【Update】Mặt dài tóc mỏng nên để kiểu gì | Đánh bay tự ti, diện mạo mới

Mở ra
Mục lục

Tóc mỏng luôn là nỗi ám ảnh với các chị em, đặc biệt là những người mặt dài vì nó sẽ khiến cho khuôn mặt thêm dài và mất cân đối. Vậy, tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì thì đẹp và che khuyết điểm trên gương mặt?

1. Người có tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì?

1.1. Kiểu tóc ngắn trẻ trung

Nhiều người lầm tưởng rằng mái tóc ngắn sẽ tạo độ tương phản và làm lộ ra khuôn mặt dài Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm bởi tóc ngắn có thể giấu đi nhược điểm khuôn mặt dài. 

Những lọn tóc được cắt ngắn tạo ra độ bồng bềnh ở phần ngọn tóc, tạo được cảm giác dày ở vị trí ngang khuôn mặt, giúp khuôn mặt được điều chỉnh bề ngang, khuôn mặt sẽ cân đối bớt dài hơn. Kiểu tóc này phù hợp với mọi độ tuổi khác nhau, mang lại nét đẹp trẻ trung, thời trang. Bạn có thể thả tự nhiên hoặc uốn xoăn, xù đều cực thu hút

1.2. Dập phồng tóc bồng bềnh

Có thể nói, dập phồng tóc là cách làm tóc dày lên kinh điển nhất và vô cùng được ưu ái. Bạn có thể dập ngay chân tóc để tạo độ dày và bồng, giúp tóc không bị xẹp. Hoặc bạn cũng có thể dập phồng tại thân tóc, giúp tóc dày lên trông thấy. Cũng chính vì vậy mà mái tóc dập phồng là lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho các nàng.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì dập phồng

Kiểu tóc dập phồng bồng bềnh

1.3. Tóc uốn xoăn sóng mềm mại dịu dàng

Với câu hỏi tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì thì có thêm một cách khắc phục tóc mỏng khác cực được yêu thích, đó là kiểu làm tóc uốn xoăn sóng. Những đường sóng uốn lượn tạo độ phồng và bồng bềnh tự nhiên, dịu dàng. Những lọn tóc mềm mại gợn sóng cũng giúp đánh lừa thị giác, kéo ngang khuôn mặt, tạo cho khuôn mặt dài có phần tròn và bầu bĩnh hơn.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì uốn xoăn sóng

Kiểu tóc uốn xoăn sóng

2. Mặt dài tóc mỏng để kiểu tóc nào đẹp?

Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt dài cùng mái tóc mỏng thì bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc dưới đây:

2.1. Kiểu tóc ngắn ngang vai tỉa layer có mái năng động đằm thắm

Tóc layer nữ cũng là kiểu tóc thích hợp tạo độ dày cho tóc. Kiểu tóc này luôn mang vẻ năng động, nhưng không hề mất đi sự đằm thắm vốn có. Bạn có thể kết hợp với mái thưa hoặc mái lệch để che bớt một phần trán cũng như các góc cạnh trên khuôn mặt.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì tỉa layer

Kiểu tóc layer cho người mặt dài

2.2. Tóc bob hoặc tóc lob mái thưa hiện đại

Tóc bob là kiểu tóc ngắn ngang xương quai hàm, bạn có thể để thẳng tự nhiên, uốn, làm xoăn, cộng với mái thưa để giúp tăng chiều ngang cho khuôn mặt, giúp khuôn mặt của bạn hài hòa và cân đối hơn. Còn tóc lob là phiên bản dài hơn của tóc bob, điểm cộng của kiểu tóc này chính là nó phù hợp với mọi khuôn mặt khác nhau, giúp bạn trông hiện đại và thời thượng hơn. Nếu bạn có mặt dài tóc mỏng thì đây là 2 kiểu tóc cực phù hợp mà bạn nên thử.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì? tóc bob lob

Cấc kiểu tóc hiện đại

2.3. Kiểu tóc uốn gợn sóng mái thưa nữ tính ngọt ngào

Kiểu tóc uốn gợn sóng mái thưa giúp các nàng có khuôn mặt dài và tóc mỏng khắc phục được khuyết điểm. Những lọn tóc gợn sóng to tạo nên sự bồng bềnh, dày dặn cho mái tóc. 

Bên cạnh việc giải đáp tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì, phần mái thưa chấm chân mày giúp bạn giấu đi khuyết điểm trán cao. Kiểu tóc này mang đến vẻ ngoài trẻ trung, nữ tính, ngọt ngào…

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì mái thưa

Mẫu tóc mái thưa gợn sóng

2.4. Tóc xoăn đuôi mái cầu vồng điệu đà dễ thương

Nếu vẫn còn băn khoăn tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì thì kiểu tóc xoăn đuôi mái cầu vồng điệu đà dễ thương và mềm mại. Không chỉ có vậy, nó thích hợp với khuôn mặt dài vì nó mang lại cảm giác khuôn mặt tròn trịa, cân đối hơn. Bạn cũng có thể tạo sự mới lạ bằng cách uốn xoăn cầu vồng phần mái.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì đuôi cầu vồng

Kiểu tóc đuôi cầu vồng dễ thương

2.5. Tóc xoăn ngắn cho người tóc mỏng

Bạn có thể tham khảo một số kiểu tóc xoăn ngắn như xoăn xù mì, xoăn sóng lọn to… giúp cho mái tóc mỏng của bạn dày lên gấp đôi. Chắc chắn kiểu tóc này là kiểu tóc bạn không thể bỏ qua nếu bạn chẳng may sở hữu khuôn mặt dài tóc mỏng.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì xoăn ngắn

Tóc xoăn ngắn cho người mặt dài

2.6. Tóc xoăn lọn sóng lớn mềm mại bồng bềnh

Kiểu làm xoăn lọn tóc lớn sẽ mang lại cho mái tóc của bạn cảm giác bồng bềnh, mềm mại cho mái tóc. Bạn sẽ có cảm giác nhận được tóc bạn dường như dày hơn, che đi mái tóc mỏng, thưa vốn có của bạn. 

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì tóc xoăn lọn sóng lớn

Kiểu tóc xoăn lọn sóng lớn

2.7. Tóc được tạo phồng nhẹ nhàng

Đối với thắc mắc tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì thì bạn có thể tạo độ phồng cho mái tóc của mình để che đi tình trạng tóc thưa, mỏng. Với kiểu tóc phồng thì bạn có thể sử dụng một số mẹo như bấm tóc, các kiểu tóc tết… giúp tóc bạn dày dặn hơn.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì

Kiểu tóc đem đến sự nhẹ nhàng

2.8. Tóc ngắn cá tính năng động

Đối với khuôn mặt dài và tóc mỏng thì tóc ngắn sẽ giúp bạn che đi khuyết điểm hiệu quả, tóc bạn cũng trở nên dày hơn trông thấy. Không chỉ có vậy, mái tóc mỏng còn giúp bạn sở hữu vẻ ngoài vô cùng tươi trẻ, năng động và cá tính. Kết hợp với đó là nhuộm thêm màu nhuộm thời thượng chắc chắn sẽ giúp bạn trở thành cô nàng vô cùng sành điệu. Bạn cũng có thể để suôn tự nhiên, uốn xoăn hoặc cụp. 

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì cá tính

Kiểu tóc ngắn đem đến cá tính cho người con gái

2.9. Mẫu tóc tém phá cách

Kiểu tóc này ghi điểm trước các nàng nhờ khả năng làm dày tóc từ phần trên, giúp mái tóc mỏng của bạn trông dày hơn, bồng bềnh hơn. Thêm vào đó, nó có thể giúp cô gái che đi khuyết điểm khuôn mặt dài. Kiểu tóc này tạo cho bạn sự phá cách, sáng tạo và mới mẻ, mang lại nét đẹp độc đáo, ấn tượng và nổi bật.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì tóc tém

Kiểu tóc tém tinh nghịch

2.10. Kiểu tết tóc hai bên ngây thơ trẻ trung

Đây là kiểu tóc hack tuổi cực kỳ tốt, tạo sự trẻ trung, ngây thơ mang theo sự trong sáng và hồn nhiên. Kiểu tết tóc 2 bên còn tại sự gọn gàng, nhẹ nhàng và vô cùng mát mẻ vào những ngày oi nóng. Những người xung quanh cũng có cảm giác nịnh mắt vì mái tóc trở nên gọn gàng nên không bị ngợp. Bạn có thể kéo phồng những bện tóc lên, bím tóc sẽ trở nên dày hơn rất nhiều.

tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì têt tóc hai bên

Kiểu tết tóc hai bên

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc tóc mỏng mặt dài nên cắt kiểu gì đẹp và che khuyết điểm. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm