[9] kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp cực xinh che khuyết điểm

Mở ra
Mục lục

Người có khuôn mặt tròn được coi là người phục hậu, nhưng nếu không chọn đúng kiểu tóc thì khuôn mặt cũng như ngoại hình của bạn sẽ mất cân đối và trở nên mũm mĩm hơn. Đặc biệt là đối với những người mặt tròn trán ngắn. Dưới đây, chúng tôi xin gợi ý 9 kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp cực xinh, giúp bạn che mọi khuyết điểm trên khuôn mặt.

1. Người có mặt tròn trán ngắn nên để kiểu tóc gì?

1.1. Mặt tròn trán ngắn hợp nhất với kiểu tóc nào?

Gợi ý đầu tiên dành cho những người có mặt tròn trán thấp chính là kiểu mái thưa. Kiểu tóc mái này cực phù hợp với khuôn mặt cute, dễ thương, giúp nàng có vẻ ngoài trở nên trẻ trung, ngọt ngào.

Còn về độ dài của tóc, người mặt tròn trán ngắn có thể hợp với cả tóc ngắn ngang vai ôm sát mặt hoặc tóc dài uốn xoăn… Nó giúp tôn lên vẻ nữ tinh, đồng thời giúp mặt thon gọn và nhẹ nhàng hơn.

1.2. Người có trán hẹp nên để kiểu tóc nào hợp?

Người có trán thấp cần phải tìm một kiểu tóc phù hợp để giúp khuôn mặt cân đối và hài hòa hơn. Nhiều người quan niệm rằng, tóc mái chỉ phù hợp với những người trán cao. Còn đặc điểm trán thấp nếu để mái khiến cho mặt tối và không cân xứng. Tuy nhiên, đây là quan niệm sai lầm. Bởi tóc mái sẽ giúp che đi nhược điểm trán kém hoàn hảo và đánh lừa thị giác khuôn mặt cân đối hơn.

Bởi vậy với những người trán ngắn, bạn cần tìm ra kiểu dáng tóc mái yêu thích và phù hợp nhất với đặc điểm của bản thân. Với những người có đặc điểm gò má cao, trán thấp nhưng khuôn mặt nhỏ gọn thì kiểu tóc bob ngang vai tỉa mỏng với phần mái xéo ôm sát mặt. Kiểu tóc này giúp cải thiện đáng kể nhược điểm gò má cao, giúp khuôn mặt trở nên nữ tính hơn.

1.3. Kiểu tóc phù hợp dành cho người mặt dài trán ngắn

Đối với các nàng mặt dài trán ngắn thì một kiểu tóc giúp khuôn mặt bớt dài và che đi được trán ngắn. Tóc tém kết hợp với mái bằng hoặc mái thưa là sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho các nàng tóc dài trán ngắn. Đặc biệt là với những người thích sự nổi trội, cá tính và phá cách thì tóc tém chính là sự lựa chọn tuyệt vời.

2. 9 kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp không thể bỏ qua

2.1. Kiểu tóc bob xoăn nữ tính phong cách

Nếu bạn đã chán với các kiểu tóc bob tự nhiên thì có thể uốn xoăn hoặc xoăn nhẹ để tạo cảm giác mới lạ cho kiểu tóc. Tùy vào cá tính của mỗi người, mà bạn có thể lựa chọn kiểu xoăn khác nhau. Nếu bạn thích phong cách trẻ trung, sang trọng thì chọn kiểu tóc uốn lọn to, còn nếu bạn thích sự nhẹ nhàng, nữ tính thì bạn có thể uốn gợn nhẹ phần đuôi tóc.

kiểu tóc cho mạt tròn trán thấp tóc bob xoăn

Kiểu tóc bob xoăn nữ tính

2.2. Kiểu tóc xoăn bồng bềnh mềm mại

Mái tóc thẳng tuy mang lại nét mặt trẻ trung, nhưng đối với các cô nàng mặt tròn thì khuôn mặt của các nàng sẽ trở nên trơ và cứng. Để hài hòa nhất, bạn có thể uốn xoăn nhẹ các lọn tóc của mình để chúng có thể ôm sát khuôn mặt, giúp khuôn mặt của bạn trở nên mềm mại, thanh thoát hơn rất nhiều.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp tóc xoăn

Kiểu tóc xoăn bồng bềnh mềm mại

2.3. Kiểu tóc bob tự nhiên 

Vậy kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp là kiểu tóc nào? Đối với các cô nàng có khuôn mặt tròn, béo với trán ngắn thì tốt nhất bạn nên chọn kiểu tóc bob ngắn rẽ ngôi. Kiểu tóc này vừa giúp khuôn mặt thon gọn, vừa làm nổi bật lên nét mặt xinh đẹp của nàng. Không chỉ có vậy, nó còn giúp các nàng trẻ trung hơn rất nhiều.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp tóc bob

Kiểu tóc bob tự nhiên

2.4. Tóc ngắn mái ngố, mái thưa giúp khuôn mặt thon gọn trẻ trung

Với các nàng mặt tròn trán ngắn, kiểu tóc ngắn mái ngố hoặc mái thưa sẽ là những kiểu tóc hoàn hảo nhất. Nếu bạn đã quá chán với mái tóc dài thì có thể thay đổi bằng cách cắt ngắn ngang vai hoặc ngang cằm, kết hợp thêm kiểu tóc mái ngố hoặc mái thưa giúp bạn thêm trẻ trung, giúp khuôn mặt thon gọn.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp tóc ngắn mái ngố

Khuôn mặt tròn trán thấp với kiểu tóc mái ngố

2.5. Kiểu tóc lob uốn nhẹ cá tính năng động

Nếu như bạn không nỡ cắt ngắn mái tóc dài của mình thì có thể chọn mái tóc lob an toàn. Kiểu tóc lob chính là sự kết hợp hoàn hảo giữa tóc ngắn và tóc dài, giúp cho các nàng mặt tròn trán ngắn thêm cá tính, năng động, kết hợp với kiểu uốn nhẹ để khuôn mặt thêm phần mềm mại.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt trán thấp tóc lob uốn

Kiểu tóc lob uốn nhẹ cá tính

2.6. Kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp - Tóc lob rẽ ngôi

Bên cạnh kiểu tóc lob xoăn nhẹ cá tính, bạn còn có thể chọn kiểu tóc lob ngang vai rẽ ngôi. Phần tóc 2 bên phủ dài xuống, ôm nhẹ vào 2 bên góc má, tạo cảm giác khuôn mặt dài ra, che đi khuyết điểm của khuôn mặt.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp tóc lob

Tóc lob rẽ ngôi

2.7. Tóc ngang lưng uốn xoăn sóng bồng bềnh mềm mại

Với kiểu tóc ngang lưng uốn xoăn sóng bồng bềnh, bạn yên tâm rằng khuyết điểm trên khuôn mặt tròn trán ngắn của khuôn mặt sẽ được che đi. Kiểu tóc bồng bồng sẽ khiến cho mọi người chú ý đến mái tóc mà quên mất đi các khuyết điểm trên khuôn mặt tròn, đồng thời giúp khuôn mặt tròn thon gọn hơn.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp tóc ngang lưng

Tóc ngang lưng cho mặt tròn trán thấp

2.8. Tóc ngắn rẽ ngôi lệch giúp mặt thanh thoát

Nếu bạn đang sở hữu khuôn mặt tròn trán ngắn, tốt nhất bạn nên tránh xa kiểu tóc mái bằng, vì nó sẽ càng làm cho khuôn mặt bị ngắn lại, càng mũm mĩm hơn. Với kiểu tóc ngắn buông xõa và mái để lệch, cấu trúc khuôn mặt bạn sẽ được thay đổi và trở nên thanh thoát hơn.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp tóc ngắn rẽ ngôi

2.9. Tóc ngắn ngang vai không mái 

Bên cạnh kiểu tóc có mái, bạn cũng có thể chọn kiểu tóc ngắn không mái. Kiểu tóc không mái giúp trán thông thoáng hơn, kết hợp tóc ngắn giúp khuôn mặt đỡ tròn và mũm mĩm hơn. Bạn có thể để thẳng tự nhiên, uốn xoăn, uốn cụp đều được.

kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp tóc ngắn ngang vai

Tóc ngắn ngang vai không mái

Trên đây là 9 kiểu tóc hợp với khuôn mặt tròn trán thấp cực xinh che khuyết điểm mà các nàng không thể bỏ qua. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wellavn, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất