[Mách mẹo] #7 Cách làm tóc mái không bị bết #Cực kỳ hiệu quả

Mở ra
Mục lục

Cách để tóc mái không bị bết được xem là trợ thủ đắc lực giúp chị em che khuyết điểm trên gương mặt. Giúp ẩn đi những vị trí tóc dễ bị bám bụi, mồ hôi hoặc những chỗ tóc bị bết trông rất mất thẩm mỹ. Dưới đây là phần chia sẻ của Wella và mời bạn cùng theo dõi.

Hướng dẫn cách làm tóc mái không bị bết

Hướng dẫn cách làm tóc mái không bị bết

1. Vì sao tóc mái hay bị bết?

Đối với những người thường xuyên để tóc mái vì sở thích, kiểu tóc hay đơn giản là để che khuyết điểm phần trán dô, mặt dài,.... thì tóc mái bết sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu và mất tự tin. Vậy thì nguyên nhân từ đâu khiến tóc mái hay bị bết? Theo các chuyên gia đã chỉ ra việc tóc mái hay bị bết cũng xuất phát từ nhiều nguyên nhân nhưng chủ yếu do nội tại cơ thể mỗi người và môi trường làm việc. Cụ thể như:

  • Tuyến bã nhờn ở trên da đầu và trán tiết ra.
  • Yếu tố di truyền cũng là một trong những nguyên nhân nhiều người gặp phải.
  • Do nội tiết tố của mỗi người thay đổi làm ảnh hưởng đến phần tóc và da, tuyến mồ hôi.
  • Do chế độ ăn uống, ngủ nghỉ không hợp lý.
  • Do môi trường làm việc nhiều bụi bẩn, ô nhiễm.

Vì sao tóc mái hay bị bết?

Vì sao tóc mái hay bị bết?

2. Cách để tóc mái không bị bết nhanh và đơn giản

Có rất nhiều mẹo để khắc phục tình trạng tóc mái bị bết đơn giản và nhanh chóng nhưng nhiều người thường bỏ qua. Ngoài việc chăm sóc hàng ngày cũng như cân bằng nội tiết trong cơ thể sẽ không thể cải thiện ngay được tình trạng tóc bết. Bạn có thể thử thực hiện với các cách sau:

2.1. Dùng kẹp mini riêng cho tóc mái

Sử dụng các loại kẹp ghim dành riêng cho tóc mái sẽ giúp phần tóc này hạn chế được tình trạng bị bết hơn. Đặc biệt với các kẹp chuyên dụng mini này sẽ không làm thẩm mỹ như các loại kẹp to, kẹp bướm.

Ngoài ra sử dụng các dụng cụ kẹp và lược mái sẽ làm mất nếp của tóc khi thả ra sẽ không còn được bồng bềnh đẹp mắt nữa.

2.2. Cách để tóc mái không bị bết bằng máy sấy tóc

Một trong những cách giữ tóc mái không bị bết là sử dụng máy sấy tóc đúng cách. Sau khi gội đầu xong nhiều người có thói quen để tóc ẩm, không sấy khô để tóc không bị khô xơ, nhưng điều này vô hình chung khiến tóc mái bị bết. Chính vì vậy khi sấy tóc nên sấy phần chân tóc và tóc mái khô hẳn.

Cách để tóc mái không bị bết bằng máy sấy tóc

Tóc mái không bị bết bằng máy sấy tóc

2.3. Cách làm tóc mái không bị bết bằng phấn rôm

Một trong những cách được nhiều chị em áp dụng chính là sử dụng phấn rôm để thoa bên phần tóc mái sẽ giúp tóc không bị bết. Thực tế cách sử dụng phấn rôm sẽ hút hết các bã nhờn, tuyến mồ hôi cải thiện và làm hạn chế tình trạng tóc bết.

2.4. Cách làm tóc mái không bết dính bằng dầu gội khô

Dầu gội khô trở thành một trợ thủ đắc lực cho những cô nàng bận rộn cũng là giải pháp gội đầu nhanh được nhiều chị em áp dụng. Do đó để ngăn chặn tình trạng tóc bết hoặc khắc phục chúng thì việc gội đầu bằng dầu gội khô sẽ mang đến một hiệu quả không ngờ.

Tóc mái không bết dính bằng dầu gội khô

Tóc mái không bết dính bằng dầu gội khô

2.5. Cách để tóc mái không bị bết bằng cách dùng dầu xả đúng cách

Nhiều người cho rằng việc gội đầu sử dụng dầu xả sẽ khiến tóc nhanh bết, nhưng thực chất nó sẽ xảy ra khi bạn xả không đúng cách. Bản chất trong dầu xả tóc có thành phần giữ ẩm, chính vì vậy nếu xả quá nhiều chắc chắn gây bết tóc. Do đó để không bị bết tóc mái cần điều chỉnh lượng dầu xả sao cho phù hợp.

2.6. Cách làm cho tóc mái không bị bết bằng việc chăm sóc da đúng cách

Vùng trán là nơi tiết khá nhiều mồ hôi và sẽ ngấm trực tiếp vào tóc mái gây ra bết tóc. Chính vì vậy nếu chăm sóc da cẩn thận đúng cách hạn chế tình trạng mồ hôi, dầu nhờn trên da chắc chắn sẽ chấm dứt được bết tóc.

2.7. Gội riêng phần mái

Làm sao để tóc mái không bết? Một trong những cách được nhiều cô nàng áp dụng chính là gội riêng phần mái. Bởi phần tóc này rất dễ bị bết có thể ngay hôm sau khi gội đầu. Để không mất nhiều thời gian gội cả đầu bạn có thể gội riêng phần mái rất đơn giản và thực hiện hàng ngày để phần tóc này luôn được bồng bềnh, vào nếp.

3. Các mẹo giúp “chữa cháy" tóc không bị bết 

Với những cách để tóc mái không bị bết như trên chắc chắn sẽ giúp nhiều cô nàng khắc phục nhanh chóng được tình trạng này. Ngoài ra một số những mẹo sau để tóc không bết.

  • Nên gội đầu với nước lạnh.
  • Sử dụng ít các loại dưỡng tóc cho phần mái vì có nhiều chất dưỡng ẩm dễ bám bụi gây bết tóc.
  • Sấy phần tóc mái khô sau khi gội.
  • Khi đội mũ bảo hiểm nên cố định phần mái hoặc sử dụng giấy thấm dầu lốt vào phần mũ và tóc.
  • Không để tóc mái quá dài, nên cắt tỉa thường xuyên.

Các mẹo giúp “chữa cháy" tóc không bị bết 

Nội dung bài viết trên đây đã mách bạn 7 cách để tóc mái không bị bết hiệu quả và nhanh chóng cho các chị em. Wella hy vọng bạn sẽ lựa chọn được phương pháp và thực hiện thành công.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm