[TỪ A-Z] Cách sửa mái ngố | “Tự cứu" đơn giản chỉ sau vài phút

Mở ra
Mục lục

Cách sửa tóc mái ngố đơn giản sẽ giúp các nàng nhanh chóng thay đổi thành kiểu mái bay hay thậm chí là mái thưa hot trend. Tóc mái ngố là kiểu tóc trên chân mày, nhưng không phải ai cũng yêu thích và hợp với mái tóc này. Nếu bạn đang sở hữu mái tóc ngố và vì nhiều lý do không thích kiểu tóc mái này, thì có thể tham khảo cách sửa cực nhanh để cứu nguy cho bạn tại nhà.

cách mái ngố hỏng sửa như thế nào?

Cách mái ngố hỏng sửa như thế nào?

1. Các vấn đề khiến việc cắt mái ngố bị hỏng?

Kiểu tóc mái ngố cũng là kiểu tóc được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có được mái tóc ngố đẹp ưng ý, hay nói chính xác là bị hỏng. Vì nhiều lý do khác nhau mà việc cắt mái tóc ngố của bạn bị hỏng. Có thể kể đến một số lý do như:

 • Không phân vùng tóc mái trước khi cắt: Điều này sẽ khiến phần tóc mái không được đều nhau, cao thấp không đồng đều.
 • Cắt tóc mái ướt: Thường khi tóc ướt sẽ bị xẹp xuống. Bởi vậy mà việc cắt tóc mái ngố khi ướt cực kỳ khó. Hãy cắt tóc mái khi tóc khô để có thể dễ dàng chỉnh sửa tóc mái.
 • Không chú ý đến góc độ của kéo khi cắt tóc mái: Khi cắt tóc, đặc biệt là cắt tóc mái ngố, bạn cần phải chú ý đến góc độ của kéo. Để không bị lệch, bạn cần căn góc thật kỹ và chuẩn để có tóc mái ngố đẹp nhất.
 • Kỹ năng không thuần thục: Dù cắt tóc mái ngố khá đơn giản tại nhà, nhưng nếu bạn không có kinh nghiệm cắt tóc, tay dễ bị run và khó có được tóc mái như ý muốn.
 • Sử dụng sai loại kéo: Có rất nhiều người vì tiết kiệm mà sử dụng kéo cắt đồ ăn hoặc kéo cắt giấy… để cắt tóc. Tuy nhiên, đây là cách sai lầm bởi đó không phải là loại kéo chuyên dụng cho cắt tóc, không thể giúp bạn có được kiểu tóc ưng ý nhất, thậm chí gây hỏng tóc.

2. Các ​​cách sửa tóc mái ngố thành công 100%

Nếu tóc mái ngố của bạn bị hỏng thì cách tốt nhất là cần phải sửa lại, nhưng sửa lại sao cho chính xác nhất? Nếu bạn không biết cách sửa thì có thể tham khảo kiểu tóc mái ngố cực nhanh và đơn giản ngay tại nhà dưới đây:

2.1. Cách sửa mái ngố thành mái bay

Với các dụng cụ đơn giản như kéo, lược, lô cuốn tóc, bạn có thể dễ dàng sửa mái ngố thành mái bay đơn giản. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Hãy chia phần tóc mái mà bạn muốn sửa thành mái bay, sau đó lấy chỗ cao nhất trên phần tóc mái cách đỉnh đầu khoảng hơn 3cm và để phần tóc mái dạng hình tam giác. 
 • Bước 2: Phần tóc còn lại bạn buộc sau đầu gọn gàng, dùng tay hoặc lược để giữ mái, thả tóc tự nhiên để tránh việc cắt tóc mái quá ngắn hay lởm chởm.
 • Bước 3: Bạn có thể sử dụng lô cuốn và máy sấy để mái giữ nếp và cong lâu hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên để chế độ trung bình và không để quá gần mái tóc.
 • Bước 4: Sau đó, bạn gỡ lô cuốn tóc và dùng lược chải nhẹ là đã có mái bay tuyệt đẹp.

Cách sửa mái ngố thành mái bay

Cách sửa mái ngố thành mái bay

2.2. Cách sửa tóc mái ngố thành mái thưa

Để thực hiện cách sửa mái ngố thành mái thưa, bạn có thể sử dụng các dụng cụ đơn giản như lược, kéo, lô cuốn, gôm xịt. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Bạn chia phần tóc mái cần sửa thành mái thưa, sau đó lấy chỗ cao nhất trên phần tóc mái cách đỉnh đầu khoảng hơn 3cm và để phần tóc mái dạng hình tam giác.
 • Bước 2: Phần tóc còn lại buộc sau đầu gọn gàng, dùng tay hoặc lược để giữ máu và thả tóc tự nhiên, tránh việc cắt tóc mái quá ngắn.
 • Bước 3: Bạn nhắm và cắt phần mái thưa có độ dài ngang mi mắt, để bạn có thể dễ dàng tạo kiểu. Bạn có thể để thẳng hoặc uốn phồng tùy theo sở thích của bạn. 
 • Bước 4: Sử dụng lô cuốn tóc loại to để uốn phần tóc mái cong và ôm nhẹ phần trán, giúp khuôn mặt thon gọn và thanh thoát hơn.
 • Bước 5: Sử dụng một chút gôm xịt để tạo độ bồng bềnh cho tóc mái, giữ nếp tóc tự nhiên hơn.
 • Bước 6: Bạn dùng máy sấy, thực hiện sấy tóc để mái giữ nếp và cong lâu hơn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên để chế độ nhiệt trung bình và không để quá gần tóc, sau đó gỡ lô cuốn và dùng lược chải nhẹ, vậy là bạn đã có tóc mái thưa tuyệt đẹp.

Cách sửa tóc mái ngố thành mái thưa

Cách sửa tóc mái ngố thành mái thưa

2.3. Cách sửa mái ngố thành mái dài

Để có thể sửa tóc mái ngố thành mái dài, bạn có thể sửa mái ngố thành mái dài theo các bước dưới đây:

 • Cắt tóc mái thường xuyên và giữ tóc luôn khỏe mạnh: Bạn hãy cố gắng cắt tỉa tóc mái 6 tuần/lần, đảm bảo tóc mái phát triển, đồng thời hòa hợp với phần tóc còn lại.
 • Biến kiểu tóc mái ngố của bạn thành tóc mái lệch: Khi tóc dài đã dài qua mắt, bạn có thể biến chúng thành kiểu tóc mái lệch sang một bên.
 • Thỏa sức sáng tạo với ghim và thước kẹp: Bạn sử dụng ghim bobby một cách sáng tạo để giữ tóc mái bằng cách chải chúng sang một bên bằng cách vuốt tóc hoặc pomade, ghim phần đuôi tóc bằng kẹp barrette, kẹp tóc hoặc ghim bobby dễ thương.
 • Xoắn và bện: Sử dụng sáp vuốt tóc để tóc vào nếp. Thêm vào đó là xoắn chặt phần tóc mái của bạn dọc theo phần chân tóc và cố định bằng ghim.

Trên đây là 3 cách sửa tóc mái ngố dễ dàng mà bạn hoàn toàn có thể tự xoay sở tại nhà. Hãy cùng thay đổi bản thân với tóc mái mới nhé!

Cách sửa mái ngố thành mái dài

Cách sửa mái ngố thành mái dài

3. Những ai không nên cắt tóc mái ngố?

Kiểu tóc mái ngố là kiểu tóc khá kén khuôn mặt, chính vì thế mà cũng có khá nhiều kiểu tóc không nên để mái ngố. Nếu bạn thuộc một trong những trường hợp sau đây thì tốt nhất không nên để mái ngố để tránh cho việc phải sửa khi để kiểu tóc này.

3.1. Gương mặt tròn

Gương mặt tròn đáng yêu không mấy phù hợp với kiểu tóc mái ngố, mái ngang. Vốn không có các đường nét thanh tú nên mặt tròn khi để mái ngố sẽ trở nên ngố hơn. Khi tóc mái che mất đi phần trán, tổng thể khuôn mặt vì thế mà ngày càng trở nên bí bách hơn.

Nếu bạn nhất quyết muốn để kiểu mái ngang thì tốt nhất nên tham khảo kiểu mái thưa. Để chinh phục kiểu tóc này, các cô nàng mặt tròn thường tỉa tóc mái cho thật mỏng, để lộ một chút trán, gương mặt cũng vì thế mà thanh thoát hơn.

3.2. Người có vầng trán thấp

Người có phần trán thấp để mái ngố, nhất là kiểu mái dày dặn thì gương mặt ngày càng tù và kém thanh thoát hơn.

Người có vầng trán thấp

Vào những ngày hè nóng bức thì tóc mái bết dính sẽ là điểm trừ trên khuôn mặt bạn. Bạn hãy nhanh chóng tham khảo kiểu tóc mái dài, tóc lưa thưa mỏng nhẹ để rủ trước trán để mọi người không nhìn vào vầng trán ngắn.

3.3. Người có gò má quá cao

Người có gò má cao sở hữu gương mặt có phần sắc lạnh, trông hiện đại hơn. Tuy nhiên, nếu để mái ngố, điểm nhìn của người đối diện sẽ tập trung vào gò má sắc sảo, chẳng thể nhìn vào các chi tiết đẹp trên gương mặt của bạn.

Trên đây là cách sửa tóc mái ngố cực nhanh cứu nguy cho bạn ngay tại nhà. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm