Mệnh Hỏa nên nhuộm tóc màu gì tốt cho công danh, sự nghiệp

Mở ra
Mục lục

Nhuộm tóc là một trong những việc làm không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Điều này không chỉ giúp bạn có thể thay đổi diện mạo và làm mới mình, mà nó còn giúp bạn tự tin hơn mỗi khi ra ngoài. Bên cạnh đó, có không ít người còn nhuộm tóc theo phong thủy để mong sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc hơn trong cuộc sống. Vậy mệnh Hỏa nhuộm tóc màu gì để tốt cho công danh, sự nghiệp và tình duyên? Câu trả lời sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Mệnh hỏa nên nhuộm tóc màu gì
Mệnh hỏa nên nhuộm tóc màu gì

1. Mệnh Hỏa là mệnh gì?

Theo thuyết Ngũ hành của Trung Hoa, vạn vật trong vũ trụ đều được phân chia thành 5 mệnh, đó là Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. 5 mệnh này tượng trưng cho 5 yếu tố cấu thành nên sự sống của Trái Đất, bao gồm: Kim loại - Cây cối - Nước - Lửa - Đất.

Trong đó, mệnh Hỏa đóng vai trò vô cùng quan trọng và nó là biểu tượng mạnh mẽ của sức sống, có thể thiêu đốt mọi thứ.

Những người mệnh Hỏa nhìn chung đều là những người có tính tình thẳng thắn, lập trường vững chắc, một khi đã quyết việc gì thì sẽ không ai có thể làm thay đổi được quyết định đó.

Trong cuộc sống, họ là những người có trái tim ấm áp, luôn biết quan tâm và lo lắng cho người khác. Thế nhưng, ở một khía cạnh khác, những người mệnh Hỏa cũng là những người nóng nảy, hay nói thẳng nên dễ mất lòng người khác.

Những người mệnh Hỏa là những người được sinh vào các năm sau: 1994, 1995,  2017, 2016, 1986, 1995, 2008….

Mệnh Hỏa là mệnh gì?

Mệnh Hỏa là mệnh gì?

2. Mệnh hỏa nhuộm tóc màu gì?

Trong ngũ hành tương sinh, mệnh Hỏa tương hợp với Mộc và Thổ. Xét theo ngũ hành tương khắc, mệnh Hỏa đặc biệt khắc với mệnh Thủy và Kim. Nếu bạn đang băn khoăn mệnh Hỏa nên nhuộm tóc màu gì thì bạn phải nắm rõ được ngũ hành tương sinh, tương khắc của mệnh Hỏa.

Dưới đây là một số màu nhuộm cho tóc hợp với bản mệnh của người mệnh Hỏa để bạn có thể tham khảo:

2.1. Nhuộm tóc màu đỏ

Màu đỏ là màu đại điện của hành Hỏa. Do đó, đây là màu đầu tiên bạn không thể bỏ qua nếu muốn nhuộm tóc hợp phong thủy. Ưu điểm lớn nhất của màu này là nó giúp làm tôn da của bạn, đồng thời giúp cho mái tóc của bạn trẻ nên dày dặn, nổi bật và ấn tượng hơn.

Ngoài ra, nhuộm tóc màu đỏ còn đem lại rất nhiều may mắn và tài lộc cho những người mệnh Hỏa. Khi nhuộm tóc màu này, dù là trong công việc, cuộc sống hay tình duyên, sức khỏe, bạn đều sẽ gặp được nhiều may mắn, suôn sẻ và thành công.

Nhuộm tóc màu đỏ

Nhuộm tóc màu đỏ

2.2. Nhuộm tóc màu hồng

Màu hồng cũng là màu tương hợp với mệnh Hỏa. Vì thế, nếu đang không biết mệnh Hỏa nên nhuộm tóc màu gì? Bạn hoàn toàn có thể thử với màu hồng.

Màu hồng không chỉ giúp cho mái tóc của bạn trở nên nổi bật và thu hút mọi ánh nhìn của người khác, nó còn giúp cho cuộc sống của những người mệnh Hỏa được may mắn và có thể làm quen được với nhiều người hơn trong cuộc sống.

Nhuộm tóc màu hồng

Nhuộm tóc màu hồng

2.3. Tóc nhuộm màu tím

Mệnh Hỏa nên nhuộm tóc màu gì? Bạn có thể nhuộm tóc màu tím. Đây là một trong những màu rất hợp với người mệnh Hỏa. Vì vậy, nó sẽ giúp cho công việc và cuộc sống của bạn được thuận lợi, gặp nhiều may mắn hơn.

Bên cạnh đó, màu tím còn được nhiều người yêu thích bởi nó giúp mái tóc của bạn trở nên trẻ trung, ấn tượng và phong cách hơn.

Tóc nhuộm màu tím

Tóc nhuộm màu tím

2.4. Nhuộm tóc màu xanh lá

Mệnh Hỏa nhuộm tóc màu gì để tốt? Nếu bạn đang băn khoăn điều này, bạn có thể chọn màu xanh lá. Đây được coi là một trong những màu hợp với người mệnh Hỏa nhất. Bởi xanh lá là màu đại diện cho hành Mộc. Trong ngũ hành, Mộc sinh Hỏa.

Chính vì vậy, những người mệnh Hỏa nhuộm tóc màu xanh lá cây sẽ giúp cho việc hòa hợp với những người xung quanh được dễ dàng hơn, từ đó công việc hay mọi chuyện trong cuộc sống cũng được thuận lợi hơn.

Đặc biệt, màu xanh lá còn rất dễ dàng tạo kiểu tóc và nó phù hợp với cả tóc nam lẫn tóc nữ. Vì thế, bạn sẽ không cần phải băn khoăn quá nhiều trước khi quyết định nhuộm tóc màu xanh lá.

Nhuộm tóc màu xanh lá

Nhuộm tóc màu xanh lá

3. Mệnh hỏa không nên nhuộm tóc màu gì?

Bên cạnh những màu tương sinh, tốt cho người mệnh Hỏa, bạn cũng cần chú ý để tránh không nhuộm tóc những màu kỵ với hành Hỏa. Dưới đây là một số màu mà người mệnh Hỏa không nên dùng để nhuộm tóc:

3.1. Không nên nhuộm tóc màu đen

Màu đen là màu tượng trưng cho hành Thủy. Trong khi đó, Hỏa lại cực kỳ khắc với Thủy. Chính vì vậy, những người mệnh Hỏa tốt nhất không nên nhuộm tóc màu đen. Vì điều này sẽ làm cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn, trong cuộc sống cũng có nhiều chuyện không được may mắn và suôn sẻ.

3.2. Không nhuộm tóc màu xanh nước biển

Cũng tương tự như màu đen, màu xanh nước biển là màu tượng trưng cho hành Thủy. Bởi vậy, nó sẽ không thích hợp với những người có mệnh Hỏa. Nếu những người mệnh Hỏa nhuộm tóc màu xanh nước biển, họ sẽ thường xuyên bị yếu thế về dễ gặp những điều không may mắn, thất bại trong cuộc sống.

3.3. Không nên nhuộm tóc màu vàng

Màu vàng là màu tượng trưng cho hành Thổ. Trong ngũ hành tương sinh, Hỏa sinh Thổ. Do đó, khi người mệnh Hỏa nhuộm tóc màu vàng thì rất dễ bị mất đi nhiều cơ hội và tài lộc trong cuộc sống. Điều này sẽ làm cho bạn dù có cố gắng đến mấy cũng khó chạm tay được tới thành công. Vì vậy, nếu có ý định nhuộm tóc, bạn tốt nhất nên tránh xa màu vàng.

3.4. Không nên nhuộm tóc màu nâu đất

Màu nâu đất cũng là màu thuộc hành Thổ. Vì vậy, nó sẽ không thực sự tốt cho những người mệnh Hỏa. Để tránh bị hao tổn năng lượng và mất đi nhiều cơ may trong cuộc sống, tốt nhất bạn không nên chọn màu nâu đất để nhuộm tóc.

Mệnh hỏa không nên nhuộm tóc màu gì

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp được câu hỏi: mệnh Hỏa nhuộm tóc màu gì? Wella hy vọng qua những nội dung trên, bạn sẽ sớm lựa chọn được màu tóc yêu thích, vừa hợp phong thủy, lại vừa giúp bạn trở nên trẻ trung, nổi bật và cuốn hút hơn.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm