Tiết lộ cách nhuộm tóc Ombre tại nhà - Lên màu hoàn hảo

Mở ra
Mục lục

Cách nhuộm tóc Ombre là một kiểu cực kỳ phá cách và cá tính, vậy cách nhuộm tóc Ombre tại nhà sẽ phải làm những bước nào? Cùng xem chi tiết dưới đây nhé.

cach-nhuom-toc-ombre/kieu-toc-ombre-la-gi

Nhuộm tóc kiểu Ombre

1. Nhuộm tóc kiểu Ombre là gì?

Ombre nguồn gốc từ tiếng Pháp là ombré có nghĩa là sự chuyển đổi tone màu có thể từ đậm sang nhạt hoặc ngược lại từ nhạt sang đậm. 

Trong thế giới làm đẹp về tóc nhuộm Ombre cũng có ý nghĩa tương tự bằng cách pha trộn màu sắc tạo sự di chuyển, thay đổi tone màu trên mái tóc của bạn một cách tự nhiên và phá cách nhất.

Đây là một kiểu tóc độc, lạ nhiều người yêu thích nhưng để dũng cảm thay đổi và thể hiện bản thân thì không phải ai cũng dám làm. 

Kiểu nhuộm Ombre cũng khá kén người, không phải ai cũng hợp nó dành cho người có cá tính mạnh, có thiên hướng yêu nghệ thuật, yêu cái đẹp thì mới có thể nhìn ra được vẻ đẹp của kiểu tóc này. Thực tế cho thấy không ít người thấy nó là dị, là không bình thường và sự nghịch ngợm quá đà. Nhưng đây lại là một kiểu màu nhuộm tóc đẹp có yếu tố nghệ thuật và không phải ai cũng có thể làm được.

Kiểu nhuộm Ombre này còn giúp bạn có thể kết hợp được nhiều màu khác nhau sinh động trên mái tóc của mình.

[BST] 100+ Kiểu tóc layer nữ | Đẹp xuất sắc như lời đồn

cach-nhuom-toc-ombre/cach-tu-nhuom-toc-ombre-tai-nha

Kiểu nhuộm Ombre là gì?

2. Hướng dẫn cách nhuộm tóc Ombre tại nhà

Tóc nhuộm kiểu Ombre cũng được coi là một kiểu nhuộm khó bởi nếu không có kinh nghiệm và sự khéo léo bạn sẽ không thể thực hiện. Đối với việc chúng ta nhuộm tại nhà bạn càng cần phải nắm vững những kiến thức cơ bản cho phương pháp nhuộm này.

2.1. Xác định đoạn tóc bạn muốn chuyển màu

Cách nhuộm tóc tại nhà điều quan trọng đầu tiên là xác định đoạn tóc bạn muốn chuyển màu, nếu xác định sai vị trí cũng coi như bạn đã thất bại. Nếu bạn chọn điểm chuyển màu quá cao gần phía chân tóc giống như việc tóc bạn đang mọc ra màu mới sẽ không tạo nên được hiệu ứng như bạn mong muốn. Nếu bạn chọn điểm chuyển quá xa thì tóc trở nên không cân đối mất đi tính thẩm mĩ. 

Ngoài ra đối với cách nhuộm tóc màu Ombre sẽ phù hợp và dễ dàng với mái tóc dài hơn, nếu bạn có mái tóc ngắn vẫn có thể làm nhưng cần phải lựa chọn đoạn chuyển màu chính xác và cẩn thận. 

Đối với những người có mái tóc dài hãy lựa chọn điểm chuyển màu tương xứng với vị trí xương quai hàm. Đây được coi là điểm có sự cân đối, hài hòa, khi lên màu tóc sẽ đẹp và tự nhiên nhất. 

cach-nhuom-toc-ombre/xac-dinh-doan-toc-nhuom-mau-ombre

Cách tự nhuộm tóc tại nhà

2.2. Để ý độ lên màu

Do không phải là người chuyên nghiệp và có đào tạo về tóc nên việc để ý độ lên màu vô cùng quan trọng. Đối với mỗi chất tóc khác nhau sẽ lên màu khác nhau dựa vào độ chắc, khỏe, dày, mỏng của tóc. Để chắc chắn lên màu chuẩn theo ý muốn bạn cần có 1 vài thử nghiệm. 

Hãy nhuộm 1 lọn tóc nhỏ và chờ trong khoảng 25 phút để xem độ lên màu như thế nào. Nếu lên màu ổn thì bắt đầu vào nhuộm thực tế, cần phải chú ý kiểm tra thời gian lên màu không nên để thuốc quá lâu.

【HOT 100+】 Kiểu nhuộm tóc xanh đen | Giới trẻ phát sốt #2023

2.3. Các bước tiến hành nhuộm Ombre

Để có thể tiến hành thực hiện nhuộm tóc Ombre thành công tại nhà bạn cần phải thực hiện và trải qua các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị

- Chọn màu: Đây được coi là bước cơ bản và quan trọng nhất trong nhuộm tóc kiểu Ombre. Đầu tiên là chọn màu nhuộm, lựa chọn màu nhuộm thường dựa trên sở thích nhưng cũng cần chú ý đến màu tóc gốc để khi lên màu sẽ được đẹp và tự nhiên nhất. Thông thường sẽ có một số màu phổ biến được nhiều người lựa chọn như màu nâu, vàng, đỏ, khói, rêu,.... Đây đều là những màu khá hot và thịnh hành hiện nay. 

- Chọn đoạn chuyển màu trên tóc: bạn cần lựa chọn đoạn chuyển màu sao cho phù hợp không quá cao và không quá thấp. Để có thể cố định chúng nên có thể sử dụng dây chun để cố định giữa các đoạn. 

- Lựa chọn kiểu Ombre: Có 2 kiểu Ombre ngược và xuôi để bạn chọn. Xuôi là phần sáng màu ở phía đuôi tóc, và ngược thì phần sáng màu phía trên đỉnh đầu. 

- Chải tóc: Đảm bảo tóc bạn được mượt không bị mắc rối. Với những người da đầu yếu bạn có thể để tóc 2-3 ngày không gội trước khi thực hiện nhuộm để không bị xót da đầu. 

- Sử dụng áo choàng hoặc chiếc áo cũ để trong quá trình nhuộm hóa chất rơi vào áo.

- Dùng gang tay nilon để đảm bảo tay bạn không tiếp xúc trực tiếp với hóa chất

chuan-bi-truoc-khi-nhuom-toc

Chuẩn bị tiến hành nhuộm Ombre

NỘI DUNG THAM KHẢO:

Bước 2: Thực hiện tẩy tóc

Sau khi đã thực hiện các bước chuẩn bị đầy đủ bạn tiến hành tẩy tóc. Đối với những màu sáng để tóc lên được đúng màu như mong muốn bắt buộc phải tẩy tóc. 

Tẩy tóc chính là việc bạn làm mất đi màu tóc gốc của tóc bằng hóa chất chuyên dụng. Hay nói cách khác bạn làm tóc mất đi melanin của tóc để khi vào thuốc nhuộm màu lên đẹp và chuẩn nhất. 

- Cách pha thuốc tẩy nhuộm tóc ombre: Để có thể tẩy tóc đơn giản tại nhà bạn nên sử dụng peroxide và bột tẩy. Trộn 60g thuốc trợ nhuộm có tỉ lệ peroxide 20 và bột tẩy trộn đều để được hỗn hợp sền sệt. Bạn chú ý do hóa chất đặc biệt thuốc nhuộm có mùi nên khi pha thuốc phải sử dụng khẩu trang, gang tay và pha ở nơi thoáng đãng. 

- Chia tóc để vào thuốc tẩy: Sử dụng kẹp mỏ vịt để chia tóc thành từng lớp để vào tóc được đều và không bị vướng. Đối với tóc dài nên kẹp tóc lên trên đỉnh đầu giúp bạn dễ dàng thao tác hơn. 

- Đánh rối phần tóc mà bạn muốn tạo hiệu ứng Ombre bằng cách này khi lên màu hiệu ứng được tự nhiên hơn. 

- Sử dụng lược bôi thuốc chuyên dụng hoặc cọ bôi thuốc. Bắt đầu vào thuốc tẩy tóc theo từng lọn tóc cho đến hết. 

- Khi bôi thuốc bạn nên chú ý bôi tóc từ phần ngọn trước để tạo màu phần ngọn sáng nhất. Đặc biệt hãy chắc chắn rằng việc bôi thuốc được đều không để sót phần lọn tóc nào. 

- Chờ thuốc tẩy ngấm khoảng 10 - 20 phút. Nếu bạn màu lên tóc được đậm và sáng hơn thì để khoản từ 40 - 45 phút. 

- Xả thuốc tẩy: Sau khi đủ thời gian thuốc ngấm bạn sẽ xả sạch với nước ấm và dầu gội. Bước này cần phải gội sạch, kỹ và không nên sử dụng dầu xả. 

- Bước cuối cùng sấy khô tóc.

>>> Cách khắc phục màu tóc nhuộm quá sáng không cần hóa chất

Bước 3: Tiến hành nhuộm tóc Ombre

Sau khi tóc được sấy khô lại tiếp tục chia tóc thành từng lớp giống như lúc tẩy tóc. Thuốc nhuộm bạn thực hiện pha theo hướng dẫn trên vỏ hộp đúng tỷ lệ và trộn đều tạo ra hỗn hợp sền sệt.

Sau đó sử dụng lược chuyên dụng để bôi thuốc đều lên tóc và chú ý luôn luôn sử dụng găng tay và khẩu trang. 

Để lên được lên được chuẩn màu tóc Ombre như ý thì bạn cần phải chải thuốc xuôi theo phần đuôi tóc với tỷ lệ đậm dần đều và cần chú ý bôi thuốc đậm ở phần tóc tẩy.

Sau khi đã thực hiện chải đều phần thuốc nhuộm thì bạn cần phải chờ để thuốc ngấm vào tóc, do tóc đã được tẩy nên sẽ lên màu rất nhanh bạn chỉ để khoảng 10 phút và xoa thuốc là đủ thời gian. 

Sau đó xả sạch thuốc nhuộm với nước ấm và dầu gội, lúc này có thể dùng thêm dầu xả để dưỡng tóc bởi khi có tác động của hóa chất tóc thường bị xơ nếu không chăm sóc cẩn thận.

Bước cuối cùng bạn chỉ cần lau và sấy khô tóc là đã có một diện mạo hoàn toàn mới rồi.

Tiến hành nhuộm tóc Ombre

3. Gợi ý một vài phong cách Ombre khác nhau

Qua những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được cách nhuộm tóc ombre tại nhà rồi phải không nào? Đối với kiểu tóc Ombre bạn hiện nay có rất nhiều phong cách để bạn lựa chọn sao cho phù hợp với sở thích và nhu cầu cá nhân. Dưới đây là một vì phong cách bạn có thể tham khảo.

3.1. Màu tóc nhuộm Ombre cổ điển

Đây là phương pháp sử dụng 1 màu nhuộm để tạo sự chuyển đổi tone màu từ đậm đến nhạt một cách tự nhiên nhất. 

cach-nhuom-toc-ombre/toc-mau-ombre-kieu-co-dien

Nhuộm tóc Ombre cổ điển

3.2. Dip - Dye Ombre

Đây là một kiểu tóc phá cách là sự pha trộn giữa các màu không chú ý đến sự uyển chuyển trong chuyển màu. Đây là kiểu tóc được tạo ra dưới sự ngẫu hứng không tuân theo quy tắc về màu nào. 

dip-dye-ombre

Nhuộm tóc Ombre Dip - Dye

3.3. Ombre đảo ngược 

Sự đảo ngược chuyển màu tóc từ đậm sang nhạt theo chiều từ trên đỉnh đầu xuống cũng tạo được một hiệu ứng vô cùng bắt mắt.

cach-nhuom-toc-ombre/mau-toc-ombre-dao-nguoc

Nhuộm tóc Ombre đảo ngược

Bài viết trên đây WELLA đã hướng dẫn chi tiết bạn cách nhuộm tóc ombre tại nhà đơn giản mà lên màu chuẩn. Chúc các bạn thành công với những chia sẻ trên đây.

ĐỌC THÊM:

10 Cách tẩy thuốc nhuộm tóc dính trên da hiệu quả nhanh chóng

Hướng dẫn chi tiết cách tẩy tóc tại nhà an toàn và hiệu quả

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm