Bỏ túi #11 Cách uốn tóc giữ nếp lâu | Biến tấu ngay trong nháy mắt

Mở ra
Mục lục

Nếu bạn không biết cách giữ nếp tóc uốn thì chỉ sau một thời gian ngắn, tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị thẳng ra. Nếu bạn cũng đang có mái tóc uốn thì có thể tham khảo 11 cách giữ tóc uốn vào nếp cực nhanh tại nhà dưới đây!

Giữ nếp tóc uốn

Giữ nếp tóc uốn

1. Vì sao bạn cần giữ nếp tóc uốn?

Các kiểu tóc uốn mang lại vẻ đẹp riêng cho chị em và được nhiều chị em vô cùng ưa chuộng. Tuy nhiên, kiểu tóc này đòi hỏi bạn cần phải có một chế độ chăm sóc hợp lý, bởi nó dễ khô, rối và thẳng, điều này cũng khiến tóc bạn khó có thể giữ nếp. 

Nếu bạn bạn thức thì bản thân bạn luôn ý thức được phải đi đứng, chải chuốt sao cho tóc luôn vào nếp, nhưng khi ngủ, bạn có thể vô thức vùi vào đống chăn, gối khiến tóc bị rối tung và không thể vào nếp.

Chính vì vậy mà bạn cần phải giữ nếp cho tóc uốn để luôn có mái tóc uốn và đẹp tự nhiên.

Vì sao bạn cần giữ nếp tóc uốn?

Vì sao bạn cần giữ nếp tóc uốn?

2. Hướng dẫn 11 cách giữ nếp tóc uốn hiệu quả

Nếu bạn đang sở hữu một mái tóc uốn nhưng không biết làm sao để tóc có thể vào nếp, vậy thì bạn có thể tham khảo 11 cách giữ nếp tóc dưới đây:

2.1. Cách giữ nếp tóc sau khi uốn bằng uốn lô

Đây là cách giữ nếp tóc cực kỳ dễ thực hiện và hầu hết chị em nào cũng sở hữu một chiếc lô trong nhà.

 • Bước 1: Với cách này, bạn nên chia tóc thành các phần nhỏ, sử dụng lô đúng với size tóc của mình, chia phần cuốn sang 2 bên để lúc ngủ được thoải mái.
 • Bước 2: Sau khi tóc đã được làm sạch hoặc làm ẩm 80%, bạn xịt dưỡng tóc, để tóc được giữ nếp rồi sau đó sử dụng lô uốn tóc để giữ mái tóc luôn vào nếp.

[Review] 5 Cách uốn tóc bằng máy uốn đẹp - 10 sai lầm cần tránh

Uốn bằng uốn lô

Uốn bằng uốn lô

2.2. Búi xoắn tóc trên đỉnh đầu

Việc búi xoắn tóc trên đỉnh đầu trước khi đi ngủ sẽ giúp cho mái tóc xoăn được bồng bềnh tự nhiên.

 • Bước 1: Để thực hiện búi xoắn tóc trên đỉnh đầu, bạn chỉ cần cúi đầu xuống và búi tóc bằng dây chun, cố định trên đỉnh đầu.
 • Bước 2: Với cách này, bạn không cần phải lo lắng cho mái tóc của mình.
 • Bước 3: Khi áp dụng cách này bạn cần làm khô tóc, nếu gội đầu nên để hoa hoặc dùng khăn bông lau bớt tóc ướt.

2.3. Cách giữ nếp tóc uốn bằng cách nằm ngủ bằng gối lụa

Đây là phương pháp còn khá xa lạ với nhiều người, nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Theo các chuyên gia nghiên cứu, cách đơn giản nhất để có thể chăm sóc tóc uốn khi ngủ chính là lựa chọn vỏ gối bằng lụa êm ái.

Loại vải này có đặc trưng là cực kỳ mềm, có khả năng kiểm soát được tính trạng đổ mồ hôi cho tóc vào buổi tối. Thêm vào đó, nó cũng hạn chế ma sát khi tóc tiếp xúc với gối, giảm tình trạng rụng tóc hiệu quả.

2.4. Cách để giữ nếp tóc uốn bằng việc tết tóc

Để có mái tóc uốn bồng bềnh thì việc tết tóc trước khi đi ngủ là phương pháp đơn giản và hiệu quả bạn có thể tham khảo.

 • Bước 1: Cách thực hiện là bạn chỉ cần xịt trước một lớp nước để giữ nếp.
 • Bước 2: Sau đó tết chặt tóc lại và đi ngủ.
 • Bước 3: Sáng hôm sau, bạn tháo ra và chải tơi tóc bằng lược răng to.

Uốn bằng việc tết tóc

Uốn bằng việc tết tóc

2.5. Quấn tóc vào khăn lụa

Nếu bạn không sử dụng vỏ gối bằng lụa thì có thể sử dụng khăn khua. Đây chính là cách chăm sóc uốn cực hay ho mà rất nhiều người áp dụng. Bạn có thể thử dùng một chiếc khăn lụa quấn xung quanh tóc, bạn sẽ cảm thấy giảm đáng kể lượng tóc rụng hay xơ rối, không vào nếp.

2.6. Cách giữ nếp tóc uốn lâu bằng kẹp càng cua

Kẹp càng cua là dụng cụ hỗ trợ giúp tóc cụp một cách đơn giản, giá rẻ và dễ mua.

 • Bước 1: Bạn chỉ cần chia tóc thành 2 phần nhỏ, sau đó sử dụng tay uốn lọn tóc theo chiều hướng ra ngoài hoặc hướng vào trong tùy ý.
 • Bước 2: Sau đó, bạn cuộn tròn lên như búi tóc, sử dụng kẹp càng cua để kẹp lại.
 • Bước 3: Kiểu chia tóc này bạn có thể nằm ngủ một cách dễ dàng và giúp tóc vào nếp hiệu quả.

[Chia sẻ] #6 Cách uốn tóc bằng kẹp càng cua - Đẹp sau vài phút

Uốn lâu bằng kẹp càng cua

Uốn lâu bằng kẹp càng cua

2.7. Không đi ngủ khi tóc còn ướt

Việc đi ngủ khi tóc còn ướt không chỉ có ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây hại khôn nhỏ cho mái tóc của bạn. Việc đi ngủ khi tóc còn ướt gây ra áp lực cho mái tóc, khiến tóc bị xẹp xuống, gây xơ rối, nang tóc bị phá vỡ, gãy nếp và tệ hơn là gây ra tình trạng trứng tóc.

Tốt nhất trước khi ngủ, bạn nên chắc chắn mái tóc của mình đã được sấy khô hoàn toàn để mái tóc vào sáng hôm sau thức dậy vẫn còn đẹp.

2.8. Sử dụng dầu xả nhiều dưỡng chất

Mái tóc sau khi uốn thường rất nhanh khô và mất đi dưỡng chất. Để cải thiện tình trạng này, bạn nên sử dụng dầu xả có nhiều dưỡng.

Hoặc giữ thói quen hấp tóc hàng tuần để giúp bạn tóc của mình được xoăn mượt mà hơn. Việc hấp tóc thường được áp dụng ít nhất 1 tháng 1 lần.

2.9. Cách giữ tóc uốn vào nếp bằng cách sử dụng dưỡng tóc

Việc sử dụng tinh dầu dưỡng tóc là cách đơn giản nhất giúp tóc của bạn luôn khỏe mạnh vào nếp. Việc sử dụng dưỡng tóc là cách giữ nếp tóc uốn vào nếp ngay cả khi vận động lẫn khi đi ngủ. Đây là cách làm đẹp cho tóc từ gốc đến ngọn nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Sử dụng dưỡng tóc

Sử dụng dưỡng tóc

2.10. Sử dụng máy làm tóc sau khi ngủ dậy

Thực tế cho thấy, dù bạn có thực hiện cách giữ nếp cho tóc uốn nào thì khi ngủ dậy vào sáng hôm sau, bạn vẫn cần làm lại tóc.

Chính vì vậy, bạn hãy sử dụng máy làm tóc để giúp tóc được như ý muốn. Tốt nhất, bạn nên tìm một loại máy tạo kiểu cao cấp, giúp giữ nếp tóc đơn giản với các trục làm tóc kích thước khác nhau, hạn chế làm tóc bị hư tổn.

2.11. Cắt tóc thường xuyên

Cắt tóc thường xuyên là việc nên làm để giữ nếp tóc. Bạn đừng tiếc phần đuôi tóc bị hư tổn, thay vào đó hãy chăm chỉ tỉa bớt chúng đi, giúp mái tóc được kích thích mọc nhanh, hấp thu được nhiều dưỡng chất hơn.

Những lọn tóc còn lại trên đầu sẽ vô cùng khỏe mạnh, mượt mà và dễ vào nếp.

[Tiết lộ] 10+ Cách chăm sóc tóc uốn | Mẹo giúp tóc chắc khoẻ

3. Lưu ý gì khi giữ nếp tóc uốn?

Khi thực hiện các cách giữ nếp tóc uốn, bạn cần chú ý một số vấn đề dưới đây để tóc vào nếp một cách dễ dàng

 • Không gội đầu sau khi làm tóc: Không gội đầu trong khoảng 3 ngày đầu để thuốc ngấm vào tóc và phát huy tác dụng, giữ sự ổn định cho kiểu tóc mới.
 • Để tóc khô tự nhiên: Hơi nóng trên máy sấy tóc sẽ khiến các lọn tóc nhanh bị duỗi ra, làm hỏng dáng tóc.
 • Lựa chọn lược và sấy tóc đúng cách: Sử dụng lược tròn để cuốn tóc khi sấy sẽ giúp các lọn tóc giữ được lâu sau khi uốn.
 • Sử dụng kẹp càng cua cho tóc uốn: Để có mái tóc uốn đẹp bồng bềnh và vào nếp tự nhiên, bạn có thể cuộn tròn tóc, cố định bằng kẹp càng cua vài tiếng sau khi làm khô tóc.
 • Sử dụng lô cuốn cho tóc uốn: Sử dụng lô cuốn kẹp và định hình tóc xung quanh lô cuốn tròn. Sau cùng, bạn giữ cố định tóc với lô cuốn trong 20-30 phút và tháo ra là hoàn thành.
 • Tránh lạm dụng nhiệt cho tóc: Việc sử dụng các dụng cụ tạo kiểu có nhiệt độ cao sẽ làm cho tóc bị khô và hỏng hình dạng các lọn tóc.
 • Bảo vệ tóc khi ra ngoài trời: Đây là việc làm cực kỳ cần thiết dành cho tất cả các kiểu tóc khác nhau. Bởi các yếu tố như khói bụi, ánh nắng mặt trời… là một trong những nguyên nhân gây ra hư tổn.
 • Có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Để giúp mái tóc sau uốn giữ được vẻ đẹp bồng bềnh và vào nếp, bạn cần bổ sung đầy đủ các khoáng chất, vitamin…

Lưu ý gì khi giữ nếp tóc uốn?

4. Tóc uốn giữ được bao lâu?

Theo đó, trong điều kiện sử dụng bình thường thì có thể giữ được 6 tháng. Nếu bạn có nhuộm tóc, mái tóc uốn của bạn chỉ có thể giữ được 3 tháng. Bên cạnh đó, phương pháp uốn tóc cũng là yếu tố ảnh hưởng tới tuổi thọ của tóc:

 • Phương pháp uốn nóng: Tuổi thọ của tóc sẽ dài từ 6 tháng đến 1 năm, tùy vào điều kiện chăm sóc tóc. Nếu bạn không quá chú trọng chăm sóc tóc thì bạn có thể giữ tóc được 6 tháng, còn nếu chăm sóc cẩn thận thì sẽ giữ được 1 năm.
 • Phương pháp uốn lạnh: Nếu bạn chăm sóc tóc đúng cách thì mái tóc uốn của bạn có thể giữ được trong vòng 6 tháng, còn nếu bạn không quan tâm đến việc chăm sóc tóc thì bạn chỉ có thể giữ được tóc uốn trong vòng 3 tháng. 

Tóc uốn giữ được bao lâu?

Tóc uốn giữ được bao lâu?

Trên đây là gợi ý 11 cách giữ nếp tóc uốn cực nhanh ngay tại nhà không thể bỏ qua. Để được giải đáp các thắc mắc khác hay chỉ đơn giản là sử dụng các dịch vụ của Wella, bạn vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi, các nhân viên tư vấn luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất kỳ lúc nào.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm