốn

Cách uốn tóc xoăn tại nhà bằng lô cuốn tóc chắc hẳn đã quá quen thuộc với rất nhiều chị em rồi đúng không nào? Tuy nhiên, để tóc tạo kiểu đẹp thì các bạn nên làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Việc đầu tiên cần làm đó là chải tóc thật  mượt mà. Mục đích là sẽ khiến cho lô tóc được suôn, mượn hơn. 
 • Bước 2: Chia tóc thành những lọn nhỏ để dễ quấn lô. Sau đó chúng ta sẽ dùng lô để cuốn và cố định theo các phần đã chia.
 • Bước 3: Để tóc ngủ qua đêm bạn sẽ có những lọn tóc xoăn được lâu hơn. 

Ưu điểm của phương pháp này dễ làm và có thể tạo thành nhiều kiểu khác nhau. Điều đương nhiên là cách làm này không gây hại cho tóc. Còn nhược điểm là mất thời gian và thời gian xoăn của tóc cũng không được lâu. 

5. Làm tóc xoăn bằng kẹp tăm

Bạn muốn sở hữu một mái tóc đẹp giống như Jennifer Lopez thì tốt nhất hãy sử dụng cách làm này. Nếu các bạn không tin có thể thực hành theo các bước sau:

Làm tóc xoăn bằng kẹp tăm

 • Bước 1: Đầu tiên là chúng ta cần làm ẩm cho tóc bằng bình xịt hoặc khăn ẩm. 
 • Bước 2: Tùy theo sở thích là bạn muốn lọn tóc to hay nhỏ thì dùng lược chia tóc thành những phần, những khu bằng nhau. 
 • Bước 3: Lấy 1 lọn tóc lên tận phần đỉnh đầu rồi dùng tay cuộn thành vòng tròn. Sau đó lấy kẹp tăm cố định chúng lại ở trên đầu. 
 • Bước 4: Để qua đêm rồi sáng hôm sau gỡ ra nhẹ nhàng kết hợp với xịt keo để tạo kiểu được lâu hơn. 

So với cách uốn tóc xoăn tại nhà tự nhiên khác thì cách này sẽ giữ tóc xoăn sẽ được lâu hơn. Đương nhiên là cũng dễ làm và không cần nhiều dụng cụ hỗ trợ. Còn nhược điểm là mất thời gian chờ đợi.   

6. Sử dụng á o thun cũ làm xoăn tóc

Nghe có vẻ hơi vô lý nhưng các bạn thử áp dụng cho mình nếu muốn qua các bước:

 • Bước 1: Đầu tiên cần phải chải tóc thật suôn, mượt.
 • Bước 2: Dùng tay xoắn chiếc áo thun cũ lại và dùng dây chun cố định cả hai đầu của áo.
 • Bước 3: Để tóc được đẹp, chúng ta chia tóc thành 2 - 4 phần bằng nhau. Tiếp đến là đặt áo lên đỉnh đầu và quấn các lọn tóc đỏ vòng quanh áo. Nếu tóc còn thừa có thể dùng kẹp tăm kẹp lại. 
 • Bước 4: Có thể để qua đêm rồi sáng hôm sau sẽ tháo ra. 

Cách  tự uốn tóc xoăn tự nhiên bằng áo thun cũ cũng khá hay và đơn giản đúng không các bạn. Đặc biệt là chúng sẽ làm tóc của bạn sẽ không bị hư tổn chỉ là chúng ta chỉ mất thêm một chút thời gian để chờ đợi.  

7. Cách làm tóc xoăn đuôi tại nhà bằng khăn mặt

Cách làm này cũng khá giống với cách uốn tóc xoăn bằng áo thun cũ các bạn nhé. Nếu muốn thay đổi chúng ta có thể thay bằng cách quấn lên đỉnh đầu bằng cách chia thành 2 bên đều được. Kết hợp với việc sử dụng dây thun để cố định tóc lại.   

8.  Cách  tự uốn tóc xoăn bằng khăn tay

Nếu bạn đang tìm kiếm phương pháp tự làm tóc xoăn tại nhà thì không thể bỏ qua cách uốn xoăn tóc tự nhiên này. Cụ thể chúng ta sẽ tiến hành qua các bước đơn giản sau: 

 • Bước 1: Làm ướt tóc và chia tóc thành 3 phần đó là: Trái, phải và ở giữa. 
 • Bước 2: Dùng khăn buộc chặt lọn tóc vào sát da đầu sao cho nút thắt đặt ở giữa lọn tóc. 
 • Bước 3: Chia lọn tóc đó làm 2 sau đó sẽ quấn lần lượt 1 lọn tóc 1 lượt đến khi hết thì dùng dây thun buộc chặt phần đuôi lại. Rồi tiếp tục làm với 2 phần còn lại.
 • Bước 3: Để qua đêm, sáng hôm sau gỡ ra chúng ta có thể xịt thêm keo cho nếp tóc được giữ lâu hơn. 

Cách làm khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian đúng không nào. Đương nhiên, nhược điểm của cách làm này là mất thời gian và nếp tóc sẽ không để được lâu.

=>>> Tham khảo: Hướng dẫn 11 Cách làm tóc xoăn tự nhiên không cần dụng cụ

9. Cách là m tóc xoăn đuôi bằng kẹp bấm  

 • Bước 1: Đầu tiên chúng ta sẽ chia tóc thành 2 phần bằng nhau. Sau đó xịt keo lên tóc. 
 • Bước 2: Xoắn tóc lại theo chiều dài của tóc và vắt lên trên thái dương. Sau đó có thể dùng kẹp ghim để cố định phần đuôi tóc lại các bạn nhé.  

Bạn có thấy cách tự làm tóc xoăn tại nhà khá đơn giản và dễ làm đúng không nào? Tuy nhiên, điểm hạn chế của chúng là mất thời gian chờ đợi và nếp tóc không giữ được lâu. 

10. Làm tóc xoăn  bằng cách tết tóc

ch tự uốn tóc xoăn tự nhiên theo cách tết tóc cũng khá hay và đơn giản. Ví dụ như ngày hôm nay chúng ta sẽ đi làm với mới tóc được tết 2 bên và có thể để qua đêm. Rồi sáng hôm sau sẽ gỡ ra và xịt thêm một chút keo để tạo thành nếp. Chúng ta có thể thay đổi hàng ngày để tạo nên nhiều phong cách riêng đúng không các bạn?  

Làm tóc xoăn bằng cách tết tóc

11. Làm tóc  xoăn bằng cách xoắn ốc sên

Cách uốn tóc xoăn tại nhà bằng phương pháp xoắn ốc sên cũng khá hay. Bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, cần phải chải tóc suôn mượt rồi chi thành các lọn nhỏ bằng nhau. 
 • Bước 2: Mỗi lọn sẽ xoắn thành vòng đến phần chân tóc rồi cuộn và cố định lại trên đỉnh đầu bằng kẹp ghim. 
 • Bước 3: Kết hợp với việc sử dụng máy sấy để tóc được tạo nếp nhanh hơn. 

Phương pháp này dễ làm nhưng có lẽ chúng ta cần một người để hỗ trợ để công việc được tiến hành nhanh và có hiệu quả tốt hơn các bạn nhé.   

12. Cách  uốn tóc  xoăn nhẹ bằng bút chì

 • Bước 1: Chải tóc suôn mượt và chia chúng thành các phần bằng nhau.  
 • Bước 2: Với mỗi phần chúng ta sẽ dùng bút chì quấn lại đến hết phần đuôi tóc. Giữ khoảng 3 phút rồi dùng keo xịt lại chúng sẽ giữ nếp được lâu hơn. 

Các bước khá đơn giản và dễ dàng đúng không các bạn? Phương pháp tạo kiểu tóc xoăn với bút chì là một trong những phương pháp vô cùng dễ thực hiện mà chúng ta không cần tới sự giúp đỡ của người khác. Tuy nhiên, chúng hơi mất thời gian để chờ đợi đúng không các bạn?

13. Cách làm tóc xoăn bằng máy

Cách làm tóc xoăn bằng máy

 • Bước 1: Đầu tiên cần phải làm ẩm tóc kết hợp với việc sử dụng thêm một ít dưỡng để tóc được bảo vệ tốt hơn. 
 • Bước 2: Chia tóc thành các phần nhỏ bằng nhau sau đó dùng máy là và kéo thẳng khoảng 2/3 chiều dài của tóc, còn 1/3 sẽ uốn cụp vào bên trong. 

Đây cũng được coi là một cách làm tóc xoăn tự nhiên được rất nhiều bạn nữ sử dụng. Bởi chúng đơn giản và dễ làm. Tuy nhiên, chúng ta không nên lạm dụng bởi sức nóng của máy uốn sẽ khiến tóc của bạn bị hư tổn. 

14. Cách uốn tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lược

 • Bước 1:  Đầu tiên bạn cần   phải làm ẩm tóc để có thể dễ dàng tạo kiểu cũng như giúp vào nếp tóc giúp tóc xoăn một cách dễ dàng hơn. 
 • Bước 2: Tiếp đến là bôi một ít gel ở phần đuôi tóc để tạo kiểu lâu hơn. 
 • Bước 3: Chia tóc thành các lọn nhỏ rồi dùng lược tròn kết hợp với máy sấy tóc và cuộn chúng lại thành nếp. Có thể tiến hành làm 3 lần trên một lọn.  

>>> Xem thêm: [7+] Cách làm tóc xoăn với máy sấy tại nhà tiết kiệm thời gian <<<

Ưu điểm của cách làm này là nhanh, không mất nhiều thời gian. Chỉ cần 30 phút là tôi nghĩ rằng bạn sẽ sở hữu 1 mái tóc tạo kiểu ấn tượng. Tuy nhiên, nếu làm thường xuyên tóc của bạn rất dễ bị hư tổn.  

Hy vọng với những cách làm tóc xoăn tạ i nhà tự nhiên mà Wellavn chia sẻ chúng tôi nghĩ rằng các bạn sẽ chọn được 1 phương pháp phù hợp nhất cho mình. Chúc  các bạn thành công!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Chi tiết 5+ Cách chăm sóc tóc xoăn đúng chuẩn tại nhà cho bạn

Cách làm tóc xoăn với chiếc tất độc đáo hiệu quả bất ngờ dành cho nàng

  

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm