Cách chọn tóc phù hợp với khuôn mặt nữ giúp tôn lên vẻ đẹp

Mở ra
Mục lục

Đừng xem thường cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ. Mặc dù mỗi người có một gương mặt với những ưu nhược điểm khác nhau. Nhưng nếu biết cách nhận biết kiểu tóc hợp với khuôn mặt nhan sắc của bạn sẽ được thăng hạng rất nhiều. Bởi vậy, nếu muốn thật xinh đẹp và ấn tượng với mọi người thì đừng bỏ qua tư vấn kiểu tóc nữ phù hợp với khuôn mặt mà Wellavn.com chia sẻ.

1. Kiểu tóc dành cho khuôn mặt trái tim

Đường nét viền của gương mặt này sẽ tạo cảm giác giống như hình trái tim. Đường chân tóc sẽ rộng dần ra thái dương rồi lại nhỏ khi kéo về phần má. Cuối cùng điểm kết thúc là cằm. Trán của người có mặt trái tim sẽ rất nổi bật, xương gò má cũng góc cạnh và cao hơn.

Kiểu tóc nào phù hợp nhất với gương mặt này: Bạn cần kiểu tóc có thể che đi gò má cao và giảm khoảng cách cho phần thái dương ở hai bên. Uốn tóc và để mái hai bên được làm xoăn nhẹ là một gợi ý hay.Tóc mái để dài làm gương mặt thon lại hơn. 

Nếu muốn tỉ lệ gương mặt cân đối hơn nữa, bạn có thể lựa chọn kiểu tóc ngang vai cùng với mái dài. Tuyệt đối tránh để kiểu tóc mái chẻ ngôi giữa vì càng làm khuyết điểm của gương mặt bị lộ ra rõ hơn.

cach-chon-kieu-toc-phu-hop-voi-mat-trai-tim

2. Cách chọn tóc phù hợp với khuôn mặt nữ hình trái xoan

Mặt trái xoan rất dễ chọn kiểu tóc vì gương mặt này có sự cân đối và hài hòa tự nhiên. Vì thế, nếu là người đang sở hữu một gương mặt trái xoan, bạn hãy ứ tự tin để chọn kiểu tóc cho mình mà không cần phải lo lắng tới việc che khuyết điểm.

Với mặt trái xoan bạn có một vài gợi ý cho kiểu tóc đẹp như: chọn kiểu tóc có thể lộ ra hoàn toàn những nét đẹp tự nhiên vốn có trên khuôn mặt của bạn, Tóc vén ra phía sau của hai tai  sẽ giúp gương mặt mềm mại hơn. Nếu để kiểu tóc mái xéo về một bên, trông bạn sẽ rất cá tính. Chỉ cần lưu ý không nên để tóc mái quá dày. Tránh dùng kiểu tóc mái ngang làm cho mặt ngắn lại.

3. Cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ hình vuông

Mặt vuông thường gây ấn tượng bởi những đường nét góc cạnh, đặc biệt là vùng trán, cằm cũng như xương hàm. Mái tóc cho mặt vuông phải che được những khuyết điểm này nếu không sẽ rất kém xinh và thiếu tự tin.

Vậy kiểu tóc nào phù hợp nhất? nếu bạn muốn tôn lên dáng vuông vốn có của gương mặt thì chọn kiểu tóc mái ngang hoặc dùng mái ngắn tém một bên. Đường nét của cằm sẽ nổi rõ. Nhưng nếu muốn đường nét gương mặt trở nên mềm mại, bạn nên để mái thưa xéo, để mặt nhỏ gọn hơn. Kiểu tóc mái dài tỉa lớp và được uốn xoăn nhẹ cũng là một gợi ý thú vị.

cach-chon-kieu-toc-phu-hop-voi-mat-vuong

4. Khuôn mặt tròn nên để kiểu tóc nào?

Mặt tròn là kiểu mặt rất phổ biến ở châu Á và tất nhiên ở Việt Nam cũng vậy. Gương mặt tròn thường mang lại cảm giác tươi trẻ cho vẻ ngoài của bạn. 

Khi chọn kiểu tóc nữ này, bạn nên để lại phần tóc nhỏ hai bên, nó sẽ tạo ra hiệu ứng khuôn mặt của bạn dài và thanh thoát hơn. Tóc mái nên để dài hoặc có thể chẻ ngôi ở giữa, gương mặt sẽ kéo dài hơn.

Nếu bạn muốn tôn lên vẻ đẹp bầu bĩnh đáng yêu của gương mặt tròn thì có thể cắt mái bay. Nó có thể giúp bạn hack tuổi siêu đỉnh.

Nàng mặt tròn cũng có thể dùng kiểu tóc mái bằng. Mái chéo dày cũng là một gợi ý hoàn hảo.

5. Kiểu tóc phù hợp cho dáng mặt hình kim cương

Gương mặt kim cương thường có phần quai hàm và trán hẹp nhưng ở giữa lại rộng hơn. Bạn cần làm mềm đi góc cạnh của gương mặt, che khuyết điểm của xương gò má.

Với kiểu mặt kim cương, bạn nên chọn kiểu tóc có thể mang lại ảo giác là bạn có một vầng trán rộng. Có thể áp dụng kiểu tóc dài và cắt thành nhiều tầng. Tóc mái lệch cũng sẽ là lựa chọn tốt cho nàng mặt kim cương.

cach-chon-kieu-toc-phu-hop-voi-mat-kim-cuong

6. Kiểu tóc thích hợp với bạn gái mặt dài

Nếu so với mặt trái xoan thì mặt dài có chiều dài hơn hẳn. Trán thường cao và cằm dài. Kiểu tóc hợp với khuôn mặt dài và to là gì? Đó là những kiểu tóc làm giảm đi độ dài của khuôn mặt, tạo cảm giác mặt rộng hơn để mang tới tỷ lệ cân đối cho gương mặt.

Bạn có thể chọn tóc xoăn nhẹ nhàng hoặc để tóc thẳng tự nhiên nhưng kết hợp với mái chẻ ngôi giữa. Không nên uốn xoăn tóc quá nhiều hoặc uốn mái sẽ càng làm lộ khuyết điểm của mặt.

Bạn vừa được chia sẻ những gợi ý thú vị về cách chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt nữ. Chọn một kiểu tóc hài hòa với gương mặt, che đi khuyết điểm sẽ giúp bạn tôn lên đường nét đẹp tự nhiên vốn có của mình đồng thời thể hiện cá tính của bạn. Bạn cũng sẽ cảm thấy tự tin hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Trẻ trung với 20 Kiểu tóc ngắn uốn xoăn - Chị em đẹp ngất ngây

【Cắt ngay】15+ Kiểu tóc ngắn ngang cắm | Hot nhất năm 2021

15 kiểu tóc ngắn mái dài đẹp dịu dàng - Thách thức mọi khuôn mọi

#23+ Kiểu tóc duỗi cúp đẹp trẻ trung dẫn đầu xu hướng hiện nay
 

Phạm Huy Việt

Tôi là Phạm Huy Việt nhà tạo mẫu tóc quốc tế đã đạt nhiều thành tích cao ở trong nước lẫn quốc tế. Tôi sinh ra và lớn lên ở Hồ Chí Minh. Hiện nay tôi đã hoạt động trong lĩnh vực tạo mẫu tóc đã được hơn 20 năm.

Có thể bạn quan tâm