Học liền những kiểu tết tóc 2 sợi nhất định phải thử

Mở ra
Mục lục

Những kiểu tết tóc đơn giản luôn được các bạn nữ ưa chuộng hơn bao giờ hết. Tết tóc 2 sợi cũng nằm trong số đó, chúng giúp cho quá trình làm tóc của bạn trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không mất quá nhiều thời gian bạn đã có ngay một kiểu tóc xinh xắn để đi học, đi chơi,… Hãy cùng nhau tìm hiểu những cách tết tóc 2 sợi đẹp mà dễ thực hiện qua bài viết sau đây nhé!

1. Cách tết tóc 2 sợi truyền thống

Cách tết tóc này được khá nhiều bạn nữ yêu thích. Bởi kiểu tết tóc này cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện tại nhà. Thay vì buộc túm tóc lại một cách đơn điệu, kiểu tóc này này sẽ làm cho mái tóc của bạn trở nên đặc biệt hơn rất nhiều. Đồng thời, thời gian thực hiện kiểu tóc này không chiếm nhiều thời gian của bạn, chỉ khoảng 3 – 4 phút.

Tết tóc 2 sợi kiểu truyền thống giúp mái tóc của bạn bớt đi sự đơn điệu

 • Bước 1: Hãy chải mái tóc của mình thật suôn mượt, việc tết tóc sẽ trở nên nhanh chóng hơn nếu mái tóc không bị rối. Sau đó, bạn cột tóc của mình lên theo kiểu đuôi ngựa.
 • Bước 2: Chia tóc thành 2 phần như nhau, sau đó xoắn mỗi phần theo một hướng.
 • Bước 3: Tiếp theo, đan chéo 2 phần tóc lại với nhau rồi cố định phần đuôi tóc bằng cách buộc dây thun. 

cach-tet-toc-2-soi/tet-toc-2-soi-truyen-thong

2. Cách tết tóc 2 sợi lệch một bên

Kiểu tóc tết lệch một bên này cũng dễ thực hiện không thua kém gì so với kiểu truyền thống. Tuy nhiên, mẫu tết tóc này đặc biệt phù hợp với các bạn nữ yêu thích phong cách nữ tính, nhẹ nhàng. Cách tết tóc 2 sợi lệch một bên mang lại sự duyên dáng cho các nàng khi tham gia các hoạt động bên ngoài. Thời gian thực hiện kiểu tóc này chỉ tốn từ 3 – 4 phút. 

 • Bước 1: Để quá trình tết tóc được tiện lợi hơn, đầu tiên hãy gỡ rối và chải mượt mái tóc của mình. Sau đó, hãy thu gọn chúng qua 1 bên rồi dùng lược chia tóc thành 2 phần, tốt nhất là cố gắng chia chúng thật bằng nhau.
 • Bước 2: Tiếp theo, buộc 2 lọn tóc đó lại với nhau giống như việc thắt nút 2 sợi dây. Lưu ý rằng những nút thắt này cần được buộc một cách dứt khoát và chặt chẽ, tránh tình huống tóc bị rối hoặc dư chỉa ra ngoài.
 • Bước 3: Liên tục thực hiện thao tác thắt nút này cho đến khi gần hết chiều dài của tóc và chỉ dư ra một phần đuôi tóc.
 • Bước 4: Sử dụng dây thun buộc vào đuôi tóc để cố định mái tóc lại.

Tham khảo thêm thông tin về cách dưỡng tóc từ nguyên liệu thiên nhiên tại danh mục cách chăm sóc tóc của Wellavn.com nhé!

cach-tet-toc-2-soi/tet-toc-2-soi-lech-mot-ben

3. Cách thắt tóc 2 sợi xoắn nửa đầu

Đây là kiểu tóc tết xoắn mang đến vẻ bề ngoài dịu dàng, đáng yêu cho các cô gái. Cách tết tóc 2 sợi này khá dễ thực hiện và được lòng khá nhiều cô gái. Mẫu tóc này cũng phù hợp với các bạn nữ yêu thích sự nữ tính giống như kiểu tết 2 sợi lệch một bên. Tuy nhiên, cách thắt tóc xoắn lại chứa đựng một chút điệu đà, yêu kiều. Thời gian tết tóc cũng chỉ chiếm từ 3 – 4 phút. 

Thắt tóc 2 sợi xoắn nửa đầu chỉ tốn 3 – 4 phút. Cùng Wellavn thực hiện kiểu tóc này theo 3 bước sau

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy 1/3 tóc ở bên tai trái chia thành 2 phần bằng nhau, rồi quấn 2 lọn tóc này lại với nhau.
 • Bước 2: Thực hiện thao tác tương tự với 1/3 lượng tóc bên tai phải.
 • Bước 3: Cuối cùng hãy buộc 2 phần đuôi tóc còn lại với nhau ở phía sau đầu.
 • cach-tet-toc-2-soi/tet-toc-2-soi-xoan-nua-dau

4. Cách bện tóc 2 sợi theo mắt xích

Đây cũng là một cách tết tóc 2 sợi dễ thực hiện mà trông vẫn rất xinh xắn. Kiểu tóc bện 2 sợi theo mắt xích rất phù hợp với các bạn nữ có để tóc mái. Trông thì có vẻ cầu kỳ, khó làm nhưng thực tế thao tác rất đơn giản. Đồng thời, để tết mẫu tóc này chỉ tốn từ 3 – 4 phút.

Bện tóc 2 sợi theo kiểu mắt xích trông cầu kỳ nhưng thực tế rất dễ thực hiện

 • Bước 1: Từ đỉnh đầu, bạn lấy 2 lọn tóc nhỏ thắt lại với nhau nhưng không kéo sát chúng lại vào nhau.
 • Bước 2: Thắt những nút thắt tiếp theo tới vị trí ngang bằng với tai
 • Bước 3: Dùng kẹp ghim để cố định phần tóc vừa thắt. Ngoài ra, bạn còn có thể búi phần tóc còn lại lên để trông gọn gàng và thanh lịch hơn.

cach-tet-toc-2-soi/tet-toc-2-soi-mat-xich

Nếu là một người yêu thích những kiểu tóc tết thì đừng bỏ qua những cách tết tóc 2 sợi này nhé! Hy vọng các mẫu tóc đơn giản này góp phần mang đến cho bạn hình tượng tuyệt vời trong mắt người khác. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Hướng dẫn cách tết tóc kiểu Elsa | Trở thành nàng công chúa cổ tích

15 Cách tết tóc ngắn đơn giản siêu lung linh nàng nên biết!

Dạy bạn 5+ Cách tết tóc đi ăn cưới | Thu hút mọi ánh nhìn

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm