Dạy bạn cách cắt tóc oval xếp tầng tại nhà đẹp như ở tiệm

Mở ra
Mục lục

Dịch bệnh khiến cho mọi người phải ở nhà nhiều hơn và không thể ra ngoài cắt tóc. Do đó, rất nhiều người đã thử tự cắt tóc tại nhà. Nếu bạn muốn có kiểu tóc dễ thực hiện thì nên nghĩ đến tóc ô van nha. Đây là mẫu tóc dễ cắt mà ai cũng có thể học. Dưới đây là vài hướng dẫn về cách cắt tóc ô van cho những bạn quan tâm. 

1. Các bước chuẩn bị để tự cắt tóc oval tại nhà

Trước hết, bạn cần chuẩn bị dụng cụ cắt tóc đầy đủ để cắt tóc thuận tiện nhất. Dụng cụ cắt tóc bao gồm kéo cắt tóc, tông đơ, gương, lược. Bạn cũng cần nhớ là thực hiện dưỡng tóc tại nhà như: cần gội đầu sạch trước khi cắt tóc để cắt thật chuẩn và chính xác, dễ dàng hơn. Lưu ý là khi gội xong bạn cần sấy khô nữa nhé.

dung-cu-cat-toc-ovan

2. Cách cắt tóc ô van đúng chuẩn tại nhà

Bạn cần chia tóc ra làm nhiều mảng khác nhau trước khi tiến hành cắt tỉa Ô van. 

Mảng 1: Tính từ phần tóc bên phía trước đến tóc ở sau tai. Khi cắt thì bạn cần phải nâng mảng tóc đó  hướng 0 độ về phía trước, như vậy thì khi cắt thì đường cắt song song với đường phân mảng tóc và giúp cho tóc gọn gàng hơn. 

Mảng 2: Tính từ phần tóc có độ dày 2cm hất ra phía sau. Khi cắt bạn cũng làm tương tự như đã thao tác khi cắt tóc mảng 1 thì sẽ được mái tóc như ý muốn. 

Mảng 3: Tính từ phần tóc có độ dày 2cm, lưu ý là đường phân mảng 3 phải song song với đường phân mảng 2. Lúc này, bạn nâng phần mảng tóc 15 độ khi cắt và chú ý là tăng dần độ nâng tóc khi cắt cho đến khi thực hiện xong xuôi. Chú ý không kẹp tóc chặt quá vì sẽ ảnh hưởng đến da đầu.

==> XEM THÊM: Học liền 5 cách tự cắt tóc ngắn tại nhà đơn giản cho các bạn gái

3. Những lưu ý khi cắt tóc ô van 

Với cách cắt tóc ovan trên đây chắc hẳn bạn cũng đã nắm được các bước thực hiện tại nhà rồi phải không. Tuy nhiên để có được kiểu tóc ovan đúng chuẩn thì bạn còn cần phải lưu một vài điều sau:

3.1. Chuẩn bị cây kéo sắc bén

Mua một cây kéo cắt tóc chuyên dụng thì tóc mới có thể gọn gàng. Kéo trong bếp không thể dùng cắt tóc, dù cho có sắc bén tới đâu, vì nó có thể tạo ra các đường cắt không theo ý muốn.

Do đó, bạn hãy đặt mua kéo chuyên dụng trước khi có ý định cắt tóc tại nhà. Như vậy thì mái tóc sẽ không làm cho bạn thất vọng. Đừng vội vàng dùng tạm kéo trong tủ để cắt 1 vài đường, vì bạn sẽ chẳng thể chỉnh sửa theo ý muốn!

==>> ĐỌC THÊM: #5 Cách tự cắt tóc ngang lưng tại nhà đẹp chuẩn tiệm Salon

3.2. Cắt kiểu tóc ovan theo từng đường nhỏ

Lưu ý là khi cắt bạn đừng cắt nhiều tóc 1 lúc. Như vậy, nếu có cắt lệch thì sẽ không thể chỉnh sửa được nữa. Bạn không phải là thợ chuyên nghiệp, vậy nên thận trọng sẽ là điều tốt nhất. Hãy cắt dần từng chút một cho đến khi bạn cảm thấy ưng ý với mái tóc khi hoàn thiện. Nếu lo lắng tóc quá dày thì cũng có thể tỉa ngắn dần, từng chút một cho yên tâm. 

3.3. Chọn thời điểm cắt tóc phù hợp

Không phải cắt tóc lúc nào cũng tốt, mà bạn cần chọn thời điểm cắt tóc cho phù hợp. Nếu tóc bạn thẳng sẵn rồi thì dù tóc ướt cũng có thể cắt mà không cần lâu khô. Tuy nhiên, với người tóc xoăn, tóc xù thì lại cần chú ý sấy khô để chỉnh sửa cho mái tóc được gọn gàng. 

Đồng thời, khi cắt tóc, bạn cũng có thể dùng bình xịt nếu cần với các phần tóc quá khô. Nhưng bạn nào tóc ngắn thì để tóc khô rồi cắt sẽ có độ chuẩn xác nhất. Điều này giúp bạn không cắt quá sâu khiến cho mái tóc trông lệch lạc. Lưu ý là tóc xoăn thì tóc sẽ co lại khi khô nên lúc cắt bạn cần căn chỉnh độ dài phù hợp nhé. 

Với hướng dẫn cách cắt tóc ô van được chia sẻ trên đây của Wellavn, bạn sẽ có thể tự cắt tóc cho bản thân và trẻ nhỏ tại nhà trong mùa dịch rồi đấy. Chúc bạn thành công!

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm