#4 Cách làm tóc mái bay phồng | Phong cách “Hàn xẻng" trong 5 phút

Mở ra
Mục lục

Cách làm phồng tóc mái bay giúp chị em có một chiếc mái bay bồng bềnh luôn, đây cũng là điều chị em mong muốn bởi nó giúp tôn lên vẻ đẹp, đồng thời che đi khuyết điểm của khuôn mặt. Để làm phồng tóc mái bay, bên cạnh việc ra tiệm thì có thể tự làm tóc tại nhà một cách dễ dàng và nhanh chóng. Nếu bạn cũng muốn làm phồng tóc tại nhà thì có thể tham khảo cách làm ngay dưới đây!

Làm phồng tóc mái bay đơn giản tại nhà

Làm phồng tóc mái bay đơn giản tại nhà

1. Gợi ý 4 cách làm phồng tóc mái bay siêu “Easy"

Để có thể làm phồng tóc mái bay nhanh chóng và hiệu quả nhất, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện tại nhà theo 3 cách:

1.1. Làm phồng tóc mái bay bằng lô

Để làm phồng tóc mái bay bằng lô cuốn, bạn cần chuẩn bị 2 chiếc lô dính size nhỏ, 2 lô dính size to, máy sấy và xịt dưỡng. Tiếp đến, bạn thực hiện các bước dưới đây:

  • Bước 1: Bạn chia đôi phần mái thành 2 lớp mỏng, sau đó dùng lô dính size nhỏ nhất để dính vào phần chân tóc mỗi lớp.
  • Bước 2: Bạn chập 2 lớp tóc, sau đó dùng lô dính size to để cuộn lại, sau đó sử dụng máy sấy sấy nhẹ tóc, trước khi sấy bạn có thể xịt thêm 1 lớp xịt dưỡng để bảo vệ tóc và giữ được nếp tóc lâu hơn. 

[Hé lộ] Cách cuốn lô tóc mái bay & #3 Cách lựa lô phù hợp với tóc

Làm phồng tóc mái bay bằng lô

Làm phồng tóc mái bay bằng lô

Ngoài ra, bạn có thể đổi vị trí của lô to và lô nhỏ, sau đó thực hiện tương tự các bước bên trên, và bạn cũng có được mái tóc đẹp như ý muốn với cách làm này.

1.2. Cách làm phồng tóc mái bay bằng máy uốn 

Với cách này, bạn chỉ cần khéo léo dành một chút thời gian cùng sự khéo léo là nàng đã có ngay mái tóc “nhìn là mê”. Cách làm phồng tóc bằng máy uốn đang được chị em lan truyền rộng rãi bởi nó dễ dàng thực hiện mà kết quả thì cực kỳ bất ngờ.

  • Bước 1: Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy làm xoăn, 3 cọng thun và bắt tay thực hiện. Bước 2: Đầu tiên, bạn chia tóc thành 3 phần bằng nhau, một phần buộc trước trán, 2 phần còn lại 2 bên.
  • Bước 3: Tiếp đó, bạn dùng máy xoăn uốn cụp phần tóc trước trán theo hướng vào trong rồi đợi một chút cho tóc vào nếp, thực hiện tương tự với phần tóc 2 bên.
  • Bước 4: Cuối cùng, bạn gỡ dây thun ra và lấy tay chải tóc và tận hưởng mái tóc đúng theo mong muốn của mình.

[Chia sẻ] #5 Cách uốn tóc mái bay tại nhà | Biến hóa xinh đẹp “Siêu Easy"

Cách làm phồng tóc mái bay bằng máy uốn 

Cách làm phồng tóc mái bay bằng máy uốn 

1.3. Cách làm phồng mái bay bằng lược tròn và máy sấy

Cách làm phồng tóc mái bay bằng lược tròn và máy sấy giống như cuốn lô, chỉ khác là dùng lược tròn. Bởi thế mà cách làm tóc phồng này phổ biến hơn cả bởi không cần đến lô mà chỉ cần một chiếc lược tròn và máy sấy. Bạn có thể thực hiện bằng cách bước dưới đây:

  • Bước 1: Sử dụng lược tròn chải tóc và cuộn tóc vào trong từ sát da đầu
  • Bước 2: Bạn để yên phần tóc quấn quanh lược tròn, dùng máy sấy tóc cụp trong vài giây. Bạn đừng vội tháo tóc ra ngay mà nên để trên lược 5 giây cho tóc vào nếp.
  • Bước 3: Sau cùng, bạn dùng lược tròn chải nhẹ nhàng để tạo độ phồng tự nhiên mà không làm tóc bị xẹp xuống.

Cách làm phồng mái bay bằng lược tròn và máy sấy

Cách làm phồng mái bay bằng lược tròn và máy sấy

1.4. Dùng kẹp tóc mái

Trong trường hợp bạn không có máy sấy tóc, lô hay lược tròn thì có thể thử một cách khác, đó là sử dụng kẹp tóc mái. Để giữ nếp lâu hơn. Bạn có thể bôi thêm một chút mousse làm phồng tóc trước khi kẹp tóc.

Đây cũng là cách được rất nhiều salon tại Hàn Quốc áp dụng khi tạo kiểu tóc cho khách hàng của mình. Cách này cũng vô cùng đơn giản và bạn có thể tự mình thử ngay trên mái tóc. 

Dùng kẹp tóc mái

Dùng kẹp tóc mái

2. Chia sẻ một số cách làm tóc mái bay phồng tự nhiên

Bên cạnh các cách trên, bạn có thể tự làm phồng tóc một cách tự nhiên bằng nhiều cách khác nhau. Có thể kể đến một số cách như:

2.1. Gội tóc mái

Để tránh tình trạng bết tóc, bạn nên gội tóc mái thường xuyên, giúp bạn tự tin trước khi ra đường. Bạn có thể buộc lại phần đuôi tóc dài và chừa lại phần mái, sau đó sử dụng dầu gội đầu xoa nhẹ chân tóc mái, xả lại với nước là xong.

2.2. Tỉa tóc mái thường xuyên

Bạn nên biết rằng ngoài cách làm phồng tóc mái bay, thì tóc mái nếu để quá dài thì càng dễ bị xẹp, không có độ phồng và mất đi nếp tóc. Chính vì vậy mà bạn hãy thường xuyên tỉa tóc mái khi thấy chúng mọc dài ra, khoảng 2-4 tuần/lần, phần đuôi tóc cong hoặc xoăn vểnh được loại bỏ. Tóc mái của bạn sẽ luôn mượt mà và không bị khô xơ nếu bạn tỉa tóc thường xuyên.

[Bật mí] Cắt tóc mái bay bao nhiêu tiền #MỚI #Update #Chính xác

2.3. Sấy tóc đúng cách

Nếu bạn muốn giữ được nếp tóc của mình và có độ phồng nhất định bạn có thể lựa chọn cách sấy tóc mái, vừa nhanh lại vừa cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, bạn nên chải tóc mái bằng lược cho vào nếp, sử dụng máy sấy nhiệt độ cao để cố định chúng lại.

Sấy tóc sẽ giúp cho phần tóc mái của bạn trông tơi và bồng bềnh hơn. Bạn nên lưu ý rằng, cần thao tác nhanh để tránh gây cháy tóc hoặc khô xơ phần tóc mái. 

2.4. Không dùng dầu xả

Khi gội đầu, bạn không nên dùng dầu xả cho phần tóc mái của mình. Dầu xả có tác dụng giúp mái tóc thêm phần suôn mượt, nhưng nó lại là “kẻ thù” của tóc mái. Bởi lẽ, khả năng làm mượt tóc của dầu xả sẽ khiến cho tóc mái của bạn mất đi độ bồng bềnh, xẹp và bết khi trời nắng nóng.

2.5. Dùng dầu gội khô

Ngoài cách làm phồng tóc mái bay, thì dầu gội khô cũng là một phương pháp cực hiệu quả nếu không có thời gian gội đầu, xử lý phần tóc mái bết dính.

Bạn sử dụng 1 tay nâng tóc mái lên, tay kia cầm chai xịt gội đầu khô, bắt đầu xịt từ dưới lên sau đó tán đều bằng tay hoặc lược. Không nên chải tóc quá nhiều sau khi thoa dầu gội khô, vì nó sẽ làm tóc bạn mau tiết dầu và còn bị bết hơn lúc ban đầu.

2.6. Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh

Để có mái tóc khỏe đẹp từ bên trong, điều quan trọng nhất chính là bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Bạn hoàn toàn có thể có được mái tóc chắc khỏe nếu có chế độ ăn uống đầy đủ dinh dưỡng. Các chất dinh dưỡng tốt cho mái tóc có thể kể đến như Keratin, Omega3… Các dưỡng chất này có nhiều trong các loại sản phẩm như cá béo, trứng, khoai lang, bơ, hàu, rau chân vịt…

Chia sẻ một số cách làm tóc mái bay phồng

Chia sẻ một số cách làm tóc mái bay phồng

3. Làm phồng tóc mái bay giữ được bao lâu

Đây là cách vô cùng đơn giản và hiệu quả mà bất kỳ ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, cách làm này cũng chỉ mang tính chất tạm thời, chỉ có thể giữ được vài giờ sau khi làm xong. Thậm chí, với những người tóc mỏng và yếu, chỉ cần tác động từ bên ngoài như nắng gió, mồ hôi… thì mái tóc sẽ lập tức bị xẹp xuống hoặc bết tóc.Bởi thế, nếu bạn muốn giữ nếp tóc lâu hơn, bạn nên sử dụng các sản phẩm giữ nếp tóc.

Xem thêm: Học cách cắt mái bay tại nhà theo phong cách Hàn Quốc đẹp

Làm phồng tóc mái bay

Trên đây là hướng dẫn cách làm phồng tóc mái bay tại nhà đơn giản dễ làm mà bạn có thể tham khảo. Mọi thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm