[Đừng bỏ qua] Tóc tẩy rồi có duỗi được không - Cách chăm sóc tóc tẩy

Mở ra
Mục lục

Tẩy tóc là gì? Sau khi tóc tẩy có duỗi được không? Những màu tóc sáng, rực rỡ, độc lạ luôn có một sức hút và hấp dẫn kỳ lạ đối với giới trẻ đặc biệt là những người cá tính mạnh mẽ, thích thể hiện cái tôi. Trong kỹ thuật làm tóc để nhuộm được những màu sáng chuẩn nhất, lên màu đẹp nhất bắt buộc phải tẩy tóc. Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời trong nội dung bài viết dưới đây nhé.

Tìm hiểu về tẩy tóc

Tìm hiểu về tẩy tóc

1. Tẩy tóc là gì?

Trong kỹ thuật làm tóc tẩy tóc chính là việc sử dụng các hóa chất chuyên dụng loại bỏ hắc tố trên tóc để tóc chuyển sang màu xám hoặc trắng khi vào thuốc nhuộm sẽ lên màu chuẩn nhất.

Việc tẩy tóc sẽ làm ảnh hưởng rất lớn đến cấu trúc tóc nó không làm thay đổi màu sắc mà cũng khiến tóc trở nên yếu và khô xơ hơn. Chính vì vậy đối với những người đã tẩy tóc thì việc chăm sóc tóc hàng ngày thường xuyên là vô cùng quan trọng.

2. Tóc tẩy có duỗi được không?

Câu trả lời là KHÔNG. Bởi thực tế việc tẩy tóc để phục vụ cho quá trình nhuộm lên màu tóc do đó lúc này tóc đã rất yếu và bị tổn thương. Nếu tiếp tục duỗi tóc chúng sẽ khiến tóc càng trở nên tồi tệ, yếu, hư tổn và dễ bị xơ, gãy rụng.

Chính vì vậy sau khi tẩy tóc bạn cần để một khoảng thời gian nhất định để tóc ổn định, hồi phục lại sau đó mới thực hiện duỗi, uốn, ép,.. tùy vào sở thích của mỗi người. Đặc biệt việc chăm sóc tóc sau khi tẩy rất quan trọng, chúng cần thực hiện một cách thường xuyên và liên tục nếu không muốn phần tóc tẩy ngày càng hư tổn, xơ rối.

Ngoài ra tóc duỗi có tẩy được không? cũng nhiều người thắc mắc, trên thực tế dù duỗi, tẩy, nhuộm đều là sử dụng hóa chất tác động lên tóc. Chính vì vậy để tóc không bị hư tổn nên để ít nhất 48 giờ rồi mới tiến hành thực hiện tạo kiểu hay làm tóc ở các bước tiếp theo.

Tẩy tóc rồi có duỗi được không?

Tẩy tóc rồi có duỗi được không?

3. Nên đợi bao lâu để duỗi tóc sau khi tẩy?

Theo các chuyên gia về làm tóc thì nên để tóc tẩy sau khoảng 48 giờ là có thể duỗi và sử dịch hóa chất để tạo kiểu. Ngoài ra để đảm bảo tóc không bị tổn thương thì nên để thêm vài ngày có thể là 1 tuần sau đó sẽ thực hiện duỗi tóc.

Với những người thích thay đổi, thường xuyên làm mới hình ảnh của mình bằng những kiểu tóc mới, độc lạ nhưng không nên cố tình thực hiện khi tóc còn đang yếu. Bởi vậy sau khi tẩy tóc sẽ có những khoảng thời gian để tóc phục hồi hoàn toàn bạn có thể tiến hành tạo kiểu, uốn, duỗi thoải mái.

Nên đợi sau 48 giờ

Nên đợi sau 48 giờ

4. Tẩy tóc xong nên làm gì?

Ngoài thông tin giải đáp về tóc tẩy có duỗi được không như trên thì đối với những người đã thực hiện tẩy tóc thì cần phải đặc biệt chú ý đến một số vấn đề để đảm bảo tóc không bị yếu, xơ và dễ dàng phục hồi, chắc khỏe hơn. Chính vì vậy sau khi tẩy tóc bạn nên làm một số việc sau:

  • Sử dụng các loại dầu gội thích hợp, không chứa sunfat, nên dùng dầu gội chuyên dụng cho tóc nhuộm, uốn, tạo kiểu.
  • Không nên gội đầu quá thường xuyên chỉ khoảng 2 - 3 lần/ tuần.
  • Hạn chế sử dụng nhiệt cho tóc, không nên gội đầu với nước quá nóng hoặc các thiết bị uốn, làm tóc tạm thời có nhiệt độ cao.
  • Hạn chế tạo kiểu tóc cho tóc để tóc lúc nào cũng trong tình trạng thoải mái, tự nhiên.
  • Không buộc tóc quá chặt vừa gây đau đầu và hại tóc.
  • Nên thường xuyên cắt tỉa cho tóc các phần đuôi tóc bị xơ rối, chẻ ngọn.
  • Thường xuyên dưỡng ẩm cho tóc bằng các loại kem ủ tóc, dầu xả,...
  • Có chế độ ăn uống phù hợp đầy đủ chất và đặc biệt uống đủ nước để giảm tình trạng tóc khô xơ, gãy rụng.
  • Chỉ nên chải đầu bằng lược thưa, không chải đầu lúc tóc ướt bởi đây là lúc tóc yếu và tổn thương mất.
  • Có thể sử dụng các loại mặt nạ tóc từ tự nhiên để tóc luôn được mượt mà, óng ả và chắc khỏe.

Những điều cần biết về tẩy tóc

Nội dung bài viết trên đây của Wella đã giúp bạn trả lời câu hỏi tóc tẩy có duỗi được không? Hy vọng rằng bạn sẽ có những kiến thức cần thiết và đầy đủ để chăm sóc và bảo vệ tóc khi tẩy để luôn có một mái tóc chắc khỏe, mượt mà mang đến sự tự tin hơn cho bạn.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm