Nhuộm tóc hết bao nhiêu tiền | “Tất tần tật” để tiết kiệm chi phí nhất

Mở ra
Mục lục

Nhuộm tóc bao nhiêu tiền hay nhuộm màu gì, kiểu gì cho đẹp… Đều là vấn đề thắc mắc của đa số bạn trẻ ngày nay. Việc nhuộm tóc ngày càng được giới trẻ quan tâm nhiều hơn. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ mọi thông tin về chi phí, kiểu tóc, kinh nghiệm về nhuộm tóc, giúp bạn tránh được “bẫy dịch vụ" khi ra salon tóc nhé!

nhuộm tóc bao nhiêu tiền

Nhuộm tóc tại nhà

1. Các phương pháp nhuộm tóc phổ biến hiện nay

1.1. Phương pháp nhuộm tóc tại nhà

Phương pháp nhuộm tóc tại nhà hiện đang ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện lợi, nhanh chóng, tiết kiệm chi phí. Nhưng nó yêu cầu phải có sự tìm hiểu kỹ lưỡng về cách nhuộm và đôi khi xảy ra một số rủi ro.

Một nhược điểm của việc nhuộm tại nhà là tóc dễ bị hư tổn do thiếu thiết bị cũng như dụng cụ chuyên dụng. Tuy nhiên, nếu bạn đã có kinh nghiệm thì vẫn có thể áp dụng cách này.

1.2. Phương pháp nhuộm tóc tại salon

Ngoài việc tự nhuộm tại nhà thì ra salon là một cách được gần như hầu hết mọi người áp dụng. Việc nhuộm tóc tại salon không đòi hỏi bạn phải có kỹ thuật tốt cũng như tránh được nhiều rủi ro hơn khi làm tại nhà.

Và ngược lại, bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn, nó bao gồm cả tiền thuốc nhuộm và tiền công thực hiện của người thợ.

2. Nhuộm tóc bao nhiêu tiền cho một lần?

2.1. Nhuộm tóc nữ hết bao nhiêu tiền?

Nhu câu cầu làm đẹp của phái nữ ngày càng cao vì vậy giá dịch vụ nhuộm màu tóc cho nữ sẽ có phần nhỉnh hơn. Chi phí nhuộm tóc bao nhiêu còn phụ thuộc nhiều yếu tố như màu nhuộm, độ dài tóc, kỹ thuật nhuộm do chuyên gia hay thợ thường, chất lượng thuốc nhuộm, các salon mà bạn chọn.

Nhìn chung thì bảng giá nhuộm nữ tại các salon thường sẽ dao động khoảng 300.000 – 5.000.000 đồng.

2.2. Nhuộm tóc nam bao nhiêu tiền?

Giống với nữ giới, nam giới cũng ngày càng quan tâm đến vấn đề làm đẹp tóc. Và hiểu được nhu cầu này, nhiều salon lớn nhỏ đã mang đến dịch vụ nhuộm tóc nam với các mức giá đa dạng. 

Tùy theo từng salon mà bảng giá dịch vụ sẽ có sự khác biệt. Nhưng nhìn chung thì dịch vụ nhuộm màu tóc cho nam giới có mức chi phí dao động từ 250.000 – 3.000.000 đồng.

2.3. Bảng giá nhuộm tóc tại salon/spa

Như đã biết, bảng giá nhuộm tóc nữ trung bình có giá dao động từ 300.000đ – 5.000.000đ. Tùy theo từng salon, màu thuốc nhuộm, kỹ thuật của người nhuộm mà giá nhuộm tóc có sự khác nhau. 

 • Với chi phí dao động từ 300.000đ – 500.000đ, đây là loại nhuộm tóc giá rẻ. Nhuộm tóc giá rẻ chỉ khoảng 2 – 3 tháng là đen chân tóc. Hơn nữa, tóc sau khi nhuộm có thể bị hư tổn hoặc xơ rối nếu không chăm sóc tốt. 
 • Từ 700.000đ – 1.200.000đ cho mỗi lần nhuộm là nhuộm tóc giá trung bình. Và màu tóc bền đẹp, bóng mượt và giữ được khoảng 4 – 5 tháng với giá nhuộm này. 
 • Cuối cùng, nhuộm tóc giá cao cấp sẽ dao động từ 2 triệu đồng trở lên. Đa phần sẽ do chuyên gia thực hiện, vì vậy mà chất lượng màu nhuộm đẹp, sáng bóng và bền. 

Qua đây bạn cũng đã giải đáp được nhuộm tóc không tẩy hết bao nhiêu tiền. Bên cạnh đó, tùy màu tóc như thế nào thì giá cũng ảnh hưởng theo. Các màu tóc theo trend hay các màu nhuộm yêu cầu cần tẩy tóc thì giá sẽ cao hơn.

nhuộm tóc bao nhiêu tiền

Nhuộm tóc mất bao tiền?

2.4. Nhuộm tóc bao nhiêu tiền tại nhà?

Chi phí cho việc nhuộm tóc tại nhà sẽ tiết kiệm hơn khi bạn chỉ cần mua thuốc về và tự làm tại nhà. Một nhược điểm của việc nhuộm tại nhà là tóc dễ bị hư tổn do thiếu thiết bị cũng như dụng cụ chuyên dụng.

Bạn chỉ nên tự nhuộm màu đen hoặc nâu tại nhà. Còn các màu khó hơn như xanh đen, xanh rêu, đỏ, tím thì hãy ra salon nhé. Tất nhiên cũng tùy vào các thương hiệu thuốc mà bạn lựa chọn mua nhưng thường sẽ giao động từ 50.000 – 300.000 đồng.

2.5. Nhuộm và tẩy tóc hết bao nhiêu tiền?

So với nhuộm tóc thông thường, thì combo nhuộm và tẩy các màu sáng thì giá tiền sẽ cao hơn nhiều. Tuy nhiên giá tiền vẫn phải phụ thuộc vào độ dài/ngắn, độ hư tổn của tóc ra sao. Cụ thể:

 • Tẩy tóc giá rẻ: Dao động từ 200.000đ – 500.000đ với chất lượng thuốc nhuộm không được đánh giá cao. Hãy hạn chế nhuộm loại này, bởi sẽ khiến tóc rụng, nát và hại da đầu.
 • Tẩy tóc giá trung bình: Từ 500.000đ – 1.200.000đ cho mỗi lần tẩy, giá nhỉnh hơn so với loại giá rẻ thì cũng khiến tóc đỡ hư tổn hơn.
 • Tẩy tóc giá cao cấp: Giá khoảng 1.500.000đ- 2.500.000đ hoặc có thể là cao hơn. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm với loại nhuộm này, tóc sẽ suôn mượt và không có tình trạng tóc xơ rối hơn.

3. Chi phí nhuộm tóc phụ thuộc yếu tố nào?

Thông thường để lựa chọn chi phí nhuộm tóc sẽ phụ thuộc vào 4 yếu tố sau đây:

 • Phân khúc giá: Tùy từng đối tượng khách hàng sẽ cho ra các mức giá khác nhau. Đối với các salon cao cấp thì chi phí ở mức trung bình đến cao, còn với các salon bình dân hoặc hướng đến các đối tượng bình dân thì sẽ có mức giá phục vụ thấp hơn.
 • Chất lượng dịch vụ: người ta thường nói” Tiền nào của đó”, vì vậy đối với cho phí bạn trả như thế nào thì chất lượng phục vụ đa phần sẽ tương đương như thế.
 • Màu nhuộm tóc: Tùy từng màu tóc gốc của khách hàng sẽ phải tẩy tóc như thế nào để tính chi phí. Nếu tóc gốc đòi hỏi dùng nhiều sản phẩm thì những dịch vụ này sẽ cao hơn bình thường.
 • Kiểu nhuộm tóc: đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến giá. Với các kiểu nhuộm đòi hỏi nhiều quy trình phức tạp thì chi phí sẽ cao hơn thông thường.

Giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố

4. Kinh nghiệm chọn nơi có bảng giá nhuộm tóc hợp lý 

4.1. Chất lượng thuốc nhuộm

Ngoài tìm hiểu nhuộm tóc bao nhiêu tiền, thì chất lượng thuốc nhuộm như thế nào là rất qua trọng bởi nó sẽ tác động trực tiếp đến tóc và da đầu.

Bởi vậy, hãy chọn những cơ sở salon có chất lượng thuốc nhuộm đạt mức khá tốt trở lên. Việc sử dụng các sản phẩm thuốc nhuộm có chất lượng kém sẽ gây tác động tiêu cực cho mái tóc, dẫn đến tình trạng xơ và gãy rụng.

4.2. Kỹ thuật nhuộm tóc của thợ

Ngoài chất lượng thuốc nhuộm thì tay nghề của thợ là một trong những yếu tố quyết định xem có lựa chọn như địa chỉ làm tóc hay không.

Nếu salon nào sở hữu thợ nhuộm tóc với tay nghề cao, kỹ thuật tốt và có kinh nghiệm xử lý các vấn đề về màu tóc thông thường sẽ có mức chi phí cao.

4.3. Sử dụng sản phẩm chất lượng tốt 

Những sản phẩm dùng trong các salon sẽ khác nhau vì vậy mà bảng giá cũng sẽ khác nhau. Những sản phẩm được lựa chọn và kiểm tra nghiêm ngặt, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho mái tóc sẽ có giá dịch vụ cao. 

4.4. Sử dụng các phương pháp nhuộm hiện đại

Chi phí nhuộm tóc hết bao nhiêu tiền cũng phụ thuộc vào các phương pháp nhuộm hiện đại. Một phương pháp nhuộm hiện nay như nhuộm kiểu 3D, nhuộm kiểu highlight nửa đầu, nhuộm ombre, nhuộm balayage, … 

Các thợ làm tóc sẽ căn cứ vào tình trạng tóc của mỗi khách hàng để tư vấn cho họ những phương pháp nhuộm tốt nhất.

5. Cần lưu ý gì để tiết kiệm chi phí khi nhuộm tóc?

Như ở trên đã giải đáp nhuộm tóc mất bao nhiêu tiền, thì bạn cũng cần chú ý tới những điều sau để tiết kiệm chi phí nhuộm tóc đắt đỏ.

5.1. Cân nhắc để chọn những địa chỉ uy tín

Chọn địa chỉ uy tín là việc đầu tiên và cũng vô cùng quan trọng mà bạn cần phải làm nếu muốn giảm thiểu chi phí nhuộm tóc. Các cơ sở uy tín với thợ lành nghề, kinh nghiệm dày dặn sẽ đảm bảo màu tóc lên đẹp tránh tình trạng tóc nhuộm không đều màu.

Nếu thành công lên màu đẹp trong lần đầu tiên bạn sẽ hạn chế được việc phải sửa tóc ở những nơi khác để không tốn thêm tiền bạc.

5.2. Dừng việc hạn chế gội đầu liên tục, để tóc khô tự nhiên

Việc gội đầu nhiều, liên tục sẽ gây ra tình trạng bay màu tóc, khiến màu nhuộm bị trôi. Vậy nên bạn hãy hạn chế việc gội đầu hàng ngày, thực hiện tối đa 3 – 4 lần/ tuần. Bạn nên để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy bởi ảnh hưởng của nhiệt độ sẽ làm hư hại tóc. 

6. Các “chiêu trò” bạn thường gặp khi muốn nhuộm tóc

6.1. Bẫy giá dịch vụ

 • Nếu bạn đã quá quen với các chiêu trò lừa đảo của một số salon thì chắc không còn lạ với cách mà họ tung tiền chạy quảng cáo với chiêu bài giá rẻ như: Làm tóc giá 0 đồng, 99k, 199k,...khiến cho bạn tin rồi đến salon rồi khi đó họ sẽ nói: “Tóc em hư tổn cần sử dụng các sản phẩm tốt mới đảm bảo”, “Tóc em yếu không áp dụng được gói này”,..
 • Lúc này chi phí làm tóc sẽ tăng vọt từ dự trù chỉ vài trăm nghìn lên đến cả triệu đồng trong khi đó thì tóc nhuộm có tình trạng loang lỗ, tụt màu chỉ sau vài ba lần gội thông thường.

nhuộm tóc bao nhiêu tiền

Lập lờ giá tiền

6.2. Việc chào bán sản phẩm

Chắc chắn bạn sẽ gặp phải là việc chào bán sản phẩm của các salon như này. Họ chê bai tình trạng tóc của bạn trong quá trình làm để chào bán sản phẩm.

6.3. Lập lờ việc bảo hành tóc cho khách hàng

Bên cạnh giải đáp nhuộm tóc bao nhiêu tiền, thì bạn nên biết họ lập lờ việc bảo hành tóc sau dịch vụ cho khách hàng hoặc cam kết chung chung kiểu cho có như: bảo hành tóc trong vòng 7 ngày.

Tuy nhiên thực tế thì bạn đừng nên tin hay trông mong gì vào chế độ bảo hành của các nơi này bởi khi đó bạn sửa thì các salon ấy vẫn sẽ tính phí như thường. 

7. Gợi ý một số màu nhuộm nổi bật năm 2022

7.1. Bảng màu nhuộm tóc cho nữ giới

Nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ

Trong các màu nhuộm tông nâu, màu hạt dẻ là lựa chọn hàng đầu dành cho nữ giới. Đây là một trong những màu nhuộm không kén tông da, Không chỉ vậy, nâu hạt dẻ còn mang đến cho chủ nhân một ngoại hình ấm áp, nhẹ nhàng và vô cùng thu hút.

==> Bạn đã biết: 5+ nhuộm tóc sau gáy | Làm điên đảo mọi cô nàng

Nhuộm màu tím

Các màu nhuộm tông tím ngày càng được ưa chuộng. Đặc biệt, là khi được “lăng xê” mạnh mẽ bởi các idol nữ Hàn Quốc. Sở hữu mái tóc màu tím bạn sẽ trở nên nổi bật trong một diện mạo vừa trẻ trung, vừa bí ẩn.

==>> GỢI Ý: [TOP 6] Kiểu nhuộm tóc 7 màu sắc cầu vồng | Chiếm trọn Spotlight

Nhuộm màu nâu khói

Nâu khói chắc hẳn đã trở thành màu nhuộm tóc quen thuộc. Màu nhuộm tuy đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng vẫn chưa hề hết hot bởi sự phù hợp của nó đối với mọi tông da và mọi độ tuổi.

nhuộm tóc bao nhiêu tiền

Bảng màu tóc khói

7.2. Các màu nhuộm hot nhất cho nam giới

Nhuộm tóc màu nâu hạt dẻ

Nâu hạt dẻ thuộc bảng màu nhuộm tóc nam, và được xem là một màu nhuộm dễ tính. Đã lựa chọn nhuộm màu nâu hạt dẻ thì bạn sẽ trông trở nên thu hút hơn rất nhiều bởi đây là màu tóc có khả năng tôn da và mang đến cho chủ nhân một ngoại hình nổi bật.

Nhuộm màu đen khói

Một màu khác cũng được yêu thích không kém đó là đen khói. Màu tóc đen khói tuy không quá nổi bật nhưng cũng đủ để mang đến cho chủ nhân một ngoại hình thú vị. Kiểu màu nhuộm tóc này rất phù hợp với nam giới theo đuổi phong cách thời trang lịch lãm.

==>> Xem thêm:【HOT 21+】Kiểu tóc nhuộm nửa đầu | Siêu nịnh da, chanh xả hết nấc

Nhuộm màu bạch kim

Nếu bạn không ngại việc trở nên nổi bật thì màu tóc bạch kim là lựa chọn hoàn hảo để thể hiện phong cách bản thân. Tóc bạch kim sẽ giúp chủ nhân trở nên nổi bật hơn dù bạn có mang phong cách gì đi nữa. Có một lưu ý cho những ai có ý định nhuộm bạch kim là màu nhuộm này phù hợp với tông da trắng.

==>> Xem ngay: Khám phá 5+ Kiểu tóc nhuộm bạch kim | Được Genz săn đón 2022

nhuộm tóc bao nhiêu tiền

Các màu tóc nam

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc nhuộm tóc bao nhiêu tiền cùng một số điều bạn cần biết khi nhuộm tóc. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Giải đáp: Có nên nhuộm lại tóc đen - Nghe lời khuyên từ chuyên gia

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm