[Hé lộ] #10 Cách làm tóc mái thẳng không bị cong siêu đơn giản

Mở ra
Mục lục

Với cách để tóc mái không bị cong đơn giản và hiệu quả này, sẽ giúp tạo ra diện mạo mới mà chúng còn giúp nhiều chị em che khuyết trên khuôn mặt. Nhưng không ít người gặp tình trạng phần tóc mái bị cong, không vào nếp. Vậy trong trường hợp này nên làm gì? Hãy cùng tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Tóc mái không bị cong

Tóc mái không bị cong

1. Nguyên nhân khiến tóc mái bị xoăn?

Tóc mái bị xoăn có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau có thể do bản chất tóc bị xoăn hoặc do mỗi người chưa biết cách để chăm sóc tóc. Cụ thể như sau:

 • Tóc mái xoăn do di truyền: Đây là một trong những tình trạng khá phổ biến nhiều người gặp phải do yếu tố di truyền từ bố mẹ, ông bà. Thường chúng sẽ làm bạn rất khó chịu và tự ti tóc luôn ở trạng thái bị xù, rối bời và thiếu sức sống.
 • Do nhiệt độ môi trường sống, thời tiết hanh khô làm mất đi độ ẩm tự nhiên của tóc  khiến phần đuôi tóc và tóc mái không được thẳng và xoăn lại.
 • Tóc thiếu dinh dưỡng là axit béo và lipid cần phải bổ sung đầy đủ trong thực đơn ăn uống hàng ngày.
 • Sử dụng lược không phù hợp có rất nhiều loại lược được sử dụng trong các thời điểm khác nhau như chải khi tóc ướt, chải sau khi gội, chải thường và lược để tạo kiểu,.. Nếu sử dụng mục đích và công dụng của lược cũng gây ra tóc xoăn.

Nguyên nhân khiến tóc mái bị xoăn?

Nguyên nhân khiến tóc mái bị xoăn?

2. Các dạng xoăn của tóc mái

Tóc xoăn tự nhiên sẽ có rất nhiều kiểu và chúng thường không thể vào nếp được như chúng ta mong muốn. Các dạng xoăn như:

 • Tóc xoăn ngược vào trong trán thường là phần tóc ngắn mới mọc ở phía trước trán gây mất thẩm mỹ và  khiến bạn trở nên tự ti hơn.
 • Tóc mái xoăn ngọn chĩa về phía trước tạo cảm giác tóc bị xù và rối bời.
 • Tóc mái xoăn lệch về 1 bên thường là do để 1 kiểu tóc quá lâu khiến tóc bị vào nếp theo và khó sửa lại mái.
 • Tóc mái xoăn ngược ra 2 bên sẽ rất khó để tạo kiểu và đưa tóc về nếp.
 • Tóc xoăn chĩa về nhiều phía thường gây cho tóc tình trạng bị xù, xơ rối.

3. Mách nàng 10 cách để tóc mái không bị cong

3.1. Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

Một trong những cách làm tóc mái không bị cong là bổ sung dinh dưỡng. Nếu tóc xoăn xuất phát từ nguyên nhân tóc bị thiếu chất dinh dưỡng thì việc bạn cần làm chính là bổ sung đầy đủ cho chúng.

Thông thường sẽ thông qua đường ăn uống các loại thực phẩm giàu axit béo, lipid để cải thiện tóc xoăn trong một thời gian nhất định.

Ăn uống đầy đủ dinh dưỡng

3.2. Hạn chế dùng dầu xả cho tóc mái

Sử dụng dầu xả quá nhiều giúp tóc suôn mượt hơn nhưng chúng lại là yếu tố gián tiếp gây ra tình trạng tóc mái xoăn. Trong quá trình sử dụng nhiều dầu xả phần tóc mái sẽ mất đi sự bồng bềnh, tự nhiên vốn có của tóc tự nhiên, nếu kéo dài sẽ dẫn đến tóc mái bị xoăn.

3.3. Nên tỉa tóc mái thường xuyên để tóc không bị xoăn

Nếu bạn đang để tóc mái quá dài thì một trong những cách để tóc mái không bị cong cần tỉa bớt, cắt ngắn bởi nếu tóc mọc dài ra phần đuôi tóc rất dễ bị xoăn.

Do phần đuôi tóc sẽ dần bị khô xơ và yếu hơn phần chân tóc, ngoài ra cắt tỉa thường xuyên sẽ loại bỏ phần tóc yếu, giúp tóc chắc khỏe và nhanh dài hơn.

Nên tỉa tóc mái thường xuyên

Nên tỉa tóc mái thường xuyên

3.4. Sử dụng tinh chất (serum) dưỡng tóc

Serum không chỉ dành cho da mặt mà tóc cũng rất cần được dưỡng bằng các loại serum chuyên dụng.

Đây là cách cung cấp dưỡng chất trực tiếp cho tóc giúp tóc được mềm và bóng mượt hơn và là cách làm tóc mái thẳng không bị cong. Đặc biệt sẽ cải thiện tình trạng tóc xơ, rối, chẻ ngọn và cong.

Sử dụng tinh chất dưỡng tóc

Sử dụng tinh chất dưỡng tóc

3.5. Sấy tóc đúng cách

Sấy tóc đúng cách sẽ khiến tóc mái không bị cong, và rất nhiều người thường phạm phải lỗi này. Khi sấy tóc còn ẩm sẽ sử dụng lược tạo kiểu và sấy tóc, tóc sẽ nhanh vào nếp, bồng bềnh và đẹp hơn rất nhiều.

Sấy tóc đúng cách

Sấy tóc đúng cách

3.6. Gội phần tóc mái

Gội đầu quá nhiều và thường xuyên sẽ khiến tóc bị khô và xơ chính vì vậy cách để tóc mái không bị cong để xử lý phần tóc mái xoăn có thể thực hiện gội riêng phần tóc mái. Bởi giữ cho tóc luôn được sạch và tạo kiểu hàng ngày sẽ giúp tóc không bị xoăn.

3.7. Dùng lược để chải tóc mái

Một trong những cách hạn chế tình trạng tóc mái xoăn chính là dùng lược chải tóc đúng cách. Trên thực tế chải tóc không chỉ là quá trình gỡ rối tóc, giúp tóc được mượt mà tự nhiên mà nếu có phương pháp chải tóc cũng là cách để tạo kiểu. Ngoài ra bạn nên chải tóc một cách nhẹ nhàng để phần tóc mái được kéo ra thẳng hơn.

Dùng lược để chải tóc mái

Dùng lược để chải tóc mái

3.8. Sử dụng dầu gội đầu khô

Dầu gội khô là một trong những cách nhanh chất để làm hạn chế tình trạng tóc bị bết dính và xoăn. Cách thực hiện khá đơn giản bạn chỉ cần cố định phần tóc mái sau đó xịt dầu gội khô và dùng lược chải cho vào nếp như mong muốn. 

Sử dụng dầu gội đầu khô

Sử dụng dầu gội đầu khô

3.9. Sử dụng phụ kiện để cố định nếp tóc luôn thẳng mượt

Đối với các cô nàng điệu đà thích phụ kiện chắc chắn không thể bỏ qua các loại phụ kiện cố định nếp tóc. CHúng không chỉ có tác dụng giữ nếp tóc, hạn chế tình trạng tóc xoăn mà còn là cách để “làm điệu” bằng những dụng cụ như khăn cài, kẹp mái, băng đô,....

Sử dụng phụ kiện

Sử dụng phụ kiện

3.10. Cách để tóc mái không bị cong - Làm phồng chân tóc

Phần tóc mái dài cũng chính là nguyên nhân gây tóc bị xoăn, nếu bạn thích để tóc mái dài và khắc phục tình trạng này có thể thử làm phồng chân tóc.

Cách làm cho tóc mái không bị cong đơn giản nhất chính là sử dụng lược tròn gai kết hợp với sấy tóc. Ngoài ra các loại lô cuốn cũng sẽ giúp bạn thực hiện một cách dễ dàng.

4. Cách chăm sóc tóc mái ngăn ngừa tình trạng bị xoăn mái

Để hạn chế tình trạng bị xoăn mái bạn cần có quá trình chăm sóc tóc phù hợp và đúng cách cụ thể như:

 • Sấy tóc mái khô ngay sau khi gội.
 • Sử dụng máy duỗi tóc mini để tạo kiểu cho tóc mái.
 • Luôn gội đầu và giữ cho phần tóc mái được sạch sẽ.
 • Sử dụng các loại dầu dưỡng để dưỡng tóc cũng như cung cấp đầy đủ vitamin và dưỡng chất cần thiết.
 • Sử dụng các loại lược gai và lô cuốn tóc để giữ nếp cho tóc.
 • Thường xuyên tỉa tóc khi dài.

5. Chế độ chăm sóc tóc mái theo từng độ tuổi

Trên thực tế tóc xoăn có thể ảnh hưởng do độ tuổi của mỗi người chính vì vậy tính chất tóc của tuổi teen, tóc người trung niên hay người già là hoàn toàn khác nhau. Đối với từng loại tóc khác nhau cần chăm sóc cụ thể như sau:

 • Tóc của trẻ dưới 15 tuổi thường cấu trúc còn rất khỏe chỉ cần chăm sóc đơn giản sử dụng các loại dầu gội thảo dược, thiên nhiên lành tính.
 • Tuổi từ 16 - 18: Tóc dần có những hư tổn cần phải chú ý chăm sóc hơn nên dùng thêm các loại ủ tóc, dưỡng tóc.
 • Tuổi 18 - 25: Độ tuổi này tóc thường chịu nhiều hư tổn do những tác động từ ngoại cảnh và tinh thần, thể trạng của mỗi người. Chính vì vậy cần phải chăm sóc kỹ lưỡng hơn từ gội đầu, sử dụng dầu xả, cách ủ tóc, hấp tóc,...
 • Sau tuổi 25: Cơ thể bắt đầu có dấu hiệu lão hóa và tóc ảnh hưởng trực tiếp như rụng, xơ rối, chẻ ngọn,... nên cần được chăm sóc tóc đặc biệt.

Chế độ chăm sóc tóc mái theo từng độ tuổi

Nội dung bài viết trên dây đã hướng dẫn cách để tóc mái không bị cong vào nếp và luôn bồng bềnh. Wella chúc bạn sẽ thực hiện thành công và nhớ phải chăm sóc và bảo vệ tóc đúng cách.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm