Uốn layer nữ bao nhiêu tiền & Yếu tố nào ảnh hưởng tới giá tiền?

Mở ra
Mục lục

Sở hữu một mái tóc layer nữ luôn là điều mà nhiều người mơ ước. Chính vì thế mà khi đi cắt tóc, nhiều người sẽ lựa chọn tóc layer. Tuy nhiên, có rất nhiều người trước khi cắt tóc layer có thắc mắc rằng liệu uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền?Cùng Wellavn tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây!

uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền

Lí do mái tóc uốn layer hot

1. Tại sao tóc uốn layer được nhiều người lựa chọn đến vậy?

Trước khi tìm hiểu về giá uốn tóc layer nữ thì chúng ta cần tìm hiểu xem tại sao việc uốn tóc layer lại được yêu thích đến vậy. Theo đó, mẫu tóc tỉa nữ layer là kiểu tóc xếp lớp, tóc lá, được tỉa thành nhiều tầng lớp khác nhau theo thứ tự. Các lọn tóc xếp chồng lên nhau tạo vẻ đẹp tự nhiên. 

Việc sở hữu mái tóc này sẽ khiến cho mái tóc của bạn trở nên bồng bềnh và tràn đầy sức sống. Kiểu tóc này cực hợp với các cô nàng có mái tóc mỏng, bị hư tổn, rễ tre, bởi việc tỉa tóc cẩn thận và thường xuyên sẽ lấy đi phần tóc bị hư tổn. Phần tóc thô xơ được giấu vào bên trong nhờ các nếp tóc xẹp xuống.

Không chỉ có vậy, kiểu tóc uốn layer này còn được ưa chuộng bởi nó hợp với nhiều khuôn mặt khác nhau. Dù là khuôn mặt dài, tròn hoặc vuông đều có thể được mái tóc uốn layer che đi khuyết điểm. Thêm vào đó, nó còn mang đến một ngoại hình trẻ trung, hiện đại. 

2. Uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền?

“Uốn layer nữ bao nhiêu tiền” là thắc mắc được rất nhiều người đặt ra trước khi đi cắt và uốn tóc. Tuy nhiên, thật khó để có thể trả lời chính xác được chi phí uốn tóc layer nữ, vì nó phụ thuộc vào nhiều mức khác nhau.

Nhìn chung, giá cắt tóc dao động trung bình từ 100.000đ - 500.000đ. Mức giao động tùy thuộc vào salon tóc và tính trạng tóc của bạn (khỏe hay yếu, dài hay ngắn, mỏng hay dày…).

Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến giá cả uốn tóc layer chính là mức độ nổi tiếng của tiệm và thợ cắt tóc. Nếu thợ cắt tóc mà bạn chọn là người nổi tiếng và đạt giải tại các cuộc thi lớn (trong nước và quốc tế).

Các salon lớn, có độ phổ biến và nhận biết cao thì giá cả của kiểu tóc uốn layer cũng sẽ cao hơn so với các salon nhỏ không có danh tiếng. Các salon này không chỉ có những người thợ tay nghề cao mà bạn còn được tư vấn kiểu tóc kỹ lưỡng.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá cả là tình trạng tóc của bạn. Chẳng hạn như tóc bạn bị hư tổn hoặc quá ngắn, quá mỏng thì rất khó tạo kiểu layer đẹp.

Chính bởi vậy mà các loại tóc này cũng sẽ có giá làm uốn layer cao hơn so với tóc chắc khỏe vì phải sử dụng nhiều kỹ thuật khác nhau. Thêm vào đó, tóc bạn đã từng cắt và bị hỏng thì giá cũng sẽ cao hơn khi chưa cắt.

uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền

Bao nhiền để có tóc uốn layer?

3. Yếu tố ảnh hưởng tới bảng giá cắt tóc layer nữ?

Uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, có thể kể đến như nhà tạo mẫu tóc cho bạn, độ nổi tiếng của salon… Có thể kể đến như:

  • Độ nổi tiếng của salon: Salon mà bạn lựa chọn ảnh hưởng rất nhiều đến giá thành của dịch vụ uốn layer mà bạn chọn. Đối với những các salon uy tín, nổi tiếng và có lượng khách hàng đông đúc, giá thành sẽ cao hơn so với các tiệm tóc nhỏ. Bù lại, khi bạn lựa chọn các salon lớn, bạn sẽ được những người thợ có chuyên môn giỏi thực hiện, tư vấn kiểu tóc phù hợp và cập nhật nhanh nhất các xu hướng tóc hiện đại.
  • Giá thành phụ thuộc vào người cắt tóc: Các chuyên gia tạo mẫu tóc sẽ có giá thành cao hơn những người thợ. Tuy nhiên, các chuyên gia với tay nghề cao cùng kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp cho bạn có mái tóc đẹp hơn, bồng bềnh và quyến rũ hơn.
  • Tình trạng tóc của bạn hiện tại: Chẳng hạn, nếu tóc của bạn là tóc bình thường, chưa tạo kiểu thì dễ dàng để các nhà tạo mẫu tóc tạo kiểu theo dáng layer phù hợp thì sẽ có giá thành cực kỳ rẻ. Còn tóc bạn đang trong tình trạng tóc hỏng hoặc tóc không ưng ý, muốn sửa lại dáng thì đồng nghĩa với việc bạn cần sửa lại dáng và khó cắt hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc giá cao hơn.
  • Bên cạnh đó, cắt uốn layer bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như loại thuốc uốn tóc mà bạn lựa chọn, kỹ thuật hiện tại mà bạn chọn làm, độ dài của tóc, độ chắc khỏe của tóc…

uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền

Các yếu tố ảnh hưởng giá tiền

4. Làm tóc layer mất bao nhiêu thời gian?

Thông thường, thời gian uốn tóc tại tiệm tốn khoảng 4 - 5 tiếng đồng hồ cho cả một quy trình uốn tóc trọn vẹn nhất.

Lưu ý: Thời gian có thể thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố khác như sức khoẻ, độ dài của tóc, loại uốn mà bạn lựa chọn… Với tóc nam thì thời gian sẽ ít hơn so với tóc nữ.

THAM KHẢO CÁC KIỂU TÓC LAYER UỐN TẠI ĐÂY:

5. Lời khuyên cần thực hiện trước khi uốn tóc

Trước khi thực hiện uốn tóc, bạn có thể thực hiện một số lưu ý dưới đây để mái tóc được đẹp nhất có thể sau khi cắt:

5.1. Kiểm tra tình trạng sức khỏe của tóc trước khi uốn

Bên cạnh việc tìm hiểu “uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền”, thì việc khảo sát tình trạng của tóc sẽ giúp bạn đưa ra quyết định có nên uốn tóc hay không, tóc có đủ dài đủ khỏe để uốn hay không.

Thêm vào đó, bạn cũng cần xem xem da đầu của mình có bị trầy xước hay không. Nếu vết thương nghiêm trọng thì bạn không nên uốn tóc. Bạn cần chăm sóc vết thương trên da đầu cho đến khi lành hẳn mới có thể thực hiện.

uốn tóc layer nữ bao nhiên tiền

Lời khuyên cho việc uốn tóc

5.2. Khảo sát một số điều trước khi uốn tóc

Trước khi uốn tóc, bạn cần phải khảo sát một số vấn đề dưới đây:

  • Khảo sát tính thẩm thấu của tóc: Tính thẩm thấu là khả năng có thể hút chất lỏng của tóc, nó ảnh hưởng đến tốc độ thẩm thấu của các hóa chất vào tóc. Nếu không để ý thì mái tóc sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Khả năng thẩm thấu của tóc được chia thành 4 cấp độ: Hút thấm xấu, hút thấm ôn hòa, hút thấm tốt và hút thấm cực mạnh.
  • Khảo sát độ hư tổn của tóc: Có thể tóc bạn chưa phục hồi hẳn sau lần nhuộm tóc trước bởi quá trình chăm sóc tóc chưa thích hợp.

5.3. Thường xuyên dưỡng tóc

Tinh dầu dưỡng là một biện pháp chăm sóc tóc sau khi uốn, giúp bảo vệ mái tóc của các tác hại của môi trường và giữ nếp uốn. Bạn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng thường xuyên để chăm sóc cho mái tóc của bạn.

5.4. Không nên uốn và nhuộm tóc cùng một lúc

Theo các chuyên gia, phương pháp nhuộm và uốn tóc nên được sử dụng cách nhau nửa tháng. Bạn cần uốn trước và chăm sóc tóc cẩn thận để tóc khỏe trở lại thì bạn mới có thể nhuộm tóc. Việc này vừa đảm bảo giữ được nếp tóc vừa giúp tóc lên màu đều và đẹp.

Trải nghiệm uốn tóc tại salon

Trên đây là câu trả lời của các chuyên gia Wellavn cho thắc mắc uốn tóc layer nữ bao nhiêu tiền. Để được giải đáp các thắc mắc khác về tóc layer uốn xoăn hoặc các kiểu tóc khác, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm