Hướng dẫn 7+ Cách quấn tóc uốn khi ngủ giữ nếp tóc được lâu

Mở ra
Mục lục

Mái tóc xoăn bồng bềnh đã và đang là “hot trend” trong vài năm gần đây, được rất nhiều chị em phụ nữ hiện đại yêu thích. Có rất nhiều cách uốn tóc được các chị em khám phá và chia sẻ cho nhau. Dù là sử dụng phương pháp làm tóc uốn như thế nào, chị em chúng ta cũng phải chăm sóc tóc cẩn thận, đặc biệt là khi ngủ. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách quấn tóc uốn khi ngủ vừa đẹp vừa an toàn cho tóc.

Tại sao cần phải chăm sóc tóc uốn trước khi ngủ

1. Tại sao cần phải chăm sóc tóc uốn trước khi ngủ

Nếu muốn giữ một mái tóc uốn đẹp trong một thời gian dài, chị em phụ nữ hiện đại thường lựa chọn phương pháp làm tóc bằng cách sử dụng các dưỡng chất, hóa chất đặc dung.

Không như các cách làm tóc xoăn tạm thời, sử dụng hóa chất uốn tóc sẽ giúp giữ được nếp tóc lâu hơn nhưng lại rất dễ hư tổn, dễ xơ rối và gãy rụng. Vì thế, chúng ta phải chăm sóc tóc uốn đúng cách để giữ được tóc đẹp và lâu dài hơn.

Một tình trạng chung của các chị em mỗi sáng thức dậy là không dám nhìn vào gương vì sợ đối mặt với mái tóc bù xù, xơ rối không khác gì tổ quạ của mình. Do đó, chăm sóc tóc uốn trong khi ngủ là cực kì cần thiết.

Nếu bạn biết cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ đúng cách sẽ hạn chế tối đa tình trạng tóc xơ rối, đồng thời, nếp uốn tóc sẽ giữ được độ xoăn tự nhiên có sức sống hơn, kéo dài thời gian sử dụng cho mái tóc.

GỢI Ý 1001+ Mẫu tóc layer nữ đẹp | "Chất chơi nhất hệ mặt trời"

2. Hướng dẫn cách quấn tóc uốn khi ngủ vào nếp đẹp hoàn hảo

Bên cạnh những thói quen chăm sóc tóc hàng ngày, để có được một mái tóc vừa khỏe lại vừa đẹp sau khi uốn, bạn cần kết hợp cuộn tóc trước khi ngủ để mang lại hiệu quả cao nhất.

Những cách giữ tóc uốn khi ngủ sau đây không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn không mất tiền, giúp bạn có một bộ tóc uốn cực kì xịn sò vào sáng hôm sau mà không phải mất bất cứ 1 nghìn nào.

2.1. Cách giữ nếp tóc bằng lô

Một cách quấn tóc uốn trong khi ngủ truyền thống mà hầu hết các chị em phụ nữ mọi thời đại, mọi lứa tuổi tin tưởng chính là giữ nếp tóc bằng lô. Đây là loại phụ kiện làm tóc này không thể quen thuộc hơn với cách sử dụng vô cùng đơn giản.

Để thực hiện bạn làm theo các bước như sau:

  • Bước 1: Gội sạch đầu và sấy tóc khô khoảng 80%
  • Bước 2: chia nhỏ tóc sang 2 bên, quấn vào lô, sau đó đi ngủ
  • Bước 3: Sáng hôm sau dậy, bạn hãy tháo lô ra, chắc chắn bán ẽ bất ngờ với mái tóc uốn như ở tiệm của mình.

Cách giữ nếp tóc bằng lô

2.2. Cách giữ nếp tóc uốn khi ngủ với khăn lụa

Chất liệu khăn lụa mềm mại rất tốt cho tóc uốn. Sử dụng khăn lụa quấn tóc không chỉ giúp giảm hư tổn tóc do ma sát với gối mà còn giúp tạo sóng tóc đẹp. Ngoài ra mái tóc bạn sẽ không bị sơ rối cũng như giảm thiểu tình trạng rụng tóc đáng kể.

Cách thực hiện như sau:

  • Bước 1: Làm sạch tóc và lau khô tóc tự nhiên.
  • Bước 2: Quấn khăn lựa ngược chiều sóng tóc, dùng kẹp tăm cố định khăn lụa và tóc.

Giữ như vậy và đi ngủ, sáng dậy hãy tháo khăn lụa ra, bạn sẽ ngạc nhiên vì mái tóc xuất sắc của mình.

2.3. Cách quấn tóc uốn khi ngủ bằng kẹp càng cua

Ngoài lô uốn tóc, 1 “em” đang khiến giới trẻ ngày nay cực kỳ yêu thích chính là kẹp càng cua. Có thể nói, con gái không sở hữu cho mình một chiếc kẹp càng cua thì không phải là con gái. 

Kẹp càng cua không chỉ cách giữ tóc đẹp khi ngủ giúp bạn kẹp tóc gọn gàng mà còn giúp tóc xoăn và vào nếp rất tự nhiên. trước khi đi ngủ, bạn còn có thể tạo kiểu 2 nửa, sau đó quấn tròn tóc theo chiều uốn, dùng kẹp càng cua cố định lại là xong. 

Sử dụng kẹp càng cua để giữ tóc uốn

2.6. Cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ bằng tinh dầu dưỡng

Như đã đề cập ở nội dụng trên, chăm sóc và giữ tóc xoăn không thể thiếu tinh dầu dưỡng tóc. Vì thế bạn hãy tự chuẩn bị cho mình một xịt dưỡng tóc, hoặc lọ tinh dầu dưỡng tóc chất lượng nhé.

2.5. Cách cuộn tóc uốn khi đi ngủ bằng mối búi

Cách giữ nếp tóc xoăn trước khi đi ngủ bằng mối búi cũng cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần búi cao toàn bộ tóc sau đó cố định lại với dây chun là xong.

Cách giữ nếp tóc xoăn khi đi ngủ bằng mối búi

2.4. Cách làm tóc xoăn trước khi ngủ bằng việc tết tóc

Cách cuộn tóc uốn khi ngủ cơ bản nhất, dễ làm nhất mà không cần sử dụng bất cứ vật dụng hỗ trợ nào chính là tết tóc. Bạn sẽ có ngay mái tóc xoăn đẹp vào sáng hôm sau nếu tối hôm trước khi đi ngủ, xịt một ít dưỡng tóc lên tóc khô, tết và giữ như vậy đi ngủ. 

2.7. Cách búi tóc uốn khi ngủ xoăn đỉnh dàud

Đây là một trong những cách búi tóc đi ngủ khá thông dụng giúp tóc vào nếp trong khi ngủ mà. Kiểu búi tóc nữ này bạn chỉ cần thực hiện búi cao tròn kiểu tóc lại, sẽ khiến bạn ngủ thoải mái hơn. Đồng thời, bạn có thể sử dụng dây vải thay cho dây chun để cố định búi tóc, như vậy, sẽ hạn chế tổn thương tóc.

3. Một số cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ

Để giúp mái tóc uốn được giữ nếp lâu cũng như không bị xù rối và bết mỗi khi thì dậy thì bên cạnh những cách quấn tóc uốn khi ngủ thì các nàng còn phải chú trọng tới việc chăm sóc tóc. Hãy tạo cho mình thói quen tóc thường xuyên sẽ giúp chị em thêm tự tin với mái tóc khỏe đẹp ai cũng mong muốn.

3.1. Không nằm hoặc ngủ khi chưa làm khô tóc

Thói quen tắm vào ban đêm trước khi đi ngủ có lẽ không hiếm gặp với các chị em phụ nữ chúng ta đúng không? Thậm chí, trong lúc không để ý, rất nhiều người đã đặt lưng và nằm xuống nghỉ ngơi hoặc ngủ ngay khi tóc chưa được sấy khô và còn ẩm ướt. 

Có thể bạn không biết, nhưng nếu thói quen này kéo dài sẽ khiến tóc bị khô và xơ rối, nang tóc dễ vỡ, sản sinh trứng tóc gây mất thẩm mỹ. Do đó, hãy đảm bảo tóc bạn đã khô hoàn toàn trước khi đi ngủ để có được mái tóc khỏe khoắn xinh đẹp vào sáng hôm sau nhé.

Không nằm hoặc ngủ khi chưa làm khô tóc

3.2. Cách giữ tóc uốn khi ngủ với gối ngủ

Chúng ta thường bỏ quên ảnh hưởng chất liệu gối nằm khi ngủ đến tóc của mình. Nhưng nằm ngủ bằng gối lụa là một trong những cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ tốt nhất.

Cụ thể, chất liệu bao gối lụa mềm, mịn, dễ thấm hút mồ hôi sẽ giảm tình trạng tóc ẩm ướt khi ngủ, hạn chế sự ma sát giữa tóc và mặt gối. Chính vì thế tình trạng rụng tóc và xơ rối sẽ được cải thiện hiệu quả.

3.3. Hạn chế chải tóc thường xuyên là cách giữ nếp tóc uốn khi ngủ

Các chuyên gia làm tóc và chăm sóc tóc nổi tiếng rất không khuyến khích sử dụng lượt để chải tóc. Tuy đây là thói quen khó bỏ của nhiều chị em, nhưng lại rất có hại cho tóc, khiến tóc uốn mất nếp, tóc dễ rụng, gây tổn thương da đầu. Thay vì dùng lược, bạn có thể dùng tay để vuốt nhẹ tóc, kết hợp sử dụng các tinh dầu dưỡng tóc, mặt nạ tóc sẽ có tác dụng tối ưu.

Hạn chế chải tóc thường xuyên

3.4. Tạo hình cho tóc với xịt dưỡng vào buổi sáng

Xịt dưỡng tóc là vật dụng không thể thiếu trên bàn trang điểm của nhiều chị em, nhất là các tín đồ tạo kiểu tóc, đặc biệt là tóc uốn. Xịt dưỡng tóc vào mỗi buổi sáng trước khi ra khỏi nhà không chỉ cung cấp dưỡng chất đầy đủ giúp tóc chắc khỏe, mà còn hỗ trợ tạo kiểu tóc, giúp tóc vào nếp nhanh, gọn, đẹp. 

Bên cạnh việc áp dụng các cách quấn tóc uốn khi ngủ khi vào buổi sáng việc sử dụng xịt dưỡng chất cũng giống như bổ sung cho tóc một lớp màng bảo vệ , giúp tóc hạn chế tác động xấu của các yếu tố môi trường như khói bụi, ánh nắng mặt trời, gió,...

3.5. Hạn chế gội đầu - cách chăm sóc tóc xoăn khi ngủ hiệu quả

Hạn chế gội đầu gây hư tổn tóc

Gội đầu hằng ngày là thói quen khó bỏ của nhiều người, không riêng gì các chị em phụ nữ. Tuy nhiên, đây không phải là một thói quen tốt khi chăm sóc tóc, nhất là tóc uốn. Việc gội đầu quá nhiều sẽ khiến tóc bạn bị khô và xơ hơn bình thường.

Đặc biệt, tóc xoăn đã sử dụng qua các hóa chất sẽ càng yếu, dễ rối, dễ gãy rụng, mà rất nhanh sẽ mất nếp uốn. Vì vậy, các chuyên gia làm tóc khuyến khích chị em không nên gội đầu quá nhiều, trung bình gội đầu 2 lần mỗi tuần là hợp lý nhất.

Trên đây là tất tần tật những thông tin về cách quấn tóc uốn khi ngủ mà WELLA muốn chia sẻ tới các nàng. Hy vọng bạn sẽ vận dụng thành công và luôn khỏe đẹp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Cách gội đầu sau khi uốn tóc để giữ nếp lâu dài mà đơn giản

Top [#20] Kiểu tóc uốn đuôi - Đẹp khó cưỡng nâng tầm bản thân

Đẹp mê ly với 22 Kiểu tóc uốn ngang vai thịnh hành cho phái đẹp

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm