Học ngày [#9] Cách sửa tóc mái cắt quá dày đơn giản ít ai biết

Mở ra
Mục lục

Tóc mái dày quá thì phải làm sao? Tóc mái dày tạo kiểu không dễ. Tóc bạn trông cứ dày cộm và khó coi. Vậy làm thế nào để giảm tối đa tình trạng này? Hãy theo dõi hướng dẫn cách sửa tóc mái quá dày dưới đây của chúng tôi nhé.

1. Cách sửa mái dày thành mái thưa Hàn Quốc 

cach-sua-toc-mai-day-thanh-mai-thua-han-quoc

Bạn có thể ghé tiệm tóc để nhờ nhân viên giúp mình chọn và tạo kiểu phù hợp nhất. Nhưng nếu bạn không có nhiều thời gian hoặc không chọn được  tiệm nào ưng ý, hãy thử tự hô biến mái tóc dày của mình ở nhà xem nào. Bạn hoàn toàn có thể làm được việc này với một số dụng cụ cần thiết là bạn có ngay mái tóc mái thưa hàn quốc. Trông phần tóc mái của bạn sẽ nhẹ nhàng, gọn gàng hơn nhiều.

  • Dùng kẹp cố định lại phần tóc mái mà bạn muốn sửa. Tóc ở hai bên tai cũng cần được kẹp gọn lại .
  • Dùng kéo cắt cho tóc mái có độ dài chỉ ngang với sống mũi. Sau đó tiếp tục dùng kéo để tỉa tóc, cho ngắn bớt lại.
  • Chải đều tóc rồi lại tiếp tục tỉa cho tới khi tóc có độ dài tới chân mày. Đây là độ dài khá lý tưởng để có một tóc mái thưa hàn quốc đẹp. 
  • Khéo léo và tỉ mỉ cắt lại những sợi tóc chưa đều là hoàn thiện.

Bạn cũng có thể sáng tạo thêm một chút với tóc mái thưa của mình như kiểu xoăn cá tính hay nhuộm những màu thật thời trang để trở nên phong cách và tự tin hơn.

Xem thêm:  [11+] Cách sửa tóc mái cắt quá ngắn - Giải cứu tóc mái bị cắt lỗi

2. Biến tấu tóc mái dài thành những kiểu mái khác

Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số kiểu biến tấu khác cho phần tóc mái của mình để có một tóc mái đẹp, không bị cộm dày.

2.1. Cuộn tròn hoặc duỗi thẳng tóc mái 

Hãy thể hiện kỹ năng dùng máy ép tóc để tạo kiểu cho tóc mái dày của mình đi nào. Bạn có thể cuộn tròn hoặc làm cho chúng duỗi thẳng ra. Máy ép tóc sẽ giúp bạn vuốt lệch phần tóc mái về một bên. Với cách sửa tóc mái quá dày này, bạn nên để tóc có độ dài ngắn, không nên để chúng quá dài nhé. 

cach-sua-toc-mai-qua-day/cuon-tron-hoac-duoi-thang-toc-mai

2.2. Cách sửa mái dày thành mái thưa theo kiểu Rock a Pompadour

Bạn có thể áp dụng kiểu tóc mái phồng để giảm bớt cảm giác dày và nặng cho tóc mái của mình. Sử dụng một vài cái ghim kẹp bobby, sau khi xoắn phần tóc mái ra sau, bạn dùng ghim cố định lại. Phần tóc còn lại có thể búi lên. Khuôn mặt của bạn sáng hơn, không khiến người ta có cảm giác nặng nề chỉ bởi phần tóc mái dày và rủ xuống của mình.

Để x2 lần sang chảnh, bạn có thể kết hợp búi gọn tóc bằng kẹp càng cua nếu muốn bản thân thật gọn gàng khí chất.

Xem ngay: Cách kẹp tóc càng cua

2.3. Cách sửa tóc mái quá dày bằng cách Thắt bím cho phần tóc mái 

Một cách đơn giản khác để xử lý phần tóc mái dày của mình là thắt bím phần tóc mái sang một bên. Bạn chia tóc mái mái của mình thành 2 phần, rồi tết một phần tóc sang một bên.

Phần tóc tết này là bao nhiêu thì tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Khi tết bạn có thể kết hợp với phần tóc dài còn lại một chút. Cuối cùng dùng ghim bobby để cố định lại.

cach-sua-toc-mai-day-bang-cach-that-bim-toc-mai

2.4. Cách sửa mái dày thành mái thưa bằng cách giấu tóc mái qua 1 bên

Tóc mái dày trông sẽ dễ thương khi bạn giấu chúng sang một bên. Gương mặt của bạn  nhờ vậy trông cũng sáng hơn. Bạn dùng lược chải tóc thẳng rồi rẽ ngôi sao cho tóc lệch sang về một phía. Sau đó, tiếp tục phát huy công dụng của những chiếc ghim để cố định phần tóc mái lại. Kéo phần tóc dài hơn để che đi tóc mái vừa cố định. 

Xem thêm: Cách kẹp tóc 1 bên đơn giản - Nàng thêm phần đáng yêu

2.5. Cách sửa tóc mái quá dày với việc Đeo băng đô

Băng đô là phụ kiện tóc mà nhiều cô nàng thường xuyên sử dụng. Băng đô không chỉ giúp cho mái tóc của bạn gọn gàng hơn mà còn có tác dụng để  giúp bạn giảm bớt độ dày của tóc mái.

cach-sua-toc-mai-day-bang-cach-deo-bang-do

Hãy mua một vài cái băng đô đáng yêu mà bạn cảm thấy thích thú rồi giữ mái tóc của mình ở vị trí mà mình muốn nhé. Khi dùng băng đô che tóc mái, bạn nên dùng loại băng đô bản rộng hoặc kiểu băng đô có lược cài.

>> SẮM NGAY BĂNG ĐÔ CÀI TÓC ĐÁNG YÊU, TỰ TIN CÙNG MÁI TÓC XINH <<

2.6. Sửa tóc mái dày thành thưa bằng cách che lại bằng mũ và khăn quàng cổ

Mũ và khăn quàng cổ là phụ kiện thời trang phổ biến. Sử dụng để che tóc mái còn giúp bạn bảo vệ mặt và mái tóc của mình khỏi ánh nắng mặt trời trực tiếp. Mũ còn có tác dụng giữ ấm. Nếu không dùng mũ, bạn có thể cân nhắc để sử dụng khăn quàng cổ bằng lụa để giấu đi phần tóc mái dày.

Hy vọng với những thông tin trên đây về cách sửa tóc mái quá dày mà thế giới tóc Wellavn chia sẻ tới sẽ giúp bạn thay đổi được kiểu tóc mái của mình để đem lại sự khác biệt cá tính mỗi khi lên đồ ra ngoài cùng bạn bè.

Tóc mái dày quá thì phải làm sao?  Tóc mái dày tạo kiểu không dễ. Tóc bạn trông cứ dày cộm và khó coi. Vậy làm thế nào để giảm tối đa tình trạng này? Hãy theo dõi hướng dẫn cách sửa tóc mái quá dày dưới đây của chúng tôi nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Điểm mặt 5 cách uốn tóc ngắn tại nhà điệu đà cho nàng cực xinh

Thích thú cùng 10+ Cách búi tóc nửa đầu Hàn Quốc cực xinh xắn

Mê mẩn với 20+ Cách cột tóc đẹp đơn giản cho bạn gái tại nhà

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm

Bài viết mới nhất