[MỚI NHẤT] Cắt tóc kiêng ngày nào - Nên cắt ngày nào bạn biết chưa?

Mở ra
Mục lục

Với một số người, việc cắt tóc cực kỳ quan trọng và cần phải xem ngày cắt tóc để tránh những rủi ro không đáng có. Vậy, cắt tóc kiêng ngày nào và nên cắt tóc vào ngày nào tốt? Cùng Wellavn tìm hiểu câu trả lời cho thắc mắc này qua bài viết dưới đây.

1. Vì sao phải xem ngày cắt tóc?

Theo quan niệm dân gian thì việc cắt tóc vào những ngày có âm khí nặng sẽ khiến cơ thể mất đi một phần nào đó, bởi tóc là một phần của cơ thể. Điều này dễ dẫn đến việc dễ bị loạn hồn, mắc các loại bệnh, xui xẻo và kém may mắn. Dù là quan niệm đã có từ rất lâu, nhưng rất nhiều người vẫn luôn tin và điều này.

Thực tế về băn khoăn “kiêng cắt tóc vào những ngày nào”, không có cơ sở nào chỉ ra cắt tóc cần phải xem ngày và việc cắt tóc vào ngày có âm khí nặng sẽ bị ảnh hưởng. Nhiều người cũng cho rằng, việc cắt tóc xem ngày là mê tín và không cần thiết.

Tuy vậy, tùy và quan điểm và cách nhìn nhận của mỗi người về không nên cắt tóc vào những ngày nào mà việc cắt tóc cần xem ngày hoặc không. Khi đi cắt tóc, bạn có thể xem ngày tốt cắt tóc hoặc không, miễn sao ngày cắt tóc bạn cảm thấy thoải mái và thuận tiện nhất là được.

vi_sao_phai_xem_ngay_cat_toc

Nên xem ngày trước khi cắt tóc

2. Giải đáp: Cắt tóc kiêng ngày nào?

Vẫn có rất nhiều người Việt kiêng kỵ cắt tóc vào những ngày được cho là có nhiều âm khí. Bởi vậy mà luôn có rất nhiều thắc mắc nên kiêng cắt tóc ngày nào được đặt ra. Theo đó, dưới đây là các ngày không nên cắt tóc:

Những ngày đầu năm đầu tháng

Theo quan niệm thì những ngày đầu năm hoặc đầu tháng là những ngày trời đất giao hòa. Thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới, tháng cũ và tháng mới sẽ đem lại nhiều may mắn, sự nghiệp phát triển và có nhiều khởi sắc.

Chính vì vậy mà việc cắt tóc vào ngày này giống như cắt đi mọi điều tốt lành, tài lộc và may mắn, đổi lại là những điều không may, xui xẻo sẽ ập đến.

==>> Xem thêm: Đầu năm mới có nên cắt tóc không - Lời giải đáp từ #CHUYÊN GIA

Những ngày dân gian kiêng kỵ cắt tóc

Theo dân gian thì một số ngày cụ thể dưới đây bạn không nên cắt tóc để tránh gặp những điều không may:

 • Không cắt tóc vào ngày mùng 7 âm lịch nếu không sẽ rất dễ vướng phải những chuyện tranh chấp thị phi, kiện tụng.
 • Không nên cắt vào ngày 12 và 29 âm lịch vì ngày này sẽ dễ gặp rủi ro về tài chính, tiền bạc, của cải.
 • Ngày mùng 1 hoặc ngày rằm không được cắt tóc vì những ngày đó có âm khí nặng, đặc biệt vào ban đêm sẽ hao tổn sinh khí dẫn đến bị bệnh, đồng thời cắt mất sự may mắn và an nhiên. 
 • Bạn không nên cắt tóc vào ngày 16 âm lịch vì này này có thể khiến cho cuộc sống của bạn gặp nhiều khó khăn.
 • Ngày 21 âm lịch đi cắt tóc sẽ có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh tật, ốm đau kéo dài.
 • Ngày 23 âm lịch mà đi cắt tóc bởi theo quan niệm dân gian, ngày này có thể khiến cho công việc của bạn gặp nhiều khó khăn, trở ngại và gây ra nhiều sóng gió.

==>> THẮC MẮC: Có nên cắt tóc trong tháng giêng - Lưu ý khi cắt tóc?

Không nên cắt tóc vào tháng cô hồn (tháng 7 âm lịch)

Cắt tóc kiêng ngày nào? Tháng cô hồn hay tháng 8 âm lịch là tháng người âm được Diêm Vương mở Quỷ Môn Quan để họ được trở về dương gian trong vòng 12 ngày. Bởi vậy mà trong khoảng thời gian này, âm khí rất nặng, đặc biệt là vào ban đêm.

Theo quan niệm, việc cắt tóc vào ngày này sẽ làm mất đi một phần sinh khí, khiến cho cơ thể yếu ớt, tạo điều kiện cho quỷ hồn quấy nhiễu, ma quỷ đeo bám gây ra ốm đau, bệnh tật.

==>>Tham khảo: Tháng cô hồn có được cắt tóc không & Tháng cô hồn là tháng mấy? #2022

3. Nên cắt tóc khi nào? Ngày nào tốt?

Đây chắc chắn là điều rất nhiều bạn thắc mắc ngày nào không nên cắt tóc, khi có ấy nhiều ngày kiêng kỵ. Và bạn chỉ cần bỏ qua những ngày kiêng kỵ kể trên là có thể cắt tóc.

Tuy nhiên, có một số người làm ăn kinh doanh hay làm việc đại sự thường chọn ngày đẹp để cắt tóc chứ không cắt bừa. Và các bạn có thể cắt vào một số ngày đẹp dưới đây:

 • Nên cắt tóc vào ngày mùng 3 vì ngày này sẽ khiến tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi
 • Cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ rước lộc vào nhà và tăng sinh khí cho cả gia đình
 • Ngày mùng 8 cắt tóc sẽ mang lại sức khỏe, tuổi thọ và nhiều điều may mắn.
 • Cắt tóc vào ngày mùng 10 sẽ mang lại may mắn trong công việc và nhiều niềm vui sắp tới.
 • Cắt tóc vào ngày 11 cho bé sẽ giúp bé khỏe mạnh, ngoan ngoãn và thông minh.
 • Nếu cắt tóc và ngày 13 sẽ thấy tinh thần thoải mái, phấn chấn và đạt hiệu quả cao trong công việc.
 • Ngày 26 đi cắt tóc bạn sẽ giúp gia tăng may mắn, sức khỏe và tiền bạc.

[MỚI NHẤT] Xem Ngày tốt hớt tóc tháng 1/2023 đón tài lộc cho chủ nhân

Chọn lịch cắt tóc tháng 2/2023 - Xem ngày giờ tốt #Tài lộc sẽ tới

4. Một vài lưu ý quan trọng khi chọn ngày cắt tóc

mot_vai_luu_y_quan_trong_khi_cat_toc

Những lưu ý khi chọn ngày cắt tóc

Khi chọn ngày đẹp để cắt tóc, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây:

4.1. Chọn ngày Hoàng Đạo, tránh ngày Sát chủ, Tam nương hay Xích khẩu

Như ở trên trình bày về cắt tóc kiêng ngày nào, thì khi cắt tóc, bạn nên chọn những ngày Hoàng Đạo hoặc có Sao tốt để mọi việc được suôn sẻ, như ý:

 • Ngày Hoàng Đạo: Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo.
 • Những Sao tốt bao gồm: Sao Thiên Đức Hợp, Sao Tuế Hợp, Sao Trực Tinh, Sao Thiên Quý.

Bên cạnh đó, bạn nên tránh chọn những ngày Sát chủ, Tam nương hay Xích khẩu:

 • Ngày Tam nương: là các ngày 3,7,13,18,22,27 âm lịch hàng tháng
 • Ngày Sát chủ: Ngày này thường bị sao xấu chiếu nên cần tránh cắt tóc. Ngày Sát chủ dương kỵ các công việc như đầu tư, ký kết, buôn bán. Ngày Sát chủ âm kỵ mai táng, trùng tang, cắt tóc.
 • Ngày Xích khẩu: Dịch nôm na, “Xích” có nghĩa nôm là đỏ, “khẩu” là miệng, nghĩa là chỉ những lời tranh biện, bàn bạc, đàm thoại không đến hồi kết, nếu cắt tóc vào ngày này thì người cắt sẽ gặp thị phi.

4.2. Chọn giờ tốt cắt tóc

Nhiều người cho rằng, khi xem ngày cắt tóc thì tốt nhất bạn cũng nên xem giờ cắt tóc. Bởi nếu bạn đi cắt tóc và ngày bình thường hoặc ngày xấu thì tốt nhất nên chọn giờ Hoàng Đạo để tránh xui xẻo. Khi tiến hành cắt tóc vào những giờ này, mọi việc bạn làm cũng sẽ suôn sẻ, tốt lành hơn và không gặp trắc trở.

Với lời giải đáp của các chuyên gia Wella về thắc mắc cắt tóc kiêng ngày nào và nên cắt vào ngày nào, hy vọng bạn đã cảm thấy hài lòng. Nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi. Các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm