[Từ A-Z] Hướng dẫn cách sấy layer nam - Đẹp trai chuẩn soái ca Hàn Quốc

Mở ra
Mục lục

Bên cạnh việc tạo kiểu tóc nào phù hợp nhất với bản thân, thì cách sấy tóc làm sao để mái tóc Layer nam tại nhà thế nào cho đúng cách cũng là điều các anh chàng cần quan tâm. Việc này sẽ giúp bạn vào nếp nhanh hơn. Nếu bạn không biết cách sấy tóc làm sao cho đúng thì có thể tham khảo cách sấy tóc Layer nam tại nhà đơn giản giúp tóc vào nếp dưới đây!

Sấy tóc Layer nam như nào?

Sấy tóc Layer nam như nào?

1. Kiểu tóc Layer nam là gì?

Kiểu tóc Layer nam là kiểu tóc cắt thành nhiều lớp, các lớp tóc được thiết kế xếp chồng lên nhau. Riêng phần đuôi tóc thì được để hơi bầu hoặc tỉa nhọn tùy theo sở thích. Điểm nhấn của kiểu tóc này chính là phầm mái khá dài, tường là 8-9cm. Phần tóc mai 2 bên không được cắt quá sát, phải có độ dài nhất định 1-2cm. Phần tóc gáy cũng không được cắt quá cao hoặc quá sát. Tùy vào cách cắt và tạo kiểu cho phần mái mà có những biến thể khác nhau của Layer, ngoài ra còn có Layer mái ngố, mái chéo, Layer moi…

2. Lý do sấy tóc quan trọng khi tạo kiểu tóc cho nam?

Bạn có biết rằng, sấy tóc là một trong những bước không thể thiếu khi tạo kiểu tóc Layer nam, quyết định đến 90% việc tạo kiểu có thành công hay không. Sở dĩ việc sấy tóc cực kỳ quan trọng kiểu tóc nam Layer là bởi nó đem lại nhiều lợi ích khác nhau:

 • Về độ phồng: Máy sấy là vũ khí lợi hại, giúp anh em tạo độ phồng cho mọi kiểu tóc. Một kiểu tóc đẹp, hiện đại không thể thiếu đi độ phồng VOLUME. 
 • Về form tóc: Việc sấy tóc sẽ giúp các lớp biểu bì tóc đóng lại, cứng cáp hơn, dễ dàng vào nếp. Nếu bạn sấy tóc đúng cách thì bạn sẽ có form tóc đẹp như ngoài tiệm.
 • Về Texture: Việc sấy tóc sẽ hỗ trợ nhiều trong việc tạo texture. Cùng với độ phồng volume, đây cùng là một trong những yếu tố tạo nên vẻ đẹp hoàn hảo cho kiểu tóc.
 • Về độ giữ nếp tóc: Một mái tóc được sấy cẩn thận sẽ có khả năng giữ nếp tốt hơn so với khi sử dụng sáp. Chính vì thế mà nếu muốn tạo kiểu tóc nam đẹp và nữ nếp cả ngày dài thì đừng quên học cách sấy tóc tại nhà.

Giúp form tóc đẹp hơn

Giúp form tóc đẹp hơn

3. Mách bạn cách sấy tóc Layer nam tại nhà cực đơn giản

Kiểu tóc Layer có đặc điểm là tạo hiệu ứng lọn tóc và độ phồng của mái tóc. Nếu bạn để tóc khô tự nhiên mà không sử dụng máy sấy thì chắc chắn không thể tạo được nếp tóc đẹp cùng độ phồng ưng ý. Tuy nhiên, việc sấy tóc sau khi gội đầu cũng cần phải đúng cách mới có thể tạo được kiểu tóc theo đúng ý mình.

Để có thể sấy tóc Layer nam tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất, bạn có thể học theo cách dưới đây:

 • Trước tiên, sau khi gội đầu, thấm khô tóc bằng khăn mềm và dùng máy sấy sấy khô tóc tự nhiên khoảng 60%.
 • Bạn sử dụng thêm Prestyling để tóc vào nếp và bảo vệ tóc của nhiệt độ của máy sấy
 • Anh em nên dùng thêm dụng cụ hỗ trợ là chiếc lược bán nguyệt, một tay dùng lược bẻ cong tóc, kết hợp với sấy tóc có lắp mỏ vịt để tại độ phồng cho kiểu tóc. Nếu bạn không có lược thì có thể áp dụng mẹo một tay cầm máy sấy, tay còn lại móp nhẹ vào chân tóc để làm tăng độ phồng cho tóc.
 • Bạn cứ lặp lại như vậy cho đến khi tóc khô hẳn, chắc chắn bạn sẽ có một kiểu tóc Layer với độ phồng như ý.

4. Hướng dẫn tạo kiểu cho tóc nam Layer

Ngoài hướng dẫn cho bạn cách sấy tóc Layer nam tại nhà như trên, thì việc tạo kiểu cũng rất quan trọng. Nếu không biết thì bạn có thể tham khảo 2 cách dưới đây:

4.1. Tạo kiểu tóc Layer nam không cần sáp vuốt tóc

Các kiểu tóc tỉa Layer có độ dài từ trung bình trở lên, mật độ tóc khá dày. Bởi thế mà nếu bạn muốn để kiểu tóc nam trong mùa hè, bạn cần phải tạo kiểu vuốt phồng, sử dụng sáp vuốt tạo kiểu để hỗ trợ cho tóc giữ nếp lâu hơn. Còn nếu vào mùa thu đông, bạn có thể tạo kiểu mà không cần sáp vuốt.

Để tạo kiểu với sáp vuốt tóc, bạn cần chuẩn bị máy sấy tóc cùng một chai xịt muối biển. Thêm vào đó, bạn có thể thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Ngay sau khi vừa gội đầu xong, bạn sử dụng máy sấy để sấy khô tóc khoảng 70%. 
 • Bước 2: Bạn xịt lên tóc một lớp xịt muối biển. Sản phẩm này giúp tăng độ phồng, texture cho tóc. Với sản phẩm này mà bạn không cần dùng đến sáp vuốt nhưng vẫn có một kiểu tóc đẹp mắt. Khi sử dụng xịt muối biển, bạn cần xịt lên trên đỉnh tóc, tránh xịt tóc mái vì sẽ khiến nó bị bết.
 • Bước 3: Sấy tóc. Để tạo phồng tối đa, bạn sẽ sử dụng 1 tay nắm mảng tóc, kéo lên, tay kia đặt máy sấy cao co luồng hơi nóng hướng từ dưới lên thổi vào tóc. Cách sấy này sẽ giúp cho mái tóc bị xù, bung chĩa nhưng nó lại khiến tóc trông bồng bềnh tự nhiên. Bạn sấy đến khi tóc khô hoàn toàn để tóc giữ nếp lâu.
 • Bước 4: Sau cùng, bạn chỉnh lại tóc để cho tổng thể mái tóc được ngay ngắn, không quá bù xù. Tóc sẽ xẹp dần sau thời gian, để giữ nếp tóc thì bạn cần xịt một lớp gôm giữ nếp.

4.2. Tạo kiểu tóc Layer nam vuốt đơn giản trong năm phút

Với kiểu tóc Layer nam vuốt đơn giản, bạn có thể thực hiện nhanh chóng trong vòng 5 phút, chỉ với máy sấy tóc và wax tạo kiểu tóc nam. Tốt nhất bạn nên chọn những loại sáp ít có độ bóng, khả năng hút dầu cao. Tiếp đến, bạn thực hiện theo 6 bước dưới đây:

 • Bước 1: Ở bước này bạn thực hiện cách sấy tóc Layer nam tại nhà khoảng 80%. Còn nếu tạo kiểu với tóc khô thì bạn cần xịt lên một ít nước để tóc ẩm sẽ dẫn tạo kiểu.
 • Bước 2: Bạn sử dụng máy sấy ở nhiệt độ nóng, một tay cầm máy sấy, một tay bóp nhẹ chân tóc. Cách này sẽ giúp độ phồng của tóc được tăng lên rất nhiều. Bạn sấy khoảng 5-10 phút cho đến khi tóc đạt được độ phồng ưng ý.
 • Bước 3: Lấy ra một lượng sáp nhỏ, đồng thời đánh tan ra lòng bàn tay.
 • Bước 4: Bạn xoa sáp lên đỉnh tóc, phần mái bạn nên để tự nhiên mà không cần bôi sáp.
 • Bước 5: Bạn sử dụng tay bóp nhẹ phần tóc trên đỉnh vừa vuốt sáp, tạo hiệu ứng các lớp tóc Layer cực đẹp mắt.
 • Bước 6: Bạn chỉnh lại mái tóc một lần nữa để tổng thể mái tóc ngay ngắn và vào nếp.

5. Những bí quyết cần biết để có một kiểu tóc Layer hoàn hảo

Chắc chắn ai cũng biết rằng, việc tạo kiểu Layer hoàn hảo không phải là điều đơn giản. Để tạo kiểu tóc Layer nam đúng cách, bạn cần chú ý một số điều dưới đây:

 • Khi tạo kiểu tóc với sáp, bạn nên chọn loại sáp có độ khô tương đối, khả năng hút dầu, hút ẩm và giữ nếp linh hoạt. Chất sáp cũng cần nhẹ để mái tóc tự nhiên và bồng bềnh sau khi tạo.
 • Kiểu tóc này thường được để với mật độ dày, do vậy mà nếu để kiểu Layer trong thời tiết nóng ẩm thì sẽ gây nóng bức. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên cắt sát phần tóc sau gáy hoặc chọn kiểu tóc moi, two block…
 • Kiểu tóc Layer thường không hợp với những người có mái tóc dày, cứng. Với mái tóc này, bạn nên sử dụng tinh dầu xả và tinh dầu dưỡng tóc thường xuyên giúp tóc trở nên mềm mại và đẹp.

Tóc nam đẹp thì cần có sáp

Tóc nam đẹp thì cần có sáp

Qua bài viết trên đây, các chuyên gia Wella đã gợi ý cho bạn cách sấy tóc Layer nam tại nhà đơn giản cực nhanh giúp tóc vào nếp. Để được giải đáp các thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm