Giải đáp từ chuyên gia làm đẹp: Mặt vuông chữ điền nên để kiểu tóc gì?

Mở ra
Mục lục

Mặt vuông chữ điền là kiểu mặt có vầng trán cao rộng và hơi vuông, xương hàm thô bạnh, góc cạnh, cằm ngắn và có xu hướng nở hậu. Với kiểu mặt này khá kén mẫu tóc phù hợp và nếu chọn đúng thì bạn trở thành cô gái xinh đẹp đầy cuốn hút. Vậy, mặt vuông chữ điền để tóc gì đẹp và che khuyết điểm?

1. Những kiểu tóc dài mặt vuông chữ điền hot nhất hiện nay

Những kiểu tóc dài cũng khá hợp với kiểu mặt vuông chữ điền. Nếu bạn cũng sở hữu khuôn mặt này thì bạn có thể tham khảo một số mẫu tóc dài dưới đây:

1.1. Kiểu tóc dài thẳng mượt phù hợp với khuôn mặt vuông

Kiểu tóc dài thẳng là kiểu tóc cơ bản nhất, phổ thông nhất và phù hợp với hầu hết các dáng mặt. Tóc dài thẳng dễ biến tấu thành các kiểu tóc khác nhau như cột tóc thấp, cột tóc cao, tết tóc… phù hợp với nhiều trang phục và hoàn cảnh khác nhau.

Khi bạn có mặt vuông chữ điền thì  tóc thẳng buông xuống sẽ che được hai phần khuôn mặt, giúp khuôn mặt gọn gàng và thon thả hơn. Tuy nhiên, việc chăm kiểu tóc này không hề dễ dàng vì chúng dễ gãy rụng, không vào nếp và lộn xộn.

mặt vuông chữ điền để tóc gì

Kiểu tóc dài thẳng đẹp

 

1.2. Mẫu tóc dài xoăn gợn sóng cho mặt vuông góc cạnh

Các lọn tóc xoăn sẽ có hiệu ứng che đi khuôn mặt tốt hơn tóc thẳng rất nhiều, Nó cũng tại tự nhiên và nữ tính. Mặt vuông chữ điền để tóc gì? Mái tóc xoăn cũng mang lại sự nhẹ nhàng, đồng thời giúp bạn để lại ấn tượng nhất với những người xung quanh. Bạn cũng không cần mất quá nhiều thời gian để tạo kiểu, chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ là mái tóc đã cực kỳ hoàn hảo.

mặt vuông chữ điền để tóc gì

Màu tóc dài xoăn

1.3. Tóc wavy dài xoăn cho mặt vuông có xương hàm rộng

Một gợi ý cho những các bạn nữ có khuôn mặt vuông và xương hàm rộng chính là kiểu tóc nawy dài xoăn. Kiểu tóc này cũng che đi các khuyết điểm và sự thanh thoát cho toàn bộ khuôn mặt. Bạn có thể kết hợp với mái tóc hất hay tóc mái xéo và bạn sẽ trông trẻ ra vài tuổi nếu để được kiểu tóc nawy đúng chuẩn. 

mặt vuông chữ điền để tóc gì wavy

Kiểu tóc wavy

1.4. Mặt vuông chữ điền để tóc gì - Kiểu tóc dài tỉa tầng

Với khuôn mặt góc cạnh thì mái tóc dài có thể che đi toàn bộ khuôn mặt. Tuy nhiên, nó cũng gây bất tiện cho các hoạt động. Bởi thế, bạn có thể khắc phục nhược điểm bằng cách tỉa nhiều lớp để chúng có thể gọn gàng hơn, đồng thời tạo điểm nhấn và phong cách riêng cho người sở hữu. Kiểu tóc này cực kỳ cá tính và năng động. Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến việc cắt tỉa để mái tóc không bị lộn xộn và rối tung.

mặt vuông chữ điền để tóc gì tỉa tầng

Kiểu tóc tỉa tầng

1.5. Kiểu tóc dài xoăn đuôi cực đẹp cho khuôn mặt vuông chữ điền

Bạn có thể làm mới mái tóc của mình bằng cách để kiểu tóc dài xoăn đuôi tự nhiên. Lúc này, mái tóc của bạn sẽ không còn cứng nhắc và bạn cũng không cần quá bận tâm đến phần đuôi tóc thường xuyên chẻ ngọn. Bạn có thể nhuộm tóc với các gam màu yêu thích, phù hợp với làn da để giúp tóc không bị nhàm chán.

mặt vuông chữ điền để tóc gì xoăn đuôi

Mái tóc xoăn đuôi đẹp

2. Mặt vuông chữ điền để tóc gì cho trẻ trung nữ tính?

Mặt vuông chữ điền để kiểu tóc gì đẹp, trẻ trung và nữ tính là thắc mắc được khá nhiều chị em quan tâm. Vậy bạn có thể tìm hiểu một số mẫu tóc dưới đây

2.1. Tóc rẽ ngôi lệch hợp với mặt vuông góc cạnh giúp mặt cân đối

Ngôi lệch sẽ giúp bạn tạo ra hiệu quả che đi khuôn mặt vuông cực kỳ tốt. Với kiểu ngôi này thì tỉ lệ khuôn mặt của bạn được chia lại, giúp tạo một cú lừa về thị giác. Kiểu tóc này cũng giúp cho khuôn mặt bớt tròn, cần đối và giúp bạn thu hút mọi ánh nhìn. Bạn có thể chọn kiểu tóc xoăn nhẹ hoặc để ngắn theo sở thích và khuôn mặt.

mặt vuông chữ điền để tóc gì rẽ ngôi

Kiểu tóc rẽ ngôi phong cách

2.2. Tóc bob xoăn cúp trẻ trung và cá tính

Kiểu tóc này dành cho những cô nàng trẻ trung và năng động, cá tính. Phần đuôi xoăn nhẹ giúp che đi góc cạnh một cách duyên dáng, nữ tính. Kiểu tóc này được rất nhiều chị em tận dùng, ngay cả khi mặt của họ không hề to. Khi để kiểu tóc này, bạn có thể chọn mái xéo dài hoặc xéo ngắn để tạo độ thon dài.

mặt vuông chữ điền để tóc gì tóc bob

Mái tóc bob đẹp

2.3. Các kiểu tóc bob ngắn cho mặt vuông chữ điền

Bạn băn khoăn “mặt vuông chữ điền để tóc gì”, khuôn mặt vuông chữ điền cực phù hợp với các kiểu tóc bob ngắn. Bạn có thể lựa chọn giữa một số kiểu tóc khác như tóc bob mái bằng, tóc bob không mái, tóc bob xoăn nhẹ, tóc bob xoăn cúp…

Với những kiểu tóc bob này, bạn hoàn toàn có thể biến tấu với nhiều kiểu nhuộm sao cho phù hợp với khuôn mặt và màu da.

tóc ngắn mặt vuông chữ điền

Các kiểu tóc ngắn cho mặt vuông chữ điền

2.4. Tóc bob nhọn cực ngầu cho nữ mặt vuông

Nếu như bạn muốn sở hữu khuôn mặt thon gọn mà vẫn giữ được chất ngầu thì bạn có thể kiểu tóc bob thẳng với phần tóc 2 phía mai được tỉa nhọn và dài thêm đằng sau gáy. Nó không chỉ giúp chị em trông ngầu và còn quyến rũ hơn. Kiểu tóc này mang đến diện mạo mới cho chính mình, năng động và không hề xoàng xĩnh.

mặt vuông chữ điền để tóc gì tóc bob

Kiểu tóc bob nhọn

2.5. Tóc vic phóng khoáng và sang trọng cho nàng mặt vuông chữ điền

Tóc vic đã xuất hiện từ rất lâu và không quá xa lạ đối với các chị em. Đây chính là kiểu tóc cực kỳ phù hợp với rất nhiều khuôn mặt, đặc biệt là khuôn mặt vuông chữ điền. Tóc vic được cắt ngắn sau gáy và dài ra trước qua 2 bên theo hình chữ V.
2 phần tóc phía trước chắc chắn sẽ giúp bạn che đi phần góc cạnh trên khuôn mặt một cách khéo léo. Kiểu tóc này cực thích hợp với các cô nàng cá tính, mạnh mẽ mang lại vẻ ngoài phóng khoáng.

mặt vuông chữ điền để tóc gì tóc vic

Mẫu tóc vic phóng khoáng

3. Mặt vuông chữ điền để tóc gì cho lãng mạn cuốn hút

3.1. Tóc ngang vai tỉa nhiều lớp nữ tính hợp với gương mặt góc cạnh

Mái tóc ngang vai được tỉa nhiều lớp so le nhau với nhiều tầng, độ dài khác nhau, nhẹ nhàng ôm lấy khuôn mặt và che đi xương quai hàm. Với kiểu tóc này, bạn chỉ nên để tóc ngang vai mà khôn nên để quá dài vì nó sẽ khiến khuôn mặt không hài hòa. Mặc dù kiểu tóc này có vẻ đơn giản nhưng chính điều này sẽ giúp các nàng nữ tính hơn. 

mặt vuông chữ điền để tóc gì tóc ngang vai tỉa nhiều lớp

Tóc ngang tỉa nhiều lớp

3.2. Kiểu tóc xoăn đuôi gợn sóng tự nhiên

Những lọn tóc xoăn gợn sóng sẽ có hiệu đứng che đi các khuôn mặt tốt hơn là các kiểu tóc thẳng. Tóc xoăn mang lại sự nhẹ nhàng sẽ khiến bạn để lại ấn tượng với những người xung quanh. Với kiểu tóc này, bạn không phải mất quá nhiều thời gian để tạo kiểu, chỉ cần dùng tay vuốt nhẹ là đã có mái tóc hoàn hảo.

mặt vuông chữ điền để tóc gì

Kiểu tóc xoăn gợn sóng

3.3. Kiểu tóc uốn xoăn đuôi cầu kỳ và bồng bềnh

Kiểu tóc này được làm xoăn đuôi khá cầu kỳ, bởi vậy không phải ai cũng sẽ hợp với kiểu tóc này. Bởi thế mà trước khi để kiểu tóc này, bạn hãy cân nhắc kỹ xem có phù hợp với phong cách ăn mặc của mình không vì nếu chọn sai bạn sẽ trông già hơn rất nhiều.

3.4. Tóc bob xoăn nhẹ duyên dáng nữ tính cho nữ mặt vuông chữ điền

Mái tóc chỉ qua tai với phần đuôi xoăn nhẹ ôm lấy hai bên xương quai hàm vuông vức, giúp che đi các đường nét góc cạnh, tạo ra sự duyên dáng, mượt mà và nữ tính. Với kiểu tóc này, bạn có thể kết hợp với mái chéo hoặc rẽ ngôi lệch để có được diện mạo hoàn hảo nhất.

mặt vuông chữ điền để tóc gì ? tóc bob

Tóc bob xoăn nhẹ

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc mặt vuông chữ điền để tóc gì cùng 9+ kiểu tóc che khuyết điểm cho mặt vuông chữ điền. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất