[Từ A - Z] Nhuộm màu tím sữa có cần tẩy tóc không, có hại tóc không?

Mở ra
Mục lục

Bạn đang quá quen với những câu hỏi kiểu như nhuộm màu nào không cần tẩy tóc? Nhuộm màu tím có cần tẩy tóc không? Hay nhuộm tóc màu tím sữa có cần tẩy không? Giải mắc tất cả các thắc mắc cho bạn, chúng tôi có bài viết ở đây là lời giải cho bạn, hy vọng sau bài viết bạn sẽ có lựa chọn riêng và biết thêm nhiều kiến thức về tóc.

1. Nhuộm tóc màu tím sữa có cần tẩy không?

Câu trả lời là . Các màu tông sáng như vàng, trắng bạc, trắng ánh kim,.. là những màu bắt buộc bạn phải tẩy và đặc biệt là phải tẩy sâu và kỹ để tránh hỏng màu tóc. Việc nhuộm tóc màu tím sữa cùng không ngoại lệ, các màu này khi bạn ra hiệu, các thợ nhuộm sẽ yêu cầu bạn cần phải tẩy tóc để lên được màu đẹp nhất 

Về màu tóc tím sữa thì nó là một màu có tông sáng, màu tím được sử dụng để tô điểm vào mái tóc của bạn cũng là màu tím nhạt, màu tím sáng hơn màu tím đậm. Cho nên để tông màu tóc tím trà sữa này hiện rõ lên trên mái tóc thì cần phải làm trắng nền tóc để nhuộm lại, chứ không thể nhuộm trên nền tóc đen

Màu tóc tím sữa có lẽ là màu các thợ nhuộm tóc đánh giá khá cao về độ khó. Màu nhuộm tóc này là màu khó nhuộm nhanh chóng nhưng khi nhuộm đúng chuẩn thì màu sẽ lên rất đẹp và bền màu. Nó cũng là màu ra đường rất khó để đụng hàng về độ hiếm và độ chất chơi có một không hai.

nhuộm tóc màu tím sũa có cần tẩy không

Tóc màu tím sữa

2. Chi tiết quy trình tẩy tóc để nhuộm màu tóc tím sữa

Với màu tóc tím sữa, khi bạn ra hiệu, các thợ nhuộm sẽ yêu cầu bạn làm sạch tóc sau đó là đến màn bôi thuốc tẩy “đáng sợ”. Đa phần các bạn tìm kiếm nhuộm tóc nào không cần tẩy tóc để muốn tránh né giai đoạn này.

KHÁM PHÁ: Tóc nhuộm màu tím chưa bao giờ hết HOT dành cho chị em

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ tẩy nhuộm và đồ bảo hộ che chắn

Ở bước này khách được làm sạch tóc bằng cách gội sấy, sau đó thợ nhuộm sẽ chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và choàng cho khách lớp khăn chống dính thuốc tẩy lên áo cũng như che chắn các bộ phận nhạy cảm mà thuốc tẩy thuốc nhuộm có thể bắn lên.

nhuộm tóc màu tím sữa có cần tẩy không

Chuẩn bị dụng cụ

Bước 2: Tẩy tóc bằng dung dịch cho đạt đủ yêu cầu

Sau bước chuẩn bị, thuốc tẩy được phết đều lên tóc cho tới khi phủ kín từ chân tóc tới ngọn tóc và cả diện tích tóc phủ trên đầu. Khi lượng thuốc đã phủ đủ thì thời gian sẽ làm công việc tiếp theo. Hãy ngồi đợi cho đến khi màu tóc cũ của tóc bạn chuyển dần sang màu sáng hơn tới trắng bạch kim tùy theo thời gian và màu tóc bạn và người nhuộm muốn.

Lưu ý rằng, để đạt được yêu cầu cho màu tóc tím sữa ưng ý thì có thể bạn sẽ cần tẩy nhiều hơn một lần.

nhuộm tóc màu tím sữa có cần tẩy không bước 2

Tẩy tóc bằng dung dịch

Bước 3: Rửa sạch lại tóc bằng nước ấm

Sau khi đã có được màu tóc tẩy ưng ý, chúng ta cần gội đầu để trút đi phần thuốc nhuộm còn thừa lại và tiếp tục nhuộm màu đã lên kế hoạch từ ban đầu. Giống như vẽ một bức tranh thì bây giờ ta có một tờ giấy trắng để sẵn sàng cho những tác phẩm hội mới. Hãy làm sạch tóc khi đã được tẩy xong hoàn toàn.

nhuộm tóc màu tóm sữa có cần tẩy không bước 3

Rửa bằng nước ấm

Bước 4: Nhuộm màu tóc theo yêu cầu sau khi tẩy

Ở bước này có thể bạn sẽ đến công đoạn tô màu tóc bạn mong muốn. Đó là màu tím sữa. Các thợ nhuộm sẽ giúp bạn qua vài công đoạn nữ nhưng sẽ ko phải chờ lâu bạn sẽ hoàn thành sau khi được phủ thuốc nhuộm và đợi thê. Khi hoàn thành hãy gội đầu một lần nữa và bạn sẽ có màu tóc ưng ý.

nhuộm tóc màu tím sữa có cần tẩy không

Nhuộm tóc theo yêu cầu

3. Ưu và nhược điểm của việc tẩy tóc, nhuộm tóc

Ưu điểm:

Nói đến tẩy tóc thì ưu điểm lớn nhất là tạo cho bạn một trạng thái tóc tốt nhất để nhuộm. Nó giúp bạn dễ dàng có được màu tóc ưng ý, không mất quá nhiều thời gian để điều chỉnh màu tóc chính xác và tránh những sai sót đáng tiếc về chất lượng màu cũng như thành phẩm tóc. 

Nhược điểm:

Gần như chắc chắn là tóc và cấu trúc tóc của bạn sẽ mất đi sự tự nhiên và chắc khỏe sau khi tẩy tóc. Quá trình phá vỡ các cấu trúc tế bào tóc khiến cho mái tóc dễ có hiện tượng khô xơ, dễ gãy rụng. 

Ngoài ra khi da đầu bạn tiếp xúc với thuốc nhuộm cũng sẽ dẫn đến việc da đầu bị ảnh hưởng nghiệm trọng gây cảm giác đau nhói, ngứa. Tiếp xúc với thuốc nhuộm lâu da đầu sẽ dễ nhiễm các bệnh lý về da

nhuộm tóc mầu tím sữa có cần tẩy không tác hại

Tác hại của tẩy tóc

4. Cách chăm sóc tóc sau khi tẩy tóc

  • Hạn chế tác động nhiệt quá nóng lên tóc
  • Tránh xa Clo vì Clo chỉ khiến tóc bạn ngày càng yếu hơn
  • Kết hợp dùng dầu xả và dầu dưỡng tóc, xịt đơn giản lên tóc đều đặn mỗi ngày
  • Sử dụng lược có răng thưa hoặc bàn chải có lông mềm để chải tóc
  • Hãy giảm tần suất gội đầu lại
  • Cắt bỏ phần tóc bị chẻ ngọn
  • Sử dụng các loại mặt nạ tóc giúp cải thiện tình trạng tóc xơ rối của bạn

Nhưng nếu bạn muốn giữ nguyên và suy nghĩ thêm hoặc chưa kịp nhuộm ngay thì hãy chăm sóc tóc sau tẩy với những loại dầu gội dầu xả loại dịu nhẹ và tránh cột tóc quá chặt. Điều đó sẽ gây hại tới tóc của bạn.

nhuộm tóc màu tím sữa có cần tẩy không

Chăm sóc tóc sau khi tẩy

Qua bài viết của Wellavn chắc chắn bạn đã biết rõ hơn về tẩy tóc và cũng như những kiểu nhuộm tóc màu tím cần phải tẩy hoặc không cần phải tẩy. Nếu bạn thực sự muốn nhuộm thử màu tóc này, hãy tham khảo những gợi ý mà chúng tôi đưa ra ở phần cuối bài nhé.

NỘI DUNG LIÊN QUAN:

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm