[A-Z] #9 Cách làm tóc mái thưa phồng cực đỉnh mà ít ai biết tới

Mở ra
Mục lục

Với 9 cách làm phồng tóc mái thưa các nàng vừa có thể thực hiện đơn giản tại nhà, mà vừa giúp che đi khuyết điểm trên khuôn mặt. Kiểu tóc mái cũng ngày càng đẹp hơn nếu như mái thưa được làm phồng lên. Dưới đây là 9 cách làm cực nhanh và đơn giản tại nhà mà bạn không thể bỏ qua.

cách làm phồng tóc mái thưa

Cách làm phồng tóc mái thưa

1. Tóc mái thưa là gì? 

Nguồn gốc của kiểu tóc mái thưa này bắt nguồn từ Hàn Quốc, sau đó trở thành xu hướng và lan rộng ra nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Kiểu tóc này thực chất là biến tấu từ mái bằng, được hiểu đơn giản là tóc mái duỗi thẳng chấm đến chân mày.

Dần thay đổi theo thời gian, được tạo kiểu đa dạng hơn để phù hợp với xu hướng hiện đại. Tóc mái thưa được tỉa mỏng, mang đến sự thanh thoát, hài hòa cho khuôn mặt nên được các nàng cực kỳ yêu thích.

2. Bật mí các cách làm phồng tóc mái thưa tại nhà đơn giản

Nếu bạn đang muốn làm phồng tóc mái thưa để giúp mái tóc bồng bềnh hơn thì thử ngay 9 kiểu tóc dưới đây:

2.1. Làm phồng tóc mái thưa bằng lô

Quấn tóc bằng lô là cách cực đơn giản và thuận tiện để uốn phồng tóc mái. Bạn cần chuẩn bị cho mình một chiếc lô có size to để uốn mái. Tiếp đến, bạn cần thực hiện 2 bước sau:

 • Bước 1: Bạn buộc phần tóc đằng sau lại, dùng lược chải thẳng tóc mái
 • Bước 2: Sử dụng lô uốn nhẹ nhàng phần tóc mái rồi dùng máy sấy nhẹ nhàng và xịt thêm chút dưỡng giúp cho tóc giữ nếp được lâu hơn.

Làm phồng tóc mái thưa bằng lô

Làm phồng tóc mái thưa bằng lô

Một kinh nghiệm uốn tóc mái bền và đẹp là tốt nhất bạn nên uốn tóc mái trước khi đi ngủ, để qua đêm và tháo ra vào sáng hôm sau. Với cách này, bạn sẽ có nhiều thời gian uốn tóc hơn, cũng là cách giúp cho mái uốn được bền đẹp.

Còn nếu bạn uốn tóc vào ban ngày thì bạn cần thực hiện khoảng 30-45 phút. Đây là cách thông dụng nhất, dễ dàng thực hiện tại nhà và không lo phải sử dụng nhiệt độ cao làm hỏng tóc.

2.2. Cách làm phồng tóc mái thưa bằng máy uốn

Để sử hữu mái tóc thưa phồng, bạn có thể sử dụng máy uốn để làm phồng tóc thưa, được nhiều cô nàng lựa chọn với hiệu quả bất ngờ. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị máy làm xoăn và máy uốn. Tiếp đến, bạn thực hiện 3 bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cần cắm điện máy cắm trước khoảng 5-10 phút để máy có độ nóng nhất định.
 • Bước 2: Uốn phần tóc phía sau thật gọn gàng, sử dụng máy uốn cụp phần tóc mái trước trán để cụp lại. 
 • Bước 3: Bạn thực hiện khoảng 3-5 lần cho tới khi tóc mái có độ cong ưng ý.

Cách làm phồng tóc mái thưa bằng máy uốn 

Cách làm phồng tóc mái thưa bằng máy uốn 

2.3. Uốn phồng tóc mái thưa bằng lược tròn

Cách làm tóc mái thưa phồng bằng lược tròn cũng cực kỳ hiệu quả và được nhiều người ưa chuộng. Bạn chuẩn bị máy sấy và lược tròn, sau đó thực hiện theo 3 bước:

 • Bước 1: Sử dụng lược tròn, chải tóc mái thật thẳng rồi nhẹ nhàng cuộn tóc mái vào trong.
 • Bước 2: Giữ nguyên tóc cuốn trong lược tròn, sử dụng máy sấy sấy cụp khoảng 5-10 giây. Bạn không nên tháo lược ra ngay mà tiếp tục để thêm khoảng vài giây cho tóc vào nếp. 
 • Bước 3: Sử dụng lược tròn chải tóc mái để tạo độ phồng tự nhiên là xong.

Kiểu làm phồng tóc mái này có ưu điểm là dễ dàng thực hiện và tóc mái được bền đẹp. Tuy nhiên, bạn không nên quá lạm dụng vì việc sử dụng máy sấy thường xuyên khiến cho tóc mái bị hư tổn.

Uốn phồng tóc mái thưa bằng lược tròn

Uốn phồng tóc mái thưa bằng lược tròn

2.4. Cách làm phồng tóc mái thưa bằng cách sấy tóc

Cách làm phồng mái thưa bằng máy sấy cực đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đúng kỹ thuật để có được phần tóc mái đẹp. 

 • Bước 1: Sau khi gội đầu sạch sẽ, bạn dùng máy sấy sấy tóc từ phần gáy tới đỉnh đầu
 • Bước 2: Phần tóc mái bạn nhẹ nhàng dùng tay tạo thành từng lọn, đặt máy sấy lại gần và thực hiện vài lần để tạo độ phồng tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn không nên áp dụng thường xuyên vì máy sấy sẽ khiến tóc bị hư tổn. Việc sấy tạo kiểu để mái tóc thưa được phồng không quá đơn giản, vì vậy nếu bạn không tự tin thực hiện thì có thể đến các salon để các thợ làm tóc thực hiện.

Cách làm phồng tóc mái thưa bằng cách sấy tóc

Cách làm phồng tóc mái thưa bằng cách sấy tóc

2.5. Dùng đũa để uống phồng tóc mái

Đây là cách mà người hồi xưa thường làm, bạn có thể áp dụng để “chữa cháy” cho phần tóc mái ngay lập tức. Bạn cần chuẩn bị 2 chiếc đũa gỗ bản to, hơ nóng đũa ở bếp, chú ý không làm đũa bị bén lửa.

Sau đó, bạn kẹp phần tóc mái và giữa đôi đũa rồi nhẹ nhàng cuộn lại, tương tự như cuốn lô tóc. Bạn thực hiện cách này khoảng 2-3 lần cho đến khi thấy tóc mái phồng theo đúng ý muốn.

 Dùng đũa để uống phồng tóc mái

Dùng đũa để uống phồng tóc mái

2.6. Sử dụng bút uốn mái thưa

Trong trường hợp bạn muốn uốn làm phồng mái nhưng không có lô, bạn có thể dùng bút chì hay bút bi. Đây đều là các dụng cụ cực kỳ dễ kiếm, giúp bạn dễ dàng sở hữu tóc mái phồng đẹp. Bạn chỉ cần dùng tay tóm gọn phần tóc mái và căng cho thật thẳng. Sau đó, bạn đặt bút chì vào chân tóc, dùng keo xịt tóc để tạo kiểu uốn phồng.

Sử dụng bút uốn mái thưa

Sử dụng bút uốn mái thưa

2.7. Cách làm phồng tóc mái thưa với kẹp mi

Sử dụng kẹp mi để tạo phồng cho tóc mái cũng là một mẹo hay để các nàng có được tóc mái thưa bồng bềnh tự nhiên. Bạn chỉ cần thực hiện bằng cách chia phần mái ra thành từng lọn nhỏ, sử dụng kẹp mi để bấm thành từng ngọn.

Thực hiện khoảng vài lần bạn sẽ thấy phần mái có độ cong đẹp tự nhiên. Sử dụng kẹp mi làm phồng chân tóc vừa đơn giản lại vừa tiện lợi, bạn có thể thực hiện bất kỳ nơi đâu, chỉ cần có sẵn chiếc kẹp mi trong túi.

Cách làm phồng tóc mái thưa với kẹp mi

Cách làm phồng tóc mái thưa với kẹp mi

2.8. Dùng keo xịt làm phồng tóc mái thưa 

Sử dụng keo xịt, các loại keo xịt có tác dụng làm phồng tóc và giữ cho tóc không bị xẹp xuống. Bạn dùng keo xịt đều lên phần tóc mái rồi dùng tay vuốt tạo kiểu cho tóc phồng.

Với cách này, bạn cần chú ý xịt keo thật đều tay, tránh tập trung xịt vào một chỗ sẽ khiến tóc bị bết và mất thẩm mỹ. Để thực hiện cách này bạn cần chăm chỉ gội đầu vì việc sử dụng xịt keo tóc thường bị bết dính.

Dùng keo xịt làm phồng tóc mái thưa 

Dùng keo xịt làm phồng tóc mái thưa 

2.9. Dùng kẹp tóc mái

Với cách này thì bạn chỉ cần sử dụng loại kẹp tóc mỏ vịt, kẹp vào phần chân tóc khoảng 3 phút. Ngay khi bỏ kẹp tóc ra, bạn sẽ thấy mái tóc bồng bềnh hơn hẳn. Trong trường hợp bạn có máy sấy hay lô cuốn thì có thể áp dụng theo cách tạo độ phồng bằng kẹp tóc mái này.

Nếu muốn giữ nếp lâu hơn, bạn có thể bôi thêm một chút mousse làm phồng tóc trước khi kẹp. Đây cũng là cách làm được nhiều salon Hàn quốc áp dụng khi tạo kiểu cho khách hàng.

Dùng kẹp tóc mái

Dùng kẹp tóc mái

3. Lưu ý gì để giữ tóc mái thưa vào form đẹp?

Ngoài cách làm phồng tóc mái thưa như trên, để cho tóc mái thưa vào form đẹp, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

 • Việc cuốn lô sát chân tóc sẽ giúp tóc mái bồng bềnh hơn: Cách tốt nhất chính là bạn nên uốn lô gần sát vào phần chân tóc để tóc có độ căng, giúp tóc cố định chắc chắn hơn mà độ cong tự nhiên hơn.
 • Sấy tóc ngược: Nếu muốn tóc bồng bềnh hơn và không bị xẹp, bạn đừng quên sấy phồng bằng máy sấy tóc. Bạn hãy hất ngược tóc ra phía trước, sấy khô rồi mới chải tóc lại về kiểu tóc ban đầu. Cách làm này sẽ giúp tóc có độ phồng tự nhiên, phần chân tóc tơi bồng tạo cảm giác mềm mượt, gương mặt nhỏ gọn.
 • Sử dụng nhiều loại lô với các kích cỡ khác biệt: Trên thị trường hiện tại có nhiều loại lô cuốn với hình dạng và kích cỡ khác nhau. Thay vì trung thành với 1 kiểu lô, bạn nên kết hợp sử dụng nhiều lô cuốn khác biệt, các loại lô to, lô nhỏ bổ trợ với nhau giúp tóc trông mềm mại hơn. 
 • Sấy sau khi vừa gội: Sau khi gội đầu, bạn nên sấy tóc ở nhiệt độ vừa phải để giúp mái tóc trông bồng bềnh tự nhiên hơn. Thêm vào đó, bạn có thể sử dụng máy sấy sấy tóc để thay đổi đường phân chia mái tóc. Khi chỉ để tóc mái theo 1 đường cố định từ tháng này qua tháng khác thì nhiều khả năng tóc sẽ bị xẹp mất độ phồng.

Lưu ý gì để giữ tóc mái thưa vào form

Trên đây Wella xin gợi ý cho bạn 9 cách làm phồng tóc mái thưa cực nhanh và đơn giản tại nhà không thể bỏ lỡ. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm