Hướng dẫn để tóc 2 mái nữ từ A-Z #Kèm video hướng dẫn chi tiết

Mở ra
Mục lục

Cách để tóc 2 mái nữ không chỉ giúp khuôn mặt cân đối hơn mà đây cũng là kiểu tóc được rất nhiều chị em yêu thích. Nếu bạn cũng đang thích kiểu tóc 2 mái thì có thể tham khảo hướng dẫn chi tiết các cách chẻ tóc 2 mái nữ đơn giản dưới đây!

Tóc hai mái nữ được yêu thích

Tóc hai mái nữ được yêu thích

1. Tóc 2 mái nữ là gì?

Tóc 2 mái nữa là kiểu tóc được cắt tỉa tỉ mỉ, sao cho phần mái được chia sang 2 bên theo các tỷ lệ 5/5, 6/4, 7/3. Kiểu tóc mái này được rất nhiều idol Hàn Quốc lăng xê trong thời gian gần đây.

Kiểu tóc này giúp cho các bạn nữ có thể che bớt đi phần gò má giúp cho khuôn mặt thon gọn hơn. Bạn có thể biến hóa kiểu tóc này thành nhiều kiểu khác nhau để đáp ứng sở thích của từng người.

Tóc 2 mái nữ là gì?

 Tóc 2 mái nữ là gì?

2. Tại sao nên cắt tóc 2 mái nữ?

Trước khi tìm hiểu cách để tóc 2 mái nữ, thì đây là kiểu tóc đã và đang được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn. không phải ngẫu nhiên mà nó lại được ưa chuộng đến vậy, bởi nó có nhiều ưu điểm khác nhau:

  • Kiểu tóc 2 mái không kén khuôn mặt, nên bạn có thể chọn khuôn mặt tròn, vuông chữ điền, dài… đều có thể để được.
  • Mang đến cho bạn vẻ đẹp nữ tính, thanh lịch và nhẹ nhàng.
  • Che đi phần gò má cao, các góc cạnh của khuôn mặt to giúp khuôn mặt trở nên thon gọn và thanh thoát.
  • Có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau, từ dài, ngắn, uốn lọn to…

Tại sao nên cắt tóc 2 mái nữ?

Tại sao nên cắt tóc 2 mái nữ?

3. Tóc 2 mái hợp với khuôn mặt nào?

Những người có khuôn mặt trái tim, mặt tròn và mặt góc cạnh cực phù hợp với kiểu tóc mái này. Ngoài ra, các cô nàng có gò má cao và phần trán rộng cũng thích hợp với tóc 2 mái.

Nó sẽ giúp các nàng che đi khuyết điểm ở gò má và phần góc cạnh dưới xương hàm, giúp khuôn mặt nhẹ nhàng và thanh thoát. Bạn có thể biến tấu tóc 2 mái với nhiều kiểu tóc khác nhau để có thể làm phù hợp đi chơi, đi làm…

 Tóc 2 mái hợp với khuôn mặt nào?

Tóc 2 mái hợp với khuôn mặt nào?

4. Hướng dẫn cách để tóc 2 mái nữ vào nếp

Để tóc có thể vào nếp thì bạn cần tham khảo cách để tóc 2 mái vào nếp dưới đây:

4.1. Sử dụng máy tạo kiểu tóc

Nếu bạn đã đến salon làm tóc thì chắc chắn bạn có thể nhận ra rằng các thợ làm tóc chỉ với 1 chiếc lược và máy sấy là đã có thể tạo bất kỳ kiểu tóc nào. Bạn cũng có thể thực hiện cách làm tóc 2 mái nữ tại nhà bằng việc sấy tóc theo 2 bước đơn giản:

  • Bước 1: Bạn tạo một đường thẳng ở giữa tóc để làm ngôi sao cho 2 phần tóc được chia đều 2 bên.
  • Bước 2: Sử dụng máy bật nhiệt độ phù hợp và thực hiện sấy đường chân tóc theo ngôi này, đến khi bạn thấy tóc đã rẽ ngôi vừa ý thì xịt keo giữ nếp tóc.

4.2. Cách để tóc 2 mái vào nếp bằng lược

Bất kỳ khi nào tóc mái của bạn bị lệch không thẳng như ý muốn thì hãy sử dụng lược và kéo nhẹ một đường từ trước ra sau. Tiếp đến, bạn dùng tay để cố định lại tóc ở 2 bên, đồng thời có thể sử dụng keo xịt tóc để định hình kiểu tóc.

4.3. Cách để tóc 2 mái nữ với gel định hình tóc

Đây là cách không thể thiếu giúp bạn định hình tóc một cách hiệu quả. Ở bước này, bạn có thể kết hợp cả bước dùng lược và dùng máy sấy để giúp tạo ngôi giữa thẳng hàng hơn.

Một lưu ý nhỏ là bạn nên chọn loại gel mềm và có khả năng làm bóng tóc. Sau khi chia ngôi làm 2, bạn cho gel ra tay và bắt đầu thoa lên tóc để cố định ngôi rẽ, làm xẹp tóc con.

4.4. Làm sao để tóc 2 mái đẹp nữ với phụ kiện tóc?

Phụ kiện tóc là “cứu cánh” cho bạn khi không có máy sấy hoặc hết gel định hình. Lúc này, bạn chỉ cần dùng lược để chia tóc ra làm 2 mái, sau đó sử dụng 2 kẹp dài kẹp lên tóc để tạo nếp. bạn giữa yên thao tác này 20-30 phút để tóc được vào nếp như ý.

4.5. Cách để tóc 2 mái nữ chỉ với serum tóc

Serum tóc là sản phẩm giúp tóc vào nếp cực tốt. Bên cạnh đó, bạn thoa serum chăm sóc tóc mỗi ngày, giúp tóc dày, khỏe và cố định nếp tóc cho cả những lần sau. Kết hợp sử dụng serum tóc sau một thời gian, bạn sẽ không phải khó khăn trong việc rẽ ngôi mái nữa.

Hướng dẫn cách để tóc 2 mái nữ vào nếp

5. Top 8 kiểu tóc 2 mái nữ đẹp mà bạn nhất định phải thử

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình mẫu tóc 2 mái nữ đẹp và phù hợp nhất với mình thì có thể tham khảo một số kiểu tóc 2 mái dưới đây:

5.1. Tóc 2 mái nữ ngắn ấn tượng trẻ trung

Mái tóc ngắn trên vai hoặc tóc tém không cắt sát gáy sẽ mang lại độ phồng nhất định. Khi kết hợp với kiểu tóc 2 mái thì gương mặt của bạn sẽ trở nên ấn tượng, trẻ trung và năng động hơn. 

Tóc 2 mái nữ ngắn ấn tượng trẻ trung

Tóc 2 mái nữ ngắn ấn tượng trẻ trung

Trẻ trung và năng động

Trẻ trung và năng động

5.2. Tóc 2 mái nữ uốn xoăn thanh lịch nhẹ nhàng

Bên cạnh cách để tóc 2 mái nữ, thì đây cũng là kiểu tóc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nó nhiều biến tấu khác nhau, có thể uốn xoăn phần đuôi, uốn xoăn toàn bộ, xoăn lọn nhỏ, lọn to…

Tùy vào sở thích và đặc điểm của khuôn mặt mà các bạn có thể lựa chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp.

Uốn xoăn thanh lịch nhẹ nhàng

Uốn xoăn thanh lịch nhẹ nhàng

  Kiểu tóc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

Kiểu tóc được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn

5.3. Tóc 2 mái nữ thẳng nữ tính

Kiểu tóc duỗi thẳng kết hợp 2 mái vừa thể hiện sự cá tính, vừa nữ tính. Tuy không bồng bềnh như các kiểu uốn nhưng kiểu tóc này vô cùng thẳng mượt, óng ả mang lại cá tính nổi bật. Tùy vào sở thích mà chị em có thể nhuộm màu tóc phù hợp.

Thể hiện sự cá tính, vừa nữ tính

Thể hiện sự cá tính, vừa nữ tính

Có thể nhuộm màu tóc phù hợp

Có thể nhuộm màu tóc phù hợp

5.4. Tóc 2 mái nữ Hàn Quốc

Tóc 2 mái nữ Hàn quốc là kiểu tóc có xuất xứ Hàn Quốc và chưa bao giờ hết hot. Nếu bạn yêu thích phong cách Hàn Quốc thì có thể xem xét kiểu tóc này. Bạn có thể biến tấu các kiểu ngắn hay dài tùy ý theo sở thích. Có thể kết hợp uốn xoăn còn giúp khuôn mặt hài hòa hơn.

Tóc 2 mái nữ Hàn quốc

Tóc 2 mái nữ Hàn quốc

 Kết hợp uốn xoăn còn giúp khuôn mặt hài hòa hơn

Kết hợp uốn xoăn còn giúp khuôn mặt hài hòa hơn

5.5. Tóc 2 mái layer nhẹ nhàng thanh thoát

Không chỉ giới thiệu tới bạn đọc cách để tóc 2 mái nữ, kiểu tóc 2 mái được cắt tỉa layer sẽ giúp bạn che đi được khuyết điểm góc cạnh trên khuôn mặt.

Kiểu tóc này giúp khuôn mặt của bạn trở nên nhẹ nhàng, thanh thoát, đồng thời lại sang chảnh và quyến rũ. Bởi thế mà kiểu tóc này còn được xem là sự lựa chọn hoàn hảo của các cô nàng mặt vuông chữ điền.

Tóc 2 mái layer nhẹ nhàng

Tóc 2 mái layer nhẹ nhàng

 Sang chảnh và quyến rũ

Sang chảnh và quyến rũ

5.6. Tóc 2 mái 7/3 bồng bềnh tự nhiên

Kiểu tóc 2 mái 7/3 giúp cho các bạn thay đổi ngoại hình một cách ngoạn mục. Kiểu tóc này sẽ khiến cho gương mặt của bạn nhẹ nhàng, nữ tính và mái tóc bồng bềnh tự nhiên. Kiểu tóc này giúp cho khuôn mặt mềm mại và gọn gàng hơn.

Tóc 2 mái 7/3 bồng bềnh

Tóc 2 mái 7/3 bồng bềnh

Thay đổi ngoại hình một cách ngoạn mục

Thay đổi ngoại hình một cách ngoạn mục

5.7. Tóc 2 mái 6/4 nhẹ nhàng đằm thắm

Kiểu tóc này nghe có vẻ lạ lẫm nhưng lại được các bạn trẻ cực kỳ yêu thích. Kiểu tóc mái này có độ dài vừa phải, phần mái được chia lệch ngôi theo tỷ lệ 6/4 giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng, đằm thắm. 

Tóc 2 mái 6/4 nhẹ nhàng

Tóc 2 mái 6/4 nhẹ nhàng

 Giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng, đằm thắm

Giúp khuôn mặt trông nhẹ nhàng, đằm thắm

5.8. Tóc 2 mái tomboy trẻ trung năng động

Nếu bạn muốn F5 cho mái tóc của mình thì có thể tham khảo ngay kiểu tóc 2 mái tomboy này. Tóc 2 mái tomboy mang đển vẻ ngoài trẻ trung, năng động và đẹp. Kiểu tóc cá tính này được cắt ngang vai, kết hợp uốn xoăn nên các bạn nữ vẫn có nét nữ tính.

Kiểu tóc cá tính cắt ngang vai

Kiểu tóc cá tính cắt ngang vai

Mang đển vẻ ngoài trẻ trung, năng động

Mang đển vẻ ngoài trẻ trung, năng động

Hy vọng rằng, với hướng dẫn chi tiết cách để tóc 2 mái nữ đơn giản và nhanh chóng dưới đây, bạn đã có thể dễ dàng để kiểu tóc này mà không tốn nhiều thời gian. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm