Cách diệt chấy bằng máy sấy tóc #Hiệu quả ngay tại nhà

Mở ra
Mục lục

Chấy là nỗi khiếp sợ và ám ảnh đối với nhiều người hiện nay. Không ai mong muốn trên đầu mình sẽ có chấy. Thế nhưng vì một số nguyên nhân khách quan hoặc chủ quan nào đó, một số người vẫn bị chấy ở trên đầu, đặc biệt là các em nhỏ trong độ tuổi từ 3 - 15 tuổi. Lúc này, bạn cần áp dụng ngay các biện pháp trị chấy để chấm dứt tình trạng ngứa ngáy, khó chịu do chấy gây ra. Nếu không biết diệt chấy bằng cách nào, bạn có thể tham khảo ngay cách diệt chấy bằng máy sấy tóc sau đây.

Diệt chấy bằng máy sấy tóc

Diệt chấy bằng máy sấy tóc

1. Máy sấy tóc có diệt được chấy không?

Máy sấy tóc là một trong những dụng cụ cơ điện đã trở nên vô cùng quen thuộc với mỗi chúng ta ngày nay. Nguyên lý hoạt động của nó là khi có dòng điện chạy qua máy, cuộn dây điện trở sẽ bị đốt nóng và tỏa ra nhiệt. Sau đó, động cơ quạt sẽ hoạt động và thổi luồng nhiệt qua cuộn xoắn làm cho không khí nóng lên để có thể làm khô tóc một cách nhanh chóng.

Với nguyên lý hoạt động như trên, nếu bạn để máy sấy tóc thổi lên tóc và da đầu đủ lâu, độ ẩm trên tóc sẽ không còn. Khi đó, chấy và trứng chấy cũng khó tồn tại được và dần bị tiêu diệt.

Như vậy, nếu bạn đang băn khoăn không biết máy sấy tóc có diệt được chấy không, câu trả lời là CÓ bạn nhé! Bạn hoàn toàn có thể diệt chấy bằng máy sấy tóc. Tuy nhiên, bạn cần phải sử dụng máy sấy tóc đúng cách thì mới đem lại hiệu quả như mong muốn. 

2. Cách diệt chấy bằng máy sấy tóc

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy sấy tóc khác nhau. Thế nhưng, không phải loại nào cũng có tác dụng trị được chấy một cách hiệu quả. Thường các mấ sấy diệt chấy chuyên dụng sẽ đem lại kết quả nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Đối với các loại máy sấy tóc thông thường, bạn vẫn có thể dùng để tiêu diệt chấy trên đầu. Thế nhưng, hiệu quả mà nó đem lại chắc chắn sẽ không thể bằng các loại máy sấy diệt chấy chuyên dụng.

Cách trị chấy bằng máy sấy tóc được thực hiện theo các bước như sau:

  • Bước 1: Chuẩn bị một máy sấy tóc.
  • Bước 2: Bật nút máy sấy ở chế độ mạnh, sau đó từ từ di chuyển máy sấy tóc từ phần ngọn tóc lên đến phần chân tóc và da đầu.
  • Bước 3: Tiếp đến, bạn di chuyển từ từ máy sấy tóc đều khắp đầu để hơi nóng từ máy sấy tóc có thể làm mất đi độ ẩm của chấy và trứng chấy. Trong quá trình sấy tóc, bạn lưu ý không nên để máy sấy tóc quá lâu ở khu vực gần sát da đầu. Bởi vì điều này có thể làm da đầu của bạn bị nóng rát và tổn hại.

Cách diệt chấy bằng máy sấy

Cách diệt chấy bằng máy sấy

3. Có nên dùng máy sấy tóc để diệt chấy?

Việc sử dụng máy sấy tóc diệt chấy chuyên dụng sẽ đem lại hiệu quả vô cùng nhanh chóng và chắc chắn sẽ là giải pháp được nhiều người lựa chọn. Thế nhưng, giá của một máy sấy tóc diệt chấy chuyên dụng rất cao, dao động từ 2.000$ - 2.5000$, tương đương với khoảng 46 - 57 triệu đồng. Đây là mức giá quá cao so với thu nhập của đại đa số người dân Việt Nam. Máy này chủ yếu được các trường học tại Mỹ mua về để điều trị cho học sinh trong trường.

Đối với cá nhân, phần lớn mọi người mới chỉ dừng lại ở việc trị chấy bằng máy sấy tóc thông thường. Loại máy này thường có chi phí thấp nhưng hiệu quả cũng không cao. Mặt khác, bạn cũng không thể áp dụng cách này cho trẻ vì máy quá nóng sẽ khiến trẻ cảm thấy khó chịu và không thể ngồi yên một chỗ được.

Có nên dùng máy sấy tóc để diệt chấy?

Có nên dùng máy sấy tóc để diệt chấy?  

4. Lưu ý khi áp dụng cách diệt chấy bằng máy sấy tóc

Khi sử dụng máy sấy tóc để diệt chấy, để đảm bảo an toàn cho trẻ, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Nên thấm khô tóc sau khi gội đầu để không làm mất thời gian sấy tóc. Ngoài ra, việc để tóc quá ướt sẽ làm cho quá trình trị chấy bằng máy sấy tóc không hiệu quả, đồng thời ảnh hưởng xấu đến tóc của bạn.
  • Đối với những trẻ còn nhỏ, bạn nên cân nhắc sử dụng biện pháp trị chấy bằng máy sấy tóc. Bởi da đầu của trẻ lúc này còn rất nhạy cảm. Việc sử dụng máy sấy ở nhiệt độ cao có thể khiến trẻ có cảm giác bỏng, rát vô cùng khó chịu.
  • Sau khi trị chấy bằng máy sấy tóc xong, bạn cần vệ sinh sạch sẽ khu vực xung quanh vì chấy có thể rơi xuống và lấy cho những người khác trong cùng gia đình.

Lưu ý khi áp dụng cách diệt chấy bằng máy sấy tóc

5. Những loại máy sấy tóc có tác dụng diệt chấy

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại máy sấy tóc có tác dụng diệt chấy. Trong đó, được đánh giá cao nhất là một số loại máy sấy sau đây:

  • Máy sấy tóc cầm tay nắp Ca-po: Đây là loại máy sấy tóc thông thường được mọi người sử dụng rất nhiều ở nhà. Với loại máy sấy này, bạn có thể tiêu diệt được khoảng 10% chấy sống và 88% trứng chấy trong khoảng 30 phút sấy.
  • Máy sấy tóc với nón phủ kín đầu: Loại máy sấy tóc này có thể tiêu diệt được khoảng 20% chấy và 96% trứng chấy trong vòng 30 sấy.
  • Máy sấy treo tường: Đây là loại máy sấy tóc được gắn cố định trên tường nhờ hệ thống giá đỡ. Với loại máy sấy treo tường này, hiệu quả trị chấy rất cao. Bạn có  thể trị được khoảng 62% chấy cùng với 96,5% trứng chấy trên đầu.
  • Máy sấy Louse Buster: Loại máy sấy này có giá thành vô cùng đắt đỏ thế nhưng hiệu quả trị chấy mà máy sấy này đem lại cũng rất cao. Theo đó, máy sấy này có thể tiêu diệt được khoảng 75% chấy sống và 95% trứng chấy trên đầu trong vòng 30 phút sấy.

Những loại máy sấy tóc có tác dụng diệt chấy

Những loại máy sấy tóc có tác dụng diệt chấy

Trên đây là cách diệt chấy bằng máy sấy tóc an toàn và hiệu quả ngay tại nhà mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Wella hy vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ có thêm thật nhiều thông tin hữu ích. Nếu cần giải đáp, tư vấn thêm điều gì, bạn đừng quên liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng.

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm