[Review] 5 Cách uốn tóc đẹp bằng máy uốn - 10 sai lầm cần tránh

Mở ra
Mục lục

Cách uốn tóc bằng máy uốn giúp bạn có được mái tóc uốn đẹp như ý muốn, bên cạnh việc ra salon nhờ sự trợ giúp của thợ cắt tóc thì bạn có thể sử dụng máy uốn để uốn tóc tại nhà. Nếu bạn cũng đang muốn uốn tóc tại nhà thì có thể tham khảo 5 cách uốn tóc dưới đây cùng 10 sai lầm khi sử dụng máy uốn tóc mà bạn cần tránh xa.

Hướng dẫn uốn tóc bằng máy uốn

Hướng dẫn uốn tóc bằng máy uốn

1. Máy uốn tóc có hại không?

Câu trả lời là KHÔNG. Máy uốn tóc là công cụ tạo kiểu nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian và tiết kiệm chi phí khi không phải ra ngoài tiệm. Tuy nhiên, nếu như bạn sử dụng sản phẩm máy uốn quá thường xuyên, dụng cụ này có thể gây ra nhiều tác hại cho tóc, chẳng hạn như ngứa da đầu, hói đầu, tóc hư tổn.

[Khám phá] Uốn tóc có hư tóc không - Có nên uốn tóc hay không?

2. Cách uốn tóc bằng máy uốn theo từng loại máy uốn

Với máy uốn, bạn hoàn toàn có thể áp dụng nhiều cách uốn tóc khác nhau, giúp bạn tạo được kiểu tóc như ý muốn. Theo đó, bạn có thể tham khảo 5 cách uốn tóc tại nhà bằng máy uốn dưới đây!

2.1. Cách uốn tóc cụp bằng máy uốn

Nếu bạn sở hữu máy uốn tóc tại nhà, bạn có thể tự tạo kiểu tóc cá tính này bằng 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Xịt dưỡng tóc tạo độ ẩm trước khi thực hiện
 • Bước 2: Thực hiện tại phần đuôi tóc bằng cách quấn tóc vào trục uốn, tùy vào độ cụp mà bạn muốn mà quấn tóc nhiều hay ít.
 • Bước 3: Giữ máy trong 30 giây, nếu tóc vẫn chưa đạt độ cong, độ cụp thì bạn nên thực hiện thêm vài lần
 • Bước 4: Thực hiện tiếp tục cho phần tóc còn lại. 

Lưu ý: Để tạo kiểu tóc uốn cụp thì máy uốn phải đạt được nhiệt độ nhất định mới có thể tạo kiểu. Thêm vào đó, khi thực hiện bạn cần quấn chặt tóc vào trục cần quấn, cầm chắc tay thì tóc tạo ra sẽ đẹp và giữ lâu hơn.

Bạn đã biết: Cách uốn tóc với máy sấy #Siêu dễ #Nhanh tại nhà

Uốn tóc cụp bằng máy uốn

Uốn tóc cụp bằng máy uốn

2.2. Cách uốn tóc bằng máy duỗi tóc

Theo đó, trục dẹt của máy duỗi tóc cho phép bạn tạo nên những nếp sóng tóc đẹp bồng bềnh và vô cùng nhẹ nhàng. Đây là cách tạo kiểu uốn được nhiều tiệm làm tóc thực hiện. Bạn có thể phủ một lớp keo giữ nếp tóc để giúp tóc uốn giữ được lâu hơn.

 • Bước 1: Bạn thực hiện khi tóc ẩm hoắc xịt dưỡng ẩm trước để thực hiện
 • Bước 2: Bạn lấy từng lọn tóc vừa phải, quấn theo thân máy duỗi tóc
 • Bước 3: Giữ nguyên tóc trong vòng 30 giây
 • Bước 4: Hoàn thiện cho đến khi làm hết các phần tóc còn lại.

[Từ A - Z] Cách uốn tóc với máy uốn mini - Bạn đã biết chưa?

Uốn tóc bằng máy duỗi tóc

Uốn tóc bằng máy duỗi tóc

2.3. Cách uốn tóc bằng máy uốn tạo lọn to

Kiểu tóc uốn lọn to sẽ giúp bạn có một mái tóc bồng bềnh, tự nhiên. Kiểu tóc này sẽ mang lại sự hài hòa về diện mạo bên ngoài và bạn có thể tạo được những lọn tóc to đơn giản với chiếc máy uốn tóc lọn to cầm tay.

Để uốn tóc, bạn cần phải sử dụng máy uốn tóc có trục lớn, sau khi uốn bạn có thể sử dụng thêm keo giữ nếp tóc để cố định dáng tóc và giữ tóc được lâu. Thêm vào đó, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bắt đầu làm ẩm tóc trước khi thực hiện uốn tóc
 • Bước 2: Uốn tóc từ ngoài vào trong, từ trên xuống dưới
 • Bước 3: Chia tóc thành từng lớp và cố định lớp tóc chưa làm bằng kẹp
 • Bước 4: Lấy một lớp tóc vừa đủ, cầm chắc bằng đầu ngón tay
 • Bước 5: Đặt trục xoắn cách ngọn tóc 2-3cm, xoắn tóc theo trục đến chân tóc 3-5cm, giữ nguyên vài giây cho tóc vào nếp rồi thả ra.
 • Bước 6: Tiếp tục thực hiện phần tóc còn lại cho đến khi uốn xong toàn bộ mái tóc.

[Chia sẻ] #6 Hướng dẫn uốn tóc bằng kẹp càng cua - Đẹp sau vài phút

uốn tóc bằng máy uốn tạo lọn to

Uốn tóc bằng máy uốn tạo lọn to

2.4. Cách uốn tóc Hàn Quốc bằng máy uốn

Uốn tóc Hàn Quốc tương tự như kiểu uốn lọn lớn, nhưng có độ lơi nhiều hơn. Đây là kiểu tóc vô cùng nữ tính, sang trọng và quyến rũ. Bạn có thể sử dụng máy uốn theo 4 bước dưới đây:

 • Bước 1: Tăng độ dưỡng ẩm cho tóc trước khi thực hiện
 • Bước 2: Chia tóc thành nhiều phần khác nhau, thực hiện cách uốn tóc với máy uốn từ trong ra ngoài.
 • Bước 3: Tiếp đến, bạn chia tóc thành 4 phần khác nhau, bắt đầu quấn tóc vào trục máy uốn.
 • Bước 4: Bạn không nên quấn tóc quá chặt, bởi điều này sẽ làm mất đi độ bồng bềnh buông lơi. Giữ tóc trong khoảng 10 giây để tạo kiểu.

Uốn tóc Hàn Quốc bằng máy uốn

Uốn tóc Hàn Quốc bằng máy uốn

2.5. Uốn tóc bằng máy duỗi

Ngoài cách uốn tóc bằng máy uốn, thì máy duỗi còn có thể giúp bạn tạo kiểu cho tóc mái cực nhanh và dễ dàng, chẳng hạn như tóc mái bay, tóc mái thưa phồng… Bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chải tóc và dưỡng ẩm cho tóc trước rồi mới thực hiện
 • Bước 2: Xác định phần mái cần uốn
 • Bước 3: Nếu bạn có tóc mái dày thì chia thành nhiều lần, còn nếu mỏng thì có thể làm 1 lần. Quấn tóc mái theo trục uốn của máy, uốn từ ngọn đến chân tóc, cách da đầu 2-3cm.
 • Bước 4: Kiểm tra độ phồng, độ đều của phần tóc máu vừa uốn, nếu chưa đạt thì bạn nên uốn lại 1-2 lần.

Uốn tóc bằng máy duỗi

Uốn tóc bằng máy duỗi

3. 10 sai lầm gây tổn thương về tóc khi dùng máy uốn

Việc sử dụng máy uốn không hề gây tổn thương cho tóc, nhưng nếu bạn sử dụng thường xuyên hoặc không đúng cách sẽ khiến tóc bị hư tổn trầm trọng. Dưới đây là 10 sai lầm khi sử dụng máy uốn mà bạn nên tránh xa nếu không muốn tóc bị hư tổn.

3.1. Chọn sai kích thước máy làm tóc

Không chỉ giới thiệu cho các bạn về cách uốn tóc bằng máy uốn, thì bạn nên biết máy uốn tóc có nhiều kích cỡ khác nhau, tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn máy uốn phù hợp.

Nếu tóc ngắn hay muốn uốn xoăn tít thì nên lựa chọn máy uốn có kích thước nhỏ, còn nếu tóc càng dài hoặc muốn uốn xoăn lọn to thì có thể sử dụng máy uốn lọn to.

3.2.Cố tình uốn quá nhiều tóc cùng lúc

Để đạt được hiệu quả cao thì bạn nên lấy 1 ít tóc để uốn 1 lần chứ đừng vội uốn quá nhiều tóc cùng lúc. Để không bị sót tóc thì bạn nên chia tóc thành nhiều phần và kẹp những phần chưa uốn tới. Bạn nên thực hiện dần từ trong ra ngoài để có kiểu uốn như ý.

 Cố tình uốn quá nhiều tóc cùng lúc

Cố tình uốn quá nhiều tóc cùng lúc

3.3. Để máy uốn ở mức độ quá nóng

Rất nhiều người sợ tóc mau thẳng lại nên dùng chế độ sấy cực kỳ nóng, nhưng điều này sẽ khiến tóc của bạn bị tổn thương khó hồi phục. Đối với những người tóc mỏng và yếu, bạn chỉ nên để nhiệt độ ở mức thấp, cũng đừng để máy quá lâu, chỉ để từ 10-15 giây là đủ.

3.4. Uốn tóc sai hướng

Bên cạnh vấn đề cách uốn tóc bằng máy uốn, thì để không tự biến kiểu tóc của mình trở thành thảm họa thì tốt nhất bạn cần chú ý uốn tóc đúng cách. Khi uốn, phần tóc bên trái bạn sẽ uốn theo hướng bên trái, phần tóc bên phải sẽ uốn theo hướng bên trái, còn phần tóc sau gáy thì uốn cụp vào trong.

3.5. Uốn tóc khi tóc còn ướt

Rất nhiều người muốn tiết kiệm thời gian bằng cách sấy tóc để vừa uốn tóc vừa giúp tóc khô. Tuy nhiên, phương pháp này lại gây nhiều tổn thương cho tóc, bởi thế mà tốt nhất hãy sấy khô tóc trước khi tóc trước khi tạo kiểu tóc.

Uốn tóc khi tóc còn ướt

Uốn tóc khi tóc còn ướt

3.6. Sử dụng keo xịt tóc trước khi uốn

Việc sử dụng keo xịt tóc trước khi uốn sẽ giúp tóc của bạn tốt hơn, nhưng điều này cũng sẽ làm hỏng các sợi tóc của bạn theo thời gian. Bạn nên sử dụng sản phẩm chống nóng cho tóc trước và chỉ sử dụng xịt tóc khi đã tạo kiểu xong. Bạn không nên thay thế xịt tóc cho dưỡng tóc nên bạn không muốn bị tóc khô và hư tổn.

3.7. Giữ tóc trên máy tạo kiểu quá lâu

Rất nhiều người cho rằng cách uốn tóc bằng máy uốn và giữ tóc càng lâu thì lọn tóc uốn càng chặt và cho mái tóc xoăn càng đẹp. Nhưng điều này sẽ làm hư tổn nặng đến mái tóc. Nhiệt độ càng cao tóc càng dễ cháy và khô xơ, nên bạn chỉ cẩn

3.8. Uốn xoăn từ dưới lên đỉnh đầu

Rất nhiều người có thói quen uốn tóc từ dưới lên đỉnh đầu, tuy nhiên đây là cách nhuộm tóc sai lầm. Theo các chuyên gia, phần đuôi tóc mỏng và không cần nhiều nhiệt độ để uốn. Vì thế các bạn nên bắt đầu từ ngọn để có kết quả tốt nhất. Điều này đã làm chân tóc giảm thiểu thiệt hại,mang đến cho mái tóc độ bồng bềnh tự nhiên.

Uốn xoăn từ dưới lên đỉnh đầu

Uốn xoăn từ dưới lên đỉnh đầu

3.9. Vuốt hoặc chải tóc khi đang uốn dở

Nhiều người có thói quen lấy tay vuốt chải tóc khi đang uốn tóc, điều này làm tóc mới uốn nhanh mất nếp. Bởi nên hãy để khi tạo kiểu xong và tóc nguội thì hãy chỉnh tóc bằng tay hoặc lấy lược chải tùy ý.

3.10. Không sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi uốn

Việc không sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc chống nhiệt trước khi dùng để tạo kiểu tóc thì sẽ rất nhiều nhanh làm cho tóc bị hư tổn. Bởi vậy nên bạn hãy dùng các loại sản phẩm bảo vệ tóc trước khi uốn.

Không sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc

Không sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc

4. Lưu ý khi sử dụng máy uốn uốn tóc tại nhà

Ngoài cách uốn tóc bằng máy uốn như trên, khi sử dụng máy uốn để tạo kiểu tóc tóc, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây để có kiểu tóc uốn đẹp và hạn chế hư tổn nhất cho tóc:

4.1. Sử dụng sản phẩm bảo vệ tóc

 • Theo đó, trước khi uốn tóc, bạn hãy thoa sản phẩm chống nóng để hạn chế tóc bị hư tổn do nhiệt độ cao.
 • Bạn làm khô tóc hoàn toàn trước khi dùng máy tạo kiểu, chải tóc mượt để tóc không bị rối.

[Tiết lộ] 10+ Cách chăm sóc tóc uốn | Mẹo giúp tóc chắc khoẻ

4.2. Chọn máy tạo kiểu tóc phù hợp

Bạn cần xác định xem mình sẽ làm kiểu uốn xoăn nào để từ đó chọn máy uốn phù hợp. nếu muốn tạo kiểu xoăn sóng lơi lọn to thì chọn nòng mái có chiều rộng 1,5-2 inch, kiểu tóc xoăn lọn nhỏ thì chọn nòng máy bé hơn.

Sử dụng máy uốn tóc

4.3. Chọn nhiệt độ phù hợp tùy thuộc vào loại tóc

Theo đó, bạn có thể chọn nhiệt độ của máy uốn tóc theo cách

 • Đối với tóc mỏng hoặc tóc bị hư hỏng, bạn có thể để 180 độ F đến 370 độ F
 • Đối với tóc dày bình thường và không bị yếu thì có thể để 375 độ F đến 395 độ F
 • Đối với tóc dày và khỏe thì chọn từ 400 độ F đến 420 độ F.
 • Tiếp đến, bạn chờ cho tóc nguội rồi mới chạm vào để tránh làm rối kiểu tóc. Khi bạn tạo kiểu xong, hãy xịt keo xịt tóc và chỉ khi tóc nguội thì hãy dùng ngón tay vuốt qua các lọn tóc để tách ra.

Trên đây, Wella đã gợi ý 5 cách uốn tóc bằng máy uốn cùng 10 sai lầm khi sử dụng máy uốn tóc. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm