[Hé lộ] #6 Cách làm cho tóc mái phồng | Mang đến diện mạo mới

Mở ra
Mục lục

Vì nhiều lý do khác nhau, tóc mái của bạn không được phồng và bồng bềnh như mong muốn. Nếu bạn đang muốn mái tóc của mình được bồng bềnh tự nhiên thì có thể tham khảo cách làm tóc mái phồng cực đơn giản che đi các vấn đề về mái thường gặp.

Làm phồng tóc mái hiệu quả

Làm phồng tóc mái hiệu quả

1. Các vấn đề khi để tóc mái thường gặp

Tóc mái giúp bạn che đi khuyết điểm của khuôn mặt, đồng thời tôn lên được các đường nét thanh tú. Tuy nhiên khi để tóc mái, bạn sẽ gặp phải một số vấn đề, cụ thể:

1.1. Tóc mái bị xẹp

Tóc mái bồng bềnh giúp cho kiểu tóc và diện mạo của bạn thêm phần tự nhiên, thần thái mà còn có khả năng che đi được nhược điểm của khuôn mặt và mái tóc. Tuy nhiên, ngay cả khi tạo kiểu, làm phồng tóc mái với thuốc uốn thì bạn vẫn có thể gặp phải tình trạng tóc xẹp. Có thể là do chất tóc, do tóc bết…

1.2. Tóc mái bết dầu

Tóc mái bết dính được xem là nỗi ám ảnh lớn nhất của chị em, đặc biệt là trong ngày nắng nóng hay khi đội mũ bảo hiểm hay sở hữu mái tóc dầu.

Nó không chỉ gây khó chịu, khiến cho vẻ ngoài bị mất điểm mà còn khiến cho vùng da trán dễ bị nổi mụn nếu duy trì trong một thời gian dài. Bởi thế mà nếu không thể vén tóc lên thật gọn gàng thì bạn hãy tìm hiểu một số cách làm phồng tóc cực nhanh.

1.3. Tóc mái lộn xộn, mất nếp

Trước khi tìm hiểu ​cách làm tóc mái phồng, sau khi gội đầu, nếu không được sấy khô và tạo kiểu ngay thì khi bị chịu lực đè nén (khi ngủ hay đội mũ bảo hiểm…), tóc mái của bạn sẽ rất dễ bị lộn xộn, mất nếp và chỉa lộn xộn.

Điều này sẽ khiến cho mái tóc và khuôn mặt của bạn mất thẩm mỹ, vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể tìm một cách làm cho tóc mái phồng giúp tóc mái phồng và vào nếp hơn.

1.4. Tóc mái quá ngắn hoặc quá dài

Tóc mái quá ngắn hay quá dài cũng khiến cho bạn cảm thấy tự ti và mất thẩm mỹ. Thêm vào đó, mái tóc dài cũng sẽ gây bất tiện cho chị em, khiến cho các hoạt động bất tiện.

2. Gợi ý 6 cách làm tóc mái phồng vừa xinh vừa nhanh

Làm cách nào để tóc mái phồng vừa xinh vừa nhanh là thắc mắc được rất nhiều chị em đặt ra. Bạn yên tâm rằng bạn có thể làm phồng tóc mái bằng nhiều cách khác nhau một cách đơn giản, có thể kể đến như: 

2.1. Cách uốn tóc mái phồng bằng lô

Với cách uốn tóc mái phồng bằng lô, bạn có thể tham khảo và thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn rẽ ngôi, rồi dùng máy sấy hất ngược phần tóc mái, điều này sẽ giúp tạo độ phồng, khiến tóc nóng hơn để dễ dàng tạo kiểu. 
 • Bước 2: Tiếp đến, bạn dùng tay giữ nếp tóc hơi phồng, tiếp tục dùng máy sấy sấy nhẹ để tạo độ cong cho mái tóc.
 • Bước 3: Để tóc có độ cong tự nhiên, mềm mại và giữ được nếp tóc lâu, bạn sử dụng thêm lô cuốn lại nhỏ, cuốn sát và phần chân tóc.
 • Bước 4: Sau khi cuốn lô cho cả 2 bên mái, bạn tiếp tục sấy tóc trong vài giây
 • Bước 5: Tháo lô cuốn ra, bạn sẽ lấy mái tóc đã có độ bồng bềnh vô cùng tự nhiên.

Cách uốn tóc mái phồng bằng lô

Cách uốn tóc mái phồng bằng lô

2.2. Cách làm tóc mái phồng bằng máy sấy và lược tròn

Nếu trong nhà không có lô uốn thì bạn có thể sử dụng lược tròn để làm phồng chân tóc. Theo đó, bạn có thể áp dụng các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn quấn lược tròn sát vào chân tóc
 • Bước 2: Bạn dùng máy sấy sấy cụp tóc trong vòng vài giây
 • Bước 3: Bạn đợi khoảng 3 giây rồi dùng tay ấn nhẹ để giữ nếp tóc rồi mới bỏ lược ra.

Bằng máy sấy và lược tròn

Bằng máy sấy và lược tròn

Sau đó, bạn đã có được phần tóc mái bồng bềnh tự nhiên. Cách làm này phù hợp với các cô nàng để mái lệch một bên. Nếu bạn để mái giữa thì có thể thực hiện tương tự với bên còn lại để tạo được độ phồng cho cả 2 bên.

2.3. Dùng kẹp tóc mái

Với cách này, bạn có thể chuẩn bị kẹp tóc mỏ vịt thực hiện theo hướng dẫn làm tóc mái phồng dưới đây:

 • Bước 1: Sử dụng kẹp mỏ vịt, kẹp vào phần chân tóc khoảng 3 phút
 • Bước 2: Khi bỏ kẹp tóc ra, bạn sẽ thấy mái tóc bồng bềnh hơn hẳn.

Dùng kẹp tóc mái

Dùng kẹp tóc mái

Trong trường hợp không có máy sấy, lược tròn hay lô cuốn, bạn có thể áp dụng cách tạo độ phồng bằng kẹp tóc mái. Nếu bạn muốn giữ được nếp tóc lâu hơn thì có thể bôi thêm một chút mousse, làm phồng chân tóc trước khi kẹp. Đâu cũng là cách làm được nhiều salon tại Hàn Quốc áp dụng.

2.4. Cách làm tóc mái phồng lâu 

Nếu bạn đang sở hữu tóc mái bay, mái dài hay mái rẽ ngôi giữa thì có thể tham khảo cách làm cho tóc mái phồng lâu dưới đây:

Cách 1:

 • Bước 1: Bạn sử dụng kẹp mỏ vịt kẹp vào phần giữa của chân tóc phía trước trán
 • Bước 2: Dùng máy sấy sấy trong khoảng 30 giây để tạo nếp, bạn nên nhớ là cần sấy nóng để tạo nếp.
 • Bước 3: Để giúp tóc mái lâu hơn, bạn có thể xịt thêm một chút keo xịt tóc vào phần chân tóc trước khi tháo kẹp mỏ vịt.

Cách 2: 

 • Bước 1: Bạn chia tóc thành 4 phần, gồm bên trái phía trước, bên trái phía sau, bên phải phía trước, bên phải phía sau.
 • Bước 2: Sử dụng lược tròn đặt dưới chân các phần tóc đã chia rồi sấy lần lượt mỗi vùng khoảng 10-15 giây. Sau mỗi lần sấy, bạn giữ 3-5 giây cho tóc nguội bớt rồi mới gỡ lược và thực hiện cho phần tiếp để giúp tóc phồng lâu hơn.
 • Bước 3: Sử dụng tay chỉnh lại phần mái và dùng thêm sáp tạo kiểu hoặc keo xịt tóc nếu muốn giữ nếp tốt hơn.

Hai cách làm phổ biến

Hai cách làm phổ biến

2.5. Hướng dẫn làm tóc mái phồng cho mái thưa, mái ngố

Để có thể làm phồng tóc mái phồng cho mái thưa, mái ngố, bạn hoàn toàn có thể thực hiện thao các bước: 

 • Bước 1: Chia tóc mái thành 2 lớp, lớp trên và lớp dưới
 • Bước 2: Sử dụng lô cuốn 2 phần tóc mái đã chia lại
 • Bước 3: Sấy nóng với máy sấy trong khoảng 15-20 giây rồi kéo ngược lô về phía sau, chỉnh lại tóc là xong.

Hướng dẫn làm tóc phồng cho mái thưa, mái ngố

Hướng dẫn làm tóc phồng cho mái thưa, mái ngố

2.6. Cách làm cho tóc mái phồng với kẹp mái 3 nấc

Kẹp 3 nấc là đệm phồng tóc dạng gài, cho bạn thỏa sức sáng tạo những kiểu tóc đẹp. Đây là kiểu kẹp tóc có chất liệu mút, có trọng lượng nhẹ, kết hợp với phần gài giúp bám chặt vào tóc, giúp mái tóc có được vẻ tự nhiên khi phồng lên.

Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần để vào tóc là xong. Phần tóc mái bị xẹp sát vào trán thì kiểu kẹp mái này vô cùng tiện dụng. 

Tóc mái phồng với kẹp mái 3 nấc

Tóc mái phồng với kẹp mái 3 nấc

3. Lời khuyên cho bạn khi chăm sóc tóc mái

Khi chăm sóc tóc mái, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Tóc mái phủ trước trán, phần dễ đổ dầu nhất của khuôn mặt. Bởi thế mà bạn cần gội sạch tóc mái thường xuyên hơn những phần khác.
 • Bạn cần biết rằng, dầu từ tóc mái cũng có thể khiến trán bạn nổi mụn.
 • Tóc mái là nơi dễ bị bết dầu nhất, nên bạn hãy cân nhắc điều này và xác định lại sẵn sàng đối mặt với nó khi cắt mái.

Lời khuyên cho bạn khi chăm sóc tóc mái

Trên đây là cách làm tóc mái phồng đơn giản che đi các vấn đề về mái thường gặp mà bạn không thể bỏ qua. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm