Nốt ruồi trên trán gần chân tóc có ý nghĩa gì? Có nên xóa hay không?

Mở ra
Mục lục

Nốt ruồi là những đốm đen, nâu, đỏ,.. xuất hiện trên da của mỗi người, chúng là các tế bào melanocytes, làm thay đổi màu sắc trên da. Xét về sinh học thì nốt ruồi xuất hiện là bình thường và không ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Nhưng dưới góc độ nhân tướng học nốt ruồi ở mỗi vị trí khác nhau lại mang những ý nghĩa nhất định. Vậy nốt ruồi trên trán gần chân tóc có ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết qua nội dung bài viết dưới đây.

Nốt ruồi trên trán ở gần chân tóc

Nốt ruồi trên trán ở gần chân tóc

1. Giải mã ý nghĩa nốt ruồi trên trán ở gần chân tóc

Xem tướng qua nốt ruồi là một trong những cách xem tướng được rất nhiều người tin tưởng, bởi chúng có khả năng phản ánh chính xác và rõ nét nhất về con người, tính cách, công việc và cuộc sống của mỗi người. Đặc biệt khi xem nốt ruồi người ta không chỉ dựa vào vị trí mà còn dựa và giới tính mới có thể đưa ra nhận định chính xác nhất.

Đối với nốt ruồi trên trán ở gần chân tóc cũng vậy sẽ chia theo 2 trường phái ở nam và nữ khác nhau. Ví dụ trên cùng 1 vị trí nhưng ở nam và nữ sẽ mang những ý nghĩa khác nhau, Cụ thể trong phần dưới đây.

1.1. Ý nghĩa nốt ruồi ở trán sát mép chân tóc phụ nữ

Trán là một bộ phận cao nhất trên gương mặt, theo nhân tướng học trán chứa các cung liên quan đến quan lộc, tiền tài, phụ mẫu , huynh đệ,... Chính vì vậy nốt ruồi dù xuất hiện ở vị trí nào cũng sẽ mang những ý nghĩa nhất định. Với phụ nữ có nốt ruồi ở trên trán gần chân tóc cũng sẽ có điều tốt và điều xấu cụ thể như:

 • Nốt ruồi sát mép chân tóc bên phải gần thái dương: là nốt ruồi cát, có phú quý, tài giỏi, cuộc sống sung sướng, an nhàn. Đặc biệt đây cũng là nốt ruồi cho thấy đường tình cảm thuận lợi, luôn thu hút và hấp dẫn người khác giới.
 • Nếu nốt ruồi nằm về phía bên phải trán không lệch về thái dương hay giữa trán thì đây là nốt ruồi không tốt. Phụ nữ có nốt ruồi ở vị trí này thường khắc chồng, cuộc sống hôn nhân không được thuận lợi, như ý. Ngoài ra còn cho thấy mối quan hệ với cha mẹ cũng không được tốt thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã.
 • Bên cạnh nốt ruồi trên trán gần chân tóc thì nốt ruồi nằm về phía trán bên phải gần với giữa trán: là người phụ nữ giỏi giang, gia đình cũng hạnh phúc ấm êm luôn khiến người khác phải ngưỡng mộ. Là những người chịu thương, chịu khó luôn nhận vất vả, thiệt thòi về mình, sống cho người khác nhiều hơn, giàu lòng bao dung và vị tha.
 • Nốt ruồi mọc ở trên trán gần chân tóc lệch về bên trái gần với giữa trán: cho thấy đây là nốt ruồi không tốt thường cản trở chồng hoặc cha trong công việc và cuộc sống.
 • Nốt ruồi mọc ở về phía bên trái trán gần thái dương: thường là những người có sức khỏe kém, hay bị đau ốm bệnh tật.
 • Nốt ruồi nằm chính giữa trán gần chân tóc: là nốt ruồi phụ nữ vất vả trong đường hôn nhân, có thể 2 lần đò.

Ý nghĩa nốt ruồi ở phụ nữ

Ý nghĩa nốt ruồi ở phụ nữ

1.2. Ý nghĩa nốt ruồi ở trán sát mép chân tóc nam giới

Đối với nam giới có nốt ruồi xuất hiện ở trên trán sát mép chân tóc cũng mang những ý nghĩa riêng cụ thể như:

 • Nốt ruồi nằm giữa trán sát chân tóc ở nam giới cho thấy đây là mẫu người đàn ông độc lập, có tài năng nên rất dễ có được thành công trong công việc và cuộc sống.
 • Nốt ruồi nằm lệch về phía thái dương bên phải là mẫu người đàn ông giàu có, có số phú quý, hưởng lộc, đường công danh sự nghiệp được rộng mở, thăng tiến.
 • Nốt ruồi lệch về bên phải gần chính giữa trán tính cách thường khắc với cha trong gia đình 
 • Nốt ruồi nằm ở phía bên trái trán và gần giữa trán cho thấy đây là người đàn ông nóng tính nhưng chính trực, thẳng thắn, đã nói là làm. Với tính cách táo bạo, không ngại khó nên luôn là những người tiên phong, đi đầu.
 • Nốt ruồi lệch bên trái gần thái dương sát chân tóc cho thấy người này có số phải xa nhà, đi xa mới làm ăn tốt và thuận lợi, làm gần nhà thường gặp trục trặc, khó khăn.

Ý nghĩa nốt ruồi ở nam giới

Ý nghĩa nốt ruồi ở nam giới

2. Có nên xóa nốt ruồi trên trán gần chân tóc không?

Nốt ruồi dù xuất hiện ở vị trí nào đi chăng nữa xét về mặt thẩm mĩ cũng không được đẹp mắt, bởi chúng là những đốm sậm màu, đen, nâu không khiến ít người cảm thấy tự ti đặc biệt trên khuôn mặt. Nhưng thực tế việc tẩy nốt ruồi có trường hợp nên và không nên. Chỉ nên tẩy những nốt ruồi xấu, hay nốt ruồi to xấu, còn những vị trí may mắn, nốt ruồi đại cát thì tuyệt đối không nên tẩy.

Có nên xóa nốt ruồi

Nhiều người có rằng tẩy nốt ruồi không ảnh hưởng đến cuộc sống bởi đó chỉ là những thay đổi trên bề ngoài. Nhưng không ít người sau khi tẩy nốt ruồi lại gặp vận hạn, khó khăn. Chính vì vậy trước khi quyết định tẩy nốt ruồi trên trán gần chân tóc bạn cần phải lưu ý và xem xét kỹ lưỡng. Wella khuyên bạn có thể che đi các nốt ruồi là khuyết điểm bằng cách để các kiểu tóc, tóc mái phù hợp.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm