5 Cách làm tóc xoăn cho tóc ngắn chỉ 5 phút dành cho các nàng

Mở ra
Mục lục

Bạn muốn tạo kiểu cho mái tóc của mình thêm khác lạ nhưng lại không muốn đến Spa và một trong những phong cách mà các nàng yêu thích đó là kiểu tóc xoăn. Vậy cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này các bạn nhé. 

1. Cách uốn tóc xoăn dành cho tóc ngắn bằng cách tết tóc

Đây là cách làm tóc xoăn cho tóc ngắn an toàn rất phổ biến hiện nay trong giới trẻ. Thao tác vô cùng đơn giản nhưng hiệu quả của chúng lại hết sức tuyệt vời. Nếu thích, chúng ta có thể tiến hành theo các bước như sau:

Cách làm tóc xoăn nhờ tết tóc

 • Bước 1: Dùng lược chải tóc thật nhẹ nhàng đến khi mượt rồi thì dùng thêm nước dưỡng tóc bôi đều lên tóc. 
 • Bước 2: Tiếp đến sẽ chia tóc thành những phần bằng nhau rồi tiến hành tết tóc theo các phần đó. 
 • Bước 3: Bạn có thể để qua đêm hoặc để trong vài giờ rồi tháo ra đều được. 

Chỉ cần thực hiện theo 3 bước như hướng dẫn trên, bạn sẽ sở hữu ngay một mái tóc ngắn xoăn theo ý muốn. Ưu điểm của cách làm này là dễ dàng và hiệu quả đúng không các bạn. Chỉ ngại một chút là chúng lấy của bạn khá nhiều thời gian. 

2. Cách làm tóc xoăn bằng kẹp tăm

Đa số cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn ở phần đuôi sẽ sử dụng kẹp tăm để làm. Với những cô nàng tóc ngắn nếu thích kiểu tóc này có thể làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên muốn làm được kiểu tóc xoăn đẹp và vào nếp thì các bạn cần làm ướt phần tóc cần làm. 
 • Bước 2: Dùng tay uốn tóc theo hình xoắn ốc sau đó dùng kẹp tăm cố định lại.
 • Bước 3: Để tóc trong trạng thái đó trong vòng vài giờ rồi mới tháo ra. Trước khi tháo các bạn có thể xịt keo để tạo nếp cho tóc. Hơn nữa mái tóc của bạn sẽ trở nên bồng bềnh và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

Nếu phải nhận xét về cách làm này thì chúng tôi cũng đồng quan điểm với cách làm tóc xoăn bằng cách tết tóc đó là: Chúng khá dễ làm, không làm hỏng tóc nhưng chúng lại tốn khá nhiều thời gian của bạn. 

3. Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn không nhiệt

Lô cuốn cũng là một trong những cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn được rất nhiều cô nàng sử dụng. Bởi chúng dễ làm, dụng cụ dễ kiếm, tóc không hỏng. Chúng ta có thể thực hiện theo các bước như sau:

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn cho tóc ngắn đẹp không tưởng

 • Bước 1: Đầu tiên cần phải chải tóc thật mượt sau đó dùng bình xịt để làm ướt phần tóc mà bạn muốn làm xoăn. 
 • Bước 2: Chia tóc của bạn thành những phần nhỏ và có thể dùng kẹp để cố định lại. 
 • Bước 3: Dùng lô cuốn cuốn từng phần tóc đã chia vào lô cuốn. Có thể cuốn tới chân tóc hoặc lơ lửng đều được. Điều này phụ thuộc vào ý thích của bạn. 

Sau đó để qua đêm tới hôm sau thì tháo ra. Khi tháo bạn có thể sử dụng keo xịt để tạo nếp cho đẹp. Nếu làm chuẩn, mái tóc của bạn sẽ bồng bềnh và hấp dẫn hơn rất nhiều. 

4. Sử dụng máy uốn tóc

Đây là một trong những cách làm tóc xoăn ngắn và tóc dài được áp dụng khá nhiều ở Salon tóc. Tuy nhiên, chúng ta có thể tiến hành ngay tại nhà. Chỉ cần bạn có một cái máy uốn và thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chải tóc đến khi mềm mượt thì dùng bình xịt xịt một chút dưỡng tóc trên bề mặt của tóc để giúp tóc không bị hư tổn khi dùng máy. 
 • Bước 2: Lấy từng phần tóc nhỏ quấn vào máy và đợi tầm 1 phút thì bỏ ra. Cách làm tuần tự đối với những phần tóc còn lại các bạn nhé. 
 • Bước 3: Thoa thêm 1 lớp dường để tóc được tạo nếp và tránh tóc không bị xơ. 

Đây được coi là một cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn có sử dụng thêm một chút công nghệ và tính hiệu quả chắc chắn sẽ tốt hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu sử dụng thường xuyên sẽ không tránh được tình trạng tóc bị tổn thương các bạn nhé. 

5. Sử dụng vải băng đô

Bạn có thể áp dụng cách làm tóc xoăn cho tóc ngắn bằng việc sử dụng vải băng đô cũng khá thú vị. Gây được sự tò mò và thích thú cho các bạn nhé. Đặc biệt là chúng dễ làm, dụng cụ đơn giản và có hiệu quả cao. Với cách này bạn có thể sử dụng theo 2 cách. Cụ thể là:

Sử dụng vải băng đô uốn tóc cho tóc ngắn

Cách 1:

 • Bước 1: Chọn miếng vải mềm, sạch và cắt thành những đoạn nhỏ tầm 3-4 cm. 
 • Bước 2: Chia tóc thành những phần nhỏ, đều nhau tùy theo sở thích bạn có thể chia thành lọn to hoặc nhỏ tùy ý. 
 • Bước 3: Tiếp đến sử dụng từng miếng vải đã cắt và quấn thành lọn giống như làm với lô cuốn. Sau đó dụng hai đầu vải buộc chặt lại
 • Bước 4: Để qua đêm và sáng hôm sau sẽ bỏ ra, bạn sẽ sở hữu ngay một mái tóc đẹp như ý. 

Cách 2:

 • Bước 1: Chọn 1 miếng vải mềm và sạch tạo thành 1 vòng tròn xung quanh đầu. Chúng ta có thể đặt vòng thấp hoặc cao tùy theo sở thích là làm xoăn toàn bộ đầu hoặc phần chân tóc. 
 • Bước 2: Chia tóc thành những phần nhỏ và tiến hành quấn vào vòng vải đó. Nếu tóc khô, các bạn có thể sử dụng thêm nước để chúng ta dễ làm hơn.  

Tuy nhiên, với cách thứ 2 chúng ta chỉ thực hiện được với những mái tóc ngắn tầm ngang vai còn ngắn hơn sẽ không thực hiện được các bạn nhé. 

Hy vọng với những thông tin chúng tôi cung cấp về cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn các bạn sẽ ưng ý và áp dụng. Chúc các bạn thành công và chọn được một phương pháp phù hợp nhất với mình.

NGUỒN: WELLAVN

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Review 10+ Mẫu tóc xoăn ngắn cho mặt tròn đẹp nhất 2022

Top 20 Kiểu tóc xoăn ngang vai đẹp không bao giờ sợ lỗi mốt

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất