Học ngay 9+ Cách giữ nếp tóc uốn cụp khi ngủ cực hiệu quả

Mở ra
Mục lục

Tóc cụp là kiểu tóc đẹp mà phái nữ yêu thích. Vì nó giúp bạn có gương mặt thon gọn hơn, duyên dáng và đáng yêu hơn. Tuy nhiên, mỗi khi thức dậy, mái tóc của bạn dễ bị mất nếp tóc và thậm chí còn có hiện tượng tóc vểnh ra sau khi đi tiệm một thời gian. Vậy đâu là cách giữ nếp tóc uốn cụp khi ngủ an toàn? Hãy đọc ngay bài viết sau đây để biết câu trả lời nhé. 

1. Khi gội đầu chỉ dùng lượng dầu gội vừa phải

Có nhiều bạn hay có thói quen dùng rất nhiều dầu gội khi gội đầu, vì nghĩ như vậy sẽ sạch hơn. Nhưng điều đó làm cho tóc phải tiếp xúc nhiều hóa chất nên dễ bị ăn mòn, mất độ bóng, thậm chí là bị khô, tổn thương và gãy rụng. 

Đặc biệt, bạn nữ nào làm tóc uốn cụp thì có thể thấy ngay mái tóc mất nếp do thiếu độ ẩm và dưỡng chất. Do đó, hãy gội đầu khoảng 2-3 lần và khi gội thì dùng dầu gội vừa phải nhé. Nếu lo tóc nhanh bị bẩn thì bạn cần lưu ý đội mũ, dùng thêm đồ bảo vệ khi đi nắng hoặc đến nơi khói bụi thường xuyên. 

goi-dau-su-dung-luong-dau-goi-vua-du

2. Cách giữ nếp tóc uốn cụp khi ngủ bằng kẹp càng cua

Kẹp càng cua giữ nếp tóc nữ uốn cụp đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Bí kíp chính là bạn buộc tóc cao ở đỉnh đầu. Sau đó, bạn chỉ cần dùng thêm dây chun để giúp tóc không bị tuột. Tiếp theo hãy quấn tóc theo chiều cụp vào và bước cuối cùng là chuẩn bị kẹp càng cua để dùng. 

3. Dùng tinh dầu để hấp tóc, dưỡng ẩm cho tóc

Hấp tóc bằng tinh dầu giúp tóc khỏe tự nhiên, bóng mượt, và có thể giúp tóc đủ độ ẩm. Bạn có thể dùng tinh dầu lavender, tinh dầu dừa hoặc dùng dầu bưởi,....hấp tóc.

Những tinh dầu này giúp tóc hạn chế gãy rụng do bị khô. Khi hấp tóc, các bạn lưu ý dùng mũ trùm lại. Nếu không có mũ thì dùng tay vuốt cũng được, nhưng cần vuốt tóc cúp vào để tóc vào nếp nhé. 

cach-giu-nep-toc-uon-cup-bang-tinh-dau-serum

4. Chỉ nằm và ngủ khi tóc khô để tóc không bị gãy rụng

Nếu tóc ướt mà đi ngủ ngay thì tóc dễ gãy, dễ rụng và mất đi độ cụp khi thức vậy. Điều này cũng ảnh hưởng đến nang tóc, thậm chí là gây ra nấm đầu nếu thực hiện liên tục. Hãy sấy khô tóc và đừng gội đầu quá muộn để có giấc ngủ ngon và an toàn cho mái tóc. 

5. Cách giữ nếp tóc uốn gợn sóng bằng gối lụa mềm

Gối lụa mềm giúp bạn ngủ không đau đầu mà còn hút mồ hôi rất tốt. Nhờ đó mà tóc không lo bị bết, không bị rụng khi bạn chuyển động thường xuyên. Bạn có thể đầu tư chiếc gối này thật sớm để giúp cho mái tóc đẹp và khôn bị xơ rối, hư tổn. 

cach-giu-nep-toc-uon-cup-bang-goi-lua

6. Cách giữ nếp tóc mái bay bằng lô cuốn tóc

Dùng lô uốn tóc là một cách giữ nếp tóc uốn gợn sóng và uốn cụp khi ngủ mà nhiều bạn nữ đang áp dụng. Bạn có thể dùng lô nhỏ để uốn tóc làm nhiều phần và dùng thêm mousse để dưỡng tóc, cố định tóc tốt hơn.

Như vậy, mỗi sáng thức dậy, mái tóc của bạn vẫn duy trì được độ cụp mà không lo mất nếp nhé. Bên cạnh đó, việc dưỡng tóc mỗi ngày cũng rất quan trọng để giúp bạn duy trì tóc đẹp tự nhiên.

=>>> Xem thêm: 9+ Cách giữ tóc uốn được lâu nhất ngay tại nhà - Nhất định nên thử

7. Cách giữ nếp tóc lâu khi uốn giả bằng khăn lụa

Một bí kíp nữa giúp giữ nếp tóc uốn cụp khi ngủ, đó là dùng khăn lụa uốn tóc. Cách này giúp tóc vào nếp tốt, không bị ảnh hưởng trong khi ngủ. Lụa là chất vải mềm nên sẽ không khiến tóc bị gãy rụng hay bị xơ. Bạn có thể áp dụng cách này ngay hôm nay để xem hiệu quả. 

cach-giu-nep-toc-uon-cup-bang-khan-lua

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Wellavn về cách giữ nếp tóc uốn cụp khi ngủ đã giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích giúp tóc được vào nếp lâu hơn để có được kiểu tóc hoàn hảo.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm