[TOP 100+] Mẫu uốn Layer gợn sóng nam #cực đẹp, đốn tym người nhìn

Mở ra
Mục lục

Trong các kiểu tóc nam, kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng đã và đang được rất nhiều người yêu thích. Vậy tóc Layer nam uốn gợn sóng là gì? Cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây cùng 12 kiểu tóc uốn Layer nam uốn sóng cực hot hiện nay!

Layer nam uốn gợi sóng

Layer nam uốn gợi sóng

1. Tóc Layer nam uốn gợn sóng là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về các mẫu tóc Layer nam uốn gợn sóng nổi bật thì chúng ta cần phải tìm hiểu xem kiểu tóc Layer uốn gợn sóng cho nam là gì.

Theo đó, người thợ làm tóc sẽ dùng các hóa chất để ép máu tóc thành khuôn khổ, nếp uốn nhất định, nếp uốn có thể dài hay ngắn tùy vào sở thích. Dù có làm kiểu gì thì cũng không thể thiếu các hóa chất hỗ trợ tóc.

Kiểu tóc này cực thịnh hành tại Hàn Quốc và bạn có thể dễ dàng bắt gặp tại bất kỳ đâu. Bạn có thể kết hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau cùng màu nhuộm thời trang để ngoại hình thêm phần nổi bật.

2. Ưu điểm khi làm kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng

Là kiểu tóc được rất nhiều chàng trai yêu thích, bởi kiểu uốn gợn sóng Layer nam này có nhiều ưu điểm khác nhau, có thể kể đến như:

2.1. Mái tóc được tạo điểm nhấn

Dù bạn là một người có mái tóc suôn mượt mà cứ để xẹp lép thì sẽ không thể thu hút được người nhìn. Chính vì thế mà bạn phải tạo điểm nhấn cho mái tóc để tôn lên ưu điểm của khuôn mặt. Việc tỉa Layer và uốn xoăn mái tóc của bạn sẽ giúp mái tóc bồng bềnh, lãng tử và thu hút người đối diện.

2.2. Giúp cho mái tóc vào nếp một cách nhanh chóng, dễ dàng

Đa phần, các chàng trai Việt Nam đều có chất tóc khô, cứng hay còn được gọi là tóc rễ tre, hoặc có thể là mái tóc yếu, thưa, mỏng… Với kiểu tóc này, tóc của bạn rất dễ vào nếp nếu chăm sóc cẩn thận sau khi làm. 

2.3. Tiết kiệm thời gian cho bạn trong lúc tạo kiểu

Kiểu tóc này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhất định trong quá trình tạo kiểu sau khi tóc đã có những gợn sóng đẹp mắt. Sau khi gội đầu và tạo kiểu tóc, bạn sẽ thấy việc vuốt sáp cho tóc trở nên đơn giản dễ làm. Việc sấy tóc để có form tóc đẹp cũng rất dễ dàng và đơn giản.

Ưu điểm

Ưu điểm

3. Top 12 kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng đẹp ấn tượng

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một kiểu Layer nam gợn sóng phù hợp nhất với mình thì có thể tham khảo 12 kiểu tóc dưới đây:

3.1. Tóc Layer nam uốn gợn sóng kiểu 7/3 lãng tử

Tóc uốn Layer gợn sóng nam 7/3 giúp bạn che đi khuyết điểm trán cao, mặt tròn,... Không chỉ có vậy, bạn sẽ trông cực kỳ lãng tử với kiểu tóc này. Phần mái của kiểu tóc này được chia thành phần 2 phần, một phần 7 một phần 3. 

Tóc nam uốn gợn sóng kiểu 7/3 lãng tử

Tóc nam uốn gợn sóng kiểu 7/3 lãng tử

Giúp bạn che đi khuyết điểm

Giúp bạn che đi khuyết điểm

3.2. Tóc Layer nam uốn gợn sóng kiểu xoăn mạnh cá tính

Có thể nói, đây là kiểu tóc thể hiện cá tính một cách mạnh mẽ. Để làm được kiểu tóc này, bạn cần phải tỉa được kiểu đầu phù hợp, sau đó mới tiến hành uốn gợn sóng, dồn dập, cực kỳ thu hút.

Nếu bạn có vẻ ngoài điển trai thì nhất định phải thử kiểu tóc này. Không chỉ có vậy, nó mang đến vẻ ngoài vô cùng trẻ trung, vì thế nếu bạn có phong cách trưởng thành thì nên cân nhắc.

Layer nam uốn gợn sóng kiểu xoăn mạn

Layer nam uốn gợn sóng kiểu xoăn mạn

Mang đến vẻ ngoài vô cùng trẻ trung

Mang đến vẻ ngoài vô cùng trẻ trung

3.3. Kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng kết hợp Two block

Kiểu tóc Layer nam uốn sóng này cực phù hợp với các chàng trai có khuôn mặt dài hoặc kiểu mặt baby Hàn Quốc.

Để cắt được kiểu tóc này, người thợ sẽ tạo hình bằng việc chia tóc thành những phần hài hòa phù hợp với khuôn mặt. Tóc được tỉa một cách tỉ mỉ, cẩn thận rồi tiến hành uốn tóc. Phần tóc phía sau cổ được cạo sát chân tóc nhằm mang đến cho bạn khuôn mặt cân đối.

Uốn gợn sóng kết hợp Two block

Uốn gợn sóng kết hợp Two block

 Mang đến cho bạn khuôn mặt cân đối

Mang đến cho bạn khuôn mặt cân đối

3.4. Tóc Layer nam uốn gợn sóng mái trầm lắng dịu dàng

Đây là kiểu tóc Layer nam gợn sóng được cắt giữ nguyên phần sau, phần mái thì uốn xoăn nhẹ nhàng. Vì tính chất của tóc Layer nam là uốn gợn sóng mái là uốn nhẹ, tạo cho bạn một vẻ ngoài dịu dàng, trầm lắng. Thêm một chút màu nhuộm để giúp ngoại hình của bạn thêm phần nổi bật.

Layer nam uốn gợn sóng mái

Layer nam uốn gợn sóng mái

Ngoại hình của bạn thêm phần nổi bật

Ngoại hình của bạn thêm phần nổi bật

3.5. Tóc Layer nam uốn gợn sóng kiểu Brushed up

Kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng Brushed up là kiểu tóc gần giống với Undercut nhưng vẫn đảm bảo được chất riêng của nó.

Phần tóc 2 bên của bạn sẽ được cắt sát, phần giữa được uốn xoăn và đặc biệt là vuốt ngược lên bằng keo. Kiểu tóc này giúp bạn trông cực kỳ nam tính, mạnh mẽ và lịch lãm.

Layer nam uốn gợn sóng

Layer nam uốn gợn sóng

Trông cực kỳ nam tính, mạnh mẽ

Trông cực kỳ nam tính, mạnh mẽ

3.6. Tóc Layer nam uốn gợn sóng kiểu uốn phồng

Nếu bạn có một mái tóc thưa, mỏng thì kiểu tóc Layer uốn gợn sóng nam phồng sẽ là kiểu tóc cực kỳ phù hợp.

Các sợi tóc sẽ được uốn thành lọn to, sóng đều giúp cho tóc của bạn trông dày hơn, vì phần chân tóc sẽ được tạo một độ phồng thích hợp. Nếu bạn có mái tóc dày thì nên suy nghĩ và cân nhắc vì nó sẽ làm cho khuôn mặt trở nên tối hơn.

Layer nam uốn gợn sóng kiểu uốn phồng

Layer nam uốn gợn sóng kiểu uốn phồng

Tóc của bạn trông dày hơn

Tóc của bạn trông dày hơn

3.7. Tóc Layer nam uốn gợn sóng kiểu sóng xù

Kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng này cực kỳ nổi tiếng trong nhiều năm trở lại đây. Thoạt nhìn trông nó giống kiểu tóc lượn sóng xoăn mạnh, tạo ra được kiểu tóc Layer nam uốn sóng biển xù.

Các thợ làm tóc sẽ cắt tỉa gọn gàng, uốn xoăn lọn tóc nhỏ nhìn dễ thương, trẻ trung và vô cùng năng động.

Layer nam uốn kiểu sóng xù

Layer nam uốn kiểu sóng xù

 Vô cùng năng động

Vô cùng năng động

3.8. Tóc Layer nam uốn gợn sóng kiểu Undercut

Undercut là kiểu tóc không bao giờ hạ nhiệt, mang đến sự gọn gàng, sáng sủa và cá tính hơn. Các chàng trai có thể dễ dàng lựa chọn một phong cách cho riêng mình mỗi khi xuống phố.

Layer nam uốn kiểu Undercut

Layer nam uốn kiểu Undercut

Gọn gàng, sáng sủa và cá tính

Gọn gàng, sáng sủa và cá tính

3.9. Tóc Layer nam uốn gợn sóng kiểu rẽ ngôi giữa

Kiểu tóc này được chia làm 2 mái và được uốn lượn cực kì tinh tế. Độ uốn của 2 mái được căn chỉnh sao cho phù hợp nhất với khuôn mặt, tạo nên chất lãng tử. Kiểu tóc này có độ dài ngắn khác nhau.

Nếu bạn có khuyết điểm phần gò má thì đây chính là mái tóc hiệu quả che đi khuyết điểm, và ví dụ điển hình cho trường hợp này chính là nam diễn viên Park Bo Gum.

Tóc Layer nam uốn kiểu rẽ ngôi giữa

Tóc Layer nam uốn kiểu rẽ ngôi giữa

Tạo nên chất lãng tử

Tạo nên chất lãng tử

3.10. Tóc nam xoăn nhẹ gợn sóng Layer cực hot

Kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng nhẹ là kiểu tóc cực hot năm nay, ghi dấu trong lòng các anh em bằng các đường cắt ấn tượng. Phần tóc ngắn uốn xoăn nhẹ kết hợp cắt Layer tạo độ bồng tự nhiên cho mái tóc, kết hợp thêm màu nhuộm để tạo sự nổi bật.

Tóc nam xoăn nhẹ gợn sóng

Tóc nam xoăn nhẹ gợn sóng

Kết hợp thêm màu nhuộm để tạo sự nổi bật

Kết hợp thêm màu nhuộm để tạo sự nổi bật

3.11. Tóc nam Layer uốn gợn sóng nhẹ

Kiểu tóc này là sự kết hợp giữa việc cắt tỉa Layer, kết hợp kỹ thuật uốn phồng giúp mái tóc thêm phần ấn tượng và thu hút. Với các anh chàng ít tóc thì kiểu tóc này chắc chắn là cứu cánh cho mái tóc. 

Tóc nam Layer gợn sóng nhẹ

Tóc nam Layer gợn sóng nhẹ

Tạo ấn tượng và thu hút

Tạo ấn tượng và thu hút

3.12. Tóc nam tỉa Layer uốn gợn sóng 6/4

Đây là một trong những kiểu tóc đang rất thịnh hành trong những năm gần đây, bởi nó phù hợp với mọi lứa tuổi và không hề kén khuôn mặt. Các lọn tóc được cắt tỉa Layer, kết hợp uốn gợn sóng cùng chia ngôi 6/4 giúp bạn khéo léo che đi khuyết điểm, làm nổi bật góc cạnh gương mặt.

Tóc Layer uốn gợn sóng 6/4

Tóc Layer uốn gợn sóng 6/4

Che đi khuyết điểm, làm nổi bật góc cạnh gương mặt

Che đi khuyết điểm, làm nổi bật góc cạnh gương mặt

4. Kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng hợp với gương mặt nào?

Đây chắc chắn là thắc mắc được rất nhiều anh em đặt ra khi có ý định để kiểu tóc Layer uốn gợn sóng nam, bởi suy nghĩ không phải khuôn mặt nào cũng hợp với kiểu tóc này. Tuy nhiên, bạn yên tâm rằng, kiểu tóc uốn Layer nam gợn sóng có rất nhiều biến tấu khác nhau, phù hợp với mọi khuôn mặt.

Tùy vào khuôn mặt của bạn, những người thợ cắt tóc sẽ biến tấu thành nhiều kiểu tóc Layer xoăn gợn sóng khác nhau, giúp che khuyết điểm và tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt.

Phù hợp với gương mặt nào?

Phù hợp với gương mặt nào?

5. Các phương pháp uốn tóc Layer nam uốn gợn sóng phổ biến

Nếu thường xuyên đi uốn tóc tại các salon, bạn sẽ thấy những người thợ sử dụng 2 phương pháp phổ biến để uốn gợn sóng. Đó là 2 phương pháp

5.1. Phương pháp uốn lạnh

Phương pháp này mất khá nhiều thời gian bởi thợ làm tóc sẽ bôi 1 lớp hóa chất lên các lọn tóc của bạn, sau đó thay vì dùng máy, họ sẽ dùng lô cuốn thông thường để uốn toàn bộ mái tóc.

Bạn phải kiên trì chờ đợi trong khoảng 1 đến 1,5 tiếng đồng hồ để lớp hóa chất mới có thể thẩm thấu và mái tóc.

5.2. Phương pháp uốn nóng

Uốn nóng không khác quá nhiều so với uốn lạnh, nhưng cách làm này sẽ rút ngắn được một khoảng thời gian trong khi làm thực hiện.

Nguyên lý hoạt động của uốn nóng chính là dùng thiết bị nhiệt như máy uốn, máy ép để quá trình thẩm thấu các hóa chất vào tóc một cách nhanh hơn.

Tuy nhiên, khi thực hiện phương pháp này, tóc của bạn phải chịu đựng dưới nhiệt độ cao nên sẽ gây hại cho tóc hơn uốn lạnh.

6. Độ dài của tóc phù hợp để làm kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng

Đa phần, độ dài nào cũng có thể áp dụng kiểu tóc Layer uốn gợn sóng ngắn, dựa trên sở thích cá nhân, dựa vào khuôn mặt cũng như vào tay nghề của người thợ. 

6.1. Trường hợp tóc có độ dài trung bình

Với trường hợp này, các bạn sở hữu một mái tóc và các lọn tóc ở phần trên mái, đỉnh đầu có độ dài trên 5cm. Một số kiểu tóc phù hợp với độ dài này có thể kể đến như Quiff, Side Part…đều được uốn gợn sóng đẹp mắt.

6.2. Trường hợp tóc có độ dài ngắn

Với trường hợp này, tóc của bạn sẽ có độ dài dưới 5cm, một kiểu tóc có độ dài quá ngắn và khó khăn cho việc làm tóc.

Vì độ dài không thực sự thích hợp nên độ uốn cong không đẹp bằng tóc dài. Bởi thế nên bạn cần nuôi tóc thêm 1-2 tháng nữa để tóc của bạn có độ dài lý tưởng để tạo kiểu. 

Độ dài của tóc phù hợp

Độ dài của tóc phù hợp

7. Kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng nên nhuộm màu gì?

Nếu bạn đang phân vân không biết nên chọn màu nào thì có thể lựa chọn theo bí quyết dưới đây:

  • Nếu bạn là chàng trai có làn da hơi đỏ hoặc trắng hồng thì nên ưu tiên gam màu trầm ấm. Bạn sẽ chọn những màu nhuộm là tone lạnh nếu bạn sở hữu làn da khỏe khoắn, sẫm màu.
  • Thuốc nhuộm tóc tone màu vàng là một game màu rất kén da, nếu như muốn nhuộm thì bắt buộc làn da bạn phải thật sự trắng, da không bị sậm màu vàng của thuốc nhuộm không làm chói người nhìn.
  • Với các bạn có làn da ngăm đen thì nên lựa chọn tone màu vàng nâu, có thể kể đến một số sắc nâu như hạt dẻ, socola hay ánh đồng, cũng có thể là ánh nâu rêu, nâu đỏ…

Nên nhuộm màu gì?

Nên nhuộm màu gì?

8. Uốn gợn sóng tóc Layer nam giá bao nhiêu?

Uốn tóc Layer nam giá bao nhiêu là một trong những điều mà các anh chàng cực kỳ quan tâm hiện tại. Với kiểu tóc nam Layer nam uốn gợn sóng có mức giá khoảng 150.000 đến 800.000 đồng.

Mức giá này được chia làm 3 mức tương ứng với chất lượng uốn. 3 mức giá đó là giá rẻ, cao cấp và giá đắt. Tùy vào thợ cắt tóc, độ dài của tóc, chất tóc, kiểu tóc, địa chỉ bạn thực hiện… mà giá thành cùng sẽ khác nhau.

9. Cách chăm sóc tóc Layer nam uốn gợn sóng luôn đẹp

Để mái tóc của bạn giữ được nếp lâu hơn, những lọn tóc lúc nào cũng khỏe mạnh, mềm mượt và không bị hư tổn thì việc chăm sóc tóc thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Để chăm sóc tốt thì bạn cần phải chú ý 5 điều dưới đây:

  • 3 ngày đầu bạn không được gội đầu, nếu gội đầu tóc của bạn sẽ nhanh thẳng ra và không giữ được nét đẹp của kiểu tóc này.
  • Hãy chải tóc cẩn thận bởi điều này quyết định xem tóc của bạn có giữ được nếp lâu sau khi uốn không
  • Chăm sóc tóc Layer nam uốn gợn sóng bằng dầu gội và xả tránh tình trạng tóc khô xơ, rối bù…
  • Sử dụng dầu dưỡng để chăm sóc tóc giúp bạn có một mái tóc tự nhiên, mềm mại và dễ vào nếp.
  • Sử dụng gel dưỡng ẩm để chăm sóc tóc cung cấp cho mái tóc của bạn một dưỡng chất, kết hợp với lượng ẩm thích hợp để tóc không bị khô xơ.

Cách chăm sóc tóc Layer nam

Trên đây là câu trả lời cho thắc mắc về 12 kiểu tóc Layer nam uốn gợn sóng đang cực hot. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm