"Thích mê" cùng 10+ Cách tết tóc đơn giản mà lại cực xinh xắn

Mở ra
Mục lục

Những cách tết tóc đẹp mà bạn đang tìm kiếm là gì? Tóc tết không chỉ giúp bạn gọn gàng hơn mà còn giúp bạn điệu đà, dịu dàng và nữ tính hơn. Bạn hoàn toàn có thể tự chọn cho mình kiểu tóc tết ưng ý với các kiểu tóc tết cực xinh dưới đây mà Wellavn giới thiệu cho bạn.

1. Kiểu tết tóc giúp nàng thêm phần nữ tính

Nếu bạn có một buổi hẹn hò quan trọng và muốn mình có thêm phần dịu dàng, nữ tính, vậy thì bạn có thể áp dụng một trong các cách tết tóc dưới đây:

1.1. Cách tết tóc thác nước

Đây là kiểu tóc mang đến cảm giác dịu dàng, nền nã và được thực hiện vô cùng đơn giản giúp bạn tỏa sáng khi đi chơi hoặc khi đi dự tiệc.

Đầu tiên, bạn cần lấy lọn tóc vừa đủ bao gồm phần tóc mái cùng 1 phần tóc dọc theo đường chia ngôi.Sau đó chia thành 3 lọn đều nhau, đồng thời lấy lọn tóc ở ngoài vắt qua lọn ở giữa, tiếp tục lấy lọn ngoài cùng phía còn lại vắt qua đoạn ở giữa.

Lấy phần tóc phía sau và thêm vào phần tóc đó. Vắt lọn tóc bên ngoài cùng phần tóc mới lấy qua lọn tóc ở giữa, thả lơi lọn tóc mới lấy sao cho nó nằm giữa 2 lọn tóc còn lại. Bạn tiếp tục lấy thêm 1 lọn tóc phía gần đỉnh đầu đặt vào giữa 2 lọn tóc, vắt phần tóc này qua lọn tóc ở giữa.

Tiếp đến, bạn thả lơi lọn tóc mới lấy để tạo hình thác nước và lấy 1 phần phía sau nó để vắt qua lọn tóc ở giữa. Nếu bạn muốn làm cả 2 bên tóc, bạn có thể làm tương tự như trên cho bên còn lại, cuối cùng để xõa hoặc tết lại đều được.

1.2. Cách tết tóc đẹp đuôi sam

Đây là kiểu tết tóc truyền thống được du nhập từ Pháp, giúp cho bạn tóc của bạn độc đáo và không kém phần thu hút. Đầu tiên, bạn cần chải mượt tóc, sau đó tiến hành tết tóc bằng cách lấy một lọn tóc bên chéo vào giữa để tạo hình chữ V, lọn tóc ở giữa được đưa sang bên phải rồi tiếp tục vắt chéo lọn tóc trái vào giữa.

Dùng tay trái vắt lọn tóc đang tết bên trái vào giữa, đẩy lọn tóc giữa sang trái và giữ phần tóc vừa tết bằng tay phải. Dùng tay trái lấy lọn tóc thừa ở bên tay trái vắt vào giữa rồi lại làm thao tác đổi tay giữ tóc sang tay phải.

Cuối cùng, bạn làm các thao tác tiếp theo để lấy các lọn tóc thừa ở 2 bên vắt vào giữa cùng lọn tóc đã tết. Tiếp tục làm như vậy cho đến đuôi tóc rồi dùng dây chun buộc cố định lại.

1.3. Học cách tết tóc kiểu Pháp

Đây là kiểu tóc sở hữu rất nhiều ưu điểm và là kiểu tóc được rất nhiều người lựa chọn. Với tóc tết kiểu Pháp này, bạn sẽ thắt ngược từ dưới gáy lên đỉnh đầu, phần còn lại được buộc gọn thành kiểu đuôi ngựa. Chỉ vài thao tác đơn giản như vậy, bạn sẽ làm nhanh được một bộ tóc tết đơn giản và phù hợp với các nàng có tính cách mạnh mẽ, năng động.

1.4. Cách tết tóc đẹp hình trái tim

Kiểu tóc này đòi hỏi sự khéo léo, lại mắt và cực kỳ ấn tượng. Bạn chỉ cần chia ngôi giữa, lấy lọn tóc nhỏ trên đỉnh đầu rồi chia thành 3 phần bằng nhau và bắt đầu tết theo kiểu truyền thống, sâu đó lần lượt gộp thêm tóc vào tết. Số tóc bạn lấy càng nhỏ, tết càng chặt thì càng đẹp. 

Lấy lần lượt tóc để tạo hình trái tim rồi để phần đuôi tóc bồng bềnh, mềm mại, bạn nên để phần tóc có độ co giãn nhất định và làm tương tự như trên với phần còn lại. Sau khi xong, bạn lấy lọn tóc chính giữa đầu chia làm 3 và bắt đầu tết truyền thống. Tết xong bạn nhẹ nhàng tách ra để tạo sự lạ mắt, dùng ghim cố định lại bạn sẽ có một mái tóc hình trái tim thác nước.

1.5. Cách tết tóc giả băng đô

Kiểu tết tóc giả băng đô là kiểu tóc cực kỳ lý tưởng cho các cô nàng yêu thích sự mới lạ. Kiểu tóc này cực kỳ dễ thực hiện, bạn chỉ cần thắt bím tóc ở 2 bên tóc, rồi sau đó vòng ngược lại hai bím tóc lên đỉnh đầu. Chỉ cần như vậy là bạn đã có mái tóc tết đẹp tự nhiên và không kém phần sang trọng.

2. Cách tết tóc đẹp đơn giản dù với người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu tập tết tóc thì có thể thử tết 3 kiểu tóc tết dưới đây:

2.1. Cách tết tóc 2 bên

Tết tóc 2 bên là kiểu tóc cực kỳ dễ làm và bất kỳ ai cũng có thể tự tạo kiểu cho mình. Hiện tại, nó được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau để phù hợp với xu hướng hiện đại.

Với kiểu tết tóc này, bạn cần thắt lỏng tóc, tạo sự bồng bềnh nữ tính dù là tóc ngắn hay tóc dài. Bạn có thể áp dụng cách này để đi học, đi chơi hay đi du lịch và có thể thoải mái mix đồ thời trang để trở nên sành điệu và hợp thời.

==>> XEM NGAY: Học liền cách tết tóc 2 sợi nhất định phải thử

2.2. Cách tết tóc mái

Cách tết này cực kỳ đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể làm được, kể cả những người chưa được tết bao giờ. Bạn có thể thử cách tết con rết tạo điểm nhấn cho mái tóc, giúp bạn luôn tự tin. Để thu hút thì bạn cần có sự hỗ trợ của các phụ kiện để tránh sự đơn điệu. Bạn có thể áp dụng cách làm này để đi học, đi chơi hoặc đi làm đều được.

2.3. Kiểu tết tóc đuôi ngựa xoắn

Kiểu tết tóc đuôi ngựa xoắn là cách tết tóc đẹp khá quen thuộc với các bạn nữ, tôn lên sự năng động, cá tính mà không kém phần điệu đà. bạn cần lấy ít tóc ở 2 bên thái dương rồi xoắn tóc lại sau đó dùng dây chun buộc 2 nhánh tóc lại với nhau, căn chỉnh mối ở giữa đầu. Tiếp đến, bạn lấy ít tóc ở 2 bên tại, cuộn lại phần tóc vào 2 nhánh đã xoắn ở trên buộc cùng phần còn lại là bạn đã có kiểu tóc đuôi ngựa xoắn đẹp tự nhiên.

3. Tết tóc kiểu cá tính, độc đáo

Không chỉ giúp bạn có ngoại hình điệu đà, nữ tính, tóc tết còn đem lại cho bạn dáng vẻ cá tính, độc đáo hơn. Bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc tết dưới đây để tạo cho mình ngoại hình cá tính hơn:

3.1. Cách tết tóc chân rết đuôi cá

Cách tết tóc chân rết đuôi cá sẽ giúp bạn sở hữu vẻ ngoài tươi trẻ, thoải mái kết hợp với các trang phục trẻ trung thì thì khiến bạn lại càng thêm trẻ. Để thực hiện kiểu tóc này, bạn dùng phần tóc chia làm 2, rồi lấy 1 lọn tóc nhỏ, sau đó tiến hành đánh tết lọn tóc nhỏ bên trái lên trên lọn bên phải rồi làm ngược lại với bên còn lại. Bạn dùng chun cột tóc lại để có một kiểu tóc đẹp tự nhiên.

3.2. Cách tết tóc đẹp chân rết kiểu đuôi ngựa

Kiểu tóc này luôn nằm trong top những kiểu tóc được các cô nàng có cá tính mạnh mẽ, năng động cực kỳ ưa chuộng. Bạn cần dùng lược chải tóc, cột tóc lên cao tại phía sau đỉnh đầu. Phần tóc thẳng dài chia làm 2 bên, 1 bên tóc dày và 1 bên tóc mỏng. Sau cùng, bạn tết thẳng như thường là hoàn thành kiểu tóc cá tính.

3.3. Cách tết tóc đuôi cá

Tóc tết đuôi cá vừa tạo cho nàng nét dịu dàng, vừa mang đến sự cá tính, mới lạ và thường phù hợp với những người có mái tóc dài. Để tết kiểu tóc này, bạn cần chải tóc thật ượt, sau đó buộc lệch sang một bên. Chia tóc thành 2 phần bằng nhau rồi lấy lọn tóc phía ngoài vắt chung với phần phía trong và ngược lại. Bạn cứ thực hiện như vậy đến đuôi tóc và nhớ siết nhẹ tóc để tóc không bị sổ ra.

3.4. Cách tết tóc xương cá

Kiểu tóc này bắt nguồn từ Phán và được rất nhiều chị em yêu thích bởi nó không quá khó để thực hiện. Đầu tiên, bạn chải tóc thật gọn và suôn, xịt một lớp dưỡng tóc lên để tóc mềm hơn. Tiếp đến, bạn lấy 2 phần tóc vừa phải trên đỉnh đầu, lấy một phần tóc đầu kế bên vắt sang trái trên đỉnh đầu kế bên phần tóc đã lấy vắt sang phải. 

Bạn điều chỉnh 2 tay sao cho tóc không bị rối hay lộn xộn. Thực hiện lặp lại các bước như trên, xen kẽ trái, phải đến độ dài bạn mong muốn rồi dùng chun buộc lại. Dùng tay kéo nhẹ nhàng phần tóc tết để có độ phồng tự nhiên hơn.

Kết thúc cách tết tóc đẹp này, bạn đã có ngay 1 kiểu tóc khiến các chàng mê mẩn, không thể rời mắt.

==>> CHI TIẾT: Hướng dẫn 9+ cách tết tóc xương cá dành cho phái đẹp

3.5. Cách tết tóc đánh rối

Với các cô nàng tóc mỏng và cá tính thì kiểu tóc này sẽ giúp bạn trở nên quyến rũ và sang chảnh hơn. Bạn chỉ cần dùng máy uốn lọn tóc để tóc bồng bềnh hơn, rồi chia buộc tóc, đánh rối phần mái. Tiếp đến, bạn cặp lọn tóc vừa đánh phồng và cuốn lại, tiếp tục đánh rối phần mái và cặp vào.

4. Học các kiểu tết tóc dự tiệc, đi chơi

Kiểu tết tóc đi dự tiệc hay đi chơi cần phải thật đẹp và phù hợp với từng hoàn cảnh. Bạn có thể áp dụng một số kiểu tết tóc dưới đây:

4.1. Cách tết tóc nửa đầu

Cách tết tóc đẹp này phù hợp để đi chơi, dự tiệc và nếu bạn có mái tóc ngắn cũng hoàn toàn áp dụng kiểu tóc này. Theo đó, trước khi tết bạn cần gội sạch đầu để tạo độ mềm và sáng bóng cho tóc, lấy một phần tóc nhỏ trên mái chia làm 2, tết theo dáng đuôi cá. Bổ sung thêm phần tóc bên ngoài trong quá trình tết để tạo thành một bím tết dài, chừa ra phần đuôi và cố định lại bằng chun. 

Bạn tạo một bím tóc tương tự ở phía bên kia, dùng tay nới lỏng 2 bím tết, xịt keo dưỡng và buộc chúng lại với nhau. Bạn lấy phần đuôi tóc quấn quanh phần chun lộ ra, sau đó dùng tiếp chun cố định lại. Bạn có thể đính thêm chiếc nơ xinh xắn để tạo hình được đẹp hơn.

==>> GỢI Ý: 15 Cách tết tóc ngắn đơn giản siêu lung linh nàng nên biết!

4.2. Tết bím tóc hai tầng

Đây là kiểu tóc được cách điệu từ kiểu tóc tết truyền thống, là 2 đoạn tóc tết chồng lên nhau giúp nàng nữ tính và dịu dàng hơn. Để thực hiện, bạn xịt tóc với dung dịch tạo kiểu trước khi bắt tay vào làm, lấy 2 lọn tóc nhỏ 2 bên mai buộc đuôi ngựa lỏng về phía sau và xoắn đoạn xung quanh mối chun. Bạn bắt đầu tết đuôi ngựa bằng cách tách 2 phần tóc bằng nhau, lấy một phần tóc nhỏ ở mỗi bên vắt qua lại và buộc chặt chúng lại bằng chun.

Với phần tóc dưới, bạn tắt bím đuôi cá, chèn bím tóc trên nằm lên bím tóc dưới và lấy phần đuôi tóc luồn vào nút thắt, cố định bằng kẹp tăm và giữ một chỗ. Bạn có thể dùng tay nới lỏng phần tóc tết để tóc trông dày và bồng bềnh tự nhiên.

==>> Dạy bạn 5+ Cách tết tóc đi ăn cưới | Thu hút mọi ánh nhìn

4.3. Tết tóc quấn vòng thành búi

Nếu bạn cần đi dự tiệc thì cách tết tóc đẹp quấn thành vòng búi này cực kỳ hợp. Bạn có thể thực hiện bằng cách xịt toàn bộ đầu bằng dung dịch tạo kiểu, rẽ ngôi giữa từ đỉnh đầu ra sau gáy. Ở bên trái ngôi, bạn lấy một lọn tóc tầm 2cm, chia thành 2 phần bằng nhau và bắt đầu tết nằm sát da đầu, một nút lấy thêm một chút tóc 2 bên. Lặp lại tương tự các bước cho đến khi tết ra phía sau đầu.

Phía bên kia tóc, bạn cũng thực hiện các bước tương tự và buộc toàn bộ tóc bằng kiểu đuôi ngựa cao. Tết đuôi cá cho phần tóc này, chia là 2 và đan từng lớp tóc vắt sang 2 bên. Cuộn tóc lại rồi chỉnh cố định bằng kẹp tăm, sau cùng bạn xịt giữa nếp ở các nút thắt để giữ tóc không bị bung ra.

4.4. Tóc đuôi cá vấn tròn quanh đầu

Đây là kiểu tóc được kết hợp từ các bím tóc đuôi cá và quấn quanh đầu, tuy hơi cầu kỳ nhưng lại rất đẹp và quyến rũ. Theo đó, bạn cần xịt một lớp dưỡng lên tóc, sau đó buộc lớp tóc mỏng từ 2 bên ra sau đầu và chia thành 2 phần bằng nhau. Mỗi bên bạn tết thành đuôi cá nhỏ bằng cách cần 2 lớp tóc, vắt từng lọn mỏng từ trái qua phải và ngược lại, tiếp tục làm cho đến gần hết đuôi tóc và buộc lại. Làm tương tự với phần tóc đã chia còn lại. 

Phần tóc còn lại chừa ra bạn cũng tiếp tục chia làm 2 nửa bằng nhau và tết đuôi cá, thắt cùng với phần tết nhỏ mà bạn đã thực hiện bên trên. Bên tóc còn lại cũng làm giống như vậy. Với đoạn tết bên phải, bạn kéo vòng sang bên trái gần phía đỉnh, cố định bằng kẹp tăm. Đoạn tết bên trái bạn cũng vấn tương tự, dùng thêm kẹp tăm cho từng vị trí để cố định và xịt giữ nếp.

==>> ĐỌC THÊM: Cách thắt bím đuôi tôm xinh như công chúa chỉ với 3 bước

Trên đây, Wellavn đã hướng dẫn bạn một số cách tết tóc đẹp, cực xinh mà bạn không thể bỏ qua, hy vọng các bạn đã có thể tự tạo cho mình kiểu tóc tết cực xinh phù hợp với mọi hoàn cảnh. Mọi thắc mắc hoặc để sử dụng các dịch vụ về các chăm sóc tóc tại nhà của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào. 

NỘI DUNG LIÊN QUAN:

Nằm lòng 5+ cách tết tóc 4 sợi tại nhà cho bạn thêm xinh

Lạ mắt với #6 Cách tết tóc 1 bên thay đổi bản thân mỗi ngày

Hướng dẫn cách tết tóc Elsa | Trở thành nàng công chúa cổ tích

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm