Trước khi đi thi có nên cắt tóc không - Chọn ngày cắt tóc #MAY MẮN

Mở ra
Mục lục

Chắc chắn rằng, có rất nhiều sĩ tử trước khi đi thi đều có thắc mắc rằng, trước khi thi có nên cắt tóc không. Bởi ai cũng mong muốn mình có một kỳ thi thật suôn sẻ và thuận lợi. Vậy liệu có nên cắt tóc trước khi đi thi không?

1. Trước khi thi có nên cắt tóc không?

Từ xưa đến nay, trước mỗi vấn đề quan trọng, cha ông ta thường có rất nhiều điều kiêng kỵ, đặc biệt là trước các kỳ thi. Chắc chắn rằng, bạn cũng đã từng nghe đến một vài điều nhưng ăn chè đậu, xôi đậu trước khi đi thi, không ăn trứng, ăn mực, ăn bí…

Đặc biệt là kỵ cắt tóc, bởi lẽ, mọi người cho rằng, tóc cũng là một phần của cơ thể người. Hơn nữa, nó lại còn nằm ở một vị trí cực kỳ quan trọng - phần đầu và phần não lưu giữ kiến thức. Nếu cắt tóc thì cũng coi như cắt đi một phần kiến thức, dẫn đến sự xui xẻo trong kỳ thi.

Vào thời điểm gần đến kỳ thi, áp lực dồn nén khiến nhiều người cảm thấy hoang mang hơn về những gì mình cần phải làm trước khi thi. Cũng chính vì vậy mà nhiều người cũng hoang mang không biết có thể cắt hay không.

Thực chất, việc kỵ cắt tóc trước khi đi thi chỉ là một quan niệm dân gian mang hơi hướng tâm linh. Vì mọi người đã quá tin vào việc cắt tóc sẽ gặp xui xẻo, nên nó chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của các sĩ tử trước khi đi thi, chứ không hề ảnh hưởng đến kiến thức mà mọi người đã ôn tập và chuẩn bị trước đó.

Việc bạn có thi tốt hay không phụ thuộc vào bạn ôn tập đến đâu, các kiến thức mà bạn đã ôn, tinh thần và năng lực của bản thân bạn. 

Chính vì vậy, việc cắt tóc trước hay sau kỳ thi không quan trọng. Bởi vậy nếu bạn muốn cắt tóc và không tin vào những quan niệm cũ thì hoàn toàn có thể cắt. Để có kết quả thi tốt, bạn nên ôn tập thật kỹ, để tinh thần thoải mái và đừng lo lắng sẽ làm ảnh hưởng đến kết quả thi.

[NEWS] Ngày đẹp cắt tóc tháng 1/2023 - Chọn ngày để mọi việc #VẠN SỰ NHƯ Ý

nên cắt tóc trước khi thi không

Có nên cắt tóc trước khi thi?

2. Cắt tóc trước khi thi bao lâu bao nhiêu ngày?

Để có thể yên tâm hơn nỗi lo về trước khi thi có nên cắt tóc không, bạn hoàn toàn có thể cắt tóc trước khi đi thi trước một khoảng thời gian. Theo đó, bạn có thể cắt tóc hoặc cắt móng tay trước khi thi một tuần.

Như vậy, bạn cũng sẽ ảnh hưởng về mặt tâm lý trước khi đi thi.Thêm vào đó, tóc bạn cũng sẽ gọn gàng hơn, thoáng mát hơn, đồng thời thoải mái và yên tâm trong ngày thi.

Tùy vào quan điểm cá nhân mà bạn có thể quyết định có nên cắt tóc trước khi thi hay không. Có nhiều người cho rằng, việc cắt tóc trước khi thi không hề ảnh hưởng đến kết quả, chỉ cần kiến thức của bạn đủ kiến thức và tâm lý vững vàng là có thể hoàn thành xuất sắc bài thi.

Đêm trước khi đi thi, bạn nên đi ngủ sớm để đầu óc được thư giãn. Không nên để bản thân quá căng thẳng sẽ làm ảnh hưởng đến bài thi.

Chọn lịch cắt tóc tháng 2/2023 - Xem ngày giờ tốt #Tài lộc sẽ tới

Trước khi thi bao lâu thì nên cắt tóc

Trước khi thi bao lâu thì nên cắt tóc

3. Những ngày tốt phù hợp nhất cho việc cắt tóc

Với những nỗi lo về cắt tóc trước khi thi có sao không và nhiều người tin rằng, việc cắt tóc cũng cần phải chọn ngày tốt và phù hợp để cắt tóc là một việc cực kỳ quan trọng. Và việc cắt tóc vào ngày tốt sẽ đem lại sự may mắn, phú quý và sức khỏe tốt.

Thep đó, vào những ngày dưới đây, bạn hoàn toàn có thể cắt tóc để đem lại sự may mắn cho mình.

- Mùng 3 cắt tóc, bạn sẽ thấy tinh thần thoải mái, công việc thuận lợi và suôn sẻ.

- Cắt tóc vào ngày mùng 4 sẽ rước lộc vào nhà, của cải dồi dào và khí sắc tốt.

- Nếu cắt tóc vào ngày mùng 8 sẽ đem lại sự khỏe, sự trường thọ và may mắn.

- Ngày 11 bạn cắt tóc thì cực kỳ tốt cho bé, đem lại sự may mắn, thông minh và ngoan ngoãn.

- Cắt tóc ngày 13 tinh thần sẽ phấn chấn, tốn cho việc thăng quan tiến chức, công danh tài lộc phát đạt.

- Cắt tóc vào ngày 26 sẽ làm gia tăng của cải, gặp nhiều chuyện vui.

Như vậy qua đây ngoài giải đáp băn khoăn trước khi thi có nên cắt tóc không, bạn cũng chọn được những ngày cắt tóc an toàn và đem lại may mắn rồi chứ!

Để xem chi tiết những ngày nên và không nên cắt tóc trong 12 tháng năm 2023, bạn có thể click tham khảo tại:

 Chọn ngày tốt cắt tóc 2023 - Cắt tóc có giải xui hay không?

4. Trước khi thi sĩ tử cần lưu ý điều gì?

Ngoài việc băn khoăn trước khi đi thi có nên cắt tóc không thì các bạn cũng cần phải chú ý đến rất nhiều điều quan trọng khác. Chẳng hạn như những kỳ thi lớn như thi vào lớp 10 hay kỳ thi THPT quốc gia, bạn cần phải có khoảng thời gian ôn luyện thật kỹ.

Bạn cần tập trung hết mình để ghi nhớ mọi kiến thức liên quan. Hãy lập thời gian biểu để ôn thi một cách khoa học. Phân chia thời gian học tập, nghỉ ngơi, giải trí, vui chơi hợp lý để cơ thể luôn được thoải mái. 

Ngoài việc vùi đầu vào bài vở thì bạn nên dành thời gian để cơ thể được thoải mái nghỉ ngơi, thư giãn. Nếu chỉ học bài, đầu óc sẽ rất dễ bị rối và thiếu minh mẫn, bạn nên để cho đầu óc được thoải mái, thư giãn trong một thời gian, như vậy hiệu quả ghi nhớ sẽ cao hơn. 

Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá mải chơi mà quên mất đi việc quan trọng nhất là ôn thi.

Bên cạnh chế độ nghỉ ngơi thì việc bổ sung chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng, giúp bạn có sức khỏe thật tốt để ôn luyện và đủ sức vượt qua kỳ thi.

Khoáng chất cùng các vitamin, dưỡng chất có trong các thực phẩm tươi sẽ giúp trí não của bạn được hoạt động tốt nhất. Thêm vào đó, bạn có thể thức dậy sớm tập thể dục, chạy bộ hoặc rèn luyện một vài môn thể thao để nâng cao sức khỏe. Chuẩn bị trạng thái thật tốt trước khi bước vào kỳ thi đầy cam go.

lịch các ngày nên cắt tóc

Các ngày nên cắt tóc

5. Điều cần chuẩn bị ngày đi thi

Ngoài quan tâm về trước khi thi có nên cắt tóc không thì trước khi thi, việc tập trung ôn luyện là điều cực kỳ tốt. Nhưng trước ngày thi và ngày đi thi, bạn không nên đụng vào sách vở.

Bởi lẽ, trong lúc này, thời gian ôn luyện sẽ không còn nhiều, việc cứ cố gắng nhồi nhét kiến thức vào đầu không chỉ vô ích mà còn làm bạn cảm thấy mệt mỏi, căng thẳng, khiến bạn bị rối kiến thức khi bước vào kỳ thi.

Thêm vào đó, trong lúc này, bản thân đang cảm thấy hồi hộp và cực kỳ lo lắng, bởi thể sẽ không để tập trung hoàn toàn vào việc ôn luyện. Càng học, các kiến thức trong đầu bạn sẽ ngày càng loạn, dẫn đến tình trạng “râu ông nọ cắm cằm bà kia”.

Ngoài ra, bạn cũng đừng để những quan niệm không được chứng minh như không cắt tóc trước kì thi, không ăn trứng… làm ảnh hưởng đến tâm lý của bạn. Hãy làm những gì mình cảm thấy thích và thoải mái nhát.

Đêm trước khi diễn ra kỳ thi, bạn nên chuẩn bị mọi dụng cụ cần thiết, trang phục cho ngày hôm sau. Tránh tình trạng ngủ dậy muộn không chuẩn bị kịp hoặc quên đồ dùng cần thiết trong khi thi.

Trên đây là lời giải đáp của các chuyên gia về thắc mắc trước khi thi có nên cắt tóc không cùng một số lưu ý trước khi diễn ra kỳ thi mà bạn cần nhớ. Bên cạnh đó, nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi. Các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

THAM KHẢO

[MỚI NHẤT] Cắt tóc kiêng vào ngày nào - Nên cắt ngày nào bạn biết chưa?

[Q&A] Thứ 6 ngày 13 cắt tóc có sao không và nên làm gì vào ngày này?

Đầu năm mới có nên cắt tóc không - Lời giải đáp từ #CHUYÊN GIA

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm