[7+] Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy tại nhà tiết kiệm thời gian

Mở ra
Mục lục

Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy là một trong những cách làm đơn giản được rất nhiều người sử dụng. Bởi ưu điểm của chúng là tiện, nhanh, không mất quá nhiều thời gian mà tính hiệu quả lại rất cao. Vậy cách cụ thể như thế nào chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu bài viết để làm rõ vấn đề các bạn nhé. 

1. Cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lô cuốn

Việc sử dụng lô cuốn để làm tóc xoăn là cách làm quá quen thuộc với các chị em. Tuy nhiên, nếu biết cách kết hợp với mấy sấy thì hiệu quả và tính thẩm mỹ còn tuyệt vời hơn rất nhiều. Cụ thể các bạn có thể tiến hành chi tiết theo các bước sau:

Cách uốn tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy và lô cuốn tóc

 • Bước 1: Việc đầu tiên cần làm đó là chải tóc thật mượt rồi chia đều tóc thành những phần bằng nhau. 
 • Bước 2: TIến hành quấn các phần đó vào lô cuốn và cố định chúng lại. 
 • Bước 3: Sử dụng máy sấy tới khi tóc được vào nếp thì dừng lại. Thường chúng ta sấy khoảng tẩm 2-3 phút là được. 
 • Bước 4: Gỡ tóc ra một cách nhẹ nhàng ra khỏi lô. Bạn sẽ sở hữu ngay một kiểu tóc xoăn đẹp và rất mới mẻ. Để tóc giữ được nếp lâu, bạn có thể sử dụng gel tạo kiểu. 

2. Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy và chai nhựa

Nghe cách làm đã thấy độc đáo rồi đúng không các bạn? Thực chất đây là sự kết hợp đơn giản theo phong cách “có gì làm nấy” ngay tại nhà được nhiều người sử dụng. Để tiến hành được cách làm này, các bạn nên chuẩn bị 1 chai nhựa rỗng, sạch và một chiếc máy sấy sau đó sẽ thực hiện theo các bước sau:

Uốn tóc xoăn bằng sử dụng máy sấy và chai nhựa

 • Bước 1: Cắt bỏ phần đầu của chai nhựa và chỉ để lại 2/3 của chai. Tuy nhiên phải ghi nhớ, chai không được hở các bạn nhé. 
 • Bước 2: Cách phần mới cắt của chai khoảng 2-3 cm, dùng dao rạch mục đích là để tạo khe cho hơi nóng của máy sấy vào.  
 • Bước 3: Cho tóc vào bên trong của ống chai nhựa rồi đưa máy sấy vào gần khe hở để hơi nóng có thể thả vào trong. 
 • Bước 4: Sấy đến khi tóc tạo thành nếp theo khuôn khổ trong chai là được. 

Bạn nghĩ sao về cách làm tóc xoăn tại nhà bằng máy sấy đơn giản này? Khá thú vị đúng không nào. Chúng tôi tin chắc rằng các bạn đã cảm thấy hứng thú với cách làm mới lạ và độc đáo này. 

=>>> Tham khảo thêm: Chi tiết 5+ Cách chăm sóc tóc xoăn đúng chuẩn tại nhà cho bạn

3. Cách làm xoăn bằng máy sấy và lược tròn

Đương nhiên, với cách làm này các bạn cần phải chuẩn bị 2 dụng cụ cơ bản nhất đó là máy sấy và lược tròn. Bên cạnh đó chúng ta nên chuẩn bị thêm kẹp tóc và gel mềm cho tóc. Khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu và dụng cụ, chúng ta sẽ tiến hành theo các bước sau:

Cách làm xoăn bằng máy sấy và lược tròn

 • Bước 1: Việc đầu tiên cần làm đó là làm ướt tóc. 
 • Bước 2: Tiếp đến là dùng lược để chải tóc thật mượn rồi bôi Gel mềm lên tóc. Lưu ý chúng ta chỉ cần bôi vào phần tóc mà bạn muốn làm xoăn thôi nhé. 
 • Bước 3: Lấy 1 lọn tóc rồi lấy lược tròn đặt ở ngọn tóc rồi quấn ngược lên trên. Chú ý là chỉ quấn đề phần tóc cần làm xoăn thôi nhé. 
 • Bước 4: Dùng máy sấy có nhiệt vừa phải sấy vào phần tóc ở lược. Kết hợp cả việc thả tóc ở lược và cuộn lại như cũ. Làm đến khi nào tóc khô là được các bạn nhé. 

4. Cách sấy tóc xoăn ngắn bồng bềnh bằng máy sấy

Với kiểu tóc ngắn thì sử dụng máy sấy như thế nào để có một kiểu tóc đẹp? Thường với những cô nàng tóc ngắn có thể sử dụng máy sấy để tạo nên sự bồng bềnh cho mái tóc của mình. Đây là cách làm khá hay và tính hiệu quả cũng khá tốt. Cụ thể chúng ta sẽ tiến hành theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị 1 chiếc lược tròn và tiến hành chia tóc thành các lớp. 
 • Bước 2: Sau đó sử dụng máy sấy sấy theo chiều của tóc. Cụ thể hơn là chúng ta sấy theo chiều cuốn của chiếc lược. 

Với cách làm này tốt nhất là chúng ta thực hiện khi mới gội đầu xong hoặc phải tạo độ ẩm cho tóc trước khi làm. Đồng thời khi sấy cảm thấy tóc khô là được và thực hiện tương tự với các lớp tóc còn lại. Mặc dù đây không phải là cách thực hiện uốn xoăn bằng máy sấy nhưng mái tóc ngắn của bạn sẽ trở lên đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

5. Cách làm tóc xoăn gợn sóng

 • Bước 1: Làm ẩm tóc trước khi làm bởi mục đích chính của việc làm ẩm là giữ cho tóc được vào nếp lâu hơn và ít bị hư tổn khi dùng máy sấy. 
 • Bước 2: Tiếp theo, các bạn sẽ chia tóc thành từng phần, sau đó tết tóc và buộc lại. 
 • Bước 3: Sử dụng máy sấy sấy cho thật khô. 
 • Bước 4: Gỡ tóc thật nhẹ nhàng đồng thời có thể xịt thêm một chút Gel để chúng tạo kiểu lâu hơn, bóng và đẹp hơn.  

Cách làm tóc xoăn bằng máy sấy theo các bước trên cũng khá đơn giản đúng không các bạn? Chúng tôi đảm bảo các bạn sẽ sở hữu một mái tóc ưng ý nếu thực hiện đúng theo các bước trên.  

6. Cách làm tóc xoăn phần đuôi

Cách làm tóc xoăn đuôi bằng máy sấy

 • Bước 1: Làm tóc ướt bằng cách dùng khăn ẩm hoặc bình xịt đều được. 
 • Bước 2: Tiếp đến là chia tóc thành các phần nhỏ rồi dùng lược tròn cuộn lại. 
 • Bước 3: Dùng máy sấy chạy theo chiều lược tròn kéo xuống. Lặp lại thao tác này khoảng 2-3 lần với 1 lọn là được các bạn nhé. 

Tương tự chúng ta cũng lặp lại các bước trên với những phần tóc còn lại. Cách làm xoăn bằng máy sấy cũng không quá khó đúng không nào, chỉ cần bạn thao tác vài lần là có thể thuần thục và sở hữu ngay một mái tóc đẹp. 

7. Dùng chun buộc

 • Bước 1: Chia tóc của bạn thành 2 phần bằng nhau. 
 • Bước 2: Lấy 1 phần, vuốt thật gọn gàng rồi nắm cố định tại 1 vị trí ở dưới phần mang tai. Tiếp đến là gấp tóc thành nhiều phần bằng nhau đến khi nào hết thì dừng lại và dùng chun tóc cố định lại. 
 • Bước 3: Thực hiện tương tự với bên còn lại. 
 • Bước 4: Dùng máy sấy đầu dẹp sấy tóc trong 4-5 phút mỗi bên là được. 

Cách làm xoăn bằng máy sấy khi sử dụng dây chun chắc chắn sẽ không làm khó được bạn đúng không nào? Hy vọng các bạn sẽ thành công với các bước mà chúng tôi đã hướng dẫn. 

Hy vọng với 7 cách làm tóc xoăn bằng máy sấy sẽ là nguồn tư liệu bổ ích để các bạn có thể lựa chọn. Dù lựa chọn cách nào đi nữa thì chúng tôi chắc chắn rằng mái tóc của bạn cũng cực kỳ hấp dẫn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Biến hóa với #15 Cách làm tóc xoăn tự nhiên tại nhà đơn giản

Top 5 Cách làm tóc xoăn bằng tất tại nhà - dễ không tưởng

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm