[Giải đáp] Nên cắt tóc trước hay sau khi gội đầu là hợp lý nhất?

Mở ra
Mục lục

Cắt tóc là nhu cầu thường xuyên của rất nhiều người và cũng có không ít thắc mắc liên quan đến cắt tóc được đặt ra. Theo đó, việc có nên gội đầu trước khi cắt tóc không là điều được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng các chuyên gia tạo mẫu tóc của Wellavn giải đáp thắc mắc này qua bài viết dưới đây!

có nên gội đầu trước khi cắt tóc

Trước khi cắt tóc có nên gội đầu

1. Có nên gội đầu trước khi cắt tóc?

Chắc chắn, việc trước khi đi cắt tóc có nên gội đầu không là thắc mắc của rất nhiều người bởi lẽ, đặc biệt là những người không thường xuyên đi cắt tóc. Câu trả lời cho câu hỏi nên gội đầu trước hay sau khi cắt tóc không chính là KHÔNG. Bạn không cần phải gội đầu tại nhà rồi mới có thể làm tóc.

Theo đó, khi đến tiệm làm tóc, thợ cắt tóc sẽ gội đầu cho bạn rồi mới cắt bởi chỉ khi tóc ướt, các sợi tóc dù xoăn hay xù, thẳng cũng đều duỗi ra, lúc này, việc cắt tỉa mới diễn ra một cách dễ dàng và chính xác hơn. Sau khi tiến hành cắt tóc xong, những người thợ sẽ tiến hành sấy khô tóc và chỉnh sửa lại một lần nữa.

Khi bạn gội đầu trước tại nhà, khi ra tiệm bạn cũng sẽ phải gội lại một lần nữa, điều này cực kỳ gây hại đến da đầu của bạn, làm mất đi lớp bảo vệ tự nhiên vốn có. Thêm vào đó, những người thợ làm đầu biết cách giúp bạn gội đầu đúng cách, massage thư giãn một cách thoải mái và dễ chịu nhất. Và bạn cũng sẽ được giải tỏa căng thẳng khi gội đầu tại đây.

[MỚI NHẤT] Xem lịch cắt tóc tháng 1/2023 đón tài lộc cho chủ nhân

2. Trước khi tạo kiểu tóc có nên gội đầu không?

Bạn đi làm tóc nhưng lại băn khoăn không biết có nên gội đầu trước khi làm tóc hay không??? Vậy thì bạn có thể tìm hiểu ngay qua nội dung dưới đây:

2.1. Trước khi duỗi tóc có nên gội đầu không?

Với thắc mắc có nên gội đầu trước khi cắt tóc này, theo các chuyên gia tạo mẫu tóc, để có hiệu quả tốt nhất thì bạn nên để tóc khô. Bởi lẽ, khi duỗi ngoài salon sẽ dùng thuốc duỗi tóc chuyên dụng, thành phần trong thuốc có thể vô tình tác dụng với hóa chất trong dầu gội, nếu bạn không xả sạch. Từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng thuốc và hiệu quả đạt được không như mong đợi.

Thêm vào đó, mái tóc khô sẽ giúp thuốc duỗi thẩm thấu nhanh và tóc, bởi vậy nên bạn không cần gội sạch trước khi duỗi tóc. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn bị bẩn do dùng gel, sáp vuốt, bã nhờn hay mousse… bạn nên làm sạch tóc bằng dầu gội nhẹ nhàng chiết xuất tự nhiên.

Khi gội bạn không nên massage nhiều để da đầu mất đi lớp bảo vệ, sau đó sấy thật khô rồi đến salon duỗi.

có nên gội đầu trước khi cắt tóc duỗi tóc

Nên cắt tóc trước hay sau khi gội đầu

2.2. Trước khi nhuộm tóc có nên gội đầu không?

Trước khi nhuộm có nên gội đầu không là thắc mắc của rất nhiều người, bởi họ luôn sợ sau khi nhuộm phải đợi thời gian dài thì mới có thể gội lại cho thuốc ngấm.

Theo lý giải từ chuyên gia tạo mẫu tóc, dầu tự nhiên trên tóc đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ, ngăn ngừa kích ứng da hiệu quả. Và một mái tóc  “bẩn” chính là điều kiện lý tưởng để nhuộm tóc, giúp màu lên nhanh. 

Thêm vào đó, trong quá trình nhuộm tóc, quá trình tẩy hay nâng tone từ màu cũ nên sẽ phải sử dụng sản phẩm chuyên dụng. Tuy rằng các sản phẩm này cũng cải tiến phần nào so với trước đây nhưng vẫn sẽ gây đau ra cho vòng da đầu.

Và việc để đầu “bẩn” khi nhuộm sẽ giúp ngăn hóa chất tác động lên da đầu và không gây đau rát, châm chích. Như vậy ngoài thắc mắc Có nên gội đầu trước khi cắt tóc thì bạn cần nhớ KHÔNG NÊN gội đầu trước khi nhuộm.

Xem ngày cắt tóc tháng 2/2023 - Tránh xui xẻo, vận may sẽ tới

có nên gội đầu trước khi cắt tóc nhuộm tóc

Có nên gội đầu trước khi cắt tóc không?

2.3. Trước khi uốn tóc có nên gội đầu không?

Uốn tóc cũng là kiểu được rất nhiều chị em ưa chuộng bên cạnh duỗi, nhuộm. Tuy nhiên, để có hiệu quả uốn tóc như ý muốn thì các chuyên gia cho rằng, bạn không nên gội đầu trước 1-2 ngày khi uốn tóc. Một mái tóc vừa mới gội và quá sạch sẽ khiến việc uốn tóc trở nên khó khăn. Nhưng nếu tóc bạn quá bẩn vì một số yếu tố như dầu thừa, bã nhờn, sản phẩm làm cứng tóc thì bạn có thể gội qua tóc của mình trước khi uốn. 

Bạn cũng nên lưu ý rằng, khi gội đầu trước khi uốn không nên dùng dầu xả hoặc gội đầu có chất xả vì khi uốn tóc sẽ làm cho tóc khó vào nếp hơn. Tốt nhất, bạn vẫn nên để đầu 1-2 ngày không gội trước khi uốn để đạt được hiệu quả cao nhất.

có nên gội đầu trước khi cắt tóc uốn tóc

Có nên gội đàu trước khi làm tóc

2.4. Trước khi hấp dầu có nên gội đầu không?

Ngoài giải đáp Có nên gội đầu trước khi cắt tóc thì câu trả lời cho câu hỏi này chính là KHÔNG. Bởi hấp dầu là phương pháp dùng nhiệt để đưa các dưỡng chất tóc và phục hồi tóc vào nang tóc, giúp tóc chắc khỏe, óng và mượt hơn. Trong quá trình nào sử dụng nhiên nên sẽ gây nóng trong thời gian thực hiện và lớp dầu tự nhiên trên tóc sẽ giúp bạn chế tình trạng nóng da đầu hiệu quả. 

Ngoài ra, bạn không nên gội đầu trước khi hấp dầu, bởi những dưỡng chất trong các sản phẩm chuyên dụng sẽ dễ dàng thẩm thấu vào tóc hơn khi ở trạng thái tự nhiên, và không bị tác động bởi các sản phẩm chăm sóc tóc. Bạn cũng không nên gội đầu ngay sau khi hấp dầu vì các dưỡng chất cần thời gian để thẩm thấu và phục hồi hư tổn bên trong tóc. 

có nên gội đầu trước khi cắt tóc hấp tóc

Trước khi đi cắt tóc có nên gội đầu?

2.5. Trước khi hồi phục tóc có nên gội đầu?

Bạn cũng không nên gội đầu trước khi phục hồi tóc, vì trong quá trình phục hồi cần trải qua nhiều bước để các dưỡng chất có thể thẩm thấu vào bên trong các nang tóc. Nhiều thành phần có trong dầu gội sau khi bạn gội sẽ bám trên tóc rất lâu, vô tình sẽ phản ứng với các dưỡng chất trong sản phẩm phục hồi, khiến việc phục hồi tóc không hiệu quả.

Như đã giải đáp ở trên về có nên gội đầu trước khi cắt tóc thì các dòng sản phẩm gội đầu hiện nay thường chứa nhiều silicon để tạo hiệu ứng bóng và mượt tóc, chúng thường gây bít tắc các nang tóc khiến thành phần dưỡng khó thẩm thấu vào sâu bên trong tóc.

Việc phục hồi tóc cũng sẽ kèm theo các bước làm sạch nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

có nên gội đầu trước khi cắt tóc hồi phục tóc

Bạn có bao giờ thắc mắc có nên gội đầu trước khi cắt tóc không ?

3. Những lưu ý khi cắt tóc bạn nên biết

Khi cắt tóc, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên chú ý một số điều dưới đây:

- Hãy giới thiệu cho các nhà tạo mẫu về chất tóc, cũng như “tiểu sử” về mái tóc của mình để có thể đưa ra được kiểu tóc ưng ý nhất dành cho bạn.

- Chụp lại kiểu tóc và màu tóc bạn mong muốn và không mong muốn nhất để các nhà tạo mẫu có thể dễ hình dung.

- Chia sẻ với thợ cắt tóc về công việc, về phong cách ăn mặc của mình để họ có thể tạo cho bạn mái tóc phù hợp nhất.

- Hẹn lịch tư vấn trước khi làm tóc để tìm ra được mái tóc yêu thích và phù hợp nhất với bạn.

- Đừng yêu cầu một kiểu tóc khó thực hiện trong thực tế và cũng đừng yêu cầu kiểu tóc đòi hỏi sự cầu kỳ khi chăm sóc.

- Không dùng quá nhiều sản phẩm dưỡng hay tạo kiểu tóc trước khi cắt tóc.

- Đừng tỏ ra sốt ruột khi làm tóc để cho các nhà tạo mẫu có thể tập trung vào mái tóc của bạn. 

- Trong quá trình làm tóc, bạn thấy da đầu mình không ổn, thấy đau rát hoặc là mái tóc không ưng ý thì đừng im lặng mà hãy lên tiếng.

- Đừng đến muộn khi đã hẹn với nhà tạo mẫu tóc vì điều này chính xác là đang rút ngắn thời gian làm tóc của bạn.

- Không cắt tóc sau khi nhuộm tóc và hãy đảm bảo cắt tóc định kỳ để giữ được form tóc.

- Đừng quá hy vọng mình sẽ có một diện mạo hoàn toàn mới sau khi làm tóc tại salon.

- Đừng tự tạo kiểu tóc mới cho mình, dù chỉ là cắt tóc mái

- Duy trì việc phủ lại màu tóc nhuộm thường xuyên

- Đừng diện bộ quần áo mà bạn yêu thích đến salon nếu không muốn chúng dính hóa chất.

lưu khi có nên gội đầu trước khi cắt tóc

Nên lưu ý một số điều trước khi cắt tóc

Với lời giải đáp của các chuyên gia Wella trên đây về thắc mắc có nên gội đầu trước khi cắt tóc không, hy vọng bạn đã cảm thấy hài lòng và thực hiện đúng các quy tắc khi đi cắt tóc tại salon để có hiệu quả cao nhất. Nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi. Các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm