THẮC MẮC: Có nên cắt tóc vào tháng giêng không - Lưu ý khi cắt tóc?

Mở ra
Mục lục

Tháng giêng (tức tháng 1 âm lịch) là khởi đầu của một năm mới với nhiều dự định mới. Bởi vậy mà nhiều người chọn tháng giêng để xuất hành, cưới xin… Chính vì vậy, có khá nhiều người muốn cắt tóc vào thời điểm này, và đã có rất nhiều thắc mắc tháng giêng có nên cắt tóc không được đưa ra. Vậy, tháng giêng liệu có nên cắt tóc không và nên cắt tóc ngày nào thì đẹp?

có nên cắt tóc trong tháng giêng

Có nên cắt tóc trong tháng giêng không?

1. Tháng giêng có nên cắt tóc không?

Theo quan niệm ông cha ta ngày xưa thì tóc là sinh mạng của con người, chính vì vậy mà khi cắt tóc sẽ có ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống hàng ngày. Cũng vì điều này mà những người kinh doanh, buôn bán lại càng kiêng kị. Bản thân họ cũng sợ rằng nếu như cắt tóc không đúng ngày sẽ đem đến sự xui xẻo, không may mắn cho công việc làm ăn của gia đình và bản thân.

Có rất nhiều người lo sợ rằng nếu cắt tóc vào tháng giêng sẽ mang đi mất tài lộc, may mắn và mang lại vận xui cho cả năm. Tuy nhiên, chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào cho thấy việc cắt tóc có thể đem lại vận xui, và bạn có thể cắt tóc vào bất kỳ ngày nào bạn muốn kể cả tháng giêng.

Tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy lo lắng khi cắt tóc vào các ngày của tháng giêng thì tốt nhất bạn không nên cắt, vì điều quan trọng nhất khi cắt chính là làm cho bạn cảm thấy an tâm, thoải mái. Nên khi bạn không thấy thoải mái thì tốt nhất là không nên cắt.

Xem lịch cắt tóc 2022 - Lựa ngày tốt cắt tóc #May Mắn

2. Vì sao nên kiêng cắt tóc?

Hiện tại, có rất nhiều người vẫn kiêng cắt tóc vào những ngày họ cho là không may mắn. Vậy, tại sao lại phải kiêng cắt tóc? Câu trả lời chính là, người Việt ta xưa đa phần sống bằng nông nghiệp, tin và thần linh. Họ luôn mong muốn có một cuộc sống yên bình nên luôn có niềm tin rằng, phải tuân thủ đúng những điều cần kiêng kị.

Thời điểm đầu tiên của một tháng, một năm đối với người Việt cực kỳ quan trọng, nếu cắt tóc sẽ xảy ra nhiều biến động, thay đổi. Thêm vào đó ngoài xem tháng giêng có nên cắt tóc thì bạn nên biết, cắt đi nghĩa là mất đi, cắt đi vận may, tài lộc của cả một năm và cũng có thể đem lại xui xẻo, mọi việc không thuận lợi hoặc gây ra ốm đau.

Thực chất, đây chỉ là một phong tục truyền miệng chứ chưa hề có một nghiên cứu hay một khảo sát xã hội học nào chứng minh cho những điều kiêng kị này là sai hay đúng.

Với những người có niềm tin sâu sắc và việc kiêng khi cắt tóc thì nên làm theo những gì mình tin tưởng. Tùy vào người và tùy vào quan niệm mà có cách điều chỉnh cũng khác nhau. Dù sau thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, tất cả chỉ là để cho bạn cảm thấy an lòng và bình yên.

Ngày tốt cắt tóc tháng 1/2023 - Xem lịch đón #Tài vận #May mắn

tháng giêng có nên đi cắt tóc

Tháng giêng có nên đi cắt tóc hay không?

3. Không nên cắt tóc khi nào?

Nếu bạn thắc mắc tháng giêng có nên cắt tóc hay đang trong một số trường hợp dưới đây thì tốt nhất là không nên cắt tóc:

- Không nên tự cắt tóc tại nhà nếu như hỏng, thợ cắt tóc cũng sẽ rất khó để chỉnh lại và khiến bạn cảm thấy tự ti khi xuất hiện trước đám đông.

- Khi vừa chấm dứt chuyện tình cảm hoặc gặp chuyện không may, bạn cũng không nên cắt tóc để tránh dẫn đến những hối tiếc về sau. Bởi lẽ, những lúc nóng giận hoặc tinh thần không ổn định thường sẽ có những quyết định sai lầm.

- Đừng nên cắt tóc theo ý muốn của người khác bởi đó chỉ là ý thích nhất thời của họ và nó chưa chắc đã phù hợp với bạn. Hãy cân nhắc trước khi cắt bởi người chịu hậu quả chính là bạn.

- Trước khi cắt tóc nhất là khi tóc dài cắt thành tóc ngắn, bởi khi tóc ngắn sẽ rất lâu dài lạ. Hãy đợi thêm ít ngày để tìm hiểu kỹ xem mái tóc ngắn có hợp với mình hay không. Đừng vội vàng thay đổi khi chưa tìm hiểu thật kỹ.

Chọn lịch cắt tóc tháng 2/2023 - Xem ngày giờ tốt #Tài lộc sẽ tới

Thời điểm "KHÔNG NÊN" cắt tóc

4. Một số ngày tốt để cắt tóc để đem lại lại may mắn

Việc cắt tóc vào ngày nào phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn vẫn luôn tin vào việc cắt tóc đúng ngày sẽ đem lại may mắn, phú quý và sức khỏe, thì bạn có thể cắt tóc vào những ngày dưới đây:

- Cắt tóc vào ngày mùng 3 bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái, công việc tiến hành thuận lợi, suôn sẻ.

- Khi cắt tóc vào mùng 4 thì bạn sẽ rước lộc vào nhà của cải dồi dào.

- Cắt tóc ngày mùng 8 sẽ có nhiều sức khỏe, trường thọ và cực kỳ may mắn.

- Cắt tóc ngày mùng 10 bạn sẽ gặp nhiều may mắn thuận lợi trong công việc làm ăn.

- Ngày 11 là ngày tốt để cắt tóc cho bé, nó sẽ đem lại sự may mắn và giúp bé luôn thông minh, ngoan ngoãn.

- Chọn cắt tóc vào ngày 14 sẽ tốt cho việc thăng quan tiến chức, công danh sự nghiệp phát triển, phát tài phát lộc.

- Nếu cắt tóc vào ngày 22 thì của cải nhà bạn sẽ gia tăng, may mắn sẽ đến với bạn.

Ngoài giải đáp tháng giêng có nên cắt tóc thì chúng tôi đã tổng hợp một số ngày tốt để cắt tóc, rước tài lộc về nhà. Lưu ý tất cả thông tin chỉ mang tính tham khảo.

Ngày nào may mắn để cắt tóc?

Ngày nào may mắn để cắt tóc?

5. Lưu ý khi cắt tóc ngày tháng Giêng

Với rất nhiều người thì việc cắt tóc vào ngày tháng Giêng hoặc rằm tháng Giêng không hề thoải mái bởi họ quan niệm, cắt tóc vào ngày này sẽ mang lại điều xấu, sự xui xẻo và những điều không may. Bên cạnh đó, khi tâm trạng không thoải mái thì bạn khó có thể tự tin, bĩnh tĩnh giải quyết mọi việc.

Tính đến thời điểm hiện tại, vẫn chưa có một chứng minh hay nghiên cứu nào cho thấy việc cắt tóc vào những ngày tháng Giêng hay ngày rằm tháng Giêng mang lại điều không may. Tuy nhiên, nếu bạn vẫn tin vào điều này thì vẫn có thể tránh xa những ngày để việc cắt tóc được vui vẻ, thoải mái và an tâm nhất.

Khi chọn ngày đẹp cắt tóc, bạn cũng nên lưu ý một số điều dưới đây để tránh xui xẻo, bệnh tật và đem lại may mắn

- Xem ngày cắt tóc là những ngày Hoàng Đạo hoặc những ngày tốt để mọi việc được như ý muốn.

- Ngày Hoàng Đạo là những ngày: Kim Đường Hoàng Đạo, Kim Quỹ Hoàng Đạo, Tư Mệnh Hoàng Đạo, Minh Đường Hoàng Đạo, Thanh Long Hoàng Đạo, Ngọc Đường Hoàng Đạo.

- Một số sao tốt có thể kể đến như Sao Thiên Đức Hợp, Sao Tuế Hợp, Sao Trực Tinh, Sao Thiên Quý, đây là những sao sẽ giúp cho mọi việc của bạn được hành thông, cuộc sống và sự nghiệp đều thuận lợi.

- Khi xem thời gian cắt tóc thì bạn nên xem cả giờ tốt. Bởi nếu như bạn đi cắt tóc vào ngày bình thường hoặc ngày xấu thì nên tiến hành vào giờ tốt, giờ Hoàng Đạo trong ngày. Điều này sẽ giúp bạn luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ, công việc thuận lợi và tốt lành.

Các lưu ý cần nhớ khi xem ngày cắt tóc

Các lưu ý cần nhớ khi xem ngày cắt tóc

Với lời giải đáp của các chuyên gia Wella về thắc mắc tháng giêng có nên cắt tóc không cùng một số ngày tốt để bạn có thể cắt tóc. Nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi. Các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

THAM KHẢO NỘI DUNG KHÁC

[Q&A] Em bé đang ốm có nên cắt tóc không - Cần lưu ý gì khi cắt tóc?

[Giải đáp] Mùng 1 cắt tóc có sao không - Nên cắt thời điểm nào?

Đầu năm mới có nên cắt tóc không - Lời giải đáp từ #CHUYÊN GIA

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm