[Chia sẻ] #6 Cách quấn tóc uốn bằng kẹp càng cua - Đẹp sau vài phút

Mở ra
Mục lục

Cách uốn tóc bằng kẹp càng cua hiện đang là một lựa chọn cực kỳ hiệu quả, giúp chị em tạo được kiểu tóc uốn như ý, mới lạ. Nếu nhà bạn đang có sẵn chiếc kẹp càng cua và muốn uốn xoăn tóc thì có thể tham khảo 6 cách kẹp tóc uốn bằng kẹp càng cua dưới đây!

Hướng dẫn kẹp càng cua đẹp nhất

Hướng dẫn kẹp càng cua đẹp nhất

1. Lợi ích của cách quấn tóc uốn bằng kẹp càng cua

Trước đây để uốn tóc, người ta thường sử dụng lô cuốn để giữ tóc vào nếp nhanh chóng. Đây là cách được rất nhiều người ưa chuộng, bởi nó mang đến nhiều lợi ích khác nhau:

 • Uốn tóc bằng kẹp càng cua cho độ phồng tự nhiên: Nhờ vào cấu tạo của chiếc kẹp càng cua, mái tóc sẽ có độ phồng tự nhiên hơn lô cuốn rất nhiều. Sau mỗi lần sử dụng, mái tóc của bạn sẽ bồng bềnh và óng ả hơn.
 • Tóc vào nếp nhẹ nhàng hơn: Với cách này, nó sẽ tạo cho mái tóc của bạn sóng lớn và mềm mại. Nhìn vào tổng thể, mái tóc của bạn có độ phồng một cách nhẹ nhàng và không tạo cảm giác giả như lô cuốn. Chính vì thế mà nó giúp bạn có một vẻ ngoài thanh lịch và ấn tượng.
 • Kiểu tóc uốn xoăn bằng kẹp càng cua đơn giản, dễ thực hiện: Cách uốn tóc này cực kỳ dễ thực hiện và phù hợp với tất cả mọi người. Các bạn chỉ cần 1 chiếc kẹp càng cua và vài thao tác nhỏ là đã có thể uốn và giữ nếp tóc tại nhà, giúp mái tóc xoăn và bồng bềnh trong vòng vài tiếng.

[HỎI ĐÁP] Uốn tóc mất bao lâu thời gian, có lâu hay không?

Lợi ích của uốn tóc bằng kẹp càng cua

Lợi ích của uốn tóc bằng kẹp càng cua

2. Hướng dẫn cách uốn tóc bằng kẹp càng cua đơn giản

Để có thể uốn tóc bằng kẹp càng của một cách đơn giản và dễ dàng thì bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây

2.1. Cách quấn tóc uốn bằng kẹp càng cua

Đây là cách uốn và giữ nếp tóc quen thuộc nhất mà các bạn gái thường áp dụng. Không chỉ giữ tóc vào nếp mà nó còn giúp các bạn gái có ngoại hình gọn gàng, nhất là trong thời tiết nóng nực của mùa hè hay khi vận động.

Uốn tóc bằng cách này vô cùng đơn giản, bạn chỉ mất 1 phút 30 giây là đã có thể quấn tóc hiệu quả. Bạn chỉ cần túm hết tóc lại rồi quấn từ đuôi tóc lên, theo chiều từ trong ra ngoài. 

Khi cuốn hết độ dài tóc, bạn dùng một chiếc kẹp cỡ lớn để cố định lại. Trước khi kẹp thì bạn nên gập tóc xuống một chút rồi hãy kẹp lại.

Cách quấn tóc uốn bằng kẹp càng cua

Cách quấn tóc uốn bằng kẹp càng cua

2.2. Uốn kẹp càng cua cách búi tóc bằng kẹp

Việc búi tóc sẽ giúp bạn giữ nếp tóc uốn và có ngay một kiểu tóc búi cực xinh. Bạn chải tóc cao lên đỉnh đầu rồi xoắn dần theo chiều dài tóc.

Sau đó, bạn xoắn vòng tóc quanh thành một búi tròn, sử dụng kẹp càng cua để cố định lại. Với cách này thì bạn nên dùng loại kẹp càng cua nhỏ để giữ tóc chặt hơn.

[Tiết lộ] 10+ Cách chăm sóc tóc uốn | Mẹo giúp tóc chắc khoẻ

 Uốn kẹp càng cua cách búi tóc bằng kẹp

Uốn kẹp càng cua cách búi tóc bằng kẹp

3. Những kiểu uốn kẹp càng cua cách búi tóc bằng kẹp

Bên cạnh cách uốn tóc bằng kẹp càng cua như trên, kẹp càng cua là dụng cụ đa năng và bạn có thể biến tấu thành nhiều kiểu uốn khác nhau. Theo đó, bạn có thể học cách kẹp tóc uốn bằng kẹp càng cua dưới đây:

3.1. Cách búi tóc bằng kẹp càng cua cỡ nhỏ

Chỉ với một chiếc kẹp càng cua cỡ nhỏ, bạn có thể uốn tóc theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn đứng thẳng người lên, chải tóc cho thật mượt rồi sau đó cúi gập người 90°. Tuy nhiên, nếu tóc của bạn chỉ ngắn đến ngang vai thì cũng không nhất thiết phải cúi đầu quá sâu.
 • Bước 2: Hãy lấy tay nắm chặt tóc lại, sau đó từ từ cuộn tóc lại sang bên trái hay bên phải để tạo thành tóc búi. Bạn cuốn đến khi còn phần đuôi tóc thì lần sâu vào trong, rồi dùng kẹp để cố định lại. 
 • Bước 3: Sử dụng kẹp càng cua cỡ nhỏ lần lượt kẹp xung quanh búi tóc, bạn nhớ chỉ kẹp một nửa phần tóc búi với một nửa phần tóc đã cố định sẵn trước đó, làm như vậy thì búi tóc giữ được lâu và không bị rơi ra.
 • Bước 4: Tiếp tục cuộn lại đến phần đuôi tóc, rồi nhét phần thừa vào bên trong búi tóc. 
 • Bước 5: Bạn sử dụng kẹp càng cua ghim cố định lại.

[Bật mí] Sau uốn tóc bao lâu thì gội đầu - Lưu ý để tóc uốn vào nếp

Cách búi tóc bằng kẹp càng cua cỡ nhỏ

Cách búi tóc bằng kẹp càng cua cỡ nhỏ

3.2. Cách búi tóc bằng kẹp càng cua style “củ hành”

Bạn hoàn toàn có thể tham khảo cách búi tóc để làm tóc uốn bằng kẹp càng cua style củ hành dưới đây:

 • Bước 1: Chải tóc cho thẳng rồi túm phần tóc phía sau lại.
 • Bước 2: Nắm chặt tóc rồi cuộn tròn lại theo chiều kim đồng hồ.
 • Bước 3: Sử dụng kẹp càng cua để cố định lại.

Búi tóc bằng kẹp càng cua

Búi tóc bằng kẹp càng cua

3.3. Cách uốn tóc bằng kẹp càng cua theo kiểu búi

Với các cô nàng đam mê sự tối giản thì kiểu tóc búi phồng là sự lựa chọn tuyệt vời. Để có thể búi tóc phồng bằng kẹp càng cua thì có thể tham khảo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cần chải tóc cho thật thẳng, sau đó sử dụng dây chun nhỏ buộc thành kiểu đuôi ngựa cho thật chắc, bạn cũng đừng nên buộc quá cao cũng như quá thấp.
 • Bước 2: Cuộn tóc lại theo chiều từ ngoài vào trong theo hình chữ O.
 • Bước 3: Sử dụng cả 2 tay để cuốn hết chỗ tóc vào trong búi tóc lớn sao cho gọn gàng.
 • Bước 4: Dùng chiếc kẹp càng cua để kẹp phần tóc còn lại.

[Tiết lộ] Uốn tóc không nên dùng dầu gội gì - Gợi #5 loại dầu gội tốt

Uốn tóc bằng kẹp càng cua theo kiểu búi

Uốn tóc bằng kẹp càng cua theo kiểu búi

3.4. Cách búi tóc kiểu Pháp bằng kẹp càng cua

Kiểu tóc búi này cực kỳ được các cô nàng Pháp ưa chuộng bởi sự thanh lịch và duyên dáng mà nó đem lại. Sau khi tháo ra, bạn cũng sẽ có được mái tóc uốn ưng ý, mang lại cho bạn nét cuốn hút và nổi bật mà chẳng chần dùng bất kỳ một loại phù kiện nào. Theo đó, bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:

 • Bước 1: Bạn cần chải tóc thật mượt rồi từ từ cuốn tóc lại theo chiều từ dưới lên để tóc gọn gàng.
 • Bước 2: Bạn cuốn đồng thời từ trái sang phải hoặc ngược lại từ phải qua trái theo chiều thuận của tay mình.
 • Bước 3: Sau cùng, bạn lấy kẹp càng cua bản to cố định tóc lại. Với phần đuôi tóc bị thừa ra, bạn hãy đánh tạo ra kiểu tóc rối tự nhiên. Sau một thời gian thả ra bạn sẽ có mái tóc uốn cực kỳ đẹp.

Cách búi tóc kiểu Pháp bằng kẹp càng cua

Cách búi tóc kiểu Pháp bằng kẹp càng cua

3.5. Cách búi tóc thấp với chiếc kẹp càng cua bản to

Với cách uốn tóc bằng kẹp càng cua này, được thực hiện đơn giản và dễ làm. Chính vì vậy mà bạn có thể thực hiện dễ dàng bằng cách túm gọn phần tóc ra phía sau, rồi sử dụng kẹp càng cua kẹp dọc theo chiều dài của đuôi tóc.

Búi tóc sẽ mang lại cảm giác thoải mái, dịu dàng, mà khi thả ra lại có mái tóc uốn vô cùng đẹp.

Búi tóc thấp với kẹp càng cua bản to

Búi tóc thấp với kẹp càng cua bản to

3.6. Cách búi tóc sam bằng kẹp càng cua

Đây là cách búi cực đơn giản nhưng lại mang lại cho bạn cảm giác mới lạ, cuốn hút. Bạn có thể áp dụng kiểu này cho những ngày đi làm bình thường hoặc đi chơi, trong dịp lễ, tiệc đều được.

Để có thể thực hiện cách búi tóc sam bằng kẹp càng cua này, bạn có thể thực hiện theo các cách dưới đây:

 • Bước 1: Bạn thực hiện chải tóc thật mượt
 • Bước 2: Bạn từ từ tết con sam theo hướng đồng hồ, cuộn cho đến khi nào còn đến phần đuôi thì dùng kẹp để kẹp lại.
 • Bước 3: Cuộn tròn con sam theo hướng kim đồng hồ và cuộn cho đến khi còn đến phần đuôi dùng kẹp để kẹp lại.

Cách búi tóc sam bằng kẹp càng cua

Cách búi tóc sam bằng kẹp càng cua

4. Những hạn chế khi giữ nếp tóc uốn bằng kẹp càng cua 

Bạn cần phải biết rằng, dù cách giữ nếp tóc bằng kẹp càng cua rất tiện dụng và rất dễ thực hiện, nhưng nó còn tồn tại rất nhiều bạn chế. Có thể kể đến một số hạn chế như:

 • Cách giữ nếp tóc uốn này chỉ áp dụng được cho các cô gái với mái tóc dài qua mai. Tóc quá ngắn sẽ không đủ để quấn tóc lại và cố định. Bởi thế mà các bạn gái tóc ngắn có thể tham khảo cách giữ nếp tóc uốn bằng lô cuốn thì sẽ hiệu quả hơn.
 • Việc giữ nếp tóc bằng kẹp càng cua chỉ có thể áp dụng vào ban ngày, vì nếu làm vào ban đêm, khi đi ngủ chiếc kẹp sẽ bị cấn vào đầu, gây đau và khó chịu làm ảnh hưởng xấu đến giấc ngủ của bạn.
 • Nếu kẹp tóc quá lâu thì sẽ rất dễ làm hằn lên tóc bạn một đường gãy khi xõa tóc ra. Để khắc phục điều này, bạn nên nới lỏng tóc ra một chút rồi hãy cố định bằng kẹp.

Những hạn chế

Những hạn chế

5. Lưu ý khi sử dụng kẹp càng cua giữ nếp tóc xoăn

Khi sử dụng kẹp càng cua để giữ nếp tóc xoăn, bạn cần chú ý đến một số vấn đề dưới đây:

 • Không mang đến hiệu quả quá lâu dài như dùng lô cuốn. Phụ kiện này chỉ thích hợp để tạo nếp cho mái tóc có độ cong lớn, bởi thế nên các cô nàng sở hữu mái tóc xoăn xù mì không nên áp dụng.
 • Phù hợp với chiều dài của tóc bạn phải chấm lưng mới có thể áp dụng dụng theo cách giữ nếp tóc uốn bằng kẹp càng cua tại nhà. Việc để tóc quá ngắn sẽ không thể quấn hoặc búi, hoặc nếu có thể thì hiệu quả cũng không cao.

Lưu ý khi sử dụng kẹp càng cua

Trên đây là 6 cách uốn tóc bằng kẹp càng cua cực nhanh tại nhà các nàng không thể bỏ lỡ. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm