Tháng cô hồn có được cắt tóc không & Tháng cô hồn là tháng mấy? #2023

Mở ra
Mục lục

Tháng cô hồn là tháng cực kỳ xấu, bởi vậy mà người ta thường kiêng kỵ nhiều điều vào tháng này, có thể kể đến như việc cắt tóc. Vậy liệu có nên cắt tóc vào tháng cô hồn hay không và tháng cô hồn thì nên kiêng kị điều gì?

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

1. Tháng cô hồn là tháng mấy?

Tháng cô hồn được dân gian quan niệm là tháng cực kỳ xấu và đáng sợ nhất trong năm. Tháng này bắt đầu từ 1/7 âm lịch đến hết 30/7 âm lịch, tức là tháng cô hồn là tháng 7 âm lịch. Theo quan niệm, trong tháng này, có rất nhiều ma quỷ được ra ngoài, bởi thế mà nó còn được gọi là tháng mở cửa mả hay xá tội vong nhân.

Tháng 7, đặc biệt là rằm tháng 7 được xem là ngày xá tội vong nhân. Đây là ngày Diêm vương ma quỷ được tự do trở về dương thế nhiều nhất. Đó cũng chính là ngày “âm khí xung thiên” nên người trần luôn phải chuẩn bị lễ vật cúng cô hồn để chúng không thể quấy nhiễu được.

Tháng cô hồn có được cắt tóc không? Vào cô hồn, rất nhiều điều không may luôn xảy đến với con người một cách khó hiểu. Bởi vậy mà vào tháng này, có rất nhiều điều cần kiêng kị để tránh gặp phải những tai ương không đáng có.

BÀI VIẾT THAM KHẢO:

[MỚI NHẤT] Xem Ngày tốt cắt tóc tháng 1 2023 đón tài lộc cho chủ nhân

Chọn lịch cắt tóc tháng 2/2023 - Xem ngày giờ tốt #Tài lộc sẽ tới

Tháng cô hồn là tháng mấy?

Tháng cô hồn là tháng mấy?

2. Có nên cắt tóc vào tháng cô hồn?

Câu trả lời là KHÔNG. Theo quan niệm tâm linh thì những ngày đầu tháng hoặc đầu năm thì không nên cắt tóc, bởi cắt là mất. Và nếu vẫn cứ thực hiện thì sẽ rất dễ gặp phải xui xẻo, ốm đau, bệnh tật, thẩm chí gây ảnh hưởng đến cuộc sống, tiền tài và sự nghiệp.

Không chỉ có vậy, vào tháng cô hồn, bạn cũng nên kiêng kỵ việc cắt tóc, bởi nếu cắt tóc sẽ rất dễ bị ma chơi, quỷ hành.

Một lý do khác cho việc kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn, đó là các cặp yêu nhau thường cắt tóc để để thề ước. Vậy nên trong thời gian mà cô hồn, ngạ quỷ hoành hành, cắt tóc thì sẽ vô tình tạo mối lương duyên với ma quỷ. Để đảm bảo thì tốt nhất, bạn không nên cắt tóc vào bất kỳ ngày nào trong tháng cô hồn.

Tuy vậy, thực tế cho thấy rằng, việc kiêng cắt tóc vào tháng cô hồn chỉ là một quan niệm dân gian được truyền miệng. Cho đến nay, vẫn chưa có một chứng minh nào có thấy việc cắt tóc vào tháng cô hồn có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của người cắt.

Có thể là do tín ngưỡng của mỗi người, hoặc trong công việc và cuộc sống gặp nhiều khó khăn, áp lực nên nhiều người thường tìm đến các giải pháp cứu chữa bằng tâm linh, chẳng hạn như việc cắt tóc.

Dù là tín ngưỡng hay không, để chắc chắn ngày nào nên và không nên cắt tóc trong năm thì bạn có thể tự xem chính xác từng ngày, từng giờ hoàng đạo trong Xem lịch cắt tóc 2023 để lựa được những ngày cắt tóc đẹp, mang lại may mắn.

Mỗi người lại có một quan điểm cắt tóc khác nhau về việc có nên cắt tóc vào tháng cô hồn hay không. Bởi vậy mà nếu bạn tin vào việc cắt tóc vào tháng này sẽ mang lại điều không may thì có thể kiêng kỵ và ngày này.

Còn nếu bạn không tin vào những quan niệm trên, bạn vẫn có thể cắt tóc bình thường vào tháng cô hồn, miễn sao bạn cảm thấy thoải mái.

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc không?

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc không?

3. Tháng cô hồn kiêng kỵ điều gì?

Theo quan niệm thì tháng cô hồn được cho là tháng ma quỷ, tháng xui xẻo và đem lại những điều không may. Chính vì vậy mà có rất nhiều điều kiêng kị và bạn nên tránh làm những điều này vào tháng cô hồn, cụ thể:

 • Không đi chơi đêm: Tháng 7 theo quan niệm là tháng cô hồn, ma quỷ hoạt động nhiều, chính vì thế mà không nên đi chơi đêm để tránh xui xẻo không mong muốn.
 • Không được ăn vụng đồ cúng: Vì đây được coi là của thiên, của địa. Do vậy nếu bạn ăn trong lúc đang cúng thì đó được xem là một sự xúc phạm và sẽ rước họa vào thân, gặp điều xui xẻo, không may.
 • Không phơi quần áo vào ban đêm: Vì ban đêm là thời gian hoạt động của thế giới khác. Nếu phơi quần áo vào ban đêm sẽ được cho là tạo cơ hội cho quỷ ám vào quần áo.
 • Không nên ở nhà một mình: Vì ma quỷ thường sợ chỗ đông người. Nếu bạn ở nhà một mình, ma quỷ sẽ có cơ hội xâm nhập và ám vào bạn. Chúng sẽ khiến bạn bất an và quấy rối cả căn nhà.
 • Đi qua những nơi vắng vẻ thì không được quay đầu lại: Vì sẽ luôn có cảm giác có ai theo dõi mình. Lúc này sẽ là cơ hội để ma quỷ trêu chọc bạn và khiến bạn có cảm giác bất an.
 • Không cắm đũa lên bát cơm khi ăn: Vì trông giống như bạn đang cúng người đã khuất. Ngoài vấn đề có nên cắt tóc vào tháng cô hồn thì bạn nên biết ma sẽ đánh hơi thấy và dùng cơm chung, mang theo âm khí vào nhà bạn.
 • Không hướng mũi giày về phía giường: Vì sẽ khiến ma quỷ nhầm tưởng người trên giường là người đã khuất và chúng sẽ leo lên giường để ngủ chung với bạn.
 • Không gọi tên nhau ban đêm: Vì sẽ khiến ma quỷ nhớ tên của người đó. Đừng tự rước họa vào thân hay mang họa đến cho người khác khi gọi tên nhau.
 • Không tùy tiện đốt giấy hay vàng mã: Vì sẽ giống như bạn đang kêu gọi linh hồn của ma quỷ, mang đến những điều không may.
 • Không mặc đồ màu trắng vào tháng cô hồn: Và bạn cũng không nên in những hình thù đáng sợ lên đó để tránh ma quỷ đi theo, dẫn đến những điều không may.
 • Không nhặt tiền rơi khi đi ngoài đường: Vì những đồng tiền đó có thể là tiền cúng mua chuộc quỷ đầu trâu mặt ngựa, nếu bạn nhặt lên thì sẽ là phạm kỵ và sẽ luôn gặp xui xẻo.
 • Không được chụp ảnh vào ban đêm: Vì ma quỷ luôn lảng vảng xung quanh bạn sẽ vô hình vào ảnh chung cùng người sống và đó là một điều cực kỳ cấm kỵ.
 • Tháng cô hồn bạn không nên thề thốt, hứa suông: Nhất là trong khoảng thời gian từ 11h đến 12h45 phút trưa hoặc từ 18h đến rạng sáng để tránh gặp xui xẻo và gặp những điều không may.
 • Không làm chuyện lớn, chuyện đại sự: Như ăn hỏi cưới xin, chuyển nhà, xây nhà… Bạn cũng không nên mua xe vào những ngày sát chủ, ngày kỵ thiên can - địa chi tương khắc…

Trong tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không?

Trong tháng cô hồn có nên cắt tóc hay không?

Với lời giải đáp của các chuyên gia Wella về thắc mắc có nên cắt tóc vào tháng cô hồn và những điều nên kiêng kỵ vào tháng cô hồn. Nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi. Các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

THAM KHẢO

[Q&A] Cắt tóc cho trẻ sơ sinh ngày nào tốt & Bao lâu cắt tóc cho trẻ sơ sinh?

Trước khi đi thi nên cắt tóc không - Chọn ngày cắt tóc #MAY MẮN

[MỚI NHẤT] Cắt tóc nên kiêng ngày nào - Nên cắt ngày nào bạn biết chưa?

Có thể bạn quan tâm