[Giải đáp] Cắt tóc mùng 1 âm có sao không - Nên cắt thời điểm nào?

Mở ra
Mục lục

Mọi người vẫn hay băn khoăn: mùng 1 cắt tóc có sao không? Mùng 1 là ngày khởi đầu cho một tháng mới, bởi thế mà rất nhiều người quan tâm xem vào ngày này cần kiêng kị gì để cả tháng được thuận lợi. Vậy, mùng 1 cắt tóc thì có sao không cũng như nên kiêng kỵ gì vào ngày mùng 1 đầu tháng?

cắt tóc vào mùng 1 âm có sao không

Cắt tóc vào mùng 1 âm có sao không?

1. Mùng 1 cắt tóc có sao không?

Vào ngày mùng 1 âm lịch, rất nhiều người thường có thói quen cẩn trọng trong những ngày này. Mọi người đều có suy nghĩ rằng, ngày đầu tháng có diễn ra may mắn thì cả tháng mới được suôn sẻ, thuận lợi, sự nghiệp hanh thông và được hưởng phúc khí. Vậy liệu cắt tóc ngày mùng 1 âm có sao không?

Từ xa xưa, mái tóc là một chuẩn mực để đánh giá con người, vì đây là bộ phận gắn liền với cơ thể, bởi vậy mà việc cắt bỏ bộ phần này đi sẽ là điềm báo cho sự mất mát.

Một số người cho rằng, mái tóc là đại diện cho tài lộc và khi bạn cắt tóc vào ngày này thì không khác gì tự tay cắt đi tài lộc của mình. Những người kinh doanh sẽ bị ế ẩm, thua lỗ, bởi vậy mà người ta thường không cắt tóc vào ngày mùng 1, đặc biệt là mùng 1 đầu năm. 

Ngoài ra, bên cạnh ngày mùng 1 thì bạn cũng cần lưu ý rằng, bạn không nên cắt tóc vào tháng 7 cô hồn, cắt tóc trong lúc mang thai, bị ốm hoặc trước lúc thi cử để đảm bảo mọi sự đều tốt đẹp.

Nội dung tham khảo:

Trước khi đi thi có nên cắt tóc không - Chọn ngày cắt tóc #MAY MẮN

[Q&A] Mang thai tháng cuối có nên cắt tóc không? Có tốt không?

THẮC MẮC: Có nên cắt tóc vào tháng giêng không - Lưu ý khi cắt tóc?

2. Quan niệm không nên cắt tóc mùng 1: ĐÚNG HAY SAI?

Hiện tại, vẫn có rất nhiều người quan niệm không được cắt tóc vào mùng 1 vì sẽ mất đi sự may mắn, tài lộc và mang lại sự xui xẻo, mất mát. Tuy vậy, đứng trên khía cạnh khoa học thì đến nay, chưa có một chứng minh nào cho thấy cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ mất đi tài lộc hay mang đến sự không may.

Do đó, chẳng ai có thể trả lời được là quan niệm không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 là đúng hay sai. Tùy vào quan điểm cá nhân, vào đức tin của mỗi người mà quyết định điều đó có đúng hay không.

Chẳng hạn như, một người phương Tây dùng lịch dương thì không thể biết đến sự có mặt của ngày mùng 1 âm, nên chắc chắn rằng cắt tóc vào ngày mùng 1 âm cũng sẽ như những ngày khác.

Bên cạnh vấn đề mùng 1 cắt tóc có sao không, nhiều người Việt cũng không tin vào việc cắt tóc ngày mùng 1 âm dẫn đến xui xẻo, nên cần thì họ cứ đi làm đẹp, miễn sao bản thân cảm thấy thoải mái vui vẻ.

Những quan điểm hay kiêng ky cũng giống như một tôn giáo, tín ngưỡng vậy, mỗi người có một đức tin riêng, bởi vậy mà việc cắt tóc vào ngày mùng 1 có nên không phụ thuộc vào quan điểm của bạn.

[MỚI NHẤT] Xem lịch tốt cắt tóc tháng 1 2023 đón tài lộc cho chủ nhân

mùng 1 cắt tóc có làm sao không

Mùng 1 cắt tóc có làm sao không?

3. Mùng 1 cần kiêng những gì?

Với thắc mắc cắt tóc vào mùng 1 có sao không, thì câu trả lời là nó còn tùy thuộc vào quan điểm của bạn. Nếu bạn tin vào điều này thì tốt nhất bạn nên kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1 

Bên cạnh việc kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1, các cụ ta ngày xưa còn kiêng rất nhiều điều khác. Nếu bạn cũng tin vào tâm linh và muốn biết để tránh thì có thể tham khảo một số điều cần tránh làm vào ngày mùng 1 âm lịch dưới đây:

- Không được mặc đồ màu trắng ngay kể cả khi ở nhà hay ra đường

- Không nên đi chơi vào tối muộn, đêm khuya

- Tuyệt đối không được soi gương vào buổi tối, nhất là tối muộn

- Không được ăn những loại thức ăn có màu đen hoặc thịt chó, mực, cá mè, vừng đen…

- Thấy tiền bạc rơi trên đường tuyệt đối không được nhặt lên

- Nên tránh mặt phụ nữ mang thai

- Không được đi vay mượn tiền người khác vào ngày này, cũng không được đi đòi nợ

- Tránh không được làm rơi vỡ một số món đồ như gương, chén bát, cốc…

- Không to tiếng, cãi nhau qua lại, không gõ đũa vào chén, bát.

Trên đây là ngoài giải đáp mùng 1 cắt tóc có sao không và những điều kiêng kỵ mà bạn cần tránh gặp vào ngày mùng 1 đầu tháng, và bạn cũng có thể áp dụng một số điều kể trên cho mùng 1 Tết đến mùng 3 Tết. Ngoài ra bạn có thể tham khảo các ngày tốt cắt tóc 2022 của Wellavn để tránh được các ngày hắc đạo, không may mắn, khiến mọi việc xảy ra không như ý.

Có rất nhiều người quan niệm rằng, việc kiêng kỵ những điều trên sẽ giúp khởi đầu tháng mới, năm mới thuận lợi hơn, tránh gặp những rắc rối, tai họa.

Lịch cắt tóc tháng 2/2023 - Chọn ngày #VẠN SỰ NHƯ Ý

mùng 1 đi cắt tóc có sao không

Nên kiêng gì vào mùng 1?

4. Nên cắt tóc thời điểm nào?

Việc chọn ngày để làm các việc lớn, việc quan trọng là điều rất đỗi bình thường đối với người dân Việt, bởi “có thờ có thiêng có kiêng có lành”. Và việc cắt tóc cũng không ngoại lệ. Để có thể chọn được ngày đẹp cắt tóc, bạn nên chú ý vào một số thời điểm dưới đây:

- Cắt tóc vào ngày mùng 3 sẽ cực kỳ tốt cho tiền tài

- Cắt tóc ngày mùng 4 thì tiền tài đổ vào ồ ạt, khi sắc lên hương

- Ngày mùng 5 thì làm ăn thuận lợi, tiền của ngày càng nhiều

- Ngày mùng 8 nếu cắt tóc sẽ tốt cho sức khỏe và nếu có bệnh cũng sẽ nhanh khỏi

- Cắt ngày mùng 9 sẽ tốt cho đường tình duyên và bạn sẽ sớm có ý trung nhân

- Ngày mùng 10 và 11 đi cắt tóc sẽ giúp tinh thần minh mẫn và gặp nhiều chuyện vui.

- Ngày 13 thì bạn sẽ có một tinh thần, trí tuệ tốt, minh mẫn và gặp nhiều chuyện vui

- Cắt vào ngày 14 thì tiền tại tăng lên

- Ngày 15 đi cắt tóc thì phúc đức sẽ dày thêm

- Việc cắt vào ngày 19 sẽ giúp tăng tuổi thọ.

- Cắt vào ngày 23 làm ăn phát tài.

- Ngày 27 đi cắt tóc sẽ gặp được nhiều may mắn và thành công.

Trên đây là những ngày bạn có thể đi cắt tóc. Tuy vậy, các thông tin về mùng 1 cắt tóc có sao không này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn có thể tin và làm theo hoặc không tin, tùy vào quan điểm cá nhân. Vào ngày này, bạn cũng vẫn có thể đi cắt tóc bình thường nếu như bạn cảm thấy thoải mái.

mùng 1 đầu tháng cắt tóc có sao không

Mùng 1 đầu tháng cắt tóc có sao không?

5. Mùng 1 có nên gội đầu hay không?

Không chỉ kiêng cắt tóc vào ngày mùng 1, rất nhiều người còn kiêng không gội đầu vào ngày này. Đặc biệt là gội đầu vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán, ngày đầu tiên của năm mới.

Bởi lẽ, theo quan niệm của người xưa, việc tắm gội vào ngày mùng 1 sẽ khiến bạn bị trôi đi hết tài lộc, vận may. Bên cạnh đó, xui xẻo và những điều không may sẽ tự động tìm đến bạn, ảnh hưởng đến sự nghiệp, tình cảm lẫn sức khỏe.

Bên cạnh gội đầu cắt tóc, ngày mùng 1 đầu năm bạn cũng cần kiêng việc tắm rửa, giặt giũ, thay vào đó là sẽ tắm rửa sạch sẽ, xóa hết những điều không may vào ngày cuối cùng của năm cũ.

Tuy vậy, việc có nên gội đầu vào ngày mùng 1 hay không vẫn phải tùy vào quan niệm của từng người. Với những người tin việc cắt tóc tóc gội đầu vào ngày mùng 1 sẽ đem lại điều không may thì tốt nhất là không nên cắt. Còn với những người không tin thì các bạn có thể cắt bình thường, chỉ cần bạn thấy thoải mái là được.

cắt tóc ngày mùng 1 có sao không

Gội đầu vào mùng 1 được không?

Với một số thông tin trên đây, hy vọng bạn đã có thể giải đáp được thắc mắc mùng 1 cắt tóc có sao không và nên kiêng gì vào ngày mùng 1. Nếu muốn sử dụng bất kỳ dịch vụ nào của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi. Các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm