[Chia sẻ] #5 cách uốn mái bay tại nhà | Biến hóa xinh đẹp “Siêu Easy"

Mở ra
Mục lục

Cách uốn tóc mái bay giúp tóc của em luôn vào nếp đồng thời điều này giúp bạn có thể gây ấn tượng tốt với Crush của mình. Tóc mái bay luôn là kiểu tóc luôn được các chị em yêu thích bởi những ưu điểm mà nó mang lại. Dưới đây là 5 cách uốn mái bay tại nhà cực đơn giản tại nhà bạn không thể bỏ qua.

Các cách uốn mái bay tại nhà

Các cách uốn mái bay tại nhà

1. Tóc mái bay có cần uốn không?

Câu trả lời là . Tóc mái bay là kiểu tóc đã và đang được rất nhiều chị em yêu thích, bởi nó có thể che đi được rất nhiều khuyết điểm trên khuôn mặt, đồng thời phù hợp với nhiều gương mặt khác nhau, từ tròn, vuông đến trái xoan, dài…

Kiểu tóc mái bay nên kết hợp với kiểu tóc uốn nhẹ đuôi hoặc tóc ngang lưng uốn đuôi để thêm phần bồng bềnh cho mái tóc. Thêm vào đó, việc uốn tóc cũng vô cùng đơn giản, bạn không cần phải ra tiệm mà vẫn có thể thực hiện cực nhanh tại nhà.

Tóc mái bay có cần uốn không?

Tóc mái bay có cần uốn không?

2. TOP 5 cách uốn tóc mái bay đơn giản tại nhà

Nếu bạn đang muốn uốn tóc mái bay tại nhà nhưng không muốn ra tiệm, thì có thể tham khảo 5 cách để uốn tóc mái bay cực đơn giản tại nhà dưới đây:

2.1. Cách uốn tóc mái bay bằng lô

Cách làm này sẽ giúp bạn nhanh chóng có được mái tóc uốn cực xinh mà vô cùng dễ dàng. Theo đó, bạn có thể thực hiện uốn tóc bằng lô tại nhà theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Làm sạch tóc với dầu gội và dầu xả để tóc sạch và đạt được trạng thái tốt nhất
 • Bước 2: Bạn lau khô tóc khoảng 70%, tranh thủ khi tóc còn ẩm hãy sử dụng một lượng dầu dưỡng tóc vừa đủ, thoa đều lên toàn bộ phần thân đến ngọn tóc.
 • Bước 3: Tiến hành phân chia phần tóc mái thành từng phần và dùng kẹp cố định lại
 • Bước 4: Bạn bắt đầu sấy tóc trong 5 phút để tạo nếp
 • Bước 5: Dùng lô cuốn để tạo kiểu cho mái theo đúng ý muốn của bạn thân (bạn tốt nhất nên uốn theo chiều kim đồng hồ).
 • Bước 6: Tiếp tục dùng máy sấy sấy phần tóc mái vừa uốn lô 5-7 phút
 • Bước 7: Tháo lô và dùng tay vuốt nhẹ để tạo độ phồng tự nhiên cho tóc
 • Bước 8: Xịt một lớp keo mỏng để định hình cho tóc trong thời gian dài.

Uốn tóc bằng lô đơn giản

Uốn tóc bằng lô đơn giản

2.2. Cách uốn tóc mái bay bằng máy duỗi

Uốn tóc mái bay bằng máy duỗi khá đơn giản, bạn có thể sử dụng theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn gội sạch đầu, để khô tự nhiên hoặc sấy khô bằng máy sấy tóc
 • Bước 2: Cắm điện máy duỗi tóc và để máy làm nóng trong vòng vài phút
 • Bước 3: Bạn kết hợp và làm mượt tóc cần xử lý theo từng phần
 • Bước 4: Sử dụng máy duỗi tóc để kẹp tóc, kéo từ từ từ chân tóc đến đuôi tóc
 • Bước 5: Xử lý tóc đã chia từng lớp theo cách làm từ bước 4
 • Bước 6: Sau khi xử lý tóc xong, ngắt máy duỗi tóc và bảo quản sau khi làm mát.

[Thử ngay] Cách uốn tóc mái bay bằng máy duỗi vào nếp, xinh hơn

Uốn tóc bằng máy duỗi đơn giản

Uốn tóc bằng máy duỗi đơn giản

Đây là cách làm khá đơn giản, tuy nhiên đây chỉ là cách làm tạm thời. Tóc sẽ trở về nếp cũ sau khoảng vài giờ. Để giữ nếp tóc lâu hơn, bạn có thể sử dụng keo xịt tóc. Thêm vào đó, bạn không nên sử dụng cách này quá thường xuyên để tránh làm hư tổn.

2.3. Cách uốn mái bay Hàn Quốc bằng máy uốn

Với máy uốn, bạn có thể tạo cho mình kiểu tóc mái bay uốn chỉ với các bước đơn giản dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chia tóc mái thành nhiều phần, thực hiện cách uốn tóc bằng mái uốn từ trong ra ngoài
 • Bước 2: Bạn bắt đầu quấn tóc vào trục máy uốn, bạn không nên quấn tóc quá chặt vì điều này sẽ khiến tóc mất đi độ bồng bềnh buông lơi của mái tóc
 • Bước 3: Giữ tóc trong vòng 10 giây để tạo được cho tóc mái kiểu lơi vừa ý
 • Bước 4: Quấn đều tay cho đến khi hết mái là đã có thể tạo mái bay uốn thành công.

Máy uốn với kiểu tóc mái bay

Máy uốn với kiểu tóc mái bay

2.4. Cách uốn tóc mái bay bằng máy sấy

Tương tự như uốn bằng lô nhưng thay bằng lô thì bạn có thể dùng một chiếc lược tròn để làm phồng chân tóc. Bạn quấn lược tròn sát vào chân tóc, sau đó dùng máy sấy cụp tóc trong vòng vài giây.

Tuy nhiên, bạn đừng nên vội gỡ lược ra ngay mà nên đợi khoảng 3 giây rồi dùng tay ấn nhẹ để giữ nếp tóc rồi mới bỏ lược ra. Cách làm này phù hợp với những cô nàng để mái lệch một bên, còn nếu bạn để mái giữa thì có thể thực hiện tương tự với bên còn lại để tạo độ phồng cho cả 2 bên.

[MỚI] Cách làm tóc mái bay bằng máy sấy | Mẹo làm đẹp cho chị em

Tạo máy uốn bằng máy sấy

Tạo máy uốn bằng máy sấy

2.5. Cách uốn mái bay không cần lô

Với cách làm này bạn chỉ cần sử dụng loại kẹp tóc mỏ vịt, kẹp vào phần chân tóc trong 3 phút. Ngay khi bỏ kẹp tóc ra, bạn sẽ thấy mái tóc bồng bềnh hơn hẳn.

Trong trường hợp bạn không có máy sấy hay lô cuốn thì có thể áp dụng theo cách tạo độ phồng bằng kẹp tóc mái này. Nếu muốn giữ nếp tóc lâu hơn, bạn có thể bôi thêm 1 chút mousse làm phồng tóc trước khi kẹp tóc.

Đây cũng là cách làm được nhiều salon tại Hàn Quốc áp dụng khi tạo kiểu cho khách hàng.

[Hé lộ] Cách cuốn lô tóc mái bay & #3 Cách lựa lô phù hợp với tóc

Uốn tóc không cần lô

Uốn tóc không cần lô

3. Uốn có ảnh hưởng tới tóc không?

Câu trả lời là . Chắc chắn đây là thắc mắc của rất nhiều người bên cạnh vấn đề cách uốn tóc mái bay, bởi có khá nhiều người có chất tóc dễ bị ảnh hưởng. Những sản phẩm làm tóc cần làm nóng như máy duỗi tóc gây ra những tổn thương nhất định cho tóc.

Nhiệt độ bề mặt của nẹp máy duỗi tóc khoảng 200 độ C, nó giúp tóc được làm thẳng bằng nhiệt. Thành phần chính của tóc là keratin, khi gặp nhiệt độ cao và kích thích duỗi thường xuyên, keratin sẽ bị mất đi. Lâu dần, việc dùng máy duỗi làm đứt các sợi vỏ, khiến tóc khô, dễ rụng và thiếu độ đàn hồi. 

Chính vì thế mà các bạn không nên duỗi tóc và sử dụng các loại máy duỗi, máy ép, máy uốn tóc quá nhiều. Nếu sử dụng máy uốn, duỗi thường xuyên thì bạn nên chăm sóc tóc định kỳ và đúng cách.

[Q&A] Có nên cắt tóc mái bay không - Những ai không hợp với mái bay?

Có ảnh hưởng tới tóc không?

Có ảnh hưởng tới tóc không?

4. Cách chăm sóc tóc khi uốn tóc mái bay thường xuyên

Để những kiểu tóc uốn mái bay không bị hư tổn, khô xơ và gãy rũng, bạn cần chăm sóc tóc thường xuyên theo cách dưới đây:

4.1. Thoa dưỡng tóc trước khi duỗi

Nếu bạn sử dụng máy duỗi tóc trong một thời gian dài, nhiệt độ cao của máy làm tóc bị hư tổn nghiêm trọng khiến tóc bạn bị khô, chẻ ngọn và gãy rụng. Khi sử dụng máy duỗi tóc, tốt nhất bạn nên thoa sản phẩm chăm sóc tóc chịu nhiệt độ cao trước sau đó mới sử dụng máy duỗi. Điều này sẽ làm giảm tác hại của nhiệt độ cao cho tóc. 

4.2. Tăng độ ẩm cho tóc

Đối với những mái tóc thường xuyên chịu tác động từ hóa chất từ nhuộm, sấy, ép, duỗi, uốn… đều bị hư tổn. Để tránh những tác động xấu đến tóc thì bạn cần chú ý cấp đủ ẩm cho mái tóc. Một trong những cách làm hiệu quả và được nhiều người áp dụng chính là sử dụng kem xả và ủ tóc. 

4.3. Hạn chế các tác nhân khiến tóc hư tổn

Đối với những mái tóc duỗi, uốn, nhuộm cần có thời gian để phục hồi. Trong khoảng thời gian chờ tóc phục hồi, bạn không nên tác động nhiều. Thêm vào đó, để cải thiện tóc, bạn cũng có thể cắt bỏ bớt những phần tóc chẻ ngọn để nguồn dưỡng chất tập trung nuôi chân tóc. Bạn có thể bổ sung thêm một số thực phẩm tốt cho tóc như trứng, quả hạch, khoai lang… để bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc. Ngoài ra, bạn cần tránh các tác nhân ảnh hưởng trực tiếp đến tóc như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ từ các dụng cụ như máy uốn, máy sấy…

Cách chăm sóc tóc mái bay

Trên đây là 5 cách uốn tóc mái bay tại nhà cực đơn giản và nhanh chóng. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

[Bật mí] Cắt tóc mái bay bao nhiêu tiền #MỚI #Update #Chính xác

#4 Cách làm phồng tóc mái bay | Phong cách “Hàn xẻng" trong 5 phút

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm