[Thử ngay] Cách uốn mái bay bằng máy duỗi vào nếp, xinh hơn

Mở ra
Mục lục

Cách uốn tóc mái bay bằng máy duỗi là một trong những phương thức để uốn mái bay, được nhiều người áp dụng nhất. Nếu trong nhà bạn cũng đang có sẵn máy duỗi thì có thể tham khảo cách uốn cực chuẩn salon qua bài viết dưới đây!

Cách uốn tóc mái bay tại nhà

Cách uốn tóc mái bay tại nhà

1. Trước khi uốn tóc mái bay bằng máy duỗi cần chuẩn bị gì?

Trước khi uốn tóc mái bay bằng máy duỗi, bạn cần chuẩn bị một số điều, có thể kể đến như:

 • Chải kỹ cho tóc hết rối: Để tóc mượt hơn, bạn chải hết tóc qua bên trái. Sau đó chải qua bên phải, rồi tiếp tục chải ngược và xuôi để gỡ hết các những lọn tóc rối, đặc biệt là đối với tóc xoăn, tóc dày, tóc xù.
 • Thoa lên tóc một chút dầu xả khô: Để khép miệng các lớp biểu bì. Bạn dùng lược chải lại một lần nữa để dầu xả khô thoa đều lên tóc. Nên chải tóc ngược từ chân tóc, đặc biệt là trước khi bắt đầu duỗi để tóc không bết vào da đầu.
 • Bạn phân chia từng dải tóc trước khi duỗi, nếu không bạn sẽ bị bỏ sót.
 • Xịt một ít keo bảo vệ tóc khỏi hơi nóng
 • Dùng lược có lông mềm chải lại một lần nữa rồi mới duỗi để giúp keo xịt có thêm thời gian thấm vào tóc và khô lại.

Đồ dùng cần chuẩn bị khi duỗi

Đồ dùng cần chuẩn bị khi duỗi

2. Cách uốn tóc mái bay bằng máy duỗi đơn giản

Uốn tóc mái bay bằng máy duỗi khá đơn giản, bạn có thể sử dụng các loại máy duỗi 2 đầu và làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn gội sạch đầu, để khô tự nhiên hoặc sấy khô bằng máy sấy.
 • Bước 2: Kết nối với máy duỗi tóc với nguồn điện và để máy nóng trong vòng vài phút.
 • Bước 3: Làm mượt tóc cần xử lý theo từng phần.
 • Bước 4: Sử dụng máy duỗi tóc để kẹp tóc và kéo từ từ từ chân tóc đến đuôi tóc.
 • Bước 5: Bạn xử lý tóc đã chia theo các thao tác ở bước 4.
 • Bước 6: Sau khi xử lý tóc xong, ngắt máy duỗi tóc và bảo quản sau vài phút làm mát.

Với cách uốn bằng máy duỗi trên đây khá đơn giản và bạn có thể dễ dàng có được mái tóc bay như ý. Tuy nhiên, cách uốn tóc mái bay này chỉ là cách làm tạm thời. Tóc sẽ bị trở về nếp cũ sau khoảng vài giờ.

Để tóc được giữ dàng như ban đầu thì cách tốt nhất là bạn có thể sử dụng keo xịt tóc để cố định tóc, giữ tóc vào nếp. Thêm vào đó, bạn không nên thường xuyên áp dụng cách làm này bởi nhiệt độ cao từ máy duỗi có thể gây ảnh hưởng đến tóc. Nó có thể khiến tóc dễ khô, hư tổn và gãy rụng.

[Chia sẻ] #5 Cách uốn tóc mái bay tại nhà | Biến hóa xinh đẹp “Siêu Easy"

Cách uốn tóc bằng máy duỗi

Cách uốn tóc bằng máy duỗi

3. Sử dụng máy duỗi tóc ảnh hưởng đến tóc như thế nào?

Có thể nói, các sản phẩm làm tóc cần làm nóng như máy duỗi tóc gây ra những tổn thương nhất định cho tóc. Nhiệt độ bề mặt của thanh nẹp trên máy duỗi là 200 độ C, giúp tóc được làm thẳng bằng nhiệt. Mức nhiệt này nếu áp dụng trên tóc thường xuyên sẽ khiến cho keratin - thành phần chính của tóc bị kích thích và mất đi. lâu dần việc sử dụng máy duỗi làm đứt các sợi vỏ, điều này khiến tóc khô, gãy rụng và thiếu độ đàn hồi. 

Cũng chính vì vậy mà các bạn không nên thực hiện ​​cách uốn tóc mái bay bằng máy duỗi quá nhiều và thường xuyên để mái tóc chắc khỏe. Với các trường hợp sử dụng máy uốn, duỗi thường xuyên thì cần chú ý chăm sóc tóc đúng cách định kỳ.

Sử dụng máy uốn ảnh hưởng như thế nào

Sử dụng máy uốn ảnh hưởng như thế nào

4. Cách chăm sóc tóc khi sử dụng máy duỗi thường xuyên

Sử dụng máy duỗi để uốn tóc mái bay cần phải sử dụng nhiệt độ cao, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến mái tóc của bạn. Chính vì thế mà bạn cần phải chăm sóc tóc thường xuyên theo một số lưu ý dưới đây:

4.1. Thoa dưỡng tóc trước khi duỗi

Nếu bạn sử dụng máy duỗi tóc một thời gian dài, nhiệt độ cao sẽ làm tóc tóc hư tổn nghiêm trọng, có thể kể đến như tóc sẽ khô, chẻ ngọn, thậm chí là gãy rụng.

Chính vì thế mà khi sử dụng máy duỗi tóc, bạn nên thoa các sản phẩm chăm sóc tóc chịu nhiệt độ cao trước, sau đó mới sử dụng máy duỗi tóc. Điều này sẽ làm giảm tác hại của nhiệt độ cao đến tóc.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, khi sử dụng máy duỗi, bạn cũng chú ý tránh làm nóng nhiều lần trên cùng một mái tóc. 

4.2. Tăng độ ẩm cho tóc

Bên cạnh cách uốn tóc mái bay bằng máy duỗi, bạn nên biết khi thường xuyên tác động bất kỳ hóa chất hay nhiệt độ cao lên tóc, để tránh tóc bị hư tổn và tác động xấu lên tóc, bạn cần chú ý cấp ẩm cho mái tóc.

Một trong những cách cấp ẩm hiệu quả nhất chính là bạn cần sử dụng kem xả tóc hoặc ủ tóc. Việc cấp ẩm cho tóc giúp mái tóc chắc khỏe, ít gãy rụng hơn.

[MỚI] Cách làm tóc mái bay bằng máy sấy | Mẹo làm đẹp cho chị em

4.3. Hạn chế các tác nhân khiến tóc bị hư tổn

Với những mái tóc duỗi, uốn, nhuộm, chúng cần có thời gian để phục hồi. Trong khoảng thời gian chờ tóc phục hồi, bạn không nên tác động nhiều lên nó. Để cải thiện tóc, bạn cũng có thể cắt bớt đi những phần tóc chẻ ngọn, quá khô xơ để nguồn dưỡng chất tập trung nuôi chân tóc. 

Thêm vào đó, bạn có thể bổ sung thêm một số loại thực phẩm tốt cho tóc như trứng, quả hạch, chất béo, khoai lang… để bổ sung các chất dinh dưỡng cho tóc.

Bên cạnh đó, bạn cần tránh các tác nhân gây ảnh hưởng trực tiếp đến tóc như ánh nắng mặt trời, nhiệt độ từ những dụng cụ như máy sấy, máy ép, máy uốn… 

Cách chắm sóc khi sử dụng máy uốn

5. Những lưu ý khi uốn tóc bằng máy duỗi

Khi uốn tóc bằng máy duỗi tóc, bạn có thể tham khảo một số lưu ý dưới đây:

Bạn đừng kẹp tóc quá lâu, tóc bạn có thể bị cháy và hư tổn. Lưu ý là bạn không nên kẹp tóc quá 7-10 phút. Nếu bạn ngửi thấy mùi tóc khét hay bị cháy, bạn lấy máy khỏi tóc ngay lập tức và hạ nhiệt độ máy thấp hơn.

Bạn quấn tóc trong máy duỗi càng chặt thì độ xoăn tóc càng rõ rệt. Càng ít tóc thì độ xoăn càng nhiều và lọn tóc càng chặt cũng như tạo được nhiều lọn hơn.

Nếu bạn muốn những lọn tóc có độ xoăn nhỏ thì bạn phải giữ phần tóc có độ rộng dưới 5cm. Phần tóc càng nhiều thì độ bồng bềnh của tóc càng lpns, độ xoăn ít đi. Bạn có thể tăng độ xoăn của tóc bằng cách quấn máy duỗi 1 vòng quanh tóc thay vì nửa vòng như thường.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp bởi tóc sẽ cháy ở nhiệt độ 232 độ C, vì vậy mà nhiệt độ cao nhất mà bạn có thể dùng máy duỗi ở 185 độ C. Với những người có tóc mỏng thì bạn nên để ở nhiệt độ 148 - 162 độ C. 

Trên đây là cách uốn tóc mái bay bằng máy duỗi nhanh, đơn giản mà cực chuẩn bạn không thể bỏ qua. Mọi thắc mắc khác hoặc chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm