[A-Z] Cách cắt tóc mái 2 bên thái dương #Nhanh #Lẹ #Đẹp nhất 2023

Mở ra
Mục lục

Cách cắt tóc mái 2 bên này giúp khuôn mặt của bạn thêm phần cân đối và hài hòa hơn. Chính vì thế mà kiểu tóc này được rất nhiều chị em yêu thích. Nếu bạn vẫn muốn để kiểu tóc mái 2 bên mà vẫn tiết kiệm chi phí thì có thể tham khảo cách cắt cực nhanh tại nhà dưới đây!\

Kiểu tóc mái 2 bên đẹp

Kiểu tóc mái 2 bên đẹp

1. Tóc mái 2 bên là gì?

Kiểu mái này sẽ rẽ ngôi giữa và tạo phồng, xoăn nhẹ 2 bên, không chừa nhiều tóc phủ trán. Bạn có thể để tóc mái dài qua cằm hay ngắn tới sống mũi đều rất đẹp. Dù tóc mái thưa có hack tuổi đến đâu thì cũng rất khó để giữ gìn. Kiểu mái này dễ khiến da bị nổi mụn, mùa hè rất dễ bị bết dính, xấu xí.

Chính vì thế mà nhiều người đã lựa chọn kiểu tóc 2 mái, vừa tôn khuôn mặt vừa giúp phần trán được thông thoáng. Thêm vào đó, nó tránh được tình trạng bết dính và không khiến trán bị mụn, xấu xí.
Kiểu tóc mái rủ xuống 2 bên còn giúp khuôn mặt cân đối, thon gọn, tôn nét sang chảnh và tạo góc nghiêng cực đẹp cho chị em. Khi bạn rút gọn lên thì phần tóc mái lại càng tôn lên khuôn mặt nữ tính. 

Tóc mái 2 bên là gì?

Tóc mái 2 bên là gì?

2. Ưu điểm của tóc 2 mái nữ là gì?

Kiểu tóc 2 mái cho nữ được rất nhiều các cô nàng yêu thích, nhờ có những điểm vượt trội như vậy mà nó giúp các bạn nữ thay đổi diện mạo một cách ngoạn mục. Có thể kể đến một số ưu điểm như:

 • Kiểu tóc 2 mái không quá kén khuôn mặt, dù là khuôn mặt tròn, vuông góc cạnh hay mặt dài… đều có thể để được.
 • Kiểu tóc cực kỳ đơn giản, giúp che đi phần gò má cao, góc cạnh của khuôn mặt to, giúp khuôn mặt thon gọn và thanh thoát.
 • Mang đến cho khuôn mặt vẻ đẹp nữ tính, thanh lịch và nhẹ nhàng.
 • Kiểu tóc này kết hợp được với nhiều kiểu tóc khác nhau như tóc dài, tóc ngắn, tóc uốn lọn to, lọn nhỏ…

 Ưu điểm của tóc 2 mái nữ là gì?

Ưu điểm của tóc 2 mái nữ là gì?

3. Hướng dẫn cách cắt tóc mái 2 bên thái dương tại nhà

Tuy kiểu mái nhìn sang chảnh nhưng cũng rất dễ tạo kiểu. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách cắt ngay chính tại nhà mà không cần mất thời gian ra tiệm, tiết kiệm thời gian và tiền bạc theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn chải tóc thật mượt, gỡ rối và rẽ tóc ngôi giữa. Xác định phần tóc mái bằng cách lấy mỗi bên 2 lọn tóc đều nhau. Tiếp đến, bạn buộc gọn đuôi tóc lại để dễ thao tác cắt tóc hơn. Bạn nên lấy phần tóc 2 bên, ở nơi dễ bị hói và dễ lộ da đầu. 
 • Bước 2: Bạn lấy 2 lọn tóc nhỏ đều nhau, gộp lại ở giữa và dùng kéo cắt theo chiều ngang, ở độ dài đến ngang sống mũi.
 • Bước 3: Thả ra 2 bên và và cầm kéo cắt theo vạt xéo phần tóc mái còn lại. Tỉa theo đường xiên theo dạng layer, để mái dài dần về phía cằm. Bạn lấy độ dài của 2 lọn tóc được cắt đầu tiên để làm chuẩn, khi cắt cần chú ý sao cho 2 bên tóc mái dài đều nhau.
 • Bước 4: Bạn xem lại tổng thể phần tóc của mình trong gương và điều chỉnh lại cho đến khi đều và bằng nhau.
 • Bước 5: Cuối cùng, bạn dùng lược tròn và máy sấy để sấy tóc, hoặc sử dụng lô cuốn để tạo phồng phần mái. Nếu bạn muốn giữ nếp tóc lâu hơn thì dùng một chút keo xịt tóc để tóc luôn vào nếp cả ngày.

Hướng dẫn cách cắt tóc mái 2 bên thái dương

Hướng dẫn cách cắt tóc mái 2 bên thái dương

4. Cách cắt tóc mái lưa thưa kết hợp với mái 2 bên

Kiểu tóc mái lưa thưa 2 bên là kiểu tóc xuất phát từ Pháp, sự kết hợp độc đáo nào sẽ giúp gương mặt đẹp và sang trọng hơn. Kiểu tóc này che phủ cả mảng da đầu lộ ra 2 bên do mọc không đều. Đồng thời bạn cũng có thể hack tuổi cực đỉnh nhờ kiểu tóc này.

Những sợi tóc mỏng trên trán không quá nhiều nên bạn sẽ không cảm thấy bết dính nặng nề. Nếu không cảm thấy thoải mái thì bạn có thể vén tóc lên để tạo kiểu tóc mái 2 bên truyền thống.

Nếu bạn muốn để kiểu tóc này thì có thể tự cắt kiểu tóc mái này theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn chải tóc, gỡ rối và rẽ ngôi giữa, lấy 2 lọn tóc bằng nhau ở mỗi bên. Bạn nên lấy tóc 2 bên, nơi dễ hói và lộ da đầu, sau đó buộc tóc lại để dễ cắt tóc hơn.
 • Bước 2: Bạn sử dụng chổi mascara sạch để kéo một vào sợi tóc ở giữa phần tóc mái đã rẽ ngôi. Bạn dùng kéo cắt ngắn phần tóc mới, có thể cắt sát mí hoặc dài hơn nhưng phải dài đến lông mày.
 • Bước 3: Sử dụng kéo cắt từng phần tóc nhỏ 2 bên theo đường xiên sao cho tóc dài hơn chiều dài của phần tóc giữa trán. Bạn cắt theo từng lớp tóc để phần mái dài dần về phía dưới. Lấy độ dài của phần tóc đầu tiên cắt làm chuẩn để tạo vòm. Khi cắt bạn nên chú ý độ dài của phần tóc mái 2 bên.
 • Bước 4: Bạn xem lại tổng thể trước gương, điều chỉnh cho đến khi tóc đều và vào nếp.
 • Bước 5: Sử dụng lược tròn hoặc con lăn và máy sấy để làm xoăn phần mái trên trán và 1 phần 2 bên mái. Sử dụng kẹo xịt tóc nếu bạn muốn giữ tóc vào nếp lâu hơn, còn để tăng thêm độ bồng bềnh thì hãy uốn xoăn nhẹ.

Cách cắt tóc mái lưa thưa kết hợp với mái 2 bên

Qua đây là những hướng dẫn cách cắt tóc mái 2 bên của chuyên gia làm đẹp Phạm Huy Việt, hy vọng bạn có thể tự thực hiện và có ngay kiểu mái đẹp tại nhà.

5. Gợi ý 5 kiểu tóc mái 2 bên nữ cực xinh cho các nàng

Mỗi kiểu tóc 2 bên lại phù hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau, có thể kể đến một số kiểu tóc mái 2 bên nữ cực xinh dưới đây:

5.1. Tóc 2 mái nữ ngắn

Tóc ngắn trên vai hoặc tóc tém sẽ mang lại độ phồng nhất định cho mái tóc. Khi kết hợp với kiểu tóc 2 mái nữ thì gương mặt của các nàng sẽ trở nên thật trẻ trung, năng động và ấn tượng hơn bao giờ hết. Đây cũng chính là một trong những kiểu mái tóc ngắn mà các nàng cần vận động nhiều có thể thử.

Tóc 2 mái nữ ngắn

Tóc 2 mái nữ ngắn

Trở nên thật trẻ trung, năng động

Trở nên thật trẻ trung, năng động

5.2. Tóc 2 mái nữ thẳng

Ngoài hướng dẫn cách cắt tóc mái 2 bên thì kiểu tóc duỗi thẳng 2 mái vừa có thể tôn lên được cá tính của nàng, đồng thời cùng vô cùng nữ tính. Tuy kiểu tóc này không bồng bềnh như những kiểu uốn khác nhưng nó thẳng mượt, óng ả mang đến vẻ đẹp cực nổi bật cho các nàng.

Tóc 2 mái nữ thẳng

Tóc 2 mái nữ thẳng

Thẳng mượt, óng ả mang đến vẻ đẹp cực nổi bật

Thẳng mượt, óng ả mang đến vẻ đẹp cực nổi bật

5.3. Tóc 2 mái nữ uốn xoăn

Kiểu tóc này được rất nhiều các cô nàng lựa chọn, với nhiều biến tấu khác nhau như uốn xoăn phần đuôi, uốn xoăn toàn bộ, xoăn lọn to, lọn nhỏ… Tùy vào sở thích và đặc điểm của khuôn mặt mà các nàng có thể lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp, khiến nàng trông thanh lịch và nhẹ nhàng.

Tóc 2 mái nữ uốn xoăn

Tóc 2 mái nữ uốn xoăn

Khiến nàng trông thanh lịch và nhẹ nhàng

Khiến nàng trông thanh lịch và nhẹ nhàng

5.4. Tóc 2 mái nữ Hàn Quốc

Kiểu tóc này có xuất xứ tại Hàn Quốc và được rất nhiều các cô nàng ưa chuộng. Với kiểu tóc này, các nàng có thể cắt ngắn hoặc để dài tùy theo sở thích của mình. Bạn có thể kết hợp với uốn xoăn giúp khuôn mặt trở nên hài hòa với tổng thể khuôn mặt.

Tóc 2 mái nữ Hàn Quốc

Tóc 2 mái nữ Hàn Quốc

 Khuôn mặt trở nên hài hòa

Khuôn mặt trở nên hài hòa

5.5. Tóc 2 mái layer

Kiểu tóc này giúp bạn che đi những góc cạnh trên khuôn mặt, làm cho khuôn mặt trở nên nhẹ nhàng và thanh tú. Kiểu tóc này cũng mang đến cảm giác sang trọng và quyến rũ hơn, cực phù hợp với các cô nàng có khuôn mặt góc cạnh.

Tóc 2 mái layer

Tóc 2 mái layer

Nhẹ nhàng và thanh tú

Nhẹ nhàng và thanh tú

Trên đây các chuyên gia của Wella đã tiết lộ cách cắt tóc mái 2 bên cực nhanh tại nhà đẹp như salon. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm